เมนูไข่ง่ายๆ อร่อยและสะดวก ทำไข่คนด้วยไมโครเวฟ

stir-fried-eggs-microwave-page

สำหรับใครที่ไม่ค่อยพิสมัยการเข้าครัว ลงมือทำอาหารเองกันสักเท่าไหร่ หรือ ไม่มีห้องครัวในบ้านที่มีพื้นที่เพียงพอ คนที่อาศัยอยู่ในห้องคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้นท์ที่ไม่ค่อยสะดวกในห้องครัวกันสักเท่าไหร่ วันนี้เรามีเมนูอาหารง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยาก และใช้พื้นที่ไม่มาก อีกทั้งยังสะดวกและรวดเร็วมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ

stir-fried-eggs-microwave

เมนูที่เรานำมาฝากนั้นก็คือการทำไข่คนด้วยไมโครเวฟนั่นเอง แน่นอนว่าไมโครเวฟเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะทำให้เราทำอาหารเมนูไข่ออกมาได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าเราจะใส่ไข่ไก่ลงไปในไมโครเวฟและทำออกมาเป็นไข่คนอร่อยได้เลยง่ายๆ เสียเมื่อไหร่ ของแบบนี้ต้องมีสูตรการปรุงในการทำสักนิดล่ะค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็นำมาฝากคุณด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยว่าสูตรการทำไข่คนด้วยไมโครเวฟนั้นต้องเตรียมการอย่างไร และ มีวิธีทำอย่างไรกันบ้าง ไปชมกันค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เนยสดชนิดจืดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
2.นมสด 1/2 ถ้วย
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง
4.พาร์มีซานชีสขูด 3 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือป่น เล็กน้อยสำหรับปรุงรส
6.พริกไทย เล็กน้อยสำหรับปรุงรส
7.ช่อพาสเลย์สำหรับแต่ง
8.ขนมปังปิ้งกรอบสำหรับรับประทานคู่

วิธีทำ
1.คนผสมเนยกับนมสดให้เข้ากัน เตรียมไว้
2.ตีไข่ไก่พอแตกในชามกระเบื้อง ใส่พาร์มีซานชีส ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น จากนั้นเติมนมสดและเนยละลาย ตีผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
3.นำส่วนผสมไข่ไก่เข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง ปรุงนานประมาณ 30 วินาที นำออกจากเตา คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำกลับเข้าเตาไมโครเวฟอีกครั้ง ทำซ้ำแบบเดิม 3 ครั้ง ครั้งละ 30 วินาที จนครบเวลา ตักใส่จาน แต่งด้วยช่อพาสเลย์ รับประทานคู่กับขนมปังปิ้งกรอบ

เป็นอย่างไรบ้างคะ ดูแล้วไม่น่าจะยากเท่าไหร่ แบบนี้แล้วอย่าลืมลองทำเป็นอาหารเช้าหรือไว้กินยามหิวกันดูนะคะ

 

 

ที่มา : kapook

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.