[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำปี 2564

หนึ่งปีผ่านไปไวเหลือเกิน ในปี 2563 ที่ผ่านมา สถานการณ์โควิด-19 อาจทำให้ใครหลายๆ คน ต้องเผชิญกับเรื่องหนักหนา มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย อย่างไรก็ตาม มันจะผ่านพ้นไปแล้วค่ะ หวังว่าปี 2564 นี้จะเป็นปีที่ดีสำหรับทุกๆ คน เรื่องร้ายๆ ผ่านพ้นไป ก็ขอให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ กันนะคะ ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามมาอัพเดทดวงแม่นๆ ภาพรวมแบบทั้งปี 2564 ของแต่ละลัคนาราศีกันได้เลย

เพื่อความแม่นยำ เราจะดูดวงกันแบบลัคนาราศีนะคะ ใครยังไม่รู้ว่าตัวเองลัคนาราศีไหน เช็คกันได้ที่ตารางนี้ หรือ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ตารางเช็คลัคนาราศี

 

♥ ลัคนาราศีมังกร

การงาน

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2563 ยังส่งผลต่อเนื่องจนกระทั่งต้นปี 2564 ทำให้ช่วงไตรมาสแรกคุณยังขยับหรือทำอะไรไม่ได้มากนัก ในเวลานี้คุณอาจจะมีปัญหาที่เกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่และที่อยู่อาศัย ซึ่งสัมพันธ์กับเรื่องการเงินไปด้วย ปัญหานี้อาจจะไม่ได้เป็นปัญหาที่ตัวคุณเองประสบ แต่เป็นส่วนหนึ่งของปัญหานั้น ความตึงเครียดในช่วงนี้อาจจะทำให้คุณยังไม่สามารคถมีความคิดสร้างสรรค์หรือสามารถทำอะไรได้อย่างเต็มที่ได้ แต่หลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป ปัญหาต่างๆ จะค่อยๆ คลี่คลายลงจากเดิม และสามารถกำเนินงานหรือโปรเจคที่คิดจะทำได้เป็นอย่างดี ในช่วงปลายปี อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเกี่ยวกับโครงสร้างบริษัทอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งคุณก็เป็นคนหนึ่งที่จะได้รับผลกระทบโดยตรง แต่หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงแล้ว ไม่นานคุณก็จะดีขึ้น มีชีวิตที่ก้าวกระโดด โดยเฉพาะเรื่องการเงิน

การเงิน

สภาพคล่องทางการเงินของคุณจะดีขึ้นในช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป ส่วนไตรมาสแรก คุณจะเจอกับแรงกดดันและค่าใช้จ่ายมากมายอย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่อย่างไรก็ดี คุณจะยังคงได้ความช่วยเหลือจากคนรู้จัก ในช่วงหลังจากเดือนพฤศจิกายน สภาพคล่องทางการเงินของคุณจะดีขึ้นอีกครั้ง

ความรัก

เป็นช่วงที่คุณจะต้องระมัดระวังเรื่องความรัก โดยเฉพาะหากคุณมีคนรักอยู่แล้ว ชีวิตของคุณอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ทัศนคติของคุณเปลี่ยนไป และเส้นทางที่คุณเดินหลังจากนี้อาจจะไม่ใช่เส้นทางเดียวกันกับคนรักของคุณ ในช่วงต้นปี คุณจะต้องอาศัยความเข้าใจกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะระหว่างช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม ส่วนคนโสด มีเกณฑ์ว่าจะมีคนเข้ามามากหน้าหลายตา แต่ยังอยากให้คุณคงสถานะโสดเอาไว้ เพราะในช่วงปลายปี อาจมีการเปลี่ยนแปลงด้านความสัมพันธ์อีกครั้ง โดยเฉพาะช่วงระหว่างเดือนกันยายน – พฤศจิกายน

 

♥ ลัคนาราศีกุมภ์

การงาน

ก่อนจะถึงเดือนเมษายน ชาวราศีกุมภ์จะยังดวงไม่ดีสักเท่าไหร่นัก เรียกว่าเป็นผู้ประสบภัยประจำปีเลยก็ว่าได้ หากคุณอยู่ในบริษัทที่มีความเสี่ยง ระมัดระวังว่าในช่วงก่อนเดือนเมษายน จะมีการเลย์ออฟพนักงาน หรือปรับเปลี่ยนให้คุณไปดูแลงานอีกส่วนหนึ่ง ไม่ว่าจะสมัครใจหรือไม่สมัครใจก็ตาม ปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงในลักษณะนี้ 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 2 กินเวลาน้อยกว่าครั้งแรก คือช่วงปลายปี ระหว่างกันยายน – พฤศจิกายน ทั้งปีนี้คุณไม่ควรใช้ชีวิตอยู่บนความประสาท

