มื้อเช้าอร่อยไม่จำเจ เสิร์ฟเบคอน ไข่ดาว ชีสใส่ในถ้วยขนมปัง น่าทานสุดๆ

page-bacon-egg-bread-cup

ไข่ดาว เบคอน ขนมปัง เป็นวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ทำได้ง่ายและรวดเร็ว แต่ก็นะ จะให้รับประทานแต่แบบเดิมๆ ทุกวัน ถึงจะเป็นมื้อเช้าที่ทานแล้วอร่อย เพลิดเพลิน และอิ่มท้องก็เถอะ แน่นอนว่าเห็นอาหารหน้าตาเดิมๆ ทุกวัน มันก็เบื่อได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมีอีกไอเดียน่าทำในการเปลี่ยนรูปแบบมื้อเช้าของคุณให้อร่อยและง่ายไม่ต่างกันมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ จะได้เพิ่มสีสันให้กับอาหารเช้าของคุณกันบ้าง วัตถุดิบก็เหมือนเดิม ไข่ดาว เบคอน ขนมปัง วิธีทำก็ไม่ยาก แค่นำเอาขนมปังมาทำเป็นถ้วยแล้วใส่เบคอนและไข่ดาว เสิร์ฟมื้อเช้ามาในรูปแบบใหม่ ก็ทำให้ความเบื่อที่เคยมีลดลง แถมยังดูแล้วน่าทานมากๆ อีกด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ลองไปชมกันดูเลยดีกว่าค่าว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง แต่ขอเตือน ระวังจะอดใจไม่ไหวนะจ๊ะ ^^

bacon egg bread cup

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ขนมปัง
2. เบคอน
3. ไข่ไก่
4. ชีส ขูดเตรียมไว้ให้เรียบร้อย
5. ถ้วยแม่พิมพ์สำหรับทำขนม (จำนวนถ้วยตามปริมาณขนมปัง)

วิธีทำ

DIY-Bacon-Egg-Bread-Cup

STEP 1 นำเบคอนไปทอด เสร็จแล้วพักเตรียมไว้
STEP 2 นำขนมปังที่เตรียมไว้มาตัดขอบทิ้ง จากนั้นใช้มีดตัดจากตามบริเวณตรงกลางของความกว้างขอบขนมปังแต่ละด้าน เข้าไปประมาณ 1 นิ้ว
STEP 3 นำขนมปังที่ตัดตาม STEP 2 เรียบร้อยแล้วไปใส่ลงในถ้วย ให้คงรูปถ้วยไว้นั่นเองค่ะ
STEP 4 นำเบคอนมาเรียงพันรอบด้านในถ้วยขนมปัง และช่องว่างก็ให้โรยชีสที่ขูดไว้ใส่ลงไป
STEP 5 ตอกไข่ลงไปตรงกลาง เสร็จแล้วนำเข้าอบประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งไข่ขาวสุก เป็นอันเสร็จ

ทำเสร็จแล้ว อาหารเช้าสไตล์ฝรั่งที่มีวัตถุดิบหน้าตาเหมือนเดิมทุกอย่าง ทั้งเบคอน ไข่ดาว ขนมปัง แต่พอเปลี่ยนรูปแบบมาทำเป็นถ้วยขนมปังแบบนี้แล้ว ดูแล้วน่าทานขึ้นเป็นกองทีเดียวเลยนะคะ ว่ามั้ยเอ่ย ใครที่ชอบ ลองทำกันดูนะคะ เมนูนี้ใช้เวลาประมาณ 25 นาที อาจจะช้าหรือเร็วกว่านั้น ก็แล้วแต่บุคคลและขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ ค่ะ รวมไปถึงใครที่อยากใส่แฮม ใส่วัตถุดิบอื่นๆ เพิ่มเติมในมื้อเช้าไอเดียนี้ ก็สามารถเพิ่มเติมในปริมาณที่เหมาะสมตามชอบได้เลยนะคะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.