โค้กเชอร์รี่ วานิลลา ทำเองก็ได้! ชวน DIY เปลี่ยนรสชาติอร่อย แบบง่ายๆ ในไม่กี่สเต็ป

Cherry and Vanilla Coke
image source : eazypeazymealz.com

ชอบดื่มโค้กกันหรือเปล่าเอ่ย หลายคนทราบกันดีว่า นอกจากโค้ก Coca Cola จะมีรสชาติ Original, Zero และ Light แล้ว โค้กยังทำออกมาอีกหลายรสชาติ ทั้งเชอร์รี่ วานิลลา โนคาเฟอีน รส Life ก็มี ฯลฯ เพียงแต่ในประเทศไทยเรานั้น มักจะไม่ค่อยได้นำเข้ารสชาติแปลกๆ ของโค้กมาจำหน่ายให้เห็นเป็นวงกว้างสักเท่าไหร่ จะมีบ้างในซูปเปอร์มาร์เกตขนาดใหญ่ ซึ่งราคาก็จะไม่เท่ากับโค้กปกติกระป๋องหนึ่ง แต่ใครว่าเราจะหาทานรสชาติอื่นๆ ของโค้กไม่ได้ล่ะค่ะ ถึงจะไม่มีขาย หรือ หาได้ยาก แต่เราก็ครีเอทเองได้นะรู้ป่ะ

วันนี้เราเองก็มีวิธีเปลี่ยนรสชาติโค้กให้เป็นรสเชอร์รี่และวานิลลามาฝากให้ลองทำกันดูด้วยล่ะค่ะ นอกจากจะใส่ในเครื่องดื่มโค้กแล้ว จะนำไปประยุกต์กับเครื่องดื่มโคล่าประเภทอื่นๆ กันดูก็ยังได้นะคะ บอกเลยว่าง่ายมากๆ เพราะสิ่งที่เรากำลังจะทำนั้น คือการทำน้ำแข็งให้มาเปลี่ยนรสชาติของโค้กที่ดื่มกันนั่นเองค่ะ ว่าแล้วก็ทำกันเลยดีกว่า

diy-cherry-and-vanilla-coke (2)
image source : eazypeazymealz.com

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. โค้ก (รสชาติ Original, Light หรือ Zero)
2. เหล้าเชอร์รี่ หรือ น้ำเชอร์รี่
3. ผลเชอร์รี่
4. กลิ่นวานิลลา
5. น้ำเปล่า
6. ที่ทำน้ำแข็ง

วิธีทำ
• น้ำแข็งรสเชอร์รี่ : ให้นำเอาเหล้าเชอร์รี่หรือน้ำเชอร์รี่เทลงในที่ทำน้ำแข็ง จากนั้นก็เอาผลเชอร์รี่ตักใส่ลงไป เอาไปแช่เย็นทำเป็นน้ำแข็ง จากนั้นก็นำออกมาใส่ในแก้ว รินโค้กรสชาติที่เตรียมไว้ลงไป เท่านี้ก็ได้โค้กรสเชอร์รี่ ที่ถึงแม้อาจจะไม่เหมือนรสต้นฉบับเป๊ะๆ แต่ก็ได้รสชาติอร่อยๆ ที่น่าลองกันล่ะ

diy-cherry-and-vanilla-coke (3)
image source : eazypeazymealz.com

• น้ำแข็งรสวานิลลา : ให้นำเอากลิ่นวานิลลาประมาณครึ่งช้อนมาผสมในน้ำ แล้วใส่ลงไปในที่ทำน้ำแข็ง จากนั้นก็นำเอาเข้าตู้เย็น แช่ให้แข็ง แล้วนำมาใส่แก้ว รินโค้กเติมลงไป ก็ได้โค้กรสวานิลลาหอมๆ ดื่มสดชื่นกันแล้ว

เป็นวิธีเปลี่ยนรสชาติเครื่องดื่มแบบง่ายๆ ยังไงใครสนใจลองนำเอาไปทำกันดูนะคะ หรือ จะประยุกต์ทำกับเครื่องดื่มที่ชอบ รสชาติอื่นๆ กันก็ได้ แต่ถ้าทำแล้ว อร่อยไม่อร่อย อย่าลืมแบ่งปันให้เราทราบกันด้วยนะ

diy-cherry-and-vanilla-coke (1)
image source : eazypeazymealz.com

 

 

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.