การเงิน

ถึงแม้ว่าเรื่องการงานจะยังไม่ดีในปีนี้ แต่คุณมีเกณฑ์จะได้เงินก้อนใหญ่ถึงสองก้อน ก้อนแรกจะเข้ามาหาคุณในช่วงหลังจากเดือนมีนาคมไปแล้ว และอีกก้อน จะได้รับหลังจากเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป เมื่อได้เงินมา ยังไม่อยากให้คุณชะล่าใจ อย่าเพิ่งนำไปใช้สุรุ่ยสุร่าย จนกว่าจะถึงสิ้นปี 2564

ความรัก

สำหรับคนโสด หลังจากเดือนมีนาคมอาจมีคนเข้ามา โดยคนๆ นั้นจะเข้ามาหาคุณเอง ทว่าสิ่งสำคัญที่คุณต้องระมัดระวังคือเรื่องเกี่ยวกับรักสามเส้า ในช่วงเริ่มต้น ความสัมพันธ์ของคุณอาจจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่นัก เช่น คุณกับเขาเจอกันแบบผิดที่ผิดเวลา เป็นช่วงเปลี่ยนผ่านของความสัมพันธ์ของอีกฝั่ง หากคุณเจอสถานการณ์เช่นนั้น ก็ขอให้คุณพิจารณาว่าการคบหากันในเวลานั้นเป็นช่วงที่เหมาะสมหรือไม่ ส่วนคนมีแฟนแล้ว มีเกณฑ์ว่าความสัมพันธ์ของคุณจะขยับไปอีกขั้นหนึ่ง ใครที่มีความคิดจะมีบุตร สามารถมีบุตรได้ในปีนี้

 

♥ ลัคนาราศีมีน

การงาน

ที่ทำงานของคุณมีการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงจะสัมพันธ์กับตัวคุณโดยตรง คุณจะรู้สึกอึดอัดและไม่มีอำนาจต่อรองในที่ทำงานในช่วงแรกๆ หลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไป คุณอาจจะตัดสินใจเปลี่ยนงานหรือไปรับผิดชอบหน้าที่อีกส่วนหนึ่ง โดยเสนอตัวเป็นคนทำงานเบื้องหลังซะมากกว่า หากคุณทำธุรกิจส่วนตัว คุณอาจตัดสินใจปรับเปลี่ยนแนวทางในการทำธุรกิจ หรือปิดธุรกิจเดิมๆ และเปิดธุรกิจใหม่ในช่วงเวลานั้น ทว่าปีนี้การเปลี่ยนแปลงด้านการงานจะเกิดขึ้นอย่างน้อยสองครั้ง อย่างน้อยที่สุดคือการเปลี่ยนแปลงสถานที่หรือแผนกที่คุณทำงาน หากคุณมีความคิดจะเริ่มธุรกิจใหม่ ให้คุณเริ่มหลังไตรมาสแรกของปี 2565 เป็นต้นไปจะดีกว่า

การเงิน

ถึงการงานของคุณจะมีปัญหาเกือบจะทั้งปี แต่การเงินของคุณจะยังดีอยู่อย่างไม่น่าเชื่อ มีช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ – ต้นเดือนเมษายนที่จะต้องระมัดระวังรายจ่ายเกี่ยวกับญาติพี่น้อง (โดยเฉพาะพี่น้องร่วมท้อง) หรือรูมเมทของคุณเท่านั้น หรือรูมเมทของคุณอาจจะย้ายออก ทำให้ค่าใช้จ่ายจะเข้ามากระทบคุณเข้าอย่างจัง ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ปีที่ดีสำหรับคุณ แต่คุณจะสามารถเอาตัวรอดได้

ความรัก

คนโสด คุณสามารถมีคนเข้ามาได้ในช่วงต้นปี แต่เมื่อคุณกันไปได้สักระยะหนึ่ง คุณก็จะรู้สึกว่าตนเองไม่พร้อมที่จะมีคนรักสักเท่าไหร่นัก มีการตัดสินใจกลับไปกลับมาว่าจะคบอีกฝั่งดีหรือไม่ หากจะมีความรักจริงๆ เป็นช่วงหลังไตรมาสแรกของปี 2565 จะดีกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้ว คุณมีเกณฑ์ที่จะมีบุตรได้ในปีนี้ หากคุณยังไม่ได้อยู่ในวัยที่จะมีบุตร ระวังว่าใจของคุณจะคันยุยิก อยากมีแฟนเพิ่ม

 

♥ ลัคนาราศีเมษ

การงาน

เป็นปีที่คุณจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการงานครั้งใหญ่ โดยอาจจะเปลี่ยนถึง 2 ครั้ง ช่วงแรกคือตั้งแต่ปลายปี 2563 – มีนาคม 2564 และอีกครั้งหนึ่งในช่วงประมาณเดือนกันยายน – พฤศจิกายน 2564 โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะส่งผลต่อชีวิตของคุณต่อเนื่องอีกหลายปี, ถึงแม้ว่าช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลงจะทำให้คุณต้องลำบากปรับตัวไม่น้อย แต่คุณจะเริ่มเห็นว่าสิ่งที่คุณทำมันออกดอกออกผลเป็นตัวเงินในช่วงหลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป

