Yucatan House บ้านแกลลอรี่ร่วมสมัยที่สวยงาม

São Paulo architect ได้ออกแบบ Yucatan House บ้านร่วมสมัยสวยๆ ที่เก็บสะสมผลงานศิลปะมากมายเอาไว้ภายใน เป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ การตกแต่งภายในนั้นก็เป็นที่น่าประทับใจมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นบ้านที่เหมือนมีทั้งบ้านและแกลลอรี่รูปภาพจัดแสดงมากมายรวมอยู่ในที่เดียวกันนั่นเองค่ะ

ตัวบ้านมีดีไซน์ที่โมเดิร์นทันสมัย ออกแบบเป็นอาคารสี่เหลี่ยมเชื่อมต่อกันเป็นแนวยาว เล่นระดับความสูงต่ำและใช้วัสดุที่แตกต่างกันตกแต่งอย่างลงตัว มีบ่อน้ำขนาดใหญ่สวยงาม รอบๆ มีสนามหญ้าและต้นไม้สีเขียวมากมายให้ความร่มรื่น ร่มเย็น

มุมทางเดินภายในบ้านหลังนี้เหมือนแกลลอรี่ขนาดย่อมๆ ที่ประดับด้วยภาพศิลปะต่างๆ มากมาย ทั้งขนาดใหญ่และเล็ก ต่างกันไป ติดประดับใส่เฟรมหรือกรอบรูปตกแต่งตามกำแพงทางเดิน

ภายในบ้านหลังนี้มีพื้นที่นั่งเล่นหลายห้องด้วยกัน ห้องนั่งเล่นห้องนี้ตกแต่งด้วยพื้นไม้ มีบันไดไม้เตี้ยๆ เป็นแนวลาดลงไปยังพื้นที่ต่างระดับ ตกแต่งบริเวณต่างระดับด้วยโซฟาตัวยาวเป็นรูปคล้ายตัวยู โซฟาสีเทาเข้มที่ดูนุ่มสบายกับหมอนอิงจำนวนมากที่วางอยู่ด้านบนโซฟา กำแพงโดยรอบของห้องนั่งเล่นนี้เป็นกระจกใส มองเห็นต้นไม้สีเขียวขจีด้านนอกในแนวด้านล่างของกระจก ด้านบนกระจกนั้นถูกชั้นวางหนังสือที่ใหญ่ประมาณสามแถวและยาวทั่วทั้งห้อง ภายในมีหนังสือมากมายเรียงสรรกันให้เลือกเต็มไปหมด ด้านหลังพื้นที่ต่างระดับ มีเคาน์เตอร์โต๊ะสีน้ำตาลตั้งอยู่ มีคอมพิวเตอร์วางอยู่ให้ทำงานหรือเล่นผ่อนคลาย

มุมพักผ่อนอีกมุมประกอบด้วยโซฟาตัวยาวสีขาวครีม มีเก้าอี้สีแดงเข้มสองตัวดีไซน์เก๋ไก๋ตั้งวางอยู่ใกล้ๆ กัน ข้างโซฟามีโต๊ะวางของเล็กๆ วางโคมไฟและหนังสืออ่านเล่นมากมาย บริเวณกำแพงตกแต่งด้วยผลงานศิลปะสวยๆ มากมาย

อีกบริเวณที่สามารถนั่งเล่นพักผ่อนในบ้านหลังนี้ได้ ประกอบด้วยโซฟาตัวยาวสีเทาอ่อน หน้าโซฟามีโต๊ะรับแขกไม้ที่ปูด้วยผ้าสีขาว ด้านหน้ามีโทรทัศน์ติดกำแพงประดับอยู่ตรงกลางระหว่างด้านบนที่เป็นชั้นวางของ และด้านล่างเป็นตู้เก็บของที่ทำขึ้นจากไม้ ด้านหลังโซฟานั้นมีโต๊ะไม้ตัวยาวตั้งอยู่ มีเก้าอี้วางเป็นระเบียบ

ห้องรับประทานอาหารห้องนี้ตกแต่งสวยงามเรียบหรูด้วยโต๊ะรับประทานอาหารตัวยาว มีเก้าอี้ล้อมรอบจำนวนมาก กำแพงนั้นเป็นกำแพงใสสองส่วนเผยให้เห็นทิวทัศน์สวยๆ ด้านนอกที่ล้อมรอบตัวบ้านเอาไว้ สร้างบรรยากาศดีๆ ในการรับประทานอาหาร กำแพงอีกด้านนั้นทึบด้วยปูนสีขาว มีชั้นวางของไม้เป็นวงรีสวยงาม ด้านบนวางดอกไม้ประดับเอาไว้ เมื่อมองลอดผ่านกระจกใสที่กั้นปิดห้องรับประทานอาหารออกมานั้นจะเห็นวิวสวยๆ มีเก้าอี้กลางแจ้งไม้สำหรับนั่งชมวิวด้านนอกตั้งอยู่ ตกแต่งสวนได้อย่างสวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.