เบคอนเคลือบช็อกโกแลต ของทานเล่นอร่อยเพลินอีกเมนูที่ต้องลอง!

featured-chocolate-covered-bacon1

พูดถึง ‘เบคอน’ แล้ว หลายคนคงนึกไปถึงเมนูอาหารเช้า ไข่ดาว ไส้กรอก เบคอน ขนมปังอะไรประเภทนี้ บ้างก็คิดถึงเมนูหน่อไม้ฝรั่งผัดกับเบคอนที่อร่อยไม่เลว หรือจะอาหารญี่ปุ่นเบคอนพันเห็ดเข็มทองก็น่ารับประทานไม่น้อย ซึ่งส่วนใหญ่ที่เราพูดถึงมานี้ ต่างก็เป็นประเภทอาหารคาว อาหารมื้อหนักกันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าหากไม่ใช่อาหารคาว เป็นกึ่งๆ ของหวานกันล่ะ คุณคิดว่าเบคอนจะทำได้หรือเปล่าคะ…

วันนี้เรามีเมนู ‘เบคอนเคลือบช็อกโกแลต’ เมนูของทานเล่นอร่อยเพลิน รสชาติดีกลมกล่อม เค็มๆ หวานๆ ที่อยากให้ลองรับประทานกันดูด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ลองมาดูกันสิคะว่าเบคอนเมื่อนำเอามาเคลือบช็อกโกแลตแล้ว จะน่ารับประทานขนาดไหนกันนะ ใครสนเตรียมหาวัตถุดิบ อุปกรณ์ แล้วมาทำพร้อมกันดูทีละขั้นตอนได้เลย

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. เบคอน
2. ช็อกโกแลตรสหวาน

chocolate-covered-bacon

วิธีทำ
STEP 1 ทอดเบคอนในกระทะให้กรอบ จากนั้นนำมาวางไว้ที่จานที่มีกระดาษทิชชู่ซับน้ำมันรองอยู่ ปล่อยให้กระดาษซับน้ำมันออกและเบคอนเย็นตัวลง

STEP 2 ละลายช็อกโกแลตในไมโครเวฟ หรือ ต้มช็อกโกแลตให้ละลายในหม้อแทนก็ได้

STEP 3 เอาเบคอนที่เย็นตัวแล้ว มาเคลือบช็อกโกแลตครึ่งหนึ่ง จากนั้นก็นำเข้าตู้เย็น แช่ให้ช็อกโกแลตแข็งตัว แล้วจึงนำออกมารับประทานอร่อยเพลินๆ

เห็นแล้วดูน่ารับประทานดีนะคะว่ามั้ย ใครจะคิดล่ะว่า เบคอนจะกลายเป็นของว่างทานเล่นเพลินๆ และเอามาเคลือบช็อกโกแลตได้ด้วย แต่มันเป็นไปแล้วล่ะจ้า ใครสนใจเมนูนี้ ก็ลองนำไปประยุกต์ทำกันดูนะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.