BTS เสีย แล้วทำอะไรได้? ชวนดู 8 กิจกรรม “เวอร์ชั่นคิดบวก” ที่ทำได้เพลินๆ บนรถไฟฟ้า #INFOGRAPHIC

batch_0headdbts-01

“รถไฟฟ้า BTS เสีย” เรื่องชวนปวดหัวของคนกรุงเทพในช่วง 2-3 วันมานี้ ทำเอาฟีดไทม์ไลน์ของเพื่อนๆ หลายคนเต็มไปด้วยประเด็นนี้กันยกใหญ่ งานนี้เราอยากบอกทุกคนว่า  “ใจร่มๆ” กันหน่อยดีกว่า แม้ว่ารถไฟฟ้า BTS จะเสีย แต่ทาง BTS เอง ก็ได้ออกมาชี้แจ้งถึงปัญหา และตอนนี้ก็กำลังพยายามแก้ไขปัญหากันอยู่ วันนี้เราเลยอยากจะชวนเพื่อนๆ มา “คิดบวก” เพราะยิ่งคิดแง่ลบ ยิ่งโมโห สุขภาพจิตของเราก็จะแย่ไปด้วย ลองมาหากิจกรรมทำเพลินๆ ระหว่างรอรถเคลื่อนตัวแต่ละสถานีกันดูสิคะ

วันนี้เรารวบรวมกิจกรรม #เวอร์ชั่นคิดบวก มาฝากให้เพื่อนๆ ได้นำไปใช้ ใจร่มๆ ในรูปแบบ INFOGRAPHIC ดูง่าย ทำตามก็ง่าย มาดูกัน

batch_0bts-01

#1. เล่นเกมบนมือถือ นาทีทองของเลือดนักสู้ จะเล่น ROV สักตา ไม่ก็ PUB G มันส์ๆ หรือจะเล่น LINE TSUM TSUM เล่นเพลินๆ แป๊ปเดียว ก็ถึงสถานีปลายทางโดยไม่รู้ตัวแล้วล่ะ

#2. แต่งหน้าบนรถไฟฟ้า รถไฟฟ้า BTS เสีย ก็ใช้เวลานี้ เติมแป้ง เติมหน้า ทาลิปสติกกันสักนิด เพราะไม่ได้มีกฎห้ามแต่งหน้าบนรถไฟฟ้านะจ๊ะ งานนี้อยากสวยแค่ไหน ก็จัดไป เติมหน้าวนไปเรื่อยๆ ได้เลย

#3. เช็คเฟซบุ๊ก ส่องทวิตเตอร์ สายโซเชียลก็อัพเดทข่าวสารกันไปเพลินๆ กันไป ทักแชทเฟซบุ๊ก คุยกับเพื่อนเพลินๆ หรือ ส่องทวิตเตอร์ ตามคนดังที่ชอบ แป๊ปๆ เดี่ยวเวลาก็ผ่านไปพร้อมๆ กับรถไฟฟ้าที่เคลื่อนตัว!

#4. เหล่หนุ่มหรือสาวข้างๆ ส่องหนุ่มๆ หรือ สาวๆ ให้เต็มที่ ยิ่งรถไฟฟ้าติดนานแค่ไหน นี่เท่ากับระยะเวลาที่เราจะได้ส่องคนที่โดนสเป็คเลยนะจ๊ะ

#5. ยกหูเม้าท์กระจาย ถือว่าเป็นช่วงเวลาได้ผ่อนคลาย คุยกับเพื่อน เม้าท์มันส์ๆ เอาให้ฟินจนลืมไปเลยว่ารถยังเสีย ให้แบบว่าเราคุยเสร็จอีกที รถก็ถึงสถานีปลายทางที่ต้องการแล้วแบบนั้น

#6. มองวิว ทำใจให้สงบ สำหรับใครที่ไม่ใช่สายเม้าท์ ก็เปลี่ยนมายืนเงียบๆ มองวิวเมืองมุมสูงกันดูบ้าง ทำสมาธิไปเพลินๆ ให้ใจร่ม ท่องไว้ หายใจเข้าพุท หายใจออกโธ หรือจะ ยุบหนอ พองหนอ ก็ได้

#7. สายฮิปเตอร์ต้องฟังเพลง เสียบหูฟังแล้วเปิดเฟลงวนไปเรื่อยๆ เลย ฟังเพลงโปรดเพลินๆ เผลอแป๊ปเดียวก็ถึงสถานีปลายทาง

#8. SHOPPING ONLINE ว่ากันว่า อารมณ์ไม่ดี ต้อง SHOPPING งานนี้รถไฟฟ้า BTS เสีย ออกไปไหนก็ไม่ได้ ไปออกไปเดินช็อปก็คงไม่ไหว งั้นก็ SHOPPING ONLINE สิคะ จะรออะไร ช็อปมันๆ ช็อปเพลินๆ เผลอแป๊ปเดียว ได้ของ แถมยังถึงสถานีปลายทาง แล้วจะหายหัวร้อนกันเลยล่ะจ้า

 

และนี่ก็คือ 8 กิจกรรม ที่เราหวังว่าจะช่วยให้เพื่อนๆ คลายความหัวร้อนจากปัญหารถไฟฟ้า BTS เสียได้นะคะ ว่าแล้วก็ลองจดลิสต์เอาไว้ วันนี้จะได้ลองทำกันดู (หากรถไฟฟ้า BTS ยังคงเสียอยู่) เพื่อนๆ ก็จะได้ไม่เบื่อกันไป

สุดท้ายนี้ คิดบวกเข้าไว้ ชีวิตเราจะได้มีความสุข #ใจร่มๆ กันนะจ๊ะ 🙂

 

 

 

Copyright © Jeab.com

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.