[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำปี 2563

เวลาผ่านไปไวมากจริงๆ เผลอแป๊ปเดียว เรากำลังก้าวสู่ปีใหม่ 2563 กันแล้ว แน่นอนว่าหลายๆ คนอยากรู้กันแล้วว่า ภาพรวมชีวิตในปีหน้าของตัวเองนั้นเป็นอย่างไร ก็อย่ารอช้า มาเช็คดวงแม่นๆ แซ่บๆ เจ้าเก่าเจ้าเดิมจาก Jeab.com แบบ Exclusive กันได้เลยค่า

แต่อย่าลืมนะว่า เราดูดวงกันแบบลัคนาราศี ดังนั้นใครยังไม่รู้ว่าลัคนาราศีของตัวเองเป็นอย่างไร ก็ตามมาเช็คได้ที่ตารางด้านล่างนี้กันเลย (อ่านวิธีการอ่านลัคนาราศีเพิ่มเติมที่ ตารางเช็ค “ลัคนาราศี”)

♥ ลัคนาราศีมังกร

ความเปลี่ยนแปลงเดินทางมาหาคุณ สำหรับใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนงาน คุณมีเกณฑ์ที่จะเปลี่ยนได้ตั้งแต่ต้นปี แต่งานในปีนี้จะเป็นงานที่หนักกว่าช่วงก่อนๆ คุณอาจไม่ได้มีคนช่วยซัพพอร์ตหรือเป็นมือเป็นเท้าให้ ในช่วงต้นปี ทุกอย่างอาจจะยังไม่ได้เป็นไปในทิศทางที่คุณคาดหวังนัก แต่หลังจากมีนาคมเป็นต้นไป คุณจะมีโอกาสได้จับโปรเจคต์ที่ท้าทาย มีความก้าวหน้าในชีวิตอย่างไม่ทันได้ตั้งแต่ ทุกอย่างขยับขยายอย่างรวดเร็วทำให้ช่วงปลายปีคุณจะต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานครั้งใหญ่อีกครั้ง สำหรับใครที่มีแพลนทำธุรกิจเอง ระหว่างปีจะเป็นบทเรียน เป็นประสบการณ์ติดตัวคุณ แต่ความสำเร็จจะเกิดขึ้นหลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งในช่วงธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

การเงิน

สภาพคล่องทางการเงินของคุณยังไม่ดีนัก ถึงแม้ว่าจะมีรายรับเข้ามาเรื่อยๆ แต่รายจ่ายที่ไม่สมเหตุสมผล รายจ่ายจากความผิดพลาดหรือการผ่อนสินค้าชิ้นใหญ่ๆ ยังคงอยู่ หลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไป คุณมีเกณฑ์จะได้เงินก้อนใหญ่ อาจจะจากการกู้ยืมหรือผู้ใหญ่ผู้สนับสนุนคุณให้มา หลังจากนั้นคุณจะเริ่มเก็บเงินได้ มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ และสามารถนำเงินไปต่อเงินได้จนใครๆ ต้องอิจฉา

ความรัก

คนโสด ยังอยากให้คุณโสดไปก่อน โดยคุณมีเกณฑ์จะได้เจอคนถูกใจหลังจากช่วงมีนาคมไปแล้ว ที่ต้องระมัดระวังคือ ต่อให้คุณรักกัน ลึกๆ คุณอาจจะรู้สึกว่าคุณคบกับใครได้ยาก คุณไม่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองมากนักในความสัมพันธ์ครั้งนี้ สถานะของคุณจะครึ่งๆ กลางๆ และอาจจะชะลอตัวหรือเลิกรากันในช่วงปลายปี ส่วนคนมีแฟน คุณแฟนอาจต้องเดินทางไปทำงานในที่ไกลๆ ทำให้คุณและเขาไม่หวานกันเหมือนช่วงก่อน ระมัดระวังว่าจะมีคนมาทำให้คนรักของคุณหวั่นไหว ระหว่างที่คุณเงียบหายไป คนรักอาจคิดว่าตัวเขาสามารถอยู่ด้วยตัวเองได้โดยไม่มีคุณ

 

♥ ลัคนาราศีกุมภ์

คุณมีโอกาสก้าวหน้าด้านการเงินและการงาน สำหรับใครที่ทำธุรกิจของตัวเอง สิ่งที่คุณลงทุนไว้ช่วงก่อนหน้านี้จะเริ่มส่งผลในทิศทางที่ดี ได้กำไรและสามารถขยับขยายงานได้มากกว่าเดิม แต่คุณจะต้องระมัดระวังเรื่องเกี่ยวกับการใช้จ่ายของคุณในช่วงระหว่างมีนาคม – กรกฎาคม ซึ่งนั่นอาจทำให้คุณขาดสภาพคล่องในช่วงหนึ่งก่อนจะกลับมาทรงตัวได้ในช่วงปลายปี

การเงิน

คุณจะมีรายได้หลายทิศทาง เงินที่ได้มาแล้วสามารถนำมาต่อเงินและสร้างกำไรได้มากกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไร ปีนี้จะเป็นปีที่ประสบความสำเร็จ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปสอบเพื่อทำงานในตำแหน่งใหม่ คุณมีเกณฑที่จะได้หากคุณได้ทำงานในตำแหน่งที่เกี่ยวกับเลขา ครีเอทีฟ คนรับหน้าในสถานการณ์ต่างๆ และนั่นทำให้เงินเดือนของคุณมากขึ้นกว่าเดิม และมีเงินที่ควรจะได้จากหน้าที่สองหน้าที่ที่คุณทำ

