ชวนรู้จักกับเครื่องดื่มเติมความสดชื่นของ Coca-Cola ที่คุณอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

cocacolapage

หากพูดถึงแบรนด์เครื่องดื่มที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก แน่นอนว่า Coca-Cola เจ้าของเครื่องดื่ม “โค้ก” ที่หลายๆ คนชื่นชอบและคุ้นเคย คงจะเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ที่ถูกนึกถึง รองลงมาหากพูดถึงน้ำอัดลมรสชาติอื่นๆ “แฟนต้า” และ “สไปร์ท” ก็คงอยู่ในใจใครหลายๆ คน ซึ่งนอกจากจะมี โค้ก แฟนต้า สไปร์ทแล้วนั้น ยังมีอีกหลายเครื่องดื่มของ Coca-Cola ที่อร่อย ซาบซ่า และให้ความสดชื่นแก่เราได้อีกมากมาย หลังจากที่ Jeab.com ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเวิร์คช็อปสนุกๆ สุด Exclusive ในงาน Refreshingly Yours : A Delightful Afternoon with Coca-Cola Thailand and Friends เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา

วันนี้เราเลยขอเก็บตกพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเครื่องดื่มภายใต้กลุ่มธุรกิจของโคคา-โคล่า ที่บางแบรนด์บอกเลยว่า เราเองยังไม่เคยรู้มาก่อนเลยล่ะว่าเป็นเครื่องดื่มภายใต้ Coca-Cola เช่นเดียวกัน พร้อมเผยสูตรมิกซ์ค็อกเทลจากเครื่องดื่ม Coca- Cola ที่เพื่อนๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเองมาฝากกัน

ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักเครื่องดื่มทั้งหมดจาก Coca-Cola และจดสูตรสำหรับทำมิกซ์เครื่องดื่มกันเลย!

สำหรับ Coca-Cola นั้นจะแบ่งเครื่องดื่มออกเป็น 5 ประเภทหลักๆ ในพอร์ตฟอลิโอ ซึ่งมีดังต่อไปนี้

batch_batch_IMG_4254

#1 Sparkling เครื่องดื่มน้ำอัดลม

batch_batch_IMG_4231

เป็นประเภทเครื่องดื่มที่เราคุ้นเคยกันดีสำหรับ Coca-Cola กับน้ำอัดลม ไม่ว่าจะแบรนด์แรกอย่าง “โค้ก” ที่มีหลายรสชาติให้ดื่ม ทั้ง โค้ก รสชาติออริจินัล, โค้ก Zero, Coke สูตรไม่มีน้ำตาล, Coke Light, และอย่างล่าสุดอย่าง Coke Plus Coffee โค้กสูตรผสมกาแฟโรบัสต้า นอกจากนี้ยังมีแฟนต้า,สไปร์ท,ชเวปส์ และ เอ แอนด์ ดับบลิว รูทเบียร์ อีกด้วย

batch_batch_IMG_4230    batch_batch_IMG_4299

batch_batch_IMG_4233

#2 Hydration เครื่องดื่มเติมความสดชื่น

batch_batch_IMG_4223

กลุ่มเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบหลักคือ “น้ำ” โดยผลิตภัณฑ์หลักของกลุ่มนี้ มีทั้งเครื่องดื่มที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง “น้ำทิพย์” หรือน้ำเปล่าของ Coca-Cola แต่นอกจาก “น้ำทิพย์” แล้ว ยังมีอีกหลายเครื่องดื่มของ Coca-Cola ที่อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้นะคะ นั่นก็คือ “อควาเรียส” เครื่องดื่มที่ผสมสารสกัดจากจากผักและผลไม้ 8 ชนิด สามารถเติมความความสดชื่นให้กับเราได้ดี และยังมีน้ำตาลน้อย ทำให้ได้รับการรองรับสัญลักษณ์ “ทางเลือกสุขภาพ” จาก อย. และสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดลด้วยล่ะ นอกจากนี้ยังมี “ซิโค่” น้ำมะพร้าว ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าเป็นเครื่องดื่มภายใต้ Coca-Cola เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นน้ำมะพร้าวร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีการเจือปนสารใดๆ เลยล่ะ

batch_batch_IMG_4217

batch_batch_IMG_4218

batch_batch_IMG_4222

#3 Ready-to-drink Juice น้ำผลไม้พร้อมดื่ม

batch_batch_IMG_4228

สำหรับเครื่องดื่มของ Coca-Cola ในกลุ่มนี้ ที่หลายคนรู้จักกันดี ก็คือ “มินิทเมด” ซึ่งหากนึกย้อนกลับไป เชื่อว่าหลายคนอาจคุ้นเคยภาพน้ำส้มขวดแก้วที่มีชื่อว่า “มินิทเมด สแปลช” นั่นคือจุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์แรกของมินิทเมดในประเทศไทย นอกจากนี้ในแบรนด์มินิทเมด ยังมีผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มให้เลือกอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น “มินิทเมด พัลพิ” ที่เพิ่มเนื้อผลไม้ลงไป ให้ประโยชน์แก่ผู้ดื่มลิ้มลองอย่างเต็มที่ “มินิทเมด ไวตาคิดส์” เครื่องดื่มที่มีประโยชน์สำหรับเด็กๆ ในราคาจับต้องได้ และล่าสุดก็ “มินิทเมด ออเร้จ์ ไฟเบอร์ และ มินิทเมด ฮันนี่ เลมอน” ที่เต็มไปด้วยประโยชน์จากไฟเบอร์และวิตามินซี อีกหนึ่งรสชาติใหม่ที่อร่อย น่าดื่มสุดๆ จาก Coca-Cola

