DIY คลายร้อน ชวนทำไอติมสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตหวานเย็น

พอเห็นอากาศเมืองไทยที่ส่วนใหญ่จะมีแต่ร้อน ร้อนน้อย ร้อนมาก ร้อนจัด และร้อนสุดๆ จนแทบทนไม่ไหวแบบนี้ ไอติมเลยกลายเป็นขนมหวานที่เราโปรดปรานที่สุดๆ นอกจากคลายร้อนแล้วยังทำให้รู้สึกสดชื่นและอร่อยอีกด้วยล่ะค่ะ วันนี้เลยขอนำไอเดีย DIY ทำไอติมอร่อยๆ อย่างไอติมสตอร์เบอร์รี่โยเกิร์ตหวานเย็นมาฝากให้ได้ลองทำตามกันดู ซึ่งก่อนอื่นเราก็ต้องไปเตรียมวัสดุ-อุปกรณ์ที่ต้องใช้ และวัตถุดิบในการทำไอติมอร่อยๆ นี้กันก่อน ว่าแล้วก็ไปดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

strawberry-itim-page

*วัสดุ-อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
♥ โมลด์สำหรับทำไอติมแท่งแบบ 4 ชิ้น หรือตามที่ต้องการ (หาซื้อได้ตามซูปเปอร์มาร์เกตหรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป ตามร้านขายสินค้าอย่าง Daiso 60 บาทก็มีขายให้เห็นเช่นเดียวกันค่ะ)
♥ อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัว : มีด, เขียง, เครื่องปั่น, ช้อนกาแฟ, แก้วตวง 2 ใบ, ชามใบเล็ก, และอื่นๆ

*วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
♥ สตอร์เบอร์รี่
♥ นมสด
♥ น้ำผึ้ง
♥ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

เมื่อเตรียมวัสดุ-อุปกรณ์ในการทำ รวมถึงวัตถุดิบกันเรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็มาถึงคิว DIY ลงมือทำไอติมสตอร์เบอร์รี่โยเกิร์ตหวานเย็นแสนอร่อยเอาไว้ทานกันแล้วล่ะค่ะ ขั้นตอนการทำก็มีดังต่อไปนี้…

1. ล้างสตอร์เบอร์รี่ที่เตรียมไว้ให้สะอาด และแบ่งไว้เป็นสองส่วน ¾ นำไปปั่นเป็นน้ำสตอร์เบอร์รี่ให้เต็มแก้วตวงและอีก ¼ นำมาหั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นเล็กมากๆ แยกเอาไว้ในชามใบเล็ก

strawberry

2. เทโยเกิร์ตลงในแก้วตวงอีกใบ ผสมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยและคนให้เข้ากัน

3. นำสตอร์เบอร์รี่ชิ้นเล็กมากๆ ที่หั่นเตรียมไว้ใส่ลงไปในแก้วตวงที่มีโยเกิร์ต ผสมให้เข้ากัน จากนั้นพักไว้ก่อน

strawberry3

4. นำแก้วตวงที่มีน้ำสตรอเบอร์รี่ปั่นเทลงไปในโมลด์ไอติมแท่งที่เตรียมเอาไว้ในปริมาณ ¾ ของโมลด์ และนำเข้าตู้เย็นช่องฟรีซ เพื่อแช่แข็งให้ส่วนแรกแข็งเสียก่อน จะได้ป้องกันการผสมกันระหว่างน้ำสตรอเบอร์รี่กับโยเกิร์ต

strawberry2

5. เมื่อเวลาผ่านไปจนน้ำสตรอเบอร์รี่ในโมลด์ไอติมแข็งแล้ว ให้นำออกมาใส่โยเกิร์ตที่เตรียมไว้ ใช้ช้อนกาแฟตักเอาโยเกิร์ตที่ผสมกับเนื้อสตอร์เบอร์รี่ชิ้นเล็กๆ เติมลงไปในโมลด์ไอติมอีก ¼ ที่เหลืออยู่จนเต็มทั้ง 4 โมลด์ (หรือตามแต่จำนวนโมลด์ที่เรามำในวันนั้น)

strawberry4

6. เสียบไม้ไอติมที่มาพร้อมกับโมลด์ลงไปให้เรียบร้อย เสร็จแล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นช่องฟรีซอีกครั้ง รอจนโยเกิร์ตแข็งตัวดี เท่านี้เราก็จะได้ไอติมสตอร์เบอร์รี่โยเกิร์ตหวานเย็นที่น่าอร่อย เห็นแล้วน่าทานมากๆ เลย ว่ามั้ย 🙂

strawberry5strawberry1

เห็นแบบนี้แล้ววันไหนที่คุณว่าง อย่าลืมลองทำไอติมสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตหวานเย็นแบบนี้กันดูนะคะ มันคลายร้อนได้ดีทีเดียว แถมยังอร่อยด้วยวิธีทำที่ไม่ยากอีกด้วยล่ะค่ะ และหากใครเบื่อสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตก็สามารถประยุกต์ทำไอติมผลไม้อย่างอื่นก็ได้เช่นเดียวกันนะคะ

 

ที่มา : andersruff

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.