10 เมนู ขนมทานเล่นที่อร่อย มีประโยชน์ ให้คุณทานเพลินๆ บนโต๊ะทำงาน

หากเราพูดถึงขนมทานเล่น หนุ่มๆ สาวๆ คิดถึงอะไรกันบ้างคะ? หลายคนนึกถึงยี่ห้อขนมขบเคี้ยวที่ตนเองชอบ มีขายตามร้านสะดวกซื้อ หลายคนมีขนมเหล่านั้นอยู่บนโต๊ะทำงาน ซื้อมาเก็บไว้ทานเพลินๆ ยามเบื่อจากงานที่ทำอยู่ แต่อย่างที่เรารู้กันดีว่าขนมส่วนใหญ่นั้น ให้ความอร่อยเราเต็มที่ แต่ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายนั้น กลับไม่ได้ให้เต็มร้อยเหมือนกันสักเท่าไหร่ เผลอๆ ยังติดลบ ทำให้เราน้ำหนักขึ้นได้โดยไม่รู้ตัวกันอีกด้วย ซึ่งแบบนั้นก็คงจะไม่ดีแน่ๆ

snack

ดังนั้นวันนี้ Livingoops.com เลยขอนำ 10 เมนูขนมทานเล่นที่อร่อยและมีประโยชน์ ดีต่อร่างกายมามาฝากหนุ่มๆ สาวๆ ออฟฟิศได้ชมกันดูค่ะ ลองเปลี่ยนไปทานขนมดีๆ มีประโยชน์แบบนี้กันดูสิคะ นอกจากอิ่มท้อง คลายความเบื่อหน่ายในงานที่ทำได้แล้ว ยังดีต่อร่างกายเรา ทานได้เพลินๆ ด้วยนะคะ ว่าแล้วไปชมกันดูดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง…

1. อัลมอนด์

1almonds

อัลมอนด์เป็นเมนูที่ใช้ทานเป็นขนมขบเคี้ยวได้ดี มีประโยชน์ เพราะเป็นแหล่งโปรตีนและไขมันที่น่าพอใจ มีโปรตีนที่มากที่สุดในบรรดาถั่วอื่นๆ อุดุมไปด้วยวิตามิน มีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (Monounsaturated Fatty Acid) และกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (Polyunsaturated Fatty Acid) ซึ่งช่วยเพิ่มระดับ HDL (High-Density Lipoproteins) หรือไขมันดี และช่วยลดระดับ LDL (Low-Density Lipoproteins) หรือไขมันเลวเมื่อนำมาทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยวก็ทานอร่อยได้เพลินทีเดียวเชียวค่ะ

2. Low-Fat ป็อปคอร์น

2popcorn

ขึ้นต้นด้วยคำว่า Low Fat แน่นอนว่าป็อปคอร์นนี้จะต้องมีแคลอรี่น้อย และ ไม่ทำให้เราอ้วนแน่ๆ เมื่อนำมาทานเล่นเพลินๆ เป็นขนมขบเคี้ยว จึงเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยที่จะนำมาไว้บนโต๊ะทำงานของเรา ยามไหนเหนื่อย ยามไหนหิว เบื่อ ก็หยิบป็อปคอร์น Low-Fat นี้มาทานเล่นกันได้ตลอดเลยค่ะ

3. ผลไม้สด

3fruit

ผลไม้นั้นเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีความหวานที่เป็นธรรมชาติ แม้ว่าจะมีน้ำตาลไปบ้าง แต่เป็นก็ยังอุดุมไปด้วยวิตามิน ซึ่งดีต่อร่างกายเราอยู่ดี

4. ผลไม้ตากแห้ง

Groups of various kinds of dried fruits on white background

ผลไม้ตากแห้งเป็นตัวเลือกที่ดีอีกอย่างสำหรับใช้ทานเป็นขนมขบเคี้ยวยามหิวค่ะ ซึ่งหากใครสนใจอยากทานผลไม้แห้ง เราก็แนะนำนำว่าลองทานพวกแอปริคอตตากแห้ง ลูกเกด กล้วย หรือ แอปเปิ้ลตากแห้งกันดูค่ะ เพราะผลไม้ตากแห้งเหล่านี้จะมีเส้นใยสูงและมีโพแทสเซียมสูงเช่นเดียวกัน ซึ่งดี มีประโยชน์

