ลองเช็คดูว่ามีมั๊ย? 6 ความจริงที่ทำให้รู้ว่าเค้ากำลัง “กั๊ก” เราอยู่ #Infographic

ก็ความรักเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครและปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าถ้ามีรักดีชีวิตย่อมดีขึ้นด้วย ยิ่งถ้าเจอรักไม่ดีนี่ละสิ ทำให้ปวดหัว เสียใจ เสียเวลา เสียการเสียงานได้ ดังนั้นผู้หญิงยุคใหม่อย่างเราจะหาความรักดีๆสักที ต้องเช็คกันดีๆ นอกจากจากเช็คว่าสเปกตรงลิสต์หรือไม่ อีกหนึ่งข้อที่ควรเช็คคือเช็คว่าเราเป็นตัวจริงหรือว่าเค้ากั๊กเราอยู่รึเปล่า วันนี้เราจึงนำ 6 ความจริงที่ทำให้รู้ว่าเราอาจจะกำลังโดนกั๊กอยู่ก็ได้ เพราะถ้ายิ่งรู้เร็วจะได้ไหวตัวได้ทันท่วงที งานนนี้มาในรูปแบบ #Infographic ดูง่ายเช็คง่าย ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามมาเลย!!!!

kikuk-01

1.อยู่ในสถานะคนคุยมานานแสนนาน

ตื่นค่ะซิส เดือนสองเดือนยังพอว่า แต่ถ้าปล่อยให้เวลาล่วงโรยในสถานะคนคุยมาเป็นปีละก็รีบเซย์โนว์ไปด่วนๆ ตั้งสติลองหาเวลาคุยกับเค้าเรื่องสถานะดู ถ้าเค้ายังมีท่าทีที่ไม่ชัดเจน เป็นไปได้ว่ามีแนวโน้มต้องเจ็บแน่นอน!!

2.ห้ามทักไป เดี๋ยวติดต่อมาเอง

เดี๋ยวๆๆ ถ้าเราเป็นคนสำคัญจริง แล้วมีเรื่องเดือดร้อนอยากให้ช่วยล่ะ ต้องรอให้เค้าเป็นคนทักอย่างนั้นหรอ ถ้ามีประโยคเชิงนี้ออกมาละก็เป็นไปได้ว่า เค้าอาจจะมีตัวจริงอยู่แล้วก็เป็นได้

3.ไม่บอกชอบ แต่ก็ไม่ได้บอกว่าใช่

ไม่เคยบอกว่าชอบ เอาแต่หยอดกันไปหยอดกันมา แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธว่าเธอนั้นไม่ใช่ แบบนี้มันข้อความคนกั๊กกันชัดๆ

4.ความผิดครั้งเดียวกลายเป็นร้างลา

อะไรกัน แค่ความผิดเพียงครั้งเดียว ถ้าเป็นเรื่องราวเล็กๆแต่เค้าดันเล่นใหญ่รัชดาลัย ตีโพย ตีพายหาว่าเราผิด ข้อนี้ดูไม่เป็นสุภาพบุรุษเอาซะเลย ถ้าเห็นว่าสำคัญและไม่อยากเสียไป ต้องรู้จักให้อภัยกันค่ะ

5.เป็นคนสุดท้ายที่เค้านึกถึง

เวลามีเรื่องราวสำคัญในชีวิต หรือ ชวนนัดกินข้าว เรามักจะเป็นคนสุดท้ายที่เค้าคิดถึง ลองคิดดูดีๆ ถ้าเป็นเราที่ให้ความสำคัญเค้า จะคิดถึงเค้าเป็นคนแรกหรือคนสุดท้ายค่ะซิส

6.คิดแต่เรื่องบนเตียง

เอาดีๆนะคุณลูกกกก ถ้าวันผู้ชายมาพูดแต่เรื่องบนเตียง เอ๊ะอะ อะไรก็เข้าแต่เรื่องใต้สะดือ ไม่ถามสารทุกข์สุกดิบ หรือถ้ามีคำชมแต่ก็โยงเข้าเรื่องพวกนี้ตลอด รีบเซย์โนกันด่วนๆ เพราะเป็นไปได้ว่าเค้าอาจจะคิดแค่ฟันเรา อย่าให้เค้ากั๊กเราเพราะเรื่องแบบนี้ เพราะผู้หญิงทุกคนมีค่าจงมั่นใจในตัวเองเข้าไว้

ลองเช็คแล้วเป็นยังไงบ้างค่ะ มีข้อไหนตรงกันบ้างมั๊ย ถ้ามีก็รีบจัดการความสัมพันธ์แบบนี้ซะ เพราะมันทำให้เราเสียเวลา และเสียใจได้ในอนาคต แข็งใจหน่อย แล้วเดินออกมา เราทุกคนมีค่ามากกว่าจะโดนใครกั๊กค่ะ!

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.