7 ไอเดีย DIY ต้อนรับวันเด็ก ชวนลูกรักเข้าครัวมาทำขนมแสนอร่อย!

จะถึงวันเด็กแห่งชาติของปีนี้กันแล้ว ครอบครัวไหนมีแพลนพาเด็กๆ ไปเที่ยวกันบ้างเอ่ย… สำหรับวันนี้เราก็มีไอเดียดีๆ มาฝากให้กับคุณพ่อ คุณแม่ ที่ยังคิดแผนเอาใจลูกรักไม่ได้ หรือ ยังไม่รู้จะพาลูกๆ ไปเที่ยวที่ไหนดี ได้ได้ลองเปลี่ยนแผนกิจกรรมให้แตกต่างจากทุกๆ ปีกันดูบ้างค่ะ ซึ่งนั่นก็คือไอเดียการพาลูกน้อยเข้าครัว ทำอาหารด้วยตัวเอง ได้สร้างสรรค์ ใส่จินตนาการอย่างเต็มที่ แถมยังได้ทำกิจกรรมร่วมกับลูกๆ อย่างสนุกสนาน สร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างครอบครัวนั่นเอง…ว่าแต่ว่ามีเมนูอะไรบ้างที่เด็กๆ สามารถทำเองได้อย่างสนุกสนานบ้างนะ ลองไปชม 7 ไอเดียนี้ที่เรานำมาฝากกันดูได้เลยค่า

1. ทำโยเกิร์ตอัดเม็ดอร่อยๆ ไว้เคี้ยวเพลิน สนุกสนานกันดีกว่า

yogurt2

วิธีทำ นำเอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาผสมกับสีผสมอาหารแล้วเทใส่ถุงบีบ แล้วบีบลงถาดเป็นเม็ดกลมๆ จากนั้นก็นำเข้าช่องฟรีซในตู้เย็น รอจนแข็งก็ได้เป็นโยเกิร์ตอัดเม็ดน่าเคี้ยวเพลินๆ (สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ อร่อยและสนุก! โยเกิร์ตเม็ด อร่อย เคี้ยวเพลิน ทำเองได้ง่ายๆ )

2. ทำไอศกรีมแท่งสไปร์ทใส่เยลลี่แบร์ น่ารัก น่ากิน สดชื่นเคี้ยวหนึบหนับด้วยตัวเอง

Sprite-Gummy-Bear popsicles

วิธีทำ เตรียมแม่พิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่งเอาไว้ จากนั้นก็นำเอาเยลลี่แบร์กับสไปร์ทมาเตรียม จากนั้นก็เทน้ำสไปรท์ลงไปในแม่พิมพ์ ใส่เยลลี่แบร์ แล้วนำเข้าแช่ช่องฟรีซตู้เย็น รอจนแข็งก็ได้ไอศกรีมแท่งน่ากินแล้วล่ะ (สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ DIY ไอติมดับร้อน ไอติมสไปร์ทใส่จอลลี่แบร์ เติมความสดชื่น)

3. ทำไอศกรีมแท่งรสช็อกโกแลตนูเทลล่าอร่อยๆ ก็ได้ไม่ยาก

nutella popsicles

วิธีทำ นำเอานูเทลล่ามาผสมกับนมสด จากนั้นก็เทลงแม่พิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่ง แล้วนำเข้าช่องฟรีซตู้เย็น รอจนแข็ง ก็จะได้ไอศกรีมนูเทลล่าอร่อยๆ

4. ทำเยลลี่ในเปลือกส้ม สนุกสนาน แถมยังอร่อยเพลินอีกด้วย

jelly in orange

วิธีทำ ผ่าส้มเป็นสองซีก จากนั้นก็คว้านเอาเนื้อส้มออกมา จะได้เป็นเหมือนถ้วยแม่พิมพ์ แล้วเทเยลลี่ที่ละลายเอาไว้ลงไป นำเข้าช่องฟรีซตู้เย็น แล้วรอจนเนื้อเยลลี่แข็ง จากนั้นก็ตัดแบ่งออกมาเป็นซีกๆ เท่านี้ก็ได้เยลลี่ในเปลือกส้มแล้วล่ะค่ะ

5. โอรีโอป็อปเคลือบ Topping ฟรุ้งฟริ้ง (น้ำตาลแต่งหน้าเค้กเรนโบว์) น่ากินแบบนี้เด็กๆ ก็ทำเองได้ไม่ยาก

oreo pops

วิธีทำ เอาโอรีโอมาบิดแผ่นคุกกี้โอรีโอออกแผ่นหนึ่ง แล้วเอาไม้ลูกอมมาเสียบลงไป จากนั้นก็นำเอาแผ่นโอรีโอมาประกบเหมือนเก่า นำไปจุ่มลงไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ แล้วนำไปจุ่มลงบน Topping ที่เตรียมไว้ เป็นอันเสร็จ

6. ไอศกรีมแท่งโอรีโอ อร่อยทำเอง สนุกสนาน

oreo popsicles

วิธีทำ นำเอาโอรีโอมาบิดให้แตกเป็นชิ้นเล็กใส่ลงในถ้วยที่เราจะใช้เป็นแม่พิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่งครั้งนี้ แต่ไม่ต้องบิดให้แตกละเอียดนะคะ จากนั้นก็เทนมลงไปสักส่วน 2 ส่วนจากถ้วย แล้วนำเข้าตู้เย็นช่องฟรีซ รอจนแข็งจากนั้นก็นำเอาไม้ไอติมมาปักตรงกลาง แล้วเทนมเพิ่มให้เต็มถ้วย แช่ช่องฟรีซจนแข็งต่อเช่นเดิม เป็นอันเสร็จ

7. ทำคุกกี้ประกบไอศกรีม อร่อยฟิน กินเพลิน

icecream-with-cookies-sanwich

วิธีทำ เตรียมคุกกี้เอาไว้สองแผ่นใหญ่ จากนั้นก็หาไอศกรีมถ้วยตักไอศกรีมมาไว้ตรงกลางแล้วนำเอาคุกกี้ที่เตรียมไว้มาประกบลงไป เท่านี้ก็ได้คุกกี้ประกบไอศกรีม กินเพลิน ฟินๆ กันแล้ว (สามารถชมภาพไอเดียการทำคุกกี้ประกบไอศกรีมในแบบต่างๆ เพิ่มเติมต่อได้ที่บทความ สารพัดไอเดีย ทำคุกกี้ประกบไอศกรีม เมนูของหวานที่ทำได้ง่ายๆ)

 

เรียบเรียงโดย : LivingOops!

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.