สเต็กเต้าหู้ซอสเห็ดหอมเจ อาหารเจน่าทาน พร้อมสูตรวิธีทำให้คุณทำทานได้เอง

tofu-steak1

เทศกาลกินอาหารเจในปีนี้ มีด้วยกัน 2 รอบ คือ รอบแรก 24 กันยายน – 2 ตุลาคม 57 และ รอบเสริม 24 ตุลาคม 57 – 1 พฤศจิกายน 57 ซึ่งก็มีหลายคนเลือกรับประทานเจกันทั้งสองรอบ บางคนหากไม่สะดวกในช่วงเวลารอบแรก ก็อาจจะเลือกรับประทานอาหารเจในรอบเสริมกันได้ แต่สังเกตไหมว่าอาหารเจที่รับประทานกันส่วนใหญ่ก็มักจะมีหน้าตาเหมือนๆ กัน ใครที่กินเจเป็นประจำ เจอเมนูเดิมๆ แทบทุกวัน บางครั้งก็อาจจะเบื่อได้ วันนี้เราก็เลยนำเมนูอาหารเจน่าทานสไตล์ฝรั่งอย่างสเต็กเต้าหูซอสเห็ดหอมเจมาฝากให้ได้ลองทำกันดูค่ะ ว่าแล้วใครที่ทานเจ ก็ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่าสเต็กเต้าหูซอสเห็ดหอมเจนี้ ต้องเตรียมอะไรกันบ้าง และวิธีทำเป็นอย่างไร 

tofu-steak

สิ่งที่ต้องเตรียมในการทำอาหารเจ
1. เต้าหู้เนื้อแข็ง 1-2 ชิ้น
2. เห็ดหอมสด เห็ดเปาฮื้อประมาณ 100 กรัม
3. น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา
4. เกลือเล็กน้อย
5. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
6. ผสมน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
8. โชยุ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. มิริน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำอาหารเจ
STEP 1 หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้า หนาประมาณ 1 ซม. ตบแป้งบางๆ ทอดในน้ำมันจนสุก เหลือง ตักขึ้นซับน้ำมันและเรียงใส่จาน
STEP 2 หั่นเห็ดเป็นชิ้นเล็กบาง ผัดเห็ดกับน้ำมันพอสุกเติมน้ำเปล่า ใส่ซีอิ้ว มิริน น้ำตาลทราย เกลือเล็กน้อย ชิมรสตามชอบให้เค็ม หวานนิดๆ
STEP 3 ใส่แป้งลงไปผสมน้ำจนซอสเหนียว ตักขึ้นราดเต้าหู้ ตักเสิร์ฟ

เป็นอย่างไรบ้างคะ หน้าตาสเต็กเต้าหูซอสเห็ดหอมเจ เห็นแล้วน่าทานเอามากๆ เลยนะคะเนี่ย แบบนี้แล้วใครรับประทานอาหารเจกันอยู่ ชอบเมนูนี้ ก็ลองทำกันดูนะคะ

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.