ลอฟต์ไม้โปร่งโล่งกับไอเดียตกแต่งเท่ๆ

เราจะพาคุณไปชมลอฟต์ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนียกันค่ะ ลอฟต์แห่งนี้มีชื่อว่า SF Loft ปฏิรูปใหม่โดยบริษัท Wardell + Sagan Projekt ในอดีตสถานที่แห่งนี้เคยเป็นบริษัทโรงงานรับซักรีดของจีน แต่ปัจจุบันได้ถูกปรับเปลี่ยนใหม่เพื่อให้กลายเป็นห้องใต้หลังคาสำหรับอยู่อาศัย ภายในที่แห่งนี้ตกแต่งแบบง่ายๆ แต่ดูโดดเด่นและมีสไตล์ มีท่อสีขาวเล็กๆ โยงไปทั่ว เพื่อติดตั้งหลอดไฟเอาไว้ คล้ายกับไฟในแกลลอรี่ บริเวณเพดานและพื้นตกแต่งด้วยไม้สีอ่อน ส่วนกำแพงตกแต่งด้วยคอนกรีต ตัดสีกันอย่างเป็นธรรมชาติ

พื้นที่ภายในกว้างขวางขนาด 300 ตารางเมตร แต่จัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้น้อยชิ้น เท่าที่จำเป็น ทำให้ภายในดูแล้วโล่งโปร่ง สบายตา เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยในโทนสีเรียบๆ บริเวณห้องนั่งเล่นมีเพียงชุดโซฟาสีดำและโซฟาเดี่ยวลายม้าลายอีกตัวตั้งอยู่ ห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวไม้กับแสตนเลสสีเงิน บริเวณกำแพงคอนกรีตด้วยผลงานศิลปะมากมาย ทั้งขนาดใหญ่และเล็ก แปะเต็มไปหมด คล้ายกับเป็นแกลลอรี่แห่งหนึ่งในตัว

แต่ที่เห็นจะไม่กล่าวถึงไม่ได้ คงจะการตกแต่งภายในที่มีการนำเอาตู้คอนเทนเนอร์สีสดอย่างสีส้มและสีฟ้าสดใสมาตั้งวางอยู่ภายในลอฟต์แห่งนี้ด้วยนี่แหละค่ะ ตู้คอนเทนเนอร์สีส้มเป็นนั้นอยู่ชั้นล่าง ภายในมีห้องน้ำเล็กๆ และมีเตียงพับจากผนังลงมาอย่างเก๋ไก๋ มีมุมพักผ่อนอยู่ถัดลึกเข้าไป ส่วนตู้คอนเทนเนอร์สีฟ้านั้นต้องขึ้นบันไดไปยังพื้นที่ที่ถูกต่อเติมเป็นชั้นลอยภายในลอฟต์ ด้านในก็เป็นห้องนอนและห้องน้ำเช่นเดียวกันค่ะ แม้จะตกแต่งแบบง่ายๆ โปร่งโล่งสบายๆ แต่พอมีเจ้าตู้คอนเทนเนอร์สองสีตัดกันมาวางไว้ภายใน ก็ทำให้ลอฟต์นี้ที่ดูเท่อยู่แล้ว เท่เพิ่มขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยนะคะ ว่าแล้วเราไปชมภาพกันดีกว่าค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.