ข้าวกล่องลูกน้อยชาวญี่ปุ่นไอเดียดี! สร้างสรรค์เป็นรูปแผนที่ สอนลูกรักให้ได้ความรู้

japan map bento ideas (4)

หลายต่อหลายครั้งที่เราเห็นไอเดียทำข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่นที่ออกมาน่ารัก น่าทาน สร้างสรรค์เป็นรูปต่างๆ ดึงดูดให้ลูกรักรับประทานอาหารกันมามากแล้ว วันนี้ก็ขอมานำเสนอไอเดียข้าวกล่องที่สวยงามนี้อีกสักหน่อยกันค่ะ แต่สำหรับคราวนี้มาพร้อมกับความพิเศษ ตรงที่คุณแม่ชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่งที่ใช้ทวิตเตอร์ยูเซอร์ว่า @sasariri ไม่ได้ออกแบบข้าวกล่องมาเพื่อดึงดูดให้ลูกน้อยสนใจอาหารในกล่องเท่านั้น แต่กลับทำเพื่อสอดแทรกความรู้เล็กๆ น้อยๆ ด้านภูมิศาสตร์เพื่อให้ลูกรักจำจังหวัดต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่นได้ด้วยนั่นเองค่ะ โดยตัดแผ่นชีสและสาหร่าย ทำให้กลายเป็นรูปแผนที่ ใช้พวกมะเขือเทศ ปูอัดให้เป็นประโยชน์ อย่างจังหวัดโตเกียว มีโตเกียวทาวเวอร์ก็ใช้ปูอัดทำออกมาได้เห็นภาพ สมจริง สอนให้ลูกรู้จักภูมิประเทศและจังหวัดต่างๆ ของประเทศตัวเองด้วยนี่แหละคะ ช่างเป็นไอเดียที่แจ่มแจ๋วจริงๆ เลย

japan map bento ideas (3)japan map bento ideas (2)japan map bento ideas (1)japan map bento ideas (6)japan map bento ideas (7)japan map bento ideas (8)japan map bento ideas (11)

เห็นแล้วน่าทึ่งมากๆ ทั้งในความพยายามของคุณแม่ในการทำข้าวกล่องนี้ และแนวคิดดีๆ ที่ก่อให้เกิดเป็นไอเดียข้าวกล่องนี้ขึ้นมา พอได้ชมไอเดียนี้แล้ว เราก็อยากบอกว่าหากคุณพ่อ คุณแม่ท่านไหนอยากทำข้าวกล่องให้ลูกๆ กันบ้าง ก็อย่าลืมลองหาความรู้ สอดแทรกให้ลูกรักได้รับพร้อมกับทานอาหารอร่อยๆ ไปในตัวกันแบบนี้บ้างนะคะ

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

ที่มา : @sunjn dek-d.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.