การเงิน

การเงินของคุณจะยังไม่ดีนักในช่วง 3 เดือนแรก อีกทั้งยังมีรายจ่ายต่อเนื่องมากตั้งแต่ช่วงปลายปี 2563 ทำให้ไม่ว่าคุณจะหาเงินมาเท่าไหร่ก็มีแต่จ่ายออก มีรายจ่ายจิปาถะไม่ว่างเว้นในแต่ละเดือน โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว คุณจะมีเหตุให้ต้องสำรองเงินส่วนตัวออกไปก่อน แต่ทว่าช่วงหลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป คุณจะได้เงินมาก้อนหนึ่ง และก้อนนี้จะทำให้คุณมีกินมีใช้ เอามันไปลงทุนและได้รับผลตอบแทนกลับคืนมาเป็นอย่างดี หลังจากกลางปี การเงินจะชะลอลงอย่างต่อเนื่อง งานที่คุณรับผิดชอบอาจมีเหตุผลพลาดบางประการที่ทำให้คุณไม่สามารถมีรายได้เท่าเดิมได้ แต่อย่าเพิ่งเสียใจไปเชียวล่ะ เพราะว่าหลังพฤศจิกายน การเงินของคุณจะกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง และลากยาวไปจนกระทั่งไตรมาสแรกของปี 2565

ความรัก

ความรักไม่ถือว่าโดดเด่นสักเท่าไหร่นักในปีนี้ เพราะส่วนมากชีวิตของคุณจะทุ่มเทให้กับการงานและการเงิน ซึ่งเป็นปีแรกๆ ในรอบหลายปีที่คุณจะสามารถเดินหน้าได้ หลังจากล้มลุกคลุกคลาน ทำอะไรก็ไม่เกิดผลมาหลายปี แต่หากคุณเป็นคนโสดและอยากมีความรัก ช่วงหลังจากเดือนมีนาคม เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะมีคนเข้ามาในชีวิตคุณ โดยอีกฝั่งจะเข้ามาซัพพอร์ตคุณได้เป็นอย่างดี ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว หากอยากจะแต่งงาน มีแนวโน้มจะแต่งได้ในช่วงหลังจากเดือนมีนาคม – ก่อนกลางเดือนมิถุนายน และช่วงหลังจากเดือนพฤศจิกายนไปแล้ว, อย่างไรก็ดี หากคุณแพลนการแต่งงานไว้แล้ว ต้องระมัดระวังว่าจะมีเหตุจากปัจจัยภายนอกทำให้ต้องเลื่อนงานแต่งออกไป

 

♥ ลัคนาราศีพฤษภ

การงาน

คุณจะได้รับผิดชอบโปรเจคใหม่ในปีนี้ ซึ่งอาจจะเป็นโปรเจคที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2563 ความกดดันจะประเดประดังเข้ามา โดยเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม คุณจะต้องเข้าไปรับผิดชอบหรือยุ่งเกี่ยวกับเรื่องจุกจิกภายในบริษัท คุณอยากแก้ปัญหาให้ได้ แต่เพราะเหตุบางอย่างทำให้คุณยังไม่สามารถตัดสินใจหรือทำอะไรได้มากนัก สิ่งที่คุณทำได้คือการรอเท่านั้น ทว่าหลังจากมีนาคมเป็นต้นไป คุณจะได้รับงบประมาณหรือเงินมาก้อนหนึ่ง ซึ่งทำให้คุณสามารถเดินหน้าต่อในโปรเจคของคุณได้ สิ่งที่คุณคาดหวังไว้จะเป็นไปในทิศทางที่มันควรจะเป็นสักที, หลังจากกลางปีเป็นต้นไป โปรเจคที่คุณรับผิดชอบจะชะลอลงอย่างต่อเนื่อง อาจเพราะมีช่วงหนึ่งที่คุณเติบโตเร็วเกินไป การชะลออาจเป็นการปรับสู่จังหวะสมดุล และช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน คุณจะได้เดินหน้าอีกครั้ง โดยหลังจากนั้นจะทำให้คุณก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในปี 2565 ส่วนคนที่ทำธุรกิจของตัวเอง มีแนวโน้มว่าจะมีคนมาลงทุนด้วย คุณจะได้แลกเปลี่ยนผลประโยชน์จากเขา แต่สุดท้ายแล้วคุณอาจรู้สึกว่ามันได้ไม่คุ้มเสียในภายหลัง

การเงิน

การเงินของคุณจะยังดีกว่าช่วงปี 2563 เพียงแต่คุณจะได้รับความกดดันและความไม่สบายใจอย่างต่อเนื่องก็เท่านั้น คุณจะยังคงได้ความช่วยเหลือด้านการเงินจากผู้ใหญ่อยู่ โดยเฉพาะหากคุณต้องการเอามันมาลงทุนกับงาน การเรียนต่อและโปรเจคที่คุณกำลังทำ โดยปีนี้จะได้เงินก้อนใหญ่สองช่วง คือตั้งแต่ปลายมีนาคมเป็นต้นไป และช่วงหลังจากเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป แต่อย่างไรก็ดี การเงินที่ดีกว่าช่วงปี 2563 ไม่ได้หมายความว่ามันจะดีที่สุด มันเพียงแค่ดีขึ้นจากเก่าและสามารถเอาตัวรอดได้เท่านั้น

