ไข่ต้มสไปเดอร์แมน ไอเดียสนุก DIY ง่ายๆ สร้างสีสันให้กับเมนูไข่

diy-spiderman-eggs-page

อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ไข่ไก่ เมื่อต้มเสร็จจะมีไข่ขาวสีขาวน่ากิน เคยมีใครเคยคิดแบบนี้กันบ้างไหมคะ ถ้าเราลองเปลี่ยนสีผิวไข่ขาวของไข่ต้ม ไม่ให้เป็นสีขาวกันนี่ จะเป็นอย่างไรกันนะ วันนี้เราก็มีไอเดียสนุกๆ อยากจะมาชวนคุณทำ ‘ไข่ต้มสไปเดอร์แมน’ ที่แค่ฟังชื่อก็ดูน่าสนใจกันแล้วด้วยล่ะค่ะ ว่าแต่ว่ามันคือไข่ต้มอะไรกันล่ะนี่ มีใครรู้บ้างเอ่ย…

สำหรับ ‘ไข่ต้มสไปเดอร์แมน’ ที่ชื่อไอเดียที่เราเรียกตามลวดลาย ของผิวไข่ขาวของไข่ต้มที่เปลี่ยนจากสีขาวภายนอกให้กลายเป็นลวดลายใยแมงมุมสุดสร้างสรรค์ และมีสีสันต่างๆ กันไป ด้วยการใช้สีผสมอาหารมาใส่ แต่จะทำอย่างไรให้กลายเป็นไข่ต้มสไปเดอร์แมน มีลวดลายเป็นใยแมงมุมได้นั้น ต้องลองไปชมวิธีทำพร้อมๆ กันด้านล่างนี้ดูเลยค่า ขอบอกว่าเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่น่าสนุกมากๆ เลยนะ ผู้ใหญ่ทำเองก็ได้ไม่ยาก เด็กๆ ทำด้วยก็สนุกสนานเฮฮา ทำเสร็จแล้วรับประทานอิ่มท้อง เหยาะคู่ซีอิ้ว อร่อยๆ กินได้ด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นห้ามลืมว่าต้องใช้สีผสมอาหารที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองจาก อย. ด้วยนะคะ จะได้มั่นใจในความปลอดภัยได้ชัวร์ ว่าแล้วเรามาดูวิธีทำไข่ต้มสไปเดอร์แมน ไอเดียสนุกๆ ของการทำอาหารวันนี้กันเลยดีกว่า

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไข่ไก่
2. สีผสมอาหารสีที่ชอบ (ตรวจดูสีผสมอาหารที่ซื้อ ต้องได้มาตรฐานและผ่านการรับรองจาก อย. และยังไม่หมดอายุกันด้วยนะคะ)
3. ถุงพลาสติก
4. ตะแกรง

วิธีทำ

STEP 1 เริ่มขั้นตอนแรกด้วยการทำไข่ต้มกันซะก่อน โดยนำไข่ไก่ไปใส่ในน้ำเย็น ไปตั้งไฟต้มด้วยไฟกลางให้เดือด เริ่มจับเวลาเมื่อน้ำเดือด ไข่ไก่ใช้เวลาประมาณ 4-5 นาที หลังจากนั้นรีบตักขึ้นแช่น้ำเย็นทันที

diy-spiderman-eggs_01

STEP 2 นำสีผสมอาหารออกมาเตรียมไว้พร้อมด้วยถุงพลาสติก ไข่ต้ม 1 ฟอง ต่อ ถุง 1 ใบ และ ใช้ 1 ใบ ต่อ 1 สีผสมอาหารนะคะ

diy-spiderman-eggs_02

STEP 3 กะเทาะเปลือกไข่ไก่ให้แตกให้ทั่ว จากนั้นแกะเปลือกไข่ออกเพียงบางส่วน แล้วนำเอาสีผสมอาหารที่ต้องการ มาเทาใส่ช้อนกาแฟ หยดลงไปด้านบนเปลือกไข่ ย้อมสีเปลือกไข่ให้กลายเป็นสีเดียวกับสีผสมอาหารที่ใช้ ให้บางส่วนของสีซึมลงไปที่ผิวไข่ขาวของไข่ต้มด้วยค่ะ

diy-spiderman-eggs_03

STEP 4 จากนั้นปล่อยให้สีผสมอาหารแห้ง แล้วนำไปวางลงบนตะแกรงที่อ่างล้างมือ วางไข่ต้มที่ย้อมสีเรียบร้อยลงไปด้านบนตะแกรง จัดการล้างน้ำเย็นให้เรียบร้อย

diy-spiderman-eggs_04diy-spiderman-eggs_05

STEP 5 เริ่มต้นแกะเปลือกไข่ให้หมด และรอรับชมไข่ต้มสไปเดอร์แมน ไข่ต้มพันธ์ใหม่ สีสันสดใส สร้างสรรค์และน่ารับประทานกันได้เลย เท่านี้เป็นอันเสร็จแล้วค่า

diy-spiderman-eggs_06diy-spiderman-eggs_07diy-spiderman-eggs_08diy-spiderman-eggs_09diy-spiderman-eggs_10diy-spiderman-eggs_11diy-spiderman-eggs_12diy-spiderman-eggs_13

 

ไอเดียสนุกๆ น่าทำแบบนี้ อย่าลืมไปลองทำกันดูนะคะ เปลี่ยนไข่ต้มธรรมดาให้กลายเป็นไข่ต้มลายใยแมงมุมสุดสร้างสรรค์ ผู้ใหญ่ทำได้ เด็กทำดี เก็บไว้เป็นไอเดีย ลองทำกันดูนะคะ

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery รูปภาพด้านล่างค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.