อยู่บ้านไม่น่าเบื่อ! ชวนปลูก 12 ไม้ดอกไม้ประดับมงคลประจำราศี ปลูกแล้วดี เสริมดวง เสริมโชค

ช่วงนี้ทุกคนต้อง #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 มีเวลาอยู่บ้านนานขึ้น ลองมาใช้เวลาปลูกต้นไม้ สร้างพื้นที่สีเขียวให้บ้านเราดูร่มรื่นกันหน่อยดีกว่า วันนี้เราเลยจะมาชวนเพื่อนๆ มาจัด สร้างบรรยากาศให้บ้านผ่อนคลายกันมากขึ้น ด้วยการนำ 12 ไม้ดอกไม้ประดับมงคลประจำราศีมาปลูกกันค่ะ เวลามองไปก็จะได้เห็นอะไรสีเขียวๆ การอยู่บ้านก็ไม่น่าเบื่อ ทำให้เราสดชื่น แถมยังเวลาทำงาน Work From Home ก็มีจุดให้เราได้พักสายตากันด้วยนะ ที่สำคัญคือ แต่ละต้นที่เรานำมาฝาก เป็นไม้ดอกไม้ประดับมงคลที่สามารถช่วยเสริมโชคลาภให้กับเราได้ด้วยนะ ว่าแต่จะมีไม้ดอกไม้ประดับอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลย

ชาวราศีมังกร เหมาะกับการปลูกต้นเขียวหมื่นปี ว่านขันหมาก หรือ แก้วกาญจนา

คนราศีมังกร เป็นคนที่มีความขยันหมั่นเพียร เป็นคนไม่ชอบอยู่เฉยๆ ว่างแล้วก็ต้องหาอะไรทำอยู่ตลอดเวลา การปลูกต้นเขียวหมื่นปี ว่านขันหมาก หรือ แก้วกาญจนา ซึ่งเป็นไม้ดอกไม้ประดับมงคล จะทำให้มีอายุยืนยาว อีกทั้งยังเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย ปลูกได้ไม่ยาก แค่หมั่นใส่ปุ๋ยหมัก ปุ๋ยคอก เดือนละครั้ง ปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศได้ดี และยังช่วยดูดซับสารพิษในอากาศได้ด้วย

ชาวราศีกุมภ์ เหมาะกับการปลูกต้นไม้อากาศ หรือ ทิลแลนเซีย

คนราศีกุมภ์ เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง รักอิสระ ไม่ชอบพึ่งพาใคร และยังมีความคิดสร้างสรรค์สูง ชอบเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ เลยอาจทำให้ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลต้นไม้มากนัก การปลูกต้นไม้อากาศ ที่สามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องใช้ดิน เพียงแค่ใส่ไว้ในโถแก้ว หรือ กระถาง ก็อยู่ได้

ชาวราศีมีน เหมาะกับการปลูกต้นบอนไซ

คนราศีมีน เป็นคนที่มีความครีเอทีฟอยู่สูง ชอบเปิดเผย แต่ขณะเดียวกันก็ชอบความสงบ จึงเหมาะกับต้นไม้ที่มีความสันติอย่างบอนไซ อีกทั้งการปลูกต้นบอนไซ ยังเชื่อว่าจะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูกด้วยล่ะค่ะ อีกทั้งยังเป็นต้นไม้ที่แข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศต่างๆ ได้ดี แต่ทั้งนี้การปลูกต้นบอนไซ ก็ต้องดูแลให้ดี หมั่นปรับแต่งกิ่งให้เข้าทรงอยู่เสมอนะคะ ต้นบอนไซจะได้สร้างความสวยงามให้กับบ้านของเราอยู่เสมอ

ชาวราศีเมษ เหมาะกับการปลูกต้นกล้วยไม้

คนราศีเมษ เป็นคนมีความกล้าหาญ เข้มแข็ง มีสไตล์ของตัวเอง ชอบเข้าสังคม จึงเหมาะกับการปลูกต้นไม้ ต้นไม้มงคลที่ปลูกแล้วจะช่วยให้ผู้ปลูกมีเสน่ห์ เป็นที่ต้องตาต้องใจ มีแต่คนรักและเมตตา อีกทั้งการดูแลต้นกล้วยไม้ยังไม่ต้องใช้เวลามากนัก แค่แขวนไว้ในที่โดนแดดโดยตรงเป็นช่วงๆ หมั่นรดน้ำในตอนเช้า เพราะรากจะดูดซับอาหารได้ดีที่สุด โดยรดให้ชุ่มทั้งรากและใบ และฉีดปุ๋ยละลายน้ำสัปดาห์ละครั้ง

ชาวราศีพฤษภ เหมาะกับการปลูกต้นกระบองเพชร

คนราศีพฤษภ เป็นคนที่ขยัน มีความมั่นคง เด็ดเดี่ยว จึงเหมาะกับต้นกระบองเพชร ที่ปรับตัวได้ดีเพื่อการอยู่รอด สามารถเติบโตได้ แม้ว่าดินจะแห้งแล้งแค่ไหน รวมท้ังไม่ต้องดูแลเยอะ แค่ให้น้ำน้อยๆ เพียง 2 สัปดาห์ต่อครั้ง การปลูกต้นกระบองเพชร เชื่อกันว่าจะนำพาความก้าวหน้าในการทำงานและโชคลาภเงินทองมาให้ด้วยล่ะ

