เคล็ดลับคู่ครัวที่จะช่วยคุณทำเมนูไข่ได้อย่างที่ต้องการ

eggs

ไข่ เป็นวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารอะไรก็อร่อย ทำได้ง่ายๆ ปรุงได้หลากหลายเมนู ทั้งอาหารไทย อาหารจีน ญี่ปุ่น ตะวันตก ซึ่งอาหารจากเมนูไข่นี้ก็สามารถทานกันได้ทุกเพศทุกวัย เพียงแค่ใส่ซอสปรุงรสสักหน่อย ก็ทำให้อาหารเมนูไข่นั้นอร่อยขึ้นอีกเป็นกอง เมนูไข่ต่างๆ นั้น ส่วนใหญ่แล้วใครๆ ก็ทำได้อยู่แล้ว แต่จะทำออกมาได้อย่างที่ต้องการหรือเปล่านั้นก็ยังไม่รู้ ถ้าอยากให้ไข่เจียวฟูกรอบสวยๆ ต้องทำอย่างไร จะทำไข่ต้มให้สุกกำลังดี ทำไข่แดงให้เป็นยางมะตูมได้ยังไงกันนะ สารพัดเรื่องไข่ๆ แบบนี้ เราก็มีเคล็ดลับมาฝากให้คุณได้เก็บไว้คู่ครัวมาฝากกันค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมเคล็ดลับคู่ครัวที่จะช่วยคุณทำเมนูไข่ได้อย่างที่ต้องการกันเลยดีกว่า ไปชมกันค่ะ

วิธีทำให้ไข่ต้มให้ไข่แดงเป็นยางมะตูม

egg matoom

ให้ใส่ไข่ในน้ำเย็นแล้วนำไปตั้งไฟจนเดือด จับเวลาตั้งแต่เริ่มต้น นานประมาณ 10 นาที จากนั้นตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น แค่นี้ก็จะได้ไข่ขาวสุกๆ แล้วไข่แดงเป็นยางมะตูมกันแล้วล่ะค่ะ

เพิ่มรสชาติไข่แดงให้อร่อยมากขึ้น

ไข่ดาว

สำหรับไข่ดาวแล้วนั้น ปกติหากใครใช้ไข่ไก่ทอดก็ลองเปลี่ยนมาเป็นไข่เป็ดกันดูบ้าง ไข่ดาวที่ได้จะดูน่าทาน รสชาติไข่แดงของไข่เป็ดนั้นอร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว

การทำไข่ตุ่นให้น่าทาน

ไข่ตุ๋น

ต้องมีน้ำต้มกระดูกใช้ประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะต่อไข่ไก่ 1-2 ฟอง เพิ่มซอสปรุงรส 1 ช้อนชา แล้วเติมน้ำเปล่าสักเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน นำไปนึ่งประมาณ 10-15 นาที แค่นี้ก็ได้ไข่ตุ๋นแสนอร่อยกันแล้วล่ะค่ะ หรืออยากจะลองพลิกแพลงเมนู แทนที่จะใส่น้ำ แนะนำให้ใส่ข้าวหรือนมสดรสจืดลงไป ก็จะได้รสชาติไข่ตุ๋นที่แตกต่างแต่อร่อยไม่แพ้กัน

วิธีทำไข่เจียวให้ฟูน่าทาน

ไข่เจียว

สำหรับการทอดไข่เจียวให้ฟูน่าทานนั้น ต้องตอกไข่ใส่ถ้วย ปรุงรสตามใจชอบ แล้วบีบน้ำมะนาวลงไปสัก 2-3 หยด ตีให้เข้ากัน ทอดลงในน้ำมันที่ร้อน ก็ได้ไข่เจียวอร่อยๆ ที่ฟูและนุ่มน่าทอดแล้วล่ะค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ เคล็ดลับคู่ครัวเมนูไข่ที่เรานำมาฝากให้ในวันนี้ น่าจะมีประโยชน์สำหรับคุณพ่อครัว คุณแม่ครัวทุกๆ คนไม่น้อยใช่มั้ยล่ะ เมื่อได้รู้เคล็ดลับนี้แล้ว Livingoops.com หวังว่าทุกๆ คนจะทำเมนูไข่ได้ออกมาอย่างที่ใจต้องการกันแล้วนะคะ

ที่มา horapa

 

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.