อร่อยและสนุก! โยเกิร์ตเม็ด อร่อย เคี้ยวเพลิน ทำเองได้ง่ายๆ

page

ใครชอบทานโยเกิร์ตกันบ้างคะ วันนี้จะมาชวนคุณทำเมนูโยเกิร์ตอร่อยๆ อีกรูปแบบหนึ่งกันค่ะ สำหรับเมนูนี้เป็นการนำโยเกิร์ตมาทำแบบเม็ดกลมๆ ทำได้ง่ายๆ สามารถเก็บไว้เป็นขนมทานเล่นอร่อย เคี้ยวเพลินๆ ได้นั่นเอง ซึ่งหากใครชอบแบบรสธรรมชาติ ก็สามารถทำรสชาตินั้นๆ กันได้ ใครที่ชอบแบบรสสตรอเบอร์รี่ ก็อาจจะหาโยเกิร์ตสตรอเบอร์รี่มาทำเป็นเม็ดอร่อยๆ ไว้ทานก็ได้เช่นกัน หรือหากใครที่อยากจะเติมสีสันให้โยเกิร์ตเม็ดน่าทานมากขึ้นไปอีก ก็อาจจะใช้สีผสมอาหารผสมเข้าไปกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติกันได้ด้วยนะ

Frozen-Yogurt-Dots

นอกจากนี้ถ้าใครใช้โยเกิร์ตแบบไขมันต่ำก็จะได้โยเกิร์ตเม็ดแบบไขมันต่ำสำหรับทานเพลินๆ แต่ไม่ชวนคุณอ้วนได้อีกด้วย เป็นยังไงบ้างละคะ ฟังๆ ดูแล้วเริ่มอยากลองทำกันหรือยังเอ่ย วิธีทำโยเกิร์ตแบบเม็ดนั้นก็ไม่มีอะไรมากมายเลยค่ะ มีแค่ 2-3 STEP ง่ายๆ เท่านั้นเอง เราลองไปดูกันดีกว่าว่าต้องเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำอะไรกันบ้าง แล้ววิธีทำง่ายๆ นั้นจะง่ายจริงหรือเปล่า ไปชมกันค่ะ

วัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1. โยเกิร์ต รสชาติที่คุณชื่นชอบ
2. ถุงพลาสติกหรือถุงบีบครีมแต่งหน้าเค้ก
3. สีผสมอาหารสีที่ต้องการ สำหรับกรณีที่ต้องการทำโยเกิร์ตเม็ดหลายสี
4. ถาดอาหาร

วิธีทำโยเกิร์ตเม็ด

Frozen-Yogurt-Dots1

STEP 1 นำโยเกิร์ตมาเทลงในถุงพลาสติกม้วนให้เป็นเกลียวแล้วตัดปลายออก หรือ อาจจะใช้ถุงบีบครีมสำหรับแต่งพวกหน้าเค้กก็ได้ค่ะ ใส่โยเกิร์ตที่ต้องการเข้าไป

STEP 2 บีบโยเกิร์ตออกมาเป็นวงกลมลงบนถาด ทำซ้ำเรียงกันจนหมด

STEP 3 นำเข้าตู่เย็นช่องฟรีซ รอจนโยเกิร์ตแข็งตัว เราก็จะได้เป็นโยเกิร์ตเม็ดอร่อยๆ ให้เคี้ยวทานกันเพลินๆ แล้วจ้า

*และสำหรับใครที่ต้องการทำโยเกิร์ตเม็ดมีสีสัน ก็สามารถใช้สีผสมอาหารผสมลงไปในโยเกิร์ตธรรมชาติหรือไขมันต่ำก่อนทำการใส่ลงในถุงพลาสติกเพื่อบีบลงถาดกันได้นะคะ นอกนั้นก็ขั้นตอนเหมือนที่กล่าวไปด้านบนเลยค่ะ ลองทำทานกันดูนะ นอกจากสนุกแล้วยังอร่อยด้วยค่ะ

yogurt2

ที่มา smallfryblog , onegoodthingbyjillee

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.