แม่บ้านฝึกหัดมาทางนี้! เมนูรับวาเลนไทน์ “สตรอว์เบอร์รีสดนมข้น” เมนูง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้

ใกล้วันวาเลนไทน์แล้ว สาวๆ คนไหนกำลังอยากเซอร์ไพร์คุณแฟนด้วยการทำขนมด้วยตัวเองอยู่หากเบื่อการทำช็อคโกแลต เค้ก หรือคุ้กกี้แบบเดิมๆ ลองมาดูเมเมนูนี้กันมั้ย เมนูนี้เป็นเมนูง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ แต่ได้ขนมหวานที่น่ารัก ละ อร่อยสุดๆ ไปเลย นี่คือเมนูสตรอว์เบอร์รีสดนมข้น

รู้กันดีว่าสตรอว์เบอร์รีกินกับนมข้นคือดีงาม อร่อยจนวางไม่ลง จึงทำให้กิดเมนู สตรอว์เบอร์รีสดนมข้น เมนูเปรี้ยวหวาน ไม่เลี่ยน ที่ได้รสชาติผลไม้สดที่ตัดกับนมข้มหวานมัน ที่สามารถทำได้ง่ายใช้วัตถุดิบเพียง 2 อย่างคือ สตรอว์เบอร์รี และ นมข้น ว่าแต่ขั้นตอนจะเป็นยังไงนั้น ตามมาดูกันคะ

1.เตรียมสสตรอว์เบอร์รีกันก่อนเลย โดยการเลือกสตรอว์เบอร์รีแนะนำให้เลือกสตรอว์เบอร์รีลูกโตๆ จะได้รสชาติที่หวานหอม และสามารถใส่ไส้ได้เยอะ จากนั้นทำล้างทำความสะอาดสตรอว์เบอร์รีให้เรียบร้อย

2.หลังจากทำความสะอาดดีแล้ว ทำการหั่นขั้วออก ก่อนใช้ช้อนเล็กๆ คว้านเนื้อออกเล็กน้อย โดยสามารถคว้านได้ลึกตามปริมาณนมข้นที่อยากใส่ได้เลยคะ

3.จากนั้นนำสตรอว์เบอร์รีวางเรียงในถาดทำน้ำแข็งที่สามารถวางสตรอว์เบอร์รีสดได้พอดี แล้วน้ำข้นหวานเทใส่ในช่องที่คว้านไว้ และนำไปแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง

จากนั้นสามารถจัดเสริ์ฟได้เลยได้ตามใจชอบเลยคะ เป็นเมนูที่สามารถทำไว้กินกับแฟน หรือเป็นเมนูกินเล่นเพิ่มความสดชื่น รสชาติที่ได้จะได้กลิ่นหอมของสตรอว์เบอร์รีที่ได้รสชาติหวานมันส์เข้มข้นจากนมข้นที่เข้ากันอย่างลงตัว ใครลองทำแล้ว อย่าลืมเอามาโชว์กันบ้างน้า!

ที่มา : pretty.presslogic

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.