เมนูไข่นกกระทาใส่กุ้งและหมูสับ เมนูไข่ง่ายๆ ที่ประยุกต์นิดเดียวก็อร่อยขึ้นทันตา

page

ไข่นกกระทา มีลักษณะคล้ายไข่ไก่ แต่มีขนาดเล็กมากกว่ามาก เป็นไข่ของนกประเภทนกกระทาหรือนกคุ้ม เป็นแหล่งโปรตีนสำหรับผู้บริโภค นิยมนำไปรับประทานเป็นอาหารในหลายๆ ประเทศ ทั้งโซนยุโรป เอเชีย  เมนูอาหารที่ส่วนใหญ่เราจะพบเห็นการนำเอาไข่นกกระทาไปใส่ไว้ก็มีได้แก่ ไข่นกกระทาต้มใส่กระเพราะปลา ไข่นกกระทาทานคู่กับสลัดผัก และ ไข่นกกระทาทอดเหมือนไข่ดาว ราดด้วยซอสซีอิ้ว โรยด้วยพริกไทยนิดหน่อย ก็เป็นเมนูที่พบเห็นได้บ่อยมากและอร่อยสุดๆ อีกด้วยค่ะ

ซึ่งเมนูสุดท้ายนี้ เราก็จะพาคุณมาประยุกต์ ทำเป็นเมนูใหม่ อร่อยเพื่อนสุขภาพขึ้นไปอีก โดยการเติมสารอาหารที่มากขึ้นโดยการใส่กุ้งและหมูสับลงไป ทำเป็นเมนูใหม่นั่นเอง ว่าแล้วใครที่สนใจ ก็ตามเราไปชมวิธีทำง่ายๆ กันเลยค่า

เมนูไข่นกกระทาใส่กุ้งและหมูสับ (4)

วัตถุดิบ
1. ไข่นกระทา
2. กุ้ง
3. หมูสับ
4. ผักกวางตุ้ง
5. ผักชี

วิธีทำ

STEP 1 เตรียมหมูสับ โดยคลุกและปรุงรสชาติได้ตามต้องการ แล้วจึงล้างกุ้ง นำหัวกุ้งออก ให้เหลือแต่ตัวกุ้ง แล้วจึงนำกุ้งใส่ลงภาชนะใบเล็กให้พอดีกับตัวกุ้ง

เมนูไข่นกกระทาใส่กุ้งและหมูสับ (1)

STEP 2 หลังจากนั้นจึงนำหมูสับที่ปรุงรสเรียบร้อยแล้วมาใส่ลงถ้วย ที่มีกุ้ง อยู่ก่อนหน้านี้ หลังจากนั้นจึงต๋อยไข่นกกระทาใส่ลงไปในอีกที

เมนูไข่นกกระทาใส่กุ้งและหมูสับ (2)

STEP 3 เมื่อเตรียมทุกอย่างเรียบร้อย จึงนำลงไปในซึ่งนึ่ง ให้สุกโดยปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีเพื่อให้สุกโดยทั่วถึง หรือถ้าใครชอบแบบทอดก็ สามารถนำไข่นกกระทาหมูสับที่นึ่งแล้วไปทอดต่อโดยตั้งน้ำมันให้พอดี แล้วจึงนำไข่นกกระทาลงไปทอดให้เหลืองทอง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่แสนอร่อยแล้วล่ะค่ะ

เมนูไข่นกกระทาใส่กุ้งและหมูสับ (3)

เป็นอย่างไรบ้างคะ เมนูสุขภาพจากไข่นกกระทาเมนูนี้ เห็นแล้วน่าทานมากๆ เลยใช่มั้ยคะ ยิ่งเหยาะด้วยซีอิ้วและโรยพริกไทยสักหน่อย ก็อร่อย น่าทานสุดๆ ไปเลยค่ะ ใครสนใจลองทำกันดูนะคะ

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.