ความรัก

สำหรับคนโสด ความจริงแล้วคุณควรจะโสดไปก่อน หากมีแฟนในปีนี้ คุณจะได้รับความกดดันอย่างต่อเนื่อง ต้องเข้าไปรับผิดชอบชีวิตบางส่วนของคนรัก เป็นความรักที่หนักไปทางขมมากกว่าหวาน อีกทั้งชีวิตของคุณอยู่ในจุดที่สำคัญ ซึ่งสัมพันธ์ต่อการเจริญเติบโตด้านการงาน คุณรับภาระมากพออยู่แล้ว ไม่ควรจะรับแรงกดดันเพิ่มจากเดิม ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว ปีนี้คุณจะได้รับแรงกดดันอย่างหนักจากญาติของคนรัก เช่น การมีทรัพย์สินประเภทอสังหาริมทรัพย์เพิ่มจากเดิม หากคุณอยากจะพัฒนาความสัมพันธ์ คุณอาจจะต้องมีบ้าน ที่ดิน หรือความมั่นคงให้อีกฝั่งนึงเห็น หรือคนรักของคุณจะมีปัญหากับบ้านและที่อยู่อาศัย และต้องขอให้คุณให้ความช่วยเหลือ

 

♥ลัคนาราศีเมถุน

การงาน

ในช่วงไตรมาสแรก การงานของชาวมิถุนยังไม่ดีนัก หากคุณอยู่ในธุรกิจหรือแวดวงที่มีความเสี่ยง มีความเป็นไปได้ที่บริษัทของคุณจะมีการเลย์ออฟพนักงาน หรืออย่างน้อยที่สุด คือคุณต้องเปลี่ยนสถานที่ทำงาน เช่น มีการกลับมาเวิร์คฟอร์มโฮมอีกครั้งหนึ่ง หรือการย้ายออฟฟิศ โดยเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม งานที่คุณคิดจะไม่สามารถเดินหน้าต่อหรือทำอะไรมากนัก สิ่งที่ทำได้คือการอดทนรอให้ผ่านช่วงอึดอัดนั้นไปให้ได้ และเมื่อเข้าสู่เดือนเมษายน ภาพรวมในหลายๆ ด้านจะเริ่มดีขึ้นมา คุณมีโอกาสได้งานที่ดูมั่นคง เป็นงานใหญ่ที่สร้างชื่อเสียงให้กับคุณได้ หากต้องการแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่ คุณจะได้สิ่งนั้นมา ในช่วงปลายปีอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการงานอีกครั้ง แต่คุณก็จะไม่ต้องเผชิญกับเรื่องหนักหนาเป็นเวลานาน ในช่วงเดือนพฤศจิกายน คุณอาจจะได้งานใหม่หรือผู้ใหญ่คนใหม่ๆ เข้ามาสนับสนุน

การเงิน

หลังจากเจอเรื่องติดขัดด้านการเงินมาตลอดในช่วงปลายปี 2563 ในเดือนมกราคม ทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้นกว่าเดิม ทว่าคุณไม่ควรจะชะล่าใจ เพราะอาจมีเหตุให้คุณต้องเสียเงินก้อนใหญ่ และไม่มีสภาพคล่องทางด้านเงินในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคมมากนัก โดยเฉพาะรายจ่ายที่สัมพันธ์กับที่พักอาศัยหรือผู้หลักผู้ใหญ่ของคุณ การเงินจะมีสภาพคล่องกว่าเดิมในช่วงหลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไป พร้อมๆ กับการงานที่ดีขึ้นในช่วงเวลานั้นเช่นกัน ระหว่างปี คุณจะยังคงต้องระวังช่วงเดือนกันยายน – ตุลาคม ช่วงเวลาที่คุณมีปัญหาด้านการงานอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งอาจจะสัมพันธ์กับการเงินของคุณด้วย

ความรัก

สำหรับคนโสดและคนที่เพิ่งเลิกรากับคนรักมา หากที่ผ่านมาคุณเคยเลิกและกลับมาคืนดีกันแล้วในช่วง 2563 ในปี 2564 อาจจะไม่เหมือนเดิม ให้คุณเดินหน้าต่ออาจจะดีกับหัวใจของคุณมากกว่า ทว่าช่วงไตรมาสแรก คุณควรหลีกเลี่ยงการตกหลุมรัก ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะมีเหตุให้เสียใจ หากชอบใคร ฝั่งนั้นก็อาจจะต้องโยกย้ายหรือมีเหตุให้ห่างกันด้วยระยะทาง ส่วนคนมีแฟน ในช่วงไตรมาสแรกยังเป็นจุดที่ถูกทดสอบความสัมพันธ์ คนรักของคุณอาจจะเจอวิกฤตและมีเหตุให้ต้องปรับเปลี่ยนเรื่องที่พักอาศัยหรือที่ทำงาน ความห่างไกลอาจเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้คุณกับคนรักไม่เหมือนเดิม หากผ่านไปได้ ก็จะมีช่วงประมาณเดือนกันยายน – ตุลาคม ที่จะถูกทดสอบอีกครั้ง หลังจากช่วงปีนี้ ความสัมพันธ์ของคุณจะดีขึ้นและพัฒนาไปได้ไกลกว่าเดิม