5. ซีเรียล หรือ ธัญพืชแบบเปล่าๆ ไม่เติมนม

5cereal

มีคุณค่าสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ให้พลังงานที่เหมาะสม แต่มีน้ำตาลและไขมันน้อย อีกทั้งยังมีใยอาหารสูง อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เมื่อนำมาเป็นขนมทานเล่นเปล่าๆ กรุบกรอบ ไม่ต้องเติมนม จึงมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อย แต่ทั้งนี้ต้องไม่ใช่ซีเรียลอีกประเภทที่มีการเคลือบน้ำตาล เคลือบคาราเมลแบบนั้นนะคะ ถ้าเช่นนั้นเราไม่ควรนำมาทานเล่นกันค่ะ เพราะมีน้ำตาล อาจทำเอาเราอ้วนได้ง่ายๆ เลยค่ะ

6. แท่งโปรตีน

6protein bar

แท่งโปรตีนก็เป็นขนมทานเล่นบนโต๊ะทำงานอีกอย่างที่มีประโยชน์ได้ไม่น้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หนุ่มๆ สาวๆ ที่เลือกแท่งโปรตีนเป็นขนมขบเคี้ยว ก็แนะนำว่าควรเลือกแท่งโปรตีนที่มีผลไม้และถั่วน้อยกว่า 200 แคลอรี่มาทานเล่นเพลินๆ กันนะคะ

7. ขนมอบกรอบที่ทำจากข้าว

7ricecakes

เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในบรรดาขนมขบเคี้ยวที่มีประโยชน์ที่เราน่าหามาไว้บนโต๊ะทำงาน กินเพลินๆ ยามว่างกันค่ะ เพราะมีแคลอรี่ต่ำ มีรสชาติที่หลากหลาย แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมดูส่วนผสมต่างๆ ด้วยนะคะ เผื่อว่ารสชาติที่คุณต้องการทานจะเป็นรสหวาน มีส่วนผสมของน้ำตาลที่มากเกินไป อันนี้ก็ไม่ดีค่ะ

8. เพรทเซิล

8Pretzels

เป็นขนมขบเคี้ยวที่น่าคบไม่น้อย เพราะถึงแม้จะมีรสชาติเค็มเพราะเกลือไปบ้าง แต่ก็เป็นขนม Low-Fat มีคาร์โบไฮเดรต และมีไขมันต่ำ ให้คุณอิ่มท้องได้นาน ช่วยให้คุณลดความหิวลงไปได้เยอะ

9. กล้วยหอม

9banana

กล้วยเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ให้พลังงานสูง โดยเฉพาะกล้วยหอมที่มีผลงานวิจัยแล้วว่า เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารต่าง ๆ มากมาย ที่ร่างกายควรได้รับ มีน้ำตาลซุคโคส ฟรักโตส และกลูโคส รวมทั้งเส้นใยอาหาร ซึ่งเมื่อร่างกายเราได้รับพลังงานเหล่านี้จะสามารถนำไปใช้ได้ทันที นอกจากนี้กล้วยหอมยังช่วย รักษาโรคต่าง ๆ เช่น อาการซึมเศร้า, โลหิตจาง, ความดันโลหิตสูง, ท้องผูก , เเก้อาการเมาค้าง, ลดเครียด เเละอื่นอีกมามาย สารพัดประโยชน์ดีๆ มากมายขนาดนี้ จึงเป็นตัวเลือกอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ น่าหามาไว้บนโต๊ะทำงานเราไม่น้อย หิวเมื่อไหร่ก็หยิบกล้วยขึ้นมากินกันค่ะ

10. โยเกิร์ต

10yogurt

โยเกิร์ตจำนวนมากทำมาจากแบคทีเรียที่ดี ซึ่งมีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหารของคุณ โดยในโยเกิร์ตยังมีโปรไบโอติกส์ โปรตีน แคลเซียม วิตามิน โพแทสเซียม ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายเราอีกมากเลยทีเดียวคะ แถมยังมีโยเกิร์ต Low Fat ให้สำหรับคนที่ลดความอ้วนได้เลือกรับประทานกันด้วย จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เวลาหิว ควรหามาติดโต๊ะทำงานของคุณกันค่ะ

 

source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.