เติมความสุขให้ชีวิตกับไอเดีย DIY ไอติมแท่งสีรุ้งรสผลไม้รวม หอมเย็นชื่นใจ

rainbow-popsicles (1)
image source : larecetadelafelicidad

อากาศร้อนๆ แบบนี้ วิธีหนึ่งที่จะเติมความสุขให้กับหลายๆ คนได้ดี คือการหาอะไรเย็นๆ มารับประทานให้ชื่นใจกันใช่มั้ยคะ วันนี้เราก็มีไอเดียทำไอติมแท่ง ไอเดียง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้มาฝากให้ได้ชมกันค่ะ ถึงแม้จะนำเสนอการทำไอติมแท่งอยู่บ่อยๆ แต่แต่ละครั้งก็จะแตกต่างกันไปในเรื่องของรสชาติอยู่ดีนะคะ สำหรับวันนี้เป็นไอติมผลไม้รวม สตรอเบอร์รี่ ส้ม สับปะรด กีวี่ บลูเบอร์รี่เอาไว้ด้วยกัน ได้รสชาติที่หวานอมเปรี้ยว อร่อยๆ แถมยังสดใสไปกับสีสันที่ดูเหมือนสีรุ้งของไอติมอีกด้วยนะคะ ว่าแล้วใครที่อยากรู้ล่ะว่าทำยังไง ต้องเตรียมอะไรกันบ้าง ก็มาชมสิ่งที่ต้องเตรียม และ วิธีทำกันด้านล่างนี้ได้เลยค่า

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับทำไอติม 4 แท่ง)
ชั้นสีแดง : สตรอเบอร์รี่ 70 g สับเป็นชิ้นเล็กๆ และ น้ำเชื่อม 30 ml.
ชั้นสีส้ม : น้ำส้มเขียวหวาน 70 ml. และ น้ำเชื่อม 30 ml.
ชั้นสีเหลือง : น้ำสับปะรด 70 ml. และ น้ำเชื่อม 30 ml.
ชั้นสีเขียว : กีวี่ปอกเปลือกและหั่นลูกเต่า 70 g. และ น้ำเชื่อม 30 ml.
ชั้นสีม่วง : บูลเบอร์รี่ 70 g. และ น้ำเชื่อม 30 ml.

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ : แม่พิมพ์ทำไอติมแท่ง หรือ แก้วพลาสติกใส

*หมายเหตุ : วิธีทำน้ำเชื่อม ตั้งไฟ แล้วนำน้ำตาล 200 g. ใส่ลงในหม้อที่ใส่น้ำเปล่า 200 ml. เอาไว้ ต้มให้เดือดปาณ 2 นาที จะได้ออกมาเป็นน้ำเชื่อม แล้วปล่อยให้เย็น นำเข้าตู้เย็นแช่เอาไว้

rainbow-popsicles (3)
image source : larecetadelafelicidad

วิธีทำไอติมแท่งผลไม้รวม

STEP1 เอาส่วนผสมของในแต่ละชั้น จับมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วแยกไว้เป็นส่วนๆ

STEP2 เทส่วนผสมของชั้นสีแดงลงไปในแม่พิมพ์ก่อนเป็นอันดับแรก ให้ความหนาของชั้นสี หนาประมาณ ¼ นิ้ว เสร็จแล้วนำเข้าตู้เย็น แช่ช่องแข็งประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมง หรือจนกว่าชั้นสีแดงจะแข็งตัว

STEP3 เทส่วนผสมของชั้นสีส้มลงไปในแม่พิมพ์ ให้ความหนาของชั้นสี หนาประมาณ ¼ นิ้ว เสร็จแล้วนำเข้าตู้เย็น แช่ช่องแข็งประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมง หรือจนกว่าชั้นสีส้มจะแข็งตัว

STEP4 เทส่วนผสมของชั้นสีเหลืองลงไปในแม่พิมพ์ จากนั้นก็ปักไม้ไอติมแท่งลงไปตรงกลาง แล้วจึงค่อยนำเอาเข้าตู้เย็นแช่งช่องแข็งประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมง หรือจนกว่าชั้นสีเหลืองจะแข็งตัว

STEP5 เทส่วนผสมของชั้นสีเขียวลงไปในแม่พิมพ์ ให้ความหนาของชั้นสี หนาประมาณ ¼ นิ้ว เสร็จแล้วนำเข้าตู้เย็น แช่ช่องแข็งประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมง หรือจนกว่าชั้นสีเขียวจะแข็งตัว

STEP6 เทส่วนผสมของชั้นสีม่วงลงไปในแม่พิมพ์ ให้ความหนาของชั้นสี หนาประมาณ ¼ นิ้ว เสร็จแล้วนำเข้าตู้เย็น แช่ช่องแข็งประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมง หรือจนกว่าไอติมแท่งจะแข็งตัว เท่านี้ก็จะได้ไอติมผลไม้รวมรส สีสันสดใสเป็นสีรุ้งน่ารับประทานกันแล้วล่ะค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ ไอเดียง่ายๆ เย็นชื่นใจ ทำเองที่บ้าน วันรุ่งขึ้นก็สามารถรับประทานเย็นๆ เติมความสุขในวันที่อากาศร้อนๆ ได้ดีแล้วนะคะ ไปลองทำกันดูค่ะ

rainbow-popsicles (2)
image source : larecetadelafelicidad
rainbow-popsicles (1)
image source : larecetadelafelicidad

 

source : larecetadelafelicidad

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.