พักผ่อนกันอย่างสบายๆ กับอพาร์ทเม้นท์ในสไตล์ขาวดำ

วันนี้เราจะพาคุณไปชมอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กเพียง 85 ตารางเมตร ซึ่งตั้งอยู่ในอัมสเตอร์ดัม โดยมี Desiree เจ้าของเว็บบล็อก Vosges Paris คนนี้เป็นเจ้าของห้องค่ะ เธอตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ของเธอได้สวยมากๆ เลยทีเดียว แม้ว่าสีสันของการตกแต่งนั้นจะไม่ได้ใช้สีสดใสคัลเลอร์ฟูล ใช้เพียงโมโนโทนอย่างสีขาวและสีดำ แต่กลับไมได้ทำให้อพาร์ทเม้นท์นี้ดูมืดมนแต่อย่างใด กลับดูมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูกค่ะ ยิ่งเธอตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ด้วยของตกแต่งเล็กๆ อีกมากมาย รวมไปถึงภาพศิลป์ต่างๆ โทนขาวดำ ทำให้อพาร์ทเม้นท์นี้ดูมีเอกลักษณ์และมีสไตล์ที่น่าหลงใหลมากขึ้นอีกด้วยค่ะ ไปชมภาพตัวอย่างการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่านะคะ

มุมหนึ่งของห้องอพาร์ทเม้นท์นี้ตกแต่งด้วยกำแพงสีขาว มีชั้นวางของสีเดียวกันยื่นมาจากตัวกำแพง ตั้งโต๊ะสีดำไว้ด้านล่าง บนโต๊ะเต็มไปด้วยหนังสือนิตยสารหลายปักษ์ด้วยกันวางซ้อนกันอย่างเป็นระเบียบ บริเวณชั้นวางของตกแต่งเต็มไปด้วยรูปภาพใส่กรอบบ้าง ไม่ใส่กรอบบ้าง คละเคล้ากันไป ใต้ชั้นวางของลงมาเล็กน้อยติดขึงลวดสลิงเส้นยาวเอาไว้ ใช้ไม้หนีบหนีบเอารูปภาพการ์ตูนอาร์ตๆ รวมไปถึงภาพถ่ายเอาไว้ตกแต่ง

โต๊ะทำงานใช้โต๊ะไม้สีขาวที่ไม่ได้เป็นสี่เหลี่ยมนัก ขาโต๊ะเป็นเหล็กทาด้วยสีเทา ผนังกำแพงด้านหน้าสีขาว ติดเฟรมผ้าใบสีขาวที่มีลายนูนสร้างดีเทล ด้านบนโต๊ะวางที่เก็บของต่างๆ ซึ่งเป็นสีดำเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นที่เก็บดินสอ กบเหลาดินสอสีดำ ที่ใส่ของจุกจิกต่างๆ บนกำแพงมีชั้นวางของสีขาววางกรอบรูปมากมายประดับตกแต่ง ข้างกำแพงด้านหนึ่งไม่ทาสีขาว แต่เผยให้เห็นสีคอนกรีตแล้วตกแต่งด้วยภาพข้อความปะติดกำแพงไว้ และมีเก้าอี้ไม้สีขาวสองตัวสำหรับนั่งทำงาน

ห้องนอนตกแต่งด้วยเตียงนอนสีเทา ปูผ้าปูสีขาว ผ้านวมสีเดียวกัน ตัดด้วยผ้าคลุมเตียงสีม่วงได้อย่างโดดเด่น ข้างเตียงมีตู้เก็บของเป็นช่องๆ สี่เหลี่ยมขนาดเล็กสีดำตั้งอยู่ ภายในนั้นมีพวกเซรามิกส์ตั้งโชว์ บนพื้นข้างเตียงนั้นปูด้วยพรมขนสัตว์สีเทา ข้างเตียงนอนอีกด้านหนึ่งมีตู้ล็อกเกอร์สำหรับเก็บของตั้งอยู่ ด้านบนเพดานมีโคมไฟดีไซน์เก๋กลมๆ ห้อยลงมากลางเตียงนอน

โต๊ะเครื่องแป้งเก๋ไก๋ด้วยดีไซน์วินเทจนิดๆ สีเขียวเทา ด้านบนมีกระจกอันใหญ่กรอบสีขาวตั้งวางไว้ มีเครื่องเงินวางโชว์อยู่ ใกล้กันบริเวณกำแพงโล่งๆ ติดรูปภาพประดับเอาไว้ ด้านล่างนั้นมีกระถางต้นไม้เติมความสดชื่นให้กับห้อง

มุมผนังกำแพงคอนกรีตตั้งวางจักรยานเอาไว้ ก็ตกแต่งเก๋ไก๋ด้วยการติดของประดับตกแต่งบริเวณคอนกรีตให้ไม่โล่งจนเกินไป

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาสีเทาเข้ม ผนังกำแพงนั้นทาด้วยสีขาว บางที่เว้นไว้เป็นคอนกรีตดิบๆ เผยให้เห็นดีไซน์เท่ๆ มีโคมไฟสีขาวห้อยลงมาจากเพดานตกแต่ง บริเวณกำแพงคอนกรีตนั้นก็ใช้ภาพถ่ายตกแต่งประดับไม่ให้โล่งจนเกินไป

 

นี่เป็นการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ที่ให้ฟิลลิ่งถึงความอาร์ต เท่ และ น่าหลงใหลอย่างไรก็ไม่รู้นะคะ สวยจริงๆ เลยล่ะค่ะ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.