แซนด์วิชสลัดชุบเกล็ดขนมปังทอด เมนูทานเล่นที่อิ่มท้อง

food-page

หากพูดถึง ‘แซนด์วิช’ เราก็คงคิดถึงขนมปัง 2-3 แผ่นประกบกัน ตรงกลางมีไส้สอดอยู่ อาจจะเป็นแฮม ผักสด มะเขือเทศ ชีส ทูน่า หรืออย่างอื่น มีน้ำสลัดเติมความอร่อยให้แซนด์วิชเพิ่มขึ้น เท่านี้ก็เป็นอาหารอร่อยที่อิ่มท้องได้ในช่วงที่มีเวลาอยู่น้อยนิดกันแล้วใช่มั้ยล่ะค่ะ โดยทั่วไปขนมปังที่ใช้ในการทำแซนด์วิชอาจจะเป็นขนมปังธรรมดา ไม่ผ่านการปิ้งให้กรอบ แต่บางแห่งก็นิยมนำขนมปังไปปิ้งให้กรอบก่อนแล้วทำแซนด์วิช เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นก็มี

9

สำหรับในวันนี้เราเองก็มีอีกวิธีที่นอกเหนือจากการทำแซนด์วิชด้วยขนมปังนุ่มหรือขนมปังปิ้งมาฝากกันด้วยค่ะ เป็นการดัดแปลงให้แซนด์วิชนั้นแตกต่างจากเดิมด้วยการนำไปชุบเกล็ดขนมปังแล้วมาทอดให้เหลืองกรอบ น่าทานกันนั่นเอง ขอบอกว่านี่ป็นอีกเมนูแซนด์วิชที่อร่อยและอิ่มท้องไม่แพ้แซนด์วิชใดๆ เลยทีเดียว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าแซนด์วิชสลัดชุบเกล็ดขนมปังทอดที่เรานำมาฝากในวันนี้ มีวิธีทำอย่างไรกันบ้าง และ คุณต้องเตรียมส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปชมกัน

เวลาในการทำ : ประมาณ 20 นาที

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 2-6 ชิ้น)

2
1. ผักรวม (แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพด) หรือ สลัดผลไม้ 1 ถ้วย ตามชอบ
2. แฮมหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
3. ไข่นกกระทาต้มสุก 3-4 ฟอง
4. น้ำสลัดครีม 3 ช้อนโต๊ะ
5. ขนมปังแผ่น (ตัดขอบ) 2-6 แผ่น
6. เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
7. ไข่ไก่ 1-2 ฟอง

วิธีทำ
1. ตัดขอบแผ่นขนมปัง ใช้ที่คลึงแป้งรีดให้แบนเรียบ

44.1

2. นำผักรวม แฮม น้ำสลัดครีม คลุกให้เข้ากัน วางบนแผ่นขนมปัง แล้วนำขนมปังอีกแผ่นมาประกบและใช้ไม้จิ้มฟันกลัดทั้งสี่ด้าน ก่อนนำไปชุบไข่ แล้วลงคลุกกับเกล็ดขนมปัง

3567

3. ทอดให้เหลืองกรอบ ใช้ไฟกลางถึงแรง ตักสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟ

89

หากว่าคุณยังไม่เข้าใจ สามารถชมวิดีโอในการทำแซนด์วิชสลัดชุบเกล็ดขนมปังทอดกันได้ที่วิดีโอด้านล่างนี้เลยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ เห็นแล้วน่าทานกันหรือเปล่า ยังไงลองหาเวลาว่างทำแซนด์วิชชุบเกล็ดขนมปังทอดอร่อยๆ แบบนี้กันดูนะคะ ส่วนไส้ของแซนด์วิชนั้น คุณก็สามารถประยุกต์ตามที่ชอบ เปลี่ยนเป็นไส้อื่นๆ กันได้ค่ะ

 

ที่มา foodtravel.tv

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.