ไอศกรีมชุบคอร์นเฟลกทอด ของหวานแสนอร่อยที่ควรลอง

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้ทานไอศกรีมคงให้ความรู้สึกเย็นสบายดีไม่น้อยเลยจริงๆ สำหรับคราวก่อนเราพาคุณไปชมวิธีทำไอศกรีมแท่งสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตที่น่าทานไปแล้ว คราวนี้เราก็มีไอศกรีมทอด ของหวานอีกอย่างที่ทำจากไอศกรีมและคุณไม่ควรพลาดมาฝากกันค่ะ

fried-ice-cream-22

สำหรับไอศกรีมทอดนั้น ปกติแล้วนิยมนำไอศกรีมแช่แข็งมามาห่อกับขนมปังแล้วทอดในน้ำมันร้อนๆ แต่วิธีนี้ถ้าทอดไม่ดีแป้งจะอมน้ำมันและไอศกรีมจะละลายอีกทั้งสูตรนี้แป้งเยอะและไม่อร่อย อร่อยเหาะดอทคอมจึงขอแนะนำวิธีทำไอศกรีมทอดอีกวิธีโดยใช้คอร์นเฟลกและมะพร้าวขูด ซึ่งเป็นอีกวิธีที่น่าลองและไม่ทำให้ไอศกรีมที่ทอดแล้วนั้นอมน้ำมันอีกด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูสิ่งที่ต้องเตรียมในการทำและลงมือทำตามขั้นตอนที่เรานำมาฝากกันได้เลย  

♥  สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไอศกรีม 950 ml
2. คอร์นเฟลก 2 + 1/2 ถ้วย (120 กรัม)
3. มะพร้าวขูด 3/4 ถ้วย (70 กรัม)
4. อบเชยป่น 1 ช้อนชา
5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
6. นม 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันพืช 1 + 1/2 ถ้วย (350 ml)
8. น้ำผึ้ง 8 ช้อนชา หรือท๊อปปิ้งอื่นๆ ตามชอบ เช่น ช็อกโกแลต นูเทลล่า เป็นต้น

♥  ขั้นตอนการทำ
1. เริ่มแรกตักไอศกรีมรสตามชอบเป็นก้อนกลมๆ ด้วยที่ตักไอศกรีม วางบนกระดาษแวกซ์ แช่ไอศกรีมในช่องแช่แข็งประมาณ 1 ชั่วโมง

fried-ice-cream-4

2. ระหว่างนั้นให้เราเตรียมส่วนผสมที่่จะทอดโดยนำคอร์นเฟลกมาบดๆ ให้ละเอียด ใส่มะพร้าวขูดและอบเชยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ในถาด

fried-ice-cream-5   fried-ice-cream-71 fried-ice-cream-8fried-ice-cream-6fried-ice-cream-9

3. ตอกไข่ใส่จาน เติมนม และตีให้เข้ากันประมาณ 1 นาที

fried-ice-cream-10

4. เมื่อไอศกรีมแข็งได้ที่แล้วให้นำไอศกรีมมาคลุกเคล้ากับส่วนผสมแห้งในข้อ 2 แล้วจุ่มลงในส่วนผสมไข่ จากนั้นให้กลับไปคลุกกับส่วนผสมแห้งอีกครั้งหนึ่ง ให้ทำอย่างรวดเร็วเพราะว่าไอศกรีมจะละลายเร็ว นำไอศกรีมที่คลุกเคล้าส่วนผสมสำหรับทอด กลับไปวางบนกระดาษแวกซ์ แล้วแช่เย็นทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง หรือ 1 คืน (ไอศกรีมยิ่งแข็งยิ่งดี)

fried-ice-cream-121fried-ice-cream-111 fried-ice-cream-131fried-ice-cream-14

5. จากนั้นให้นำน้ำมันใส่หม้อหรือกระทะ ใช้ความร้อนปานกลาง (ประมาณ 200 C) (ให้ทดสอบว่าน้ำมันร้อนได้ที่หรือยังโดยการนำคอร์นเฟลกชิ้นเล็กๆ ลงไปทอด ถ้าคอร์นเฟลกเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลภายใน 20 วินาที แสดงว่าใช้ได้แล้วค่ะ) เมื่อใช้ได้แล้วให้นำไอศกรีมที่แช่แข็งเรียบร้อยแล้วลงไปทอดในน้ำมันประมาณ 20 -25 วินาที จนเป็นสีเหลืองทอง วางบนกระดาษซับน้ำมัน เพื่อให้น้ำมันส่วนเกินออกไป

fried-ice-cream-15

6. ตักใส่จานทานคู่กับผลไม้เช่น สตรอเบอร์รี่ เป็นต้น ราดน้ำผึ้งลงบนไอศกรีมทอด รับประทานทันที คุณอาจเพิ่มถั่วลิสงหรือถั่วอื่นๆ บด ในส่วนผสมที่ใช้คลุกเคล้าไอศกรีมได้เพื่อเพิ่มความกรุบกรอบก็ได้

fried-ice-cream

เห็นรูปภาพประกอบแล้ว อยากทานกันขึ้นมาหรือยังคะ ถ้าหากว่าอยากแล้ว ก็อย่ารีรอกันเลยค่า ใช้เวลาว่างในวันหยุด เตรียมวัตถุดิบที่ต้องใช้ และลงมือของหวานแสนอร่อยเอาไว้รับประทานกันดีกว่า

 

 

ที่มาสูตรขนม : aroiho

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.