 

♥ลัคนาราศีกรกฎ

การงาน

เป็นปีที่หนักหน่วงสำหรับคุณเช่นกัน บริษัทที่คุณทำงานอาจจะมีการยุบบางแผนกเกิดขึ้น และมีการควบรวมระหว่างบริษัทคุณและบริษัทอื่นๆ โดยคุณอาจจะต้องขึ้นตรงกับเจ้านายสองคน ที่ไม่ถูกกัน แต่ต้องมาทำงานด้วยกัน ในช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับผู้หลักผู้ใหญ่ภายในบริษัท ความอึดอัดในที่ทำงานของเราจะน้อยลง แต่ใช่ว่ามันจะไม่มีเลย, สำหรับคนที่ทำธุรกิจเป็นของตัวเอง บริษัทคู่ค้าอาจมีการปรับเปลี่ยนแผนการทำงานหลายครั้ง ทำให้คุณปวดหัวกับความวุ่นวาย / ความเปลี่ยนแปลงภายในของพวกเขา คุณเป็นอีกหนึ่งราศีที่จำเป็นที่จะต้องปรับตัวตามสภาพเป็นอย่างมาก เป็นอะไรหลายๆ อย่างในปีนี้มันเหนือการควบคุมของคุณ

การเงิน

ชาวราศีกรกฎจะยังไม่มีสภาพคล่องทางการเงินมากสักเท่าไหร่นัก อีกทั้งเมื่อปีที่ผ่านมาคุณอาจจะซื้อทรัพย์สินใหญ่ๆ ทำให้คุณจะต้องอยู่กับการผ่อนชำระหนี้นี้ไปอีกปีครึ่งเลยทีเดียว ทว่าในช่วงหลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไป หนี้สินบางส่วนที่กดดันให้คุณไม่สามารถใช้ชีวิตแบบที่คุณต้องการจะหมดไป หากคุณเคยลงทุนอะไรไปแล้วไม่ได้ผล ก็มีแนวโน้มว่าจะได้รับคืนกลับมาในช่วงเวลานี้ได้ แต่โควต้าเรื่องการได้รับเงินคืนกลับมาจะอยู่กับคนจนถึงช่วงเดือนพฤษภาคมเท่านั้น ในช่วงมิถุนายนเป็นต้นไปจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการงานและสถานที่ทำงานอีกครั้ง และนั่นสัมพันธ์กับเรื่องเงินอย่าปฏิเสธไม่ได้ สภาพคล่องทางการเงินจะคืนกลับมาอีกครั้งในช่วงเดือนกรกฎาคม แต่ถึงกลับมาแล้วก็ยังไม่สามารถเรียกช่วงนั้นได้ว่าเป็นช่วงที่ดี ภาพรวมชาวราศีกรกฎยังคงจะต้องรอปี 2565 ถึงจะเจอกับเรื่องดีๆ ที่เรียกว่าดีขึ้นจริงๆ

ความรัก

เป็นช่วงที่คุณจะต้องระมัดระวังการเปลี่ยนแปลงด้านความรัก สำหรับคนที่มีแฟนแล้ว คนรักของคุณอาจต้องโยกย้ายไปทำงานในที่ห่างไกล ทำให้ความสนิทสนมลดลงจากเดิม ในช่วงระหว่างเดือนมกราคม – มีนาคม แรงกดดันมหาศาลจะเข้ามาในความสัมพันธ์ คุณจะเจอกับความตึงเครียด ขอให้ใช้ความอดทนผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้ ส่วนคนโสด มีเกณฑ์มีคนเข้ามาถูกใจหลายคนในเวลาเดียวกัน และคุณจะสองจิตสองใจอยู่อย่างนั้น คล้ายคลึงกับเรื่องความรักในช่วงปี 2563 หากคุณมีคนที่คุยกันอยู่แล้ว อาจจะมีคนเข้ามาเพิ่มจากเดิม

 

