14 เคล็ดลับที่เมื่อคุณรู้…เรื่องเข้าครัวทำอาหารก็กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที

coverpage

เรื่องเข้าครัว ทำอาหาร สำหรับคนที่ชอบและมีฝีมือในด้านนี้ คงเป็นเรื่องสนุกอยู่ไม่น้อยที่ได้ทำอาหารอร่อยๆ ด้วยตนเอง แต่ขณะเดียวกันสำหรับคนที่ไม่มีฝีมือ เรื่องเหล่านี้อาจกลายเป็นเรื่องยากที่พานทำให้ท้อได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน

ซึ่งเราก็เข้าใจหัวอกคนอยากทำอาหาร แต่ฝีมือมันไม่ค่อยเก่ง ไม่ค่อยมีเทคนิก ตัวช่วยสักนิดแบบนี้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เวลาที่จะทำอาหารทั้งที ก็เลยเหมือนจะมีมรสุมลง เตรียมวัตถุดิบธรรมดา อาจใช้เวลานานกว่าคนทั่วไปที่ทำอาหารเป็นถึงสามสี่เท่าก็เป็นได้ หั่นผักปกติง่ายๆ อาจจะเละตุ้มเป๊ะไปหมด วันนี้เลยขอนำเอาเคล็ดลับดีๆ 14 ข้อ ที่เมื่อคุณรู้…เรื่องเข้าครัวทำอาหารก็อาจกลายเป็นเรื่องง่ายของคุณขึ้นมาทันที แบบนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลานานๆ ในการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ กันอีกแล้วล่ะ ว่าแล้วลองมาชมกันเลยค่า มีเคล็ดลับไหนบ้างที่น่าสนใจ

เคล็ดลับที่ 1 หาชามมาคว่ำไว้ในกะละมังหรือชามใบที่ใหญ่กว่า แล้วเอาข้าวโพดตั้งไว้บนชาม หั่นแนวตั้งแบบนี้ จะง่ายกว่าการหั่นข้าวโพดแนวนอนอีกนะ รู้ป่ะ

1

เคล็ดลับที่ 2 แกะแกนผักกาดแก้วให้ง่ายขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยการใช้สองมือจับผักกาดแก้วทุ่มลงบนเคาน์เตอร์ครัวของคุณแรงๆ หรือ อาจจะทุ่มลงบนเขียงที่วางไว้ก็ได้ จะช่วยให้แกนผักกาดแก้วหลุดออกง่ายขึ้น

2

เคล็ดลับที่ 3 ผ่าครึ่งอะโวคาโด แล้วใช้มีดคมๆ ปักลงไปด้านล่างของเมล็ด จะช่วยให้ดึงเมล็ดอะโวคาโดออกมาได้ง่ายขึ้น แถมยังไม่เสียรูป สวยด้วยนะ

3

เคล็ดลับที่ 4 หั่นเนื้อสัตว์ให้ง่ายขึ้น เอาเข้าแช่ช่องฟรีซกันก่อนสิ จะหั่นเนื้อง่ายกว่าเดิมนะ

4

เคล็ดลับที่ 5 STEP การหั่นแตงโมเป็นชิ้นๆ แบบง่ายๆ ทำตามนี้กันดูสิคะ

5

เคล็ดลับที่ 6 ปอกเปลือกกีวี่ได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ช้อนกว้านเปลือกจากด้านในออกมา

6

เคล็ดลับที่ 7 เอาข้าวโพดเข้าไมโครเวฟทั้งฝักสักพัก เอาออกมา กระทุ้งสักแปป ก็ปลอกข้าวโพดออกจากเปลือกได้เร็วขึ้น

7

เคล็ดลับที่ 8 เคลือบที่ขูดชีสของคุณด้วย Nonstick Spray ก่อนที่จะทำการขูดชีส จะทำให้การล้างอุปกรณ์ชนิดนี้ง่ายและเร็วกว่าเก่า

8

เคล็ดลับที่ 9 ใช้ที่ตัดมันฝรั่งมาหั่นแอปเปิ้ลดูซิ มันง่ายและเร็วขึ้นนะ

9

เคล็ดลับที่ 10 ต้มมันฝรั่งทั้งเปลือก จากนั้นเอาไปแช่น้ำเย็น จะทำให้การปลอกเปลือกมันฝรั่งเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ

10

เคล็ดลับที่ 11 ใช้คลิปหนีบกระดาษเป็นตัวช่วยกำจัดเมล็ดเชอร์รี่แบบนี้กันดู เป็นวิธีที่ง่ายและเร็วด้วยล่ะ

11

เคล็ดลับที่ 12 ปอกเปลือกกระเทียม เป็นเรื่องที่หลายคนบอก ฉันขอบาย แต่ลองวิธีนี้ดูค่ะ เอากระเทียมทั้งหมดใส่ลงในกะละมัง แล้วเอากะละมังสองใบขนาดเท่ากัน ใบหนึ่งใส่กระเทียม อีกใบวางด้านบน เขย่าแรงๆ ก็จะทำให้แกะเปลือกกระเทียมได้ง่ายขึ้นนะ

12

เคล็ดลับที่ 13 ถ้าต้องการปอกเปลือกไข่ต้มแบบง่ายๆ หลังต้มเสร็จให้เอาหมุนและเขย่าหม้อให้เปลือกไข่กระเทาะกัน จากนั้นเอาน้ำเย็นใส่ จากนั้นการปอกเปลือกไข่ก็ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

13

เคล็ดลับที่ 14 ปอกเปลือกขิงด้วยช้อน จะง่ายกว่าการใช้มีดนะรู้ป่ะ

14

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเคล็ดลับดีๆ ในการทำอาหาร ซึ่งที่จริงยังมีอีกมาก เราก็หวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้ จะมีประโยชน์ต่อคุณไม่มากก็น้อย และต่อไปเราจะหาเคล็ดลับดีๆ แบบนี้มาฝากกันอีกนะคะ แล้วพบกันใหม่คราวหน้าค่ะ

ชมภาพทั้งหมดเพิ่มเติมได้ที่ Gallery รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.