เผย 10 อันดับสุดยอดแบรนด์เนมหรูที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ปี 2019 #INFOGRAPHIC

เคยสงสัยมั้ยคะว่าแบรนด์เนมสุดหรู แบรนด์ไหนจะมีมูลค่ามากที่สุดในโลกกันบ้าง ล่าสุด BrandZ ได้เผย 10 อันดับสุดยอดแบรนด์เนมสุดหรูที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกปี 2019 ออกมาให้ได้ทราบกันแล้วล่ะค่ะ ผลปรากฎว่า แบรนด์ที่นำมาเป็นอันดับ 1 เลยก็คือ Louis Vuitton มีมูลค่าแบรนด์มากที่สุดในโลกอยู่ที่ 47.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ โดย Louis Vuitton มีมูลค่าของแบรนด์เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 15%

ตามรายงานของ BrandZ ระบุว่าความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ Louis Vuitton เกิดมาจากความสร้างสรรค์สินค้าและผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง รองลงมา แบรนด์เนมหรูที่มีมูลค่าแบรนด์มากเป็นอันดับ 2 ได้แก่ Chanel มีมูลค่าแบรนด์ 37 พันล้านเหรียญสหรัฐ และ Hermès ตามมาเป็นอันดับ 3 มีมูลค่าแบรนด์อยู่ที่ 31 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่ Dior ครองอันดับ 8 โดยเป็นอีกแบรนด์ที่มูลค่าสูงขึ้น 29% โดยปัจจุบันแบรนด์มีมูลค่าอยู่ที่ 4.66 พันล้านเหรียญสหรัฐ และไม่ต้องแปลกใจที่ Saint Laurent ติดโผในอันดับที่ 9 ที่มีมูลค่าแบรนด์สูงที่สุดในโลกด้วยเช่นกัน โดยมีรายงานว่า Saint Laurent มีมูลค่าของแบรนด์เติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว 45% เลยล่ะ

นอกจากนี้ BrandZ ยังได้รายงานอีกว่า ตลาดแบรนด์เนมหรู มีการเติบโตโดยรวมในปีที่ผ่านมาถึง 29% และเพิ่มขึ้นมากกว่า 38 พันล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้มูลค่าตลาดแบรนด์เนมหรูโดยรวม ปัจจุบันมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 171.3 พันล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยดีกว่า 10 แบรนด์เนมไหน จะติดโผ สุดยอดแบรนด์เนมหรูที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกของปี 2019 กันบ้าง…

 

เผย 10 อันดับสุดยอดแบรนด์เนมหรูที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ปี 2019

1. Louis Vuitton (มูลค่าแบรนด์ 47.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ)
2. Chanel (37 พันล้านเหรียญสหรัฐ)
3. Hermès (31 พันล้านเหรียญสหรัฐ)
4. Gucci (25.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ)
5. Rolex (8.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ)
6. Cartier (6 พันล้านเหรียญสหรัฐ)
7. Burberry (4.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ)
8. Dior (4.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ)
9. Saint Laurent/Yves Saint Laurent (3.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ)
10. Prada (3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ)

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.