ชาวราศีเมถุน เหมาะกับการปลูกฟิโลเดนดรอน

คนราศีเมถุน เป็นคนที่ปรับตัวเก่ง เข้ากับคนอื่นได้ง่าย เหมาะกับการปลูกต้นฟิโลเดนดรอน ซึ่งเป็นไม้ประดับที่มีหลายชนิดให้เลือก แต่ละชนิดก็จะแตกต่างกันไป เป็นไม้ประดับที่ดูแลง่าย ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้ดี เติบโตได้ดีในที่ๆ มีแสงรำไร

ชาวราศีกรกฎ เหมาะกับการปลูกดอกเดหลี สีขาวบริสุทธิ์

คนราศีกรกฎ เป็นคนที่อ่อนไหวง่าย ชอบอยู่กับบ้านมากกว่าออกไปข้างนอก เป็นคนจิตใจอ่อนโยน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น จึงเหมาะกับดอกเดหลีสีขาวบริสุทธิ์ ที่ช่วยทำให้บ้านดูสะอาด ดูดซับสารพิษในอากาศ และยังเชื่อกันว่าการปลูกดอกเดหลีนั้นจะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูก ทำให้อายุยืนยาวได้นั่นเอง

ชาวราศีสิงห์ เหมาะกับการปลูกต้นไทรใบสัก

คนราศีสิงห์ เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบเป็นจุดสนใจ ทำอะไรเสร็จรวดเร็ว ว่องไว จึงเหมาะกับต้นไทรใบสัก ที่เป็นไม้ประดับที่มีเสน่ห์ ดึงดูดสายตาได้ดี ไม่ว่าจะวางไว้บริเวณใดของห้อง วิธีการดูแลก็ไม่ยาก เพียงแค่รดน้ำทุกๆ 8-10 วัน ไม่รดจนชุ่มน้ำมากไป รดเฉพาะตอนที่ดินแห้ง และหลีกเหลี่ยงการตั้งให้โดนแสงแดดโดยตรง และหมั่นเช็ดใบบ่อยๆ

ชาวราศีกันย์ เหมาะกับการปลูกต้นว่านหางจระเข้

คนราศีกันย์ เป็นคนที่มีความพิถีพิถัน มักเตรียมพร้อมกับทุกเรื่องอยู่เสมอ จึงเหมาะกับการปลูกว่านหางจระเข้ ที่มีประโยนช์หลากหลายทั้งด้านการรักษาโรคและด้านความงาม รูปทรงสวยเก๋ การดูแลก็ไม่ยากมากนัก เน้นไปที่เรื่องน้ำ เพราะว่านหางจระเข้ต้องการความชื่นเพียงพอที่จะทำให้ใบอวบ ส่วนปุ้ยก็ใส่ทุกๆ 2-3 เดือน โดยใช้สูตร 16-8-8 และหมั่นกำจัดวัชพืชอยู่เสมอ

ชาวราศีตุลย์ เหมาะกับการปลูกต้นลิ้นมังกร

คนราศีตุลย์เป็นคนที่ชอบเข้าสังคม มีนิสัยเป็นกันเอง แต่ขณะเดียวกันก็ยึดมั่นในอุดมการณ์ จึงเหมาะกับการปลูกต้นลิ้นมังกร หรือ ต้นหอกพระอินทร์ ที่ไม่ต้องดูแลมาก อีกทั้งยังเป็นไม้ประดับที่เชื่อว่าช่วยป้องกันอันตรายจากภายนอกได้ด้วย เหมือนกับเป็นอาวุธของพระอินทร์นั่นเอง

ชาวราศีพิจิก เหมาะกับการปลูกต้นปาล์ม

คนราศีพิจิก เป็นคนที่มีชีวิตชีวา น่าหลงใหล มีความฮึกเหิม เวลาตัดสินใจอะไรก็มั่นคงแน่วแน่ จึงเหมาะกับการปลูกต้นปาล์ม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภ มีความสวยงาม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ใครที่ปลูกพืชชนิดนี้ อาจจะต้องดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งจะขึ้นกับแต่ละสายพันธ์ของปาล์มด้วยค่ะ

ชาวราศีธนู เหมาะกับการปลูกดอกเสาวรสหรือกะทกรกฝรั่ง

คนราศีธนู เป็นคนที่กล้าหาญ รักการผจญภัย ชอบความท้าทาย มีความกระตือรือร้น เหมาะกับการปลูกดอกเสาวรส หรือ กะทกรกฝรั่ง ซึ่งมีดอกสีม่วงสวยงาม ชวนหลงใหล นิยมปลูกด้วยการใช้เมล็ด

 

จะเห็นว่าแต่ละราศีก็มีไม้ดอกไม้ประดับที่เหมาะสมกับราศีของตัวเองแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ การปลูกไม้ดอกไม้ประดับเหล่านี้ จะช่วยตกแต่งบ้านให้ออกมาสวยงาม อีกทั้งยังสร้างความสดชื่น ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา และนำโชคลาภ สิ่งดีๆ มาให้กับเราได้ด้วยนั่นเอง ว่าแล้วก็ไปหาไม้ดอกไม้ประดับประจำราศีตัวเองมาปลูกกันดีกว่า

 

 

Source : Kapook

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.