♥ลัคนาราศีสิงห์

การงาน

การงานของราศีสิงห์จะยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ โดยความจริงแล้วคุณก็รู้ว่ามันไม่ดีมาตั้งแต่ช่วงปี 2563 โดยเฉพาะช่วงตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นมา ปัญหาเกี่ยวกับความวุ่นวาย การลาออกของคนภายในบริษัท หรือแม้กระทั่งคนที่ให้ความช่วยเหลือและบุคคลสำคัญของคุณตัดสินใจลาออก จะเป็นประเด็นสำคัญและยังคงเป็นแบบนี้ไปในช่วงต้นปี 2564 ทว่าหลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป มีเกณฑ์ว่าคุณจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่คนใหม่ หรือบริษัทคู่ค้า โดยคุณกับเขาจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันบ้าง แต่อีกฝั่งจะยังคงเอื้อประโยชน์ให้กับคุณในบางส่วน คุณจะร่วมงานกันไปแบบไม้เบื่อไม้เมา เป็นความสัมพันธ์ในเชิงแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน ทว่าหลังจากเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับผู้ที่ให้ความช่วยเหลือจะเริ่มมีปัญหา โดยอีกฝั่งอาจจะมีความคิดเห็นไม่ตรงกับคุณอีกครั้ง คุณอาจจะต้องมานั่งจับเข่าคุยเพื่อให้เขาเข้าใจถึงข้อจำกัดที่คุณำลังเผชิญ และคุณจะสามารถได้รับโอกาสดีๆ ได้อีกครั้งในช่วงสิ้นปี ส่วนใครที่คิดจะหางานใหม่ ปีนี้มีเกณฑ์จะได้งานสองช่วงด้วยกัน คือช่วงประมาณเดือนมีนาคมและช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน

การเงิน

คุณอาจมีหนี้สินหรือรายจ่ายเพิ่มขึ้นจากเดิมได้ สำหรับคนที่ทำงานประจำ หนี้สินนี้อาจจะมาจากคนรักของคุณหรือสัมพันธ์กับคนรักของคุณ โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวแล้ว คุณอาจมีบุตรโดยไม่ได้ตั้งใจ และทำให้คุณต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น สำหรับคนที่ทำธุรกิจของตัวเอง รายจ่ายของคุณอาจจะมาจากบริษัทคู่ ค้าของคุณ ที่เขาจ่ายเงินให้กับคุณล่าช้า หรือบางช่วงคุณจำเป็นจะต้องออกเงินไปก่อน เงินทั้งหมดถูกเอาไปหมุนเวียนในระบบบริษัทมากกว่าที่คุณจะมีเงินส่วนตัว

ความรัก

สำหรับคนโสด มีเกณฑ์มีคนเข้ามา คนๆ นั้นอาจเป็นคนที่มาจากที่ไกลๆ หรือเป็นคนที่คุณเคยเจอหรือเคยคุยกับเขามาแล้ว โดยการเจอของคุณกับเขาจะสัมพันธ์กับผลประโยชน์ที่เกี่ยวกับการงาน คุณจะอยู่ด้วยกันในภาวะพึ่งพาซึ่งกันและกันในช่วงแรก ระมัดระวังว่าความสัมพันธ์จะจืดจางลงในช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป คุณกับอีกฝั่งจะเริ่มสำรวจตัวเองอีกครั้งว่าเขาเป็นคนที่ใช่หรือไม่ และคนๆ นั้นอาจกลับมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน หากเขาไม่กลับมา คนจะได้เจอคนใหม่ๆ ในเดือนนั้น ส่วนคนมีแฟนแล้ว มีความเป็นไปได้ 3 ทิศทาง คือ คุณอาจมีคนใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มจากเดิม เป็นจังหวะจบความสัมพันธ์เดิมและเริ่มความสัมพันธ์ใหม่ ความเป็นไปได้ที่สองคึอคุณมีบุตรกับคนรัก ไม่ว่าจะวางแผนเอาไว้หรือไม่ได้วางแผนเอาไว้ก็ตาม และความเป็นไปได้ที่สาม คุณกับคนรักยังเหมือนเดิม เพียงแต่ปีนี้มีโปรเจคที่ทำร่วมกันมากขึ้น มีทะเลาะกันบ้างตามประสาของคนรัก

 

♥ลัคนาราศีกันย์

การงาน

ถึงปีนี้จะไม่มีความวุ่นวายเกี่ยวกับเรื่องงานโดยตรง แต่ภายในบริษัทของคุณจะมีการปรับโครงสร้างภายในบริษัทอีกครั้งหนึ่ง อาจมีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารหรือมีผู้ลงทุนหน้าใหม่เข้ามาภายในบริษัท มีการเปลี่ยนแปลงของอำนาจภายใน คุณจะได้เจอการเมืองที่เข้มข้นมากขึ้น ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงพนักงานภายในบริษัท ตัวคุณเองจะต้องรับผิดชอบโปรเจคหลายโปรเจคในเวลาเดียวกันในช่วงต้นปี โดยระหว่างทำโปรเจคนั้น ไม่มีอะไรเลยที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้โปรเจคของคุณได้เดินหน้าได้ แต่เพราะความฉลาดของคุณ ทำให้คุณสามารถทำงานภายใต้ข้อกำจัดไปได้ เพียงแต่ต้องอดทนสักหน่อยหนึ่ง

