อพาร์ทเม้นท์นี้ผสมสีขาวและไม้อย่างสวยงาม

อพาร์ทเม้นท์ที่เราจะพาคุณไปทัวร์ในวันนี้นั้นเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ตั้งอยู่บนอาคารเก่าแก่ 9 ชั้นที่มีอายุถึง 30 ปี ใน Sao Paulo ประเทศบราซิลค่ะ การตกแต่งอพาร์ทเม้นท์สวยๆ ของ Cendira Carvalho เธอคนนี้นั้นน่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว เธออาศัยอยู่ในอพารท์เม้นท์แห่งนี้กับครอบครัวของเธอ

Cendira ตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ในสไตล์แสกนดิเนเวีย คือ เธอตกแต่งผนังกำแพงด้วยสีขาวจำนวนมาก ใช้สีขาวเป็นหลักในการตกแต่งกำแพง เพดาน และแต่งเติมเสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งไม้ และเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งสีน้ำตาลโทนต่างๆ พื้นไม้ก็ช่วยทำให้บรรยากาศและสภาพของอพาร์ทเม้นท์นี้ดูอบอุ่น สีขาวนั้นช่วยให้ดูสว่างไสวมากๆ ยิ่งเธอเติมแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวแล้วด้วยนั้น ยิ่งทำให้อพาร์ทเม้นท์นี้ดูสดชื่นและมีชีวิตชีวา สวยงาม น่าอยู่มากๆ เลยล่ะค่ะ

เราไปชมการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ของเธอกันเลยดีกว่าไหมคะ…

ห้องรับประทานอาหารนั้นสวยงามด้วยผนังกำแพงสีขาวโล่งๆ ตกแต่งกำแพงเพียงนิดหน่อยด้วยกรอบรูปไม้ และด้านล่างนั้นตั้งโต๊ะวางของไม้เอาไว้ ของตกแต่งเล็กๆ น้อยด้านบนโต๊ะวางของ สำหรับโต๊ะรับประทานอาหารนั้นเป็นโต๊ะสี่เหลี่ยมที่ทำจากไม้เช่นเดียวกัน เก้าอี้สีขาวตัดกับตัวโต๊ะได้ดี บรรยากาศรอบห้องเต็มไปด้วยสีสองสี ขาวและน้ำตาล แต่ก็ดูเข้ากันได้ดี เติมความสดชื่นให้กับตัวห้องด้วยการตกแต่งแจกันดอกไม้ไว้ด้านบนโต๊ะรับประทานอาหาร

ถัดมาห้องนอนตกแต่งด้วยเตียงนอนสีขาวนั้นโดดเด่นที่หมอนอิงสีน้ำตาลและตุ๊กตาตัวเล็กสีน้ำตาลที่ตัดกับตัวเตียงนอนได้เป็นอย่างดี ข้างเตียงมีตู้เก็บของที่ทำจากไม้และประดับโคมไฟด้านบน ตกแต่งจัดวางแจกันดอกไม้และกรอบรูปไว้อย่างลงตัวบนตู้เก็บของข้างเตียงเช่นเดียวกับโคมไฟ ติดผนังกำแพงด้วยภาพสวยๆ เป็นบางบริเวณ

บริเวณห้องนั่งเล่นตกแต่งกำแพงด้วยตู้วางของไม้สีเข้ม ตกแต่งด้านในด้วยหนังสือจำนวนมากและของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ มีกระถางต้นไม้เล็กๆ ตั้งอยู่ด้านบนตู้ และข้างตู้นั้นก็มีกระถางต้นไม้อีกต้นตั้งอยู่ สีขาว สีเขียวของต้นไม้ และสีน้ำตาลของตู้ไม้นั้นเข้ากันได้ดีจริงๆ

ด้านหน้าตู้นั้นตกแต่งด้วยพรมสีครีม และมีเบาะรองนั่งสีเขียวอ่อน ครีม น้ำตาล ตั้งอยู่บนพรมนั้น ไว้สำหรับนั่งพูด ผ่อนคลายกันบนพื้นห้อง ถัดไปอีกไม่ไกลนักมีโซฟาสีน้ำตาลเข้มตั้งอยู่ ดีไซน์นั้นดูท่าทางจะนั่งสบายและผ่อนคลายเอามากๆ เลยทีเดียวค่ะ หน้าต่างก็เปิดโล่งปล่อยให้แสงสว่างสาดส่องเข้ามาทำให้อพาร์ทเม้นท์นี้ยิ่งดูสวยงามและมีเสน่ห์มากๆ

บริเวณห้องครัวนั้นตกแต่งด้วยชั้นวางของสีขาว และโต๊ะสีขาวสำหรับเตรียมอาหาร กำแพงนั้นตกแต่งด้วยสีขาวและกระเบื้องสีครีมเติมดีเทลให้กับห้องมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่เราสังเกตได้จากการชมอพาร์ทเม้นท์นี้คือไม่ว่าที่ไหน ห้องใด มักจะเห็นการเติมกระถางต้นไม้ให้ความสดชื่นแก่ห้องทุกๆ ห้องไป เช่นเดียวกับทุกห้อง บริเวณห้องครัวก็มีการตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว เติมความสดชื่นแก่ห้องด้วยเช่นกัน

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีขาวแผ่นเล็กๆ เรียงต่อกัน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย และเติมแต่งด้วยดอกไม้เล็กๆ ที่ปักในขวดแก้ว ประดับประดาไว้ในห้องน้ำ

โต๊ะทำงานไม้สีเข้มในพื้นที่ทำงานนั้นสว่างไสวด้วยแสงสว่างจากด้านนอกที่ส่องเข้ามาภายใน บริเวณข้างกำแพงนั้นเว้นระยะเอาไว้สำหรับพรมสีแดงสดใสที่ปูตรงพื้นด้านล่างเพื่อสำหรับผ่อนคลาย มีหมอนอิงสำหรับนั่งพิงมากมายตั้งวางอยู่บนพรมสีสดนั่นอีกด้วยค่ะ

เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ตกแต่งได้โดดเด่นและให้บรรยากาศร่มรื่นย์ สว่างไสว สวยงาม และอบอุ่นมากๆ เลยจริงๆ ว่าไหมคะ…เพียงแค่ตกแต่งด้วยสีขาว น้ำตาล และ เขียว ก็สวยได้ขนาดนี้แล้ว นับว่า Cendira นั้นตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ได้ยอดเยี่ยมและสวยงามจริงๆ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.