บ้านไม้โมเดิร์นท่ามกลางแมกไม้ในป่าเขา

Casa Corallo เป็นบ้านไม้ที่มีดีไซน์โมเดิร์นทันสมัยท่ามกลางต้นไม้ในป่าเขามากมาย สร้างขึ้นโดย Paz Arquitectura ซึ่งตั้งอยู่ที่เนินเขาในพื้นที่ของ Santa Rosalía ในเมืองกัวเตมาลา ซึ่งอยู่ห่างไกลจากสภาพแวดล้อมในตัวเมือง มีพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 1,876.18 ตารางเมตร แต่แบ่งสร้างเป็นตัวบ้านเพียง 747.50 ตารางเมตร ทำให้เหลือพื้นที่โดยรอบมากมาย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เงียบสงบและเต็มไปด้วยธรรมชาติสวยๆ ให้รู้สึกผ่อนคลายยามพักผ่อน

สถาปนิก Alejandro Paz จากบริษัทออกแบบ Paz Arquitectura นั้นไม่ต้องการที่จะทำลายสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงามของพื้นที่แห่งนี้ ดังนั้นเขาจึงสร้างบ้านไม้ที่โมเดิร์นโดยให้กลมกลืนเข้ากับสภาพแวดล้อม และสอดคล้องกับธรรมชาติที่มีอยู่ จึงออกมาเป็นบ้านพักที่สวยงามและเงียบสงบ ผ่อนคลายและน่าอยู่มากๆ ที่นี่ขึ้นมา

ตัวบ้านนั้นเป็นบ้านปูนที่มีโครงสร้างโมเดิร์น ผสมกับการใช้ไม้ตกแต่งผนังตัวบ้านให้โดดเด่นและเข้ากับธรรมชาติที่รายล้อมอยู่ได้อย่างสวยงาม มีหน้าต่างและประตูหลายบาน ซึ่งเป็นกระจกใส ทำให้ปลอดโปร่งและสว่างไสว แสงธรรมชาติส่องเข้าตัวบ้านได้เต็มที่

ต้นไม้สูงใหญ่ไม่ได้ถูกโค่นทิ้ง แต่กลับออกแบบตัวบ้านให้สอดรับกับต้นไม้ที่มีอยู่ ให้ต้นไม้นั้นโผล่ขึ้นในตัวได้บ้านอย่างสวยงาม

ทางขึ้นตัวบ้านนั้นเป็นบันไดหินวนสูงขึ้นด้านบนตัวบ้านที่อยู่บนเนิน สองข้างทางตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่มให้บรรยากาศร่มรื่น สดชื่น ผ่อนคลาย

ภายในตกแต่งอย่างโมเดิร์นสวยงาม มีห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวสีขาวและดำ ใช้โต๊ะรับประทานอาหารไม้และเก้าอี้แบบม้านั่งไม้ มีลำต้นของต้นไม้ที่สูงใหญ่นั้นโผล่ขึ้นมาทะลุตัวบ้านไปด้านบนอย่างโดดเด่นบริเวณห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยโซฟาสีขาวตัวยาว เป็นการตกแต่งที่ไม่ทำลายธรรมชาติแล้วยังสร้างความสวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใครให้กับตัวบ้านอย่างดีอีกด้วยนะคะ

ห้องนอนตกแต่งสวยๆ ด้วยสีขาวและไม้ มีบานกระจกใสบานใหญ่มองเห็นทิวทัศน์สวยๆ ด้านนอก ส่วนห้องน้ำนั้นตกแต่งด้วยสีขาวเช่นเดียวกัน ผนังกำแพงระหว่างทางเดินมาห้องน้ำตกแต่งด้วยฝืนท่อนเล็กๆ ประดับเต็มกำแพงทางเดินอย่างสวยงาม

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.