เมื่อหั่นหอมแดง…ศิลปะบนจานอาหารสุดสร้างสรรค์ก็ครีเอทขึ้นมา

shallots arts (1)

หอมแดง มีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยขับลม แก้ท้องอืด ช่วยย่อยและเจริญอาหาร แก้บวมน้ำ แก้อาการอักเสบต่าง ๆ ขับพยาธิ และช่วยให้ร่างกายอบอุ่น เป็นต้น แม้ว่าจะมีสรรพคุณมากมาย แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่ชอบทานหอมแดง เพราะเป็นผักที่มีรสฉุน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในวันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงสรรพคุณและประโยชน์ของหอมแดงในแง่ของการกินอาหารเพียงอย่างเดียวหรอกนะคะ แต่อยากจะพาคุณไปชมไอเดียสร้างสรรค์ดีๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้เราเจริญอาหารและเพลิดเพลินกับการกินได้ อย่างเช่น การตกแต่งจานอาหารที่เกิดจากหอมแดงกันดูค่ะ

ไม่แน่นะ เมื่อชมไอเดียเหล่านี้จบ คุณอาจจะอยากทานหอมแดงกันขึ้นมาบ้างก็ได้ เพราะไอเดียเหล่านี้ เป็นภาพศิลปะที่เกิดจากการนำเอาหอมแดงมาหั่นให้เป็นแว่นเพื่อสร้างเป็นรูปศิลปะสวยๆ มาเป็นรูปดอกไม้ รูปนก ผีเสื้อ ป็นต้น ให้เราได้ชมกันเป็นไอเดียไว้สำหรับตกแต่งจานอาหารให้สวยงามกันด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ลองไปชมเพลินๆ กันดูได้เลย

shallots arts (5)shallots arts (4)shallots arts (3)shallots arts (8)shallots arts (9)shallots arts (10)shallots arts (11)shallots arts (12)shallots arts (7)shallots arts (6)shallots arts (2)

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

ที่มาภาพ : Architecture & Design

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.