ทาวน์เฮ้าส์เก๋ตกแต่งด้วยแผ่นไม้

นี่เป็นทาวน์เฮ้าส์สุดโมเดิร์นในประเทศออสเตรเลียที่มีรูปทรงที่โมเดิร์นแล้วไม่พอ ยังตกแต่งเก๋ไก๋ด้วยแผ่นไม้ปะติดอยู่เต็มกำแพงอย่างเก๋ไก๋เป็นลวดลายอีกด้วย การตกแต่งที่สะดุดตามากๆ นี้นั้นได้รับการตกแต่งออกแบบโดย Marcus O’Reilly Architects นั่นเองค่ะ

สำหรับภายนอกตัวทาวน์เฮ้าส์นั้นเราจะเห็นว่าเป็นอาคารที่มีลักษณะเหมือนตึกแถวและมีปีกออกมาด้านข้างเป็นทรงบ้านครึ่งหลังซ้อนกันใหญ่เล็ก ซึ่งเมื่อมองภาพรวมแล้วนั้นดูเป็นทรงโมเดิร์นแบบเก๋ไก๋ ยิ่งเมื่อตกแต่งตรงอาคารนั้นด้วยแผ่นไม้เป็นเสต็ปๆ ติดต่อเป็นลวดลายขวางสลับตรงไปมา ด้านข้างตรงตัวบ้านที่เหมือนปีกออกมานั้นทาด้วยสีขาว ตัดกับตัวไม้ด้านข้างได้ดี รอบด้านนั้นก็ตกแต่งด้วยต้นไม้ต้นใหญ่ให้ความร่มเย็น

เมื่อเข้ามาภายในจะเห็นว่าก็ยังคงตกแต่งด้วยผนังไม้เป็นคอนเซ็ปต์เช่นเดิม ประตูสีเขียวใสก็โดดเด่นตัดกับพื้นไม้รอบด้านสวยงาม

การตกแต่งห้องด้านในนั้นก็สวยงาม อย่างเช่นห้องนอน เป็นต้น ตกแต่งด้วยสีขาวเกือบทั่วทั้งห้อง ตัดด้วยสีเทาของผ้าคาดผ้าปูที่นอนและพื้นพรมสีเทาๆ กับกรอบหน้าต่างสีน้ำตาลเท่านั้น

ห้องนั่งเล่นตกแต่งสีขาว ผสมกับการใช้ไม้เป็นวัสดุเป็นกำแพง โซฟาสีขาวตัดกับหมอนอิงสีแดงมีลายได้ดี พรมสีแดงเทาก็โดดเด่นขึ้นมาเช่นเดียวกัน แต่ที่เห็นว่าโดดเด่นสุดๆ คงหนีไม่พ้นทุกการตกแต่งที่เต็มไปด้วยหน้าต่างกรอบไม้สีคาราเมล ที่เห็นตัดกับสีของกำแพงสีขาวได้ดี

ห้องครัวนั้นเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีดำและขาว ตัดกับพื้นไม้ที่ปะเป็นแพงสีคาราเมลให้บรรยากาศอบอุ่น

ซึ่งทาวน์เฮ้าส์สุดโมเดิร์นแห่งนี้นั้น ทาง Marcus O’Reilly Architects นั้นได้สร้างเอาไว้เพียง 5 Unit เท่านั้น

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.