คลายร้อนฟินๆ กับ Strawberry Bingsu น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีโฮมเมด ที่อยู่บ้านก็ทำเองได้

ที่มาภาพ GET IT SWEET – 겟잇스위트

บิงซู หรือที่แปลว่าน้ำแข็งไสในภาษาเกาหลี กลายเป็นอีกเมนูของหวานฮิตที่หลายคนชอบและอยากไปกินไปโดยปริยาย ด้วยความประเทศไทยเราอากาศค่อนข้างร้อนตลอดเวลา การได้ยินของหวานเย็นๆ ชื่นใจ ช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที แต่ถึงจะเป็นน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี จะกินทั้งทีก็ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีกันหรอกนะคะ เราทำกินเองที่บ้านง่ายๆ ถ่ายภาพแชะสวยๆ เหมือนไปร้านมาก็ได้ด้วยล่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีทำสตรอเบอร์รี่บิงซู น้ำแข็งไสเย็นๆ ราดด้วยสตรอเบอร์รี่ หน้าตาน่ารับประทานมาฝากให้ชมกันด้วย ขอบอกน่ากินมากๆ แถมวิธีทำไม่ยุ่งยากอีกด้วยล่ะ ไปชมกันดีกว่า

strawberry bingsu (1)

สิ่งที่ต้องเตรียม

strawberry bingsu (4)

1. สตรอเบอร์รี่
2. นมสด 300 มิลิลิตร
3. นมข้นหวาน
4. น้ำตาลทราย
5. ถ้วยเปล่าสำหรับใส่บิงซู
6. ถุงซิปขนาดใหญ่
7. ช้อน

หมายเหตุ : ถ้าอุปกรณ์ชิ้นไหนเพื่อนๆ ยังไม่มี ก็ไม่เป็นไรค่า เดี๋ยวนี้สั่งออนไลน์แป๊ปเดียวก็ได้แล้วนะ ไปหาซื้ออุปกรณ์ออนไลน์เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

 

วิธีทำ

สามารถชมได้ที่วิดีโอด้านล่างนี้ ไม่ต้องกลัวชมไม่รู้เรื่องนะคะ ดูภาพง่าย เข้าใจไม่ยาก แถมวิดีโอนี้มีภาษาอังกฤษประกอบ และเราก็เขียนอธิบายประกอบไว้ที่สรุปวิธีทำให้เรียบร้อยแล้วค่า ^^

สรุปวิธีทำ
STEP 1 นำเอานมสดเทลงไปในถุงซิป จากนั้นปิดฝาถุงให้แน่น แล้วนำเข้าตู้เย็น แช่ช่องแข็งเอาไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นนำออกจากตู้เย็น
STEP 2 นำออกมาแล้ว จะเห็นนมกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ให้เทเกล็ดน้ำแข็งนั้นใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ ใช้ช้อนแต่งๆ ให้เกล็ดน้ำแข็งได้รูป
STEP 3 ใช้ช้อนเจาะรูทำให้เกิดรูตรงกลางเกล็ดน้ำแข็งแล้วบีบนมข้นหวานลงไป จากนั้นใช้ช้อนแตะให้เกล็ดน้ำแข็งปิดทับรูที่ทำไว้
STEP 4 เอาสตรอเบอร์รี่ที่เตรียมไว้ใส่ลงในถ้วยเปล่าอีกใบหนึ่ง แล้วตักน้ำตาลทรายลงไปคลุก ใช้ช้อนบี้ให้สตรอเบอร์รี่เละจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน เก็บไว้สำหรับเป็นซอสราดลงบนน้ำแข็งไส
STEP 5 จากนั้นนำเอาสตรอเบอร์รี่มาหั่นแบ่งครึ่งไว้สำหรับตกแต่งรอบบิงซูให้สวยงาม เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เสิร์ฟพร้อมซอสสตรอเบอร์รี่สำหรับราดด้านบน เท่านี้ก็พร้อมให้รับประทานเย็นชื่นใจแล้วค่ะ

strawberry bingsu (3)

ดูวิธีทำจบแล้ว ไม่ใช่เรื่องยากเลยนะเนี่ย แบบนี้วันไหนอากาศร้อนๆ หาเวลาว่างแล้วทำบิงซูทานให้เย็นชื่นใจกันดีกว่า จะเปลี่ยนจากสตรอเบอร์รี่ไปใส่ผลไม้อื่นๆ เช่น มะม่วง เมล่อน กันดูก็ได้นะคะ

 

source , Image Cr :  GET IT SWEET – 겟잇스위트

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.