batch_batch_IMG_4226

batch_batch_IMG_4224

batch_batch_IMG_4227

#4 Tea ชา

batch_batch_IMG_4253

มาถึงอีกกลุ่มเครื่องดื่มจาก Coca-Cola ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า Coca-Cola มีเครื่องดื่ม “ชา” อยู่ด้วย แถมยังเป็นชาที่หอมละมุนและอร่อยสุดๆ ด้วยล่ะ ซึ่งตัวอย่างแบรนด์เครื่องดื่มชาของ Coca-Cola ก็ได้แก่ แบรนด์ Ayataka และ Sokenbicha จากประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นชาต้นตำรับความเป็นชาแท้ๆ แถมยังมีประโยชน์เพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมี Fuze Tea อีกหนึ่งแบรนด์ที่ฮิตสุดๆ แถมยังสามารถสร้างยอดขายให้กับ Coca-Cola ได้ถึงพันล้านเหรียญเลยทีเดียว ถ้ามีโอกาส เพื่อนๆ ต้องลอง!

batch_batch_IMG_4251

batch_batch_IMG_4252

#5 Coffee กาแฟ

batch_batch_IMG_4212

เห็นโดดเด่นด้านน้ำอัดลม แต่เครื่องดื่ม “กาแฟ” ของ Coca-Cola ก็โด่งดังไม่แพ้กันนะ หลายคนอาจไม่รู้ว่าแบรนด์กาแฟแบบพร้อมดื่มยอดฮิตในญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ อย่าง “จอร์เจีย” นั่นก็อยู่ภายใต้ธุรกิจของ Coca-Cola เช่นกันและเป็นแบรนด์ที่โด่งดังที่สุดในพอร์ตฟอลิโอของ Coca-Cola เลยทีเดียว แถมไม่ได้เพิ่งริเริ่มเครื่องดื่มกาแฟด้วยนะ เพราะ Coca-Cola มีเครื่องดื่มกาแฟเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ผู้บริโภคตั้งแต่ปี ค.ศ. 1975 จนถึงทุกวันนี้ Coca-Cola เสิร์ฟกาแฟไปแล้วมากกว่า 890 ล้านแก้วต่อปี และยังเป็นบริษัทที่ซื้อกาแฟมากที่สุดในโลกอีกด้วย

batch_batch_IMG_4204

batch_batch_IMG_4203

batch_batch_IMG_4213

และนี่ก็คือเครื่องดื่มของ Coca-Cola ที่อร่อยและน่าดื่ม หากใครมีโอกาสได้เจอเครื่องดื่มของ Coca-Cola แบรนด์อื่นๆ นอกเหนือจากน้ำอัดลมที่เราคุ้นเคยกันล่ะก็ บอกเลยต้องลอง

 

นอกจากนี้ภายในในงาน Refreshingly Yours : A Delightful Afternoon with Coca-Cola Thailand and Friends ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา ทาง Coca-Cola ยังได้เชิญมิกโซโลจิสต์ชื่อดัง “คุณหนึ่ง รณกร คณิวาชาภรณ์” มาร่วมครีเอทผสมเครื่องดื่มอร่อยๆ จากเครื่องดื่มของ Coca-Cola ให้กับเราได้ชิมกันด้วยล่ะ ซึ่งก็ทำเองที่บ้านได้ไม่ยาก เราเองก็เป็นมิกโซโลจิสต์ ทำเครื่องดื่มอร่อยๆ ดื่มเองได้เช่นกันนะ มาดูกันเลยว่าแต่ละเครื่องดื่ม ใช้ผลิตภัณฑ์อะไรกันบ้าง

Afternoon_Picnic_01

Afternoon Picnic

Afternoon_Picnic_02

ส่วนผสม
– น้ำลิ้นจี่
– แอปเปิลแพร์ไซรัป
– ชเวปส์ มะนาวโซดา
– ฟลาวเวอร์ไซรัป
– ชเวปส์ โทนิค วอเตอร์

Dusk Together

batch_batch_IMG_4262

ส่วนผสม
– มินิดเมด ออเรนจ์ไฟเบอร์
– น้ำเกรปฟรุ้ต
– น้ำเชื่อม
– เรดไวน์สไปซ์ไซรัป (ไม่มีแอลกอฮอล์)
– ชเวปส์ จินเจอร์ เอล

Night to Meet You

batch_batch_IMG_4260

ส่วนผสม
– ชาดำ
– เชอร์รี่ไซรัป
– น้ำเลมอน
– ผงชาโคล
– ไข่ขาว
– โค้ก ออริจินอล

Rise of Life

batch_batch_IMG_4261

ส่วนผสม
– ชาไทย
– น้ำเชื่อมกลิ่นมะลิ
– น้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำเลมอน คั้นสด
– ไข่ขาว
– ครีม
– ชเวปส์โซดา

 

ใครอยากรู้ว่าแต่ละสูตรรสชาติเป็นอย่างไร ก็ลองไปหาผลิตภัณฑ์เหล่านี้ มาผสมเครื่องดื่มด้วยตัวเองกันดูนะคะ

 

 

 

Copyright © Jeab.com

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.