ศิลปะอาหารบนจาน สวยงามจนรับประทานไม่ลง!

ผัก ผลไม้ เมล็ดข้าว ธัญพืช และวัตถุดิบในการทำอาหารต่างๆ นอกจากจะเป็นส่วนผสมที่ใช้ทำอาหารอร่อยๆ มีประโยชน์ให้เราทานแล้วนั้น วัตถุดิบเหล่านี้ยังสามารถนำมาทำเป็นผลงานศิลปะที่เห็นแล้วน่าทึ่ง สวยงามมากๆ กันได้อีกด้วยล่ะค่ะ

Food art by anna keville joyce1

ในวันนี้ เราก็ได้นำศิลปะอาหารบนจานที่สวยงาม ซึ่งเป็นผลงานการจัดศิลปะบนจานอาหารจาก Food illustrator & food stylist ที่มีชื่อว่า Anna Keville Joyce โดยเธอได้ทำการจัดวางวัตถุดิบต่างๆ ทั้งข้าวเปลือก ธัญพืช แตงกวา แครอท และอื่นๆ ให้ออกมาเป็นรูปภาพที่สวยงามบนจานอาหารสีขาว แม้ว่าจะใช้วัตถุดิบที่เป็นอาหาร 100% ในการจัดทำ แต่เชื่อเถอะคะว่าเห็นแล้วมันสวยงามมากเสียจนคงไม่มีใครกล้าหยิบเอาวัตถุดิบเหล่านั้นขึ้นมารับประทานเล่นๆ อย่างแน่นอน

Food art by anna keville joyceFood art by anna keville joyce2Food art by anna keville joyce3Food art by anna keville joyce5

สำหรับบทความนี้จะคล้ายๆ กับผลงานจัดศิลปะอาหารบนจานของ Hong Yi ที่ครั้งหนึ่งเราเคยได้นำเสนอให้กับทุกคนได้ชมกันไปแล้วในบทความที่มีชื่อ เติมสีสันให้มื้ออาหารกับไอเดียแต่งจานสร้างสรรค์ ซึ่งหากใครเคยอ่านบทความนั้นแล้ว คงพอจะจำศิลปะสวยๆ บนจานอาหารกันได้ แต่หากใครยังไม่เคยชมบทความก่อนหน้านี้ เราก็ขอแนะนำให้คุณลองไปอ่านกันดูค่ะ (คลิกเข้าที่ชื่อบทความ) รับรองว่าคุณจะทึ่งกับศิลปะอาหารบนจานกันได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.