ความรัก

สำหรับคนโสด มีคนเข้ามาสนับสนุนคุณ และเขาอาจจะพัฒนาไปเป็นคนรักของคุณได้ในอนาคต ทว่าระหว่างปีจะมีช่วงที่คุณกับเขาไม่เข้าใจกันอยู่มาก คุณต้องระวังทัศนคติของคุณเอาไว้ สำหรับคนที่มีแฟน คุณและคนรักมีเกณฑ์ที่จะมีทายาทด้วยกันได้ หากคุณไม่พร้อมที่จะมีบุตร คุณควรใช้ชีวิตคู่อย่างระมัดระวัง

 

♥ ลัคนาราศีมีน

ถึงแม้ว่าสถานการณ์ทางการงานของคุณจะดีขึ้น คุณได้รับอำนาจมากขึ้นกว่าเดิม แต่คุณยังต้องเผชิญกับการเมืองภายในบางอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ในช่วงเดือนมีนา – กรกฎาคมของปีหน้า จะเป็นช่วงที่หนักที่สุด ที่อำนาจการต่อรองของคุณจะลดลงกว่าเดิม หรือคนที่คุณต้องร่วมงานด้วยแข็งข้อกับคุณ ในช่วงปลายปี หลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไป หากคุณจะเปลี่ยนงานหรือว่าโยกย้ายแผนก คุณสามารถทำได้

การเงิน

การเงินของคุณดีขึ้นกว่าช่วงปีก่อนๆ แต่นั่นมาพร้อมกับความเครียดในเนื้องานและความรับผิดชอบที่มากขึ้น บางอารมณ์คุณอยากกลับไปเงินเดือนน้อยกว่าเดิมแต่เจอเรื่องราวที่เบาบางกว่านี้ สำหรับใครที่อยากขายทรัพย์สินใหญ่ๆ เช่นบ้านและรถ มีเกณฑ์จะขายได้และได้เงินสดมาในช่วงกลางปี 2563

ความรัก

คนโสด มีเกณฑ์เจอคนน่าสนใจตั้งแต่ปลายปี 2562 แต่ยังไม่ได้เปิดเผยกับใครมากนัก อีกทั้งคุณอาจจะเก้อเขินกับการเปิดตัวเพราะเพิ่งอกหักหรือเลิกรากับคนรักเก่ามา สำหรับคนที่ยังไม่เจอใคร มีแนวโน้มว่าคุณที่คุณจะพัฒนาความสัมพันธ์ได้จะเป็นคนที่เข้ามาใหม่ในที่ทำงานของคุณ หากลองเปิดใจมีเกณฑ์ได้พัฒนาความสัมพันธ์ ส่วนคนมีแฟน คุณกับคนรักมีวิถีชีวิตที่ค่อนข้างแตกต่างกันมาก และนั่นทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาค่อนข้างขัดแย้งกัน เป็นปีที่พยายามประนีประนอมความสัมพันธ์เพื่อที่คุณจะสามารถอยู่ร่วมกันได้

 

♥ ลัคนาราศีเมษ

หลังจากชีวิตหยุดอยู่กับที่ ไม่มีความก้าวหน้ามาเป็นปี ถึงเวลาแล้วที่ชาวราศีเมษจะเฉิดฉาย มีโอกาสได้ศึกษาต่อต่างประเทศ และมีโอกาสได้พัฒนาตัวเองให้เก่งยิ่งกว่าเดิม สำหรับคนที่อยู่ในวัยทำงาน มีเกณฑ์ว่าคุณจะได้เปลี่ยนงาน เปลี่ยนสายงานที่ทำ ถึงแม้ว่าที่ใหม่ที่คุณเข้าไปทำจะยังคงมีความวุ่นวายอยู่มาก ยังคงมีการปรับองค์กรหลายครั้งต่อหลายครั้ง แต่คุณจะสามารถรับมือมันได้ทั้งหมด

การเงิน

สถานการณ์ทางการเงินของคุณจะดีขึ้นเนื่องจากงานของคุณดีขึ้น เงินมาตามงาน ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ คือช่วงตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป คุณมีเกณฑ์จะได้เงินจำนวณมากจากลูกค้า ผู้ที่สนับสนุนของคุณ แต่คุณจะต้องระมัดระวังการใช้เงินเอาไว้ให้ดี เมื่อคุณได้เงินมาแล้ว มีแนวโน้มว่าคุณจะใช้เงินอย่างไม่ยั้งคิด และอาจจะส่งผลเสียต่อคุณในช่วงปี 2564 เป็นต้นไป

ความรัก

สำหรับคนโสด คุณมีเกณฑ์จะได้พบคนถูกใจที่อายุมากกว่า แต่ปีนี้อาจจะเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นมากนัก เพราะคุณต้องโฟกัสงานเป็นหลัก ส่วนคนรักของคุณมีโอกาสได้เดินทางไกลหรือไปทำงานในที่ห่างไกลตลอดทั้งปี ส่วนคนมีแฟน คุณกับคนรักมีเรื่องที่ต้องโฟกