จะเกิดอะไรขึ้น…เมื่ออาหาร 98 อย่างถูกตัดให้เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า?

food-cubes-raw-lernert-sander-volkskrant-1

อาหารแต่ละอย่าง มีรูปร่าง หน้าตาที่แตกต่างกันไป ณ จุดๆ นี้ เราเชื่อว่าทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว อย่างเช่น มะละกอจะมีรูปทรงยาวรี แตงโมมีรูปทรงกลม ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ก็มีลักษณะที่แตกต่างกันไป แต่มีใครเคยคิดสงสัยกันบ้างมั้ยคะว่า ถ้าหากอาหารทั้งหลายที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา ถูกตัดให้กลายเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเหมือนกันไปซะหมด จะเกิดอะไรขึ้น และมันจะเป็นยังไงกันนะ…

วันนี้เราก็ได้เอาคำตอบของคำถามนี้มาฝากให้ได้ชมกันด้วยค่ะ โดยผ่านผลงานศิลปะอาหาร ไอเดียของศิลปินชาวดัตถ์ 2 ท่าน ซึ่งได้แก่ Lernert และ Sander Volkskrant แสดงให้เราเห็นได้จากการนำเอาอาหาร 98 อย่างมาตัดให้กลายเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขนาดกว้าง 2.5 ซ.ม. x ยาว 2.5 ซ.ม. x สูง 2.5 ซ.ม. ทุกชิ้น ออกมาแล้วดูแปลกๆ ไปนิด อาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาไปสักหน่อย แต่ยังไงก็ตาม ยังพอหลงเหลือเค้าโครงของอาหารชนิดนั้นๆ ให้เราเดาได้อยู่ว่าคืออะไรบ้าง ยิ่งพอเอามาเรียงวางต่อๆ กันอย่างเป็นระเบียบด้วยแล้ว อาหารทั้ง 98 อย่างนี้ ดูมหัศจรรย์ขึ้นมาทันทีเหมือนกันนะคะเนี่ย เห็นแบบนี้แล้ว แอบทำเอาหิวเบาๆ นะเนี่ย สวยดีนะคะว่ามั้ย

food-cubes-raw-lernert-sander-volkskrant-2food-cubes-raw-lernert-sander-volkskrant-4food-cubes-raw-lernert-sander-volkskrant-6food-cubes-raw-lernert-sander-volkskrant-7food-cubes-raw-lernert-sander-volkskrant-8

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery ได้ที่รูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.