CUTE! หมีน้อยนอนห่มผ้า ไอเดียทำข้าวไข่เจียวอย่างครีเอท น่ารักสุดๆ

diy bear-in-a-blanket (1)

ข้าวไข่เจียว เหมือนจะเป็นอาหารเบสิกๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ไม่ยาก วัตถุดิบก็ไม่มีอะไรมาก ข้าวและไข่ ก็เนรมิตอาหารยอดฮิตจานนี้ออกมาได้แล้ว แต่ใครจะรู้ ความคิดสร้างสรรค์และศิลปะในการทำอาหารของคนเราไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นำไข่เจียวลงในกระทะเพียงเท่านั้นหรอกนะคะ ดูอย่างไอเดียทำอาหารในวันนี้ที่เรานำมาฝากให้ได้ชมกันสิคะ ก็แค่ข้าวไข่เจียวเหมือนปกติ แต่ทำออกมาไม่ปกติ เพราะดีไซน์ออกมาให้กลายเป็นข้าวไข่เจียว ‘หมีน้อยนอนห่มผ้า’ แบบที่ว่าเห็นแล้วเด็กๆ และสาวๆ หลายคนเห็นแล้วคงกรี๊ดกร๊าด อยากทำและอยากกินกันสุดๆ ไปเลยนั่นเอง ไม่เว้นแม้แต่เราเองก็ดี๊ด๊าไปกับข้าวไข่เจียวจานนี้เช่นกัน

ก็แหม…มันน่ารักสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ แบบนี้จะเราอดใจไม่นำมาฝากให้ทุกๆ คนได้ชมด้วยกันได้อย่างไรกันล่ะ ว่าแล้วเรารีบไปดูวิธีทำข้าวไข่เจียวดีไซน์น่ารักๆ จานนี้กันเลยดีกว่าค่ะ ไปชมกัน

diy bear-in-a-blanket (4)

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ข้าวสีกล้อง 1 ถ้วย
2. ไข่ 2 ฟอง
3. ชีสชิ้นเล็กๆ ตัดเป็นวงกลมสำหรับทำจมูกหมีน้อย
4. สาหร่ายแผ่นไว้ทำตากับจมูกให้กับหมีน้อย
5. เนย เกลือ ซอสปรุงรส

diy bear-in-a-blanket (2)

วิธีทำ

STEP 1 หุงข้าวกล้องที่เตรียมไว้

STEP 2 ตอกไข่ใส่ถ้วย ตีให้เข้ากัน และปรุงรสด้วยเกลือหรือซอสปรุงรสตามที่ต้องการ จากนั้นนำเนยไปละลายในกระทะ แล้วทอดไข่ลงบนกระทะให้ได้เป็นไข่เจียว

STEP 3 หลังจากทำเตรียมข้าวและไข่เจียวได้เรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการทำหมีน้อยห่มผ้ากันต่อ โดย STEP นี้จะเริ่มจากการตักข้าวครึ่งถ้วยใส่จานตรงกลาง เพื่อเป็นส่วนลำตัวของน้องหมี ส่วนบริเวณหัวก็ตักข้าวอีกหนึ่งถ้วยมาวางต่อลงไปด้านบน จากนั้นส่วนหูก็ใช้แม่พิมพ์วงกลมเล็กลงมาอีก ตักข้าวใส่ลงไปครึ่งหนึ่งแล้วนำมาต่อเป็นหูทั้งสองข้าง

STEP 4 ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยชีสตัดให้เป็นแผ่นครึ่งวงกลมเล็กๆ ทำเป็นจมูก และใช้สาหร่ายตกแต่งเพิ่มเติมเป็นส่วนจมูกและตา

STEP 5 สุดท้ายนำเอาไข่เจียวที่เตรียมไว้มาห่มคลุมร่างน้องหมีที่ทำไว้ ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ ผลงานศิลปะสร้างสรรค์ให้ข้าวไข่เจียวดูน่ารักน่ากินสุดๆ ไปเลย

diy bear-in-a-blanket (3)

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียนี้ เห็นแล้วถูกใจกันหรือเปล่า ใครชอบไอเดียทำอาหารน่ารักๆ ไอเดียง่ายๆ แบบนี้ เมนูข้าวไข่เจียว หมีน้อยห่มผ้า ก็น่าสนใจและน่าลองทำกันดูนะคะ

source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.