การเงิน

คุณมีเกณฑ์มีโชคมีลาภได้ในช่วงต้นปี คือตั้งแต่เดือนมกราคม – มีนาคม โดยโชคลาภอาจจะมาจากการขายที่ดินหรือทรัพย์สินใหญ่ที่คุณอยากจะขายแต่ไม่สามารถขายได้มาตลอด แต่ถึงคุณจะได้เงินมา ปีนี้การเงินของคุณจะยังไม่โดดเด่นสักเท่าไหร่นักและยังไม่มีสภาพคล่องอยู่ดี ในช่วงหลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป คุณอาจจะมีหนี้สินเพิ่มขึ้นจากเดิม โดยเฉพาะหนี้สินที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ทั้งในแง่การซื้อบ้านใหม่ หรือการกู้ยืมเงินเพื่อปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน

ความรัก

ในปีนี้ เรื่องความสัมพันธ์จะไม่ได้โดดเด่นนัก สำหรับคนโสด มีแนวโน้มว่าจะมีคนเข้ามาสนใจคุณพร้อมๆ กันสองคน โดยคนที่คุณชอบแบบจริงจังอาจจะมีจังหวะชีวิตไม่ตรงกับคุณสักเท่าไหร่นัก ทำให้คุณเลือกไม่ถูกว่าจะคบกับใครกันแน่ อยากให้ชาวราศีกันย์ชะลอการตัดสินใจเอาไว้อีกสักระยะหนึ่ง โดยคุณมีเกณฑ์ว่าจะเจอคู่ได้ในช่วงหลังจากเดือนเมษายน 2565 ส่วนคนมีแฟนแล้ว มีเกณฑ์จะมีบุตรได้ในปีนี้ แต่ต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ระหว่างมีบุตรเอาไว้ให้ดี เพราะคนรักของคุณอาจจะมีปัญหาทะเลาะกับคุณบ่อยครั้ง หรือมีเหตุให้ต้องโยกย้ายไปทำงานในที่ห่างไกล

 

♥ลัคนาราศีตุลย์

การงาน

จะมีการเปลี่ยนแปลงการงานครั้งใหญ่ภายในบริษัท คุณจะเป็นคนกลางท่ามกลางสมรภูมิการเมืองภายใน ในบริษัทของคุณจะมีการแข่งขันของสองหัวเรือใหญ่ที่ชัดเจน คุณเป็นคนหนึ่งที่จะต้องรับฟังความเห็นจากทั้งสองฝั่ง ภาพรวมในปีนี้จึงเน้นไปที่การวางตัวอย่างเป็นกลาง และไม่ทำให้ฝ่ายได้ฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่าคุณเอนเอียงไปกับอีกฝ่ายหนึ่ง นอกจากเรื่องการแข่งขัน คุณอาจจะต้องเข้าไปรับผิดชอบโปรเจคใหญ่ๆ ของบริษัท และเป็นส่วนหนึ่งของทิศทางการเจริญเติบโตของโปรเจคนี้ โดยความก้าวหน้าจะเกิดขึ้นในช่วงหลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป อะไรที่คุณทำจะออกดอกออกผลอย่างชัดเจน

การเงิน

เป็นปีที่คุณจะยังไม่โดดเด่นเรื่องการเงินมากนัก หากหาเงินมาได้เท่านั้น คุณอาจจะเอาไปใช้จ่ายกับงานอดิเรกที่ไม่ได้สร้างกำไรแต่สร้างความสุขให้กับคุณ สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว โดยเฉพาะคนที่มีลูก ปีนี้เป็นปีที่คุณจะทุ่มเทเงินไปกับเรื่องลูกอย่างไม่เสียดาย

ความรัก

ความรักปีนี้ยังไม่โดดเด่นมากนัก เพราะงานของคุณก็หนักหน่วงอยู่แล้ว อีกทั้งเรื่องเกี่ยวกับที่พักอาศัยของคุณยังไม่ลงตัว ทำให้ความรักถูกจัดไว้อยู่อันดับหลังๆ แต่ก็มีแนวโน้มจะมีคนเข้ามาได้ โดยเฉพาะช่วงหลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป แต่อาจจะมีปัจจัยภายนอกที่ดูไม่เอื้ออำนวยและต้องใช้ความพยายามกับความรักครั้งนี้เป็นพิเศษ ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว ระวังจะมีคนเข้ามาเพิ่มในความสัมพันธ์ เป็นไปได้ทั้งมือที่สามหรือว่าบุตร

 

♥ลัคนาราศีพิจิก

การงาน

เป็นช่วงที่คุณจะได้รับความกดดันจากญาติเป็นอย่างมาก เช่น ญาติของคุณอาจจะอยากเริ่มทำธุรกิจใหม่ และกดดันให้คุณมาช่วยกันรับผิดชอบหรือให้ความช่วยเหลือ ถึงแม้ว่าคุณไม่อยากจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวแต่ก็จะมีเหตุให้คุณต้องยุ่งไม่มากก็น้อย หรือคุณจำเป็นต้องเปิดร้านหรือทำธุรกิจบางอย่างเพื่อให้ญาติของคุณมีอาชีพและไม่ต้องพึ่งพาคุณบ่องอย่างที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ส่วนคนที่สามารถปฏิเสธญาติอย่างใจแข็งได้ ปีนี้คุณจะเจอแรงกดดันจากที่ทำงานแทน เช่น ผู้ใหญ่เพ่งเล็งหรือมีทัศนคติที่ยืนอยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับคุณ ส่วนคนที่ทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ควรหลีกเลี่ยงกันหุ้นกับเพื่อนหรือญาติพี่น้อง เพราะอาจมีเหตุให้คุณต้องเปลี่ยนหุ้นส่วนถึงสองครั้งในปีนี้ แต่หากคุณไม่มีหุ้นส่วน คุณอาจต้องมีรายจ่ายเพิ่มเติมเป็นค่าสถานที่หรือปรับปรุงสถานที่ทำงานของคุณ เพราะมันไม่เพียงพอและตอบโจทย์งานของคุณในปีนี้และปีถัดไป

