ชาเขียวก็ต้องกินคู่กับถั่วแดง! สอนทำบิงซูชาเขียวมัทฉะใส่ถั่วแดง 3 STEP ง่ายๆ กินเย็นๆ อร่อยชื่นใจ

matcha-shaved-ice-with-redbeans
image source : ohhowcivilized.com

อากาศแบบนี้ บางวันก็ร้อน บางวันก็ฝนตก บางวันก็อบอ้าว อึมครึมซะจนอยากหาอะไรเย็นๆ มากิน แต่จะกินอะไรกันดีล่ะนี่ นอกจากนึกถึงไอศกรีมหรือเครื่องดื่มเย็นๆ กันแล้ว มีใครนึกถึง ‘น้ำแข็งไส’ กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย น้ำแข็งไสเป็นของหวานอีกอย่างที่เรานึกถึงในช่วงเวลาที่อากาศร้อนๆ ทุกครั้งเวลาที่เราได้กิน เราจะรู้สึกเย็นชื่นใจ ร่างกายสดชื่น เหมือนได้รีเฟรช เพิ่มพลังให้กับตัวเองอย่างไรอย่างนั้น มีใครเป็นแบบเดียวกับเราบ้างมั้ยคะ…

matcha-shaved-ice-with-redbeans (1)
image source : ohhowcivilized.com

และเพราะเหตุนี้เราก็เลยอยากให้ทุกคนได้รีเฟรชตัวเองให้สดชื่นแจ่มใสไปด้วยกัน ดังนั้น วันนี้เลยขอนำเอาไอเดียทำน้ำแข็งไสแบบง่ายๆ แต่คงคอนเซ็ปต์เอาไว้ขาดตัวว่าจะต้อง ‘น่ากิน’ มองปุ๊ป เย็นสดชื่น เห็นแล้วก็อยากกินปั๊ปมาฝากให้ชมและทำตามกันดูด้วยค่ะ ซึ่งเมนูที่เรานำมาฝากนั้นก็น่ากินตรงคอนเซ็ปต์สุดๆ เป็นน้ำแข็งไสชาเขียวมัทฉะ กินคู่กับถั่วแดงและราดด้วยนมข้น อร่อยแบบสไตล์ญี่ปุ่นๆ แถมยังทำง่ายๆ เพียง 3 STEP เท่านั้นเอง ว่าแล้วใครที่อยากทำ ลองมาชมวิธีทำด้านล่างนี้กันต่อได้เลย

สิ่งที่ต้องเตรียม (วัตถุดิบสำหรับทำน้ำแข็งไสเสิร์ฟ 2 ที่)

matcha-shaved-ice-with-redbeans (5)
image source : ohhowcivilized.com

1. เครื่องปั่นน้ำแข็งไส
2. น้ำ 2 ถ้วย
3. ถั่วแดง 2 ช้อนโต๊ะ
4. ผงขาเขียวมัทฉะ 2 ช้อนโต๊ะ
5. แปรงชงชา
6. นมข้น 2 ช้อนโต๊ะ
7. นมสด ½ ถ้วย
8. แม่พิมพ์ทำน้ำแข็ง

วิธีทำ

STEP 1 เอาผงมัทฉะใส่ลงในถ้วย แล้วเอาน้ำเปล่าเติมลงไป จากนั้นใช้แปรงชงชา ชงผสมให้ทั้งผงชาละลาย เอาไปใส่แม่พิมพ์ทำน้ำแข็ง จากนั้นนำเอาเข้าไปแช่ช่องฟรีซ์ทิ้งไว้ข้ามคืน หรือ จนกว่าจะกลายเป็นน้ำแข็ง

matcha-shaved-ice-with-redbeans (2)
image source : ohhowcivilized.com

STEP 2 เทนมแบ่งออกเป็น 2 ชามเล็ก เอามาวางรองน้ำแข็งไส หรือ บิงซูของเรา จากนั้นนำเอาส่วนของน้ำแข็งชาเขียวเทใส่เครื่องทำน้ำแข็งไส ปั่นน้ำแข็งไสออกมา จะได้ออกมาเป็นน้ำแข็งไสชาเขียวค่ะ ทำซ้ำลงในอีกถ้วยหนึ่งที่เตรียมไว้

matcha-shaved-ice-with-redbeans (3)
image source : ohhowcivilized.com

STEP 3 ใส่ถั่วแดงลงไปในถ้วยน้ำแข็งไส หรือ บิงซู ราดด้วยนมข้น ทั้งสองถ้วย เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ น้ำแข็งไสชาเขียวมัทฉะใส่ถั่วแดง อร่อยในแบบญี่ปุ่นๆ เย็นชื่นใจกันแล้วค่ะ

matcha-shaved-ice-with-redbeans (4)
image source : ohhowcivilized.com

 

 

เป็นยังไงบ้างคะ วิธีทำง่ายๆ วันไหนร้อนๆ ก็มาทำบิงซูกินกันดีกว่า นอกจากจะทำเป็นรสชาเขียวมัทฉะใส่ถั่วแดงกินคู่กันแล้ว ใครจะใส่เป็นผลไม้รวม เป็นรสอื่นๆ เพิ่มเติม ก็ประยุกต์ตามที่ชอบได้เลยนะคะ หรือ จะใส่น้ำหวานทานคู่กับขนมปังแบบน้ำแข็งไสดั้งเดิม หรือ จะใส่เป็นสตรอเบอร์รี่ มะม่วง ทำเป็นบิงซูเด็ดๆ อร่อยเย็นชื่นใจ ก็ได้เหมือนกันนะ ลองไปทำกันดูค่ะ

 

 

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>