7 เทคนิคมัดใจคนรักให้อยู่กับเรานานๆ #Infographic

unnamed (1)

เคยได้ยินมาว่ากว่าจะมีความรักก็ว่ายากแล้ว แต่ครั้นจะรักษาความรักนั้นให้อยู่ยาวนานดูจะยากกว่าเป็นไหนๆ เชื่อว่าไม่ใครก็ตามเมื่อตามหาคนที่ใช่ได้แล้วก็อยากจะอยู่กับเขานานๆ วันนี้เรามี 7 เทคนิคเป็นเคล็ดลับง่ายๆที่ช่วยให้ความสัมพันธ์กับคนที่รักอยู่ได้นานๆ ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

love-info

1.รักด้วยความเข้าใจ ไม่ใช่อดทน

แน่นนอนที่สุด การจะมีความรักดีได้ต้องเริ่มจากความเข้าใจไม่ใช่ความอดทนเป็นหลัก เพราะถ้าอดทนไปนานๆวันหนึ่งก็ต้องระเบิดออกมาอยู่ดี เราควรใช้ความเข้าใจมากกว่าครึ่งในการคบกับใครสักคน หากมีอะไรที่ไม่เข้าใจ ควรจะถาม ปรับความเข้าใจให้ตรงกันไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นปัญหาสะสม เตรียมเค้าดาวน์รอวันระเบิดได้เลย

2.เป็นผู้หญิงคิดบวก มองโลกในแง่ดี

เชื่อว่าไม่มีใครอยากอยู่กับคนที่มีแนวคิดไปในทางลบๆ ความคิดลบในที่นี้ก็พวก ความรู้สึกอยากเลิก อยากหาเรื่องเพื่อเรียกร้องความสนใจตลอดเวลา ถ้าเรามีความคิดเป็นบวกการกระทำที่ออกมาก็จะเป็นพลังบวกส่งให้คนข้างๆรับรู้ได้ เรื่องเล็กๆแบบนี้แหละจะช่วยส่งเสริมให้ความรักยืนยาว

3.ไม่หูเบา เชื่อในตัวเขาเสมอ

ถ้าเกิดเหตุการณ์ในแง่ลบขึ้นมาแล้วเราเกิดตีโพยตีพายไปก่อน มันจะเป็นการทำลายให้ความสัมพันธ์ลดลงไปเรื่อยๆ เราควรคิดว่าคนที่เรารักนั้นมีนิสัยยังไงมีอะไรที่น่าสงสัย อาจจะเริ่มการสังเกตุอยู่ใกล้ๆ แล้วถ้ามีไรชอบกลค่อยหาทางคุยกับเขาด้วยเหตุผลดีกว่านะ เพราะถ้าเกิดเรื่องที่เราได้ยินมาไม่ใช่ความจริง มันกลายเป็นว่าเราคือคนที่ไม่เชื่อใจเขาเปล่าๆ

4.มีความฝัน มีโลกของตัวเอง

บอกเลบว่าการเป็นผู้หญิงที่มีความฝันมีโลกของตัวเอง เพิ่มเสน่ห์ได้เป็นสิบระดับ บางที่ถ้าเรามีโลกของเรา มันสร้างความน่าค้นหา ไม่น่าเบื่อ แถมวันหนึ่งต้องเลิกรากันจริงๆ ยังไงซะเราก็ยังมีความฝันของเราอยู่

5.ดูแลตัวเองอยู่เสมอ

ไม่มีใครไม่ชอบผู้หญิงไม่ดูแลตัวเองหรอกค่ะ ถึงแม้เราจะเป็นคนหน้าตาธรรมดาๆ แต่ถ้าดูแลตัวเองให้ดูสะอาด สวยสด อัพเดทเทรนด์ใหม่อยู่ๆเสมอ เราก็จะดูเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ ดูดีในสายตาใครๆ ยิ่งมีแฟนอย่าปล่อยตัวเองเด็ดขาดเลย

6.เป็นได้มากกว่าแฟน

ไม่ได้หมายความว่าเอ้อ ต้องเป็นพ่อเป็นแม่เขานะ แต่ในทีนี้คือ เป็นเพื่อนในวันเหงาๆ เป็นที่ปรึกษาในวันที่เขาร้อนใจ เป็นน้องสาวขี้อ้อนบ้างอะไรบ้าง เป็นแม่ศรีเรือนในวันที่เข้าบ้านเขา วางทุกอย่างให้อยู่ในความพอดี ครอบขนาดนี้ทำไมเขาถึงจะไม่อยู่กับเรานานๆ ล่ะ

7.รู้จักเติมความหวาน อ้อนบ้างอะไรบ้าง

ยิ่งคบกันนาน ความหวานจะยิ่งเลือนหายไปใช่มั๊ยล่ะ ข้อนี้สำคัญสุดห้ามมองข้ามเด็ดขาด รู้ว่าอาจจะเขินบ้างเวลาต้องกลับไปอ้อน หรือ พูดจาหวานๆใส่ แต่มันเป็นสุดยอดเทคนิคที่ทำให้พ่อแม่เรา หรือแม้แต่คุณตาคุณยายใช้กันมานาน เราอาจจะดูแลใส่ใจ ซื้อของขวัญให้บ้าง หรือ วันธรรมดาๆแต่ลองเปลี่ยนที่กินข้าวให้ดูพิเศษ ไม่ต้องเวอร์วังอลังการแต่ เติมความหวานอย่าได้ขาด ยังไงเขาก็ไม่ไปไหนแล้ว

ลองเอาไปปรับใช้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าการรักษาความรักนานๆ ไม่ยากอย่างที่คิด!

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.