การเงิน

ในช่วงต้นปีการเงินจะยังคงติดขัดอยู่บ้าง โดยส่วนมากมาจากเรื่องเกี่ยวกับการลงทุนกับเพื่อนหรือญาติพี่น้องของคุณ หากคุณมีการลงทุนมาก่อนแล้ว มีความเป็นไปได้ว่าช่วงนี้คุณอาจจะพูดคุยเรื่องการถอนหรือปรับเปลี่ยนเกี่ยวกับหุ้นในเวลานั้น คุณจะได้เงินมาก้อนหนึ่งหลังจากเดือนมีนาคม และอาจจะนำมันไปลงทุนต่อ อย่างไรก็ดี ปีนี้จะยังคงเป็นปีที่คุณมีความอึดอัดเรื่องการเงิน ควรใช้จ่ายอย่างระมัดระวังตลอดทั้งปี

ความรัก

คนโสด สำหรับคนที่โสดสนิท มีเกณฑ์จะมีคนเข้ามาได้ในปีนี้ แต่ความสัมพันธ์เป็นไปในลักษณะที่บอบบางและต้องประคองกันไปตลอด หากเป็นไปได้ ต้องระมัดระวังช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม ไว้ให้ดี เพราะอาจจะเกิดเหตุทะเลาะกันระหว่างคุณและคนที่คุณคุย หรือมีประเด็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบรักสามเส้าหรือไม่ตั้งใจ ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว จะต้องระวังเรื่องญาติผู้ใหญ่ของคุณจะเข้ามากดดันในชีวิตและคนรักของคุณ ทำให้ทั้งคุณและคนรักไม่มีความสุขในความสัมพันธ์สักเท่าไหร่นัก ประเด็นนี้จะวนเวียนอยู่กับคุณไปอีกเป็นปี

 

♥ลัคนาราศีธนู

การงาน

เป็นปีที่คุณจะมีโอกาสก้าวหน้ามากขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้ว่าในช่วงสามเดือนแรกคุณจะยังไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก แต่หลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป คุณจะได้รับความก้าวหน้า มีโอกาสได้รับโปรเจคที่น่าสนใจและมีโอกาสมีชื่อเสียงได้ในแวดวงของคุณ ทว่าระหว่างนั้นคุณจะต้องเหนื่อยกว่าเดิมหลายเท่า ในช่วงกลางปี โปรเจคที่รับผิดชอบจะชะลอตัวและจะก้าวกระโดดอีกครั้งในช่วงสิ้นปี

การเงิน

เป็นปีที่คุณจะได้รับผลกระทบจากการเงินสักหน่อย โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย เช่น มีการปรับปรุงบ้านเกิดขึ้นได้ในปีนี้ ทำให้ต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมาก หรือรายจ่ายเกี่ยวกับญาติของคุณมีมากขึ้น เป็นภาระที่คุณจะต้องเข้าไปรับผิดชอบ หากคุณมีเงินเก็บ เป็นไปได้ว่ามันจะร่อยหลอลงอย่างเห็นได้ชัด ทว่าคุณจะยังสามารถเอาตัวรอดได้ เพราะคุณได้คาดเดาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้บ้างแล้ว ช่วงสิ้นปี 2564 คุณควรเตรียมเงินเอาไว้สักก้อนหนึ่ง เพราะมีแนวโน้มว่าจะมีการชะลอตัวของรายได้เป็นเวลาหลายเดือนในช่วงต้นปี 2565

ความรัก

สำหรับคนโสด จะมีคนเข้ามาให้ความสนใจ โดยเฉพาะหลังจากช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป โดยความสนใจเหล่านั้นอาจจะมาจากการได้เจอกับเพื่อนในแวดวงใหม่ๆ และถูกแนะนำให้รู้จักกัน จะได้พันฒนาความสัมพันธ์กันหรือไม่ อยู่ที่ตัวคุณเอง ส่วนคนมีแฟนแล้ว มีแนวโน้มว่าความสัมพันธ์จะก้าวหน้าไปได้อีกขั้นหนึ่ง เพียงแต่ก่อนก้าวหน้า คุณและคนรักของคุณจะเจอกับความเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยและการงาน หากคุณสามารถจัดสรรให้มันลงตัวได้ ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองคนจะดีขึ้น

 

 

Copyright ©Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.