ชวนสดชื่นไปกับเมนูไอศกรีมแบบไทยๆ กับ “ไอศกรีมกะทิมะม่วงอบแห้ง” จากเนเจอร์ เซ็นเซชั่น

หากพูดถึงเมนูของหวานอันดับต้นๆ หลายคนคงนึกถึงไอศกรีม และไอศกรีมแบบไทยๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี ก็คงหนีไม่พ้น ไอศกรีมรสชาติกะทิ ซึ่ง “ไอศกรีมกะทิ” ถือเป็นเมนูของหวานที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน เพราะความหอม หวาน มัน ของกะทิที่ละมุนนุ่มลิ้น และมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้กะทิเป็นส่วนผสมที่ใส่รวมอยู่ในเมนูต่างๆ มากมาย ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน เป็นต้น

การทำเมนู “ไอศกรีมกะทิมะม่วงอบแห้ง” ในยุคนิวนอร์มอลนี้ก็แสนจะง่ายดาย เพราะไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมให้ยุ่งยาก เพียงแค่นำแม่พิมพ์ใส่ไอศกรีมหรือภาชนะอะไรก็ได้ที่มีลักษณะเป็นหลุมลึกมาเตรียมไว้ พร้อมส่วนประกอบต่างๆ ดังนี้

ส่วนประกอบเมนู “ไอศกรีมกะทิมะม่วงอบแห้ง”

  1. หางกะทิ 300 มิลลิลิตร
  2. หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร
  3. มะม่วงอบแห้ง จาก แบรนด์ เนเจอร์ เซ็นเซชั่น
  4. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง (แล้วแต่ความชอบ)
  5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
  6. แผ่นเจลาตินแช่น้ำเย็นจัด 2 แผ่น
  7. แม่พิมพ์ไอศกรีม

 

วิธีทำเมนู “ไอศกรีมกะทิมะม่วงอบแห้ง”

  1. นำกะทิเทใส่หม้อ ตั้งไฟ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น คนจนเดือด ปิดไฟ และใส่เจลาติน คนให้ส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง พักทิ้งไว้สักครู่
  2. นำมะม่วงอบแห้งหั่นให้เป็นชิ้น แล้วใส่ในแม่พิมพ์ไอศกรีมที่เตรียมไว้
  3. เทกะทิที่ได้ลงไปในแม่พิมพ์ที่ใส่มะม่วงอบแห้ง จากนั้นนำไปแช่เย็นทิ้งไว้ประมาณ 6-12 ชั่วโมง จนได้ที่

เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนู “ไอศกรีมกะทิมะม่วงอบแห้ง” พร้อมเสิร์ฟที่จะทำให้คุณสดชื่นได้ตลอดเวลา หรือใครอยากจะลองเปลี่ยนผลไม้จากมะม่วง เป็นผลไม้ที่ชื่นชอบ เนเจอร์ เซ็นเซชั่น ก็มีผลไม้อย่างอื่นแนะนำมาเป็นส่วนผสมในไอศกรีมที่คุณชื่นชอบ หรือใส่เป็นท็อปปิงง่ายๆ ทานคู่กับไอศกรีม อย่าง ลูกพรุน ลูกเกด และผลไม้เบอร์รี่อบแห้งต่างๆ ซึ่งสามารถทำได้ทุกเวลา โดยไม่ต้องเสียเวลารอผลไม้ตามฤดูกาลอีกต่อไป สามารถหาซื้อเนเจอร์ เซ็นเซชั่น ผลไม้อบแห้งต่างๆ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป หรือผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้ที่ Shopee, Lazada, JD Central และ Line ID: @Heritagethailand

 

Source : Courtesy of Heritage Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.