ชวนชมเสน่ห์บ้านสีขาวในสไตล์โคโลเนียล

วันนี้เราพาคุณมาชมบ้านสีขาวที่ตกแต่งด้วยสไตล์โคโลเนียลกันค่ะ เราลองมารู้จักคร่าวๆ กันก่อนกับสไตล์โคโลเนียลนี้ว่าเป็นอย่างไรกันก่อนนะคะ สำหรับคำว่า Colonial นั้นมีรากศัพท์มาจาก Colony ที่แปลว่าอาณานิคม รูปแบบสถาปัตยกรรมในสไตล์นี้ จึงเป็นสถาปัตยกรรมที่นำเอาสไตล์การตกแต่งของประเทศเจ้าของอาณานิคมเข้ามาผสมตกแต่งร่วมกับสไตล์การตกแต่งของประเทศที่ถูกยึดเป็นอาณานิคมนั่นเอง รูปแบบสไตล์สถาปัตยกรรมนั้นดูสวยและมีเอกลักษณ์ เนื่องจากมีการผสมรูปแบบสองสไตล์เข้าด้วยกัน ทำให้เรามักจะเห็นตึกรามบ้านช่องสไตล์นี้มีโครงสร้างและหน้าตาที่มีเสน่ห์ชวนมองนั่นเองค่ะ

สำหรับในวันนี้เราก็มีบ้านสวยหลังหนึ่ง ซึ่งตกแต่งในสไตล์นอร์ดิกผสมกับสไตล์โคโลเนียลมาฝากให้ทุกคนได้ชมด้วยเช่นเดียวกัน ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่างไสวด้วยการทากำแพงสีขาวทั่วทั้งบ้าน มีโครงสร้างกำแพง เพดาน ที่ยื่นต่ำลงมาบ้างในบางบริเวณ เป็นโครงสร้างที่ทำให้บ้านดูมีมิติและมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก ตกแต่งภายในแบบเน้นความสะดวกสบาย เฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยสีขาว ดำและน้ำตาลตัดกันได้ดีกับกำแพงสีขาวในห้อง เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ใช้ตกแต่งในบ้าน ก็นับว่าเป็นอีกอย่างที่ช่วยทำให้ห้องดูอบอุ่นและมีบรรยากาศที่ชวนมองมากขึ้น ซึ่งหากมองภาพรวมแล้ว ก็ถือว่านี่เป็นบ้านที่น่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ภายนอกตัวบ้านยังร่มรื่นอีกด้วย มีสนามหญ้ากว้างสีเขียวสด ต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา บรรยากาศดีสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.