มัดรวมสูตรเด็ดวิธีทำครัวซองต์จาก Youtube ที่มือใหม่สามารถทำตามได้

ในปีที่ผ่านจะเห็นได้ว่าชานมไข่มุกหรืแบราวนี่เป็นเทรนด์เบเกอรี่และเครื่องดื่มที่มาแรงแซงทางโค้งเรียกได้ว่ามีร้านชานมไข่มุกหรือร้านบราวนี่เปิดใหม่ในทุกอาทิตย์ล่าสุดเทรนด์อาหารและเบอเกอรี่ที่มาตอนนี้ต้องยอมรับว่าครัวซองค์กำลังมาแรงแซงทางโค้ง

“ครัวซองต์ (ฝรั่งเศส: croissant, ออกเสียง: /kʀwa.sɑ̃/) ครัวซ็องเป็นขนมที่มีส่วนผสมของเนย หรือเป็นที่รู้จักกันดีในขนมปังรูปจันทร์เสี้ยว ครัวซ็องและขนมอบประเภทนี้มีการนำแป้งมาม้วนเป็นชั้น ๆ ก่อนเข้าตู้อบ ส่วนผสมในชั้นของแป้งที่มีส่วนผสมของเนยถูกม้วนและพับไปมาจนกลายเป็นรูปร่างของขนมครัวซ็องในลักษณะเป็นแผ่นบาง ๆ ซ้อนกัน และมีลักษณะเป็นแผ่นเกล็ดเล็ก ๆ หลังจากการเข้าตู้อบแล้ว ขนมรูปจันทร์เสี้ยวเกิดขึ้นในสมัยของช่วงยุคกลาง และเค้กต่าง ๆ ในรูปจันทร์เสี้ยวนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนหน้านี้

 

ครัวซองต์ป็นขนมชื่อดับประจำประเทศฝรั่งเศษ ด้วยความกินง่ายรสชาติอร่อย จึงทำให้เป็นท่ีกำลังพูดถึงอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะมีร้านเด็ดที่มีครัวซ็องแสนอร่อยแล้วนั้น หลายคนน่ากำลังมองหาวิธีทำ ครัวซองต์ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการทำครัวซองต์และสูตรง่ายๆ จากชาว Youtuber ที่รวบรวมมาให้ไว้ทั้งหมดแล้วที่นี่

1.Joshua Weissman

2.Buttermilk Pantry

3.Les sens ciel

4.mine สะใภ้ตุรกี

5.เชฟนุ่น So Sweet By ChefNuN

6.Dimple Kitchen – ครัวลักยิ้ม

7.Pupae

ใครชอบสูตรไหน สามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจทำ ครัวซองต์ แสนอร่อยได้ ทั้งนี้ควรฝึกทำบ่อยๆ เพื่อจะได้สูตรที่ตัวเองชอบ แถมอาจจะสร้างรายได้ในอนาคตได้อีกด้วย

ที่มาความหมายครัวซอต์ : th.wikipedia.org

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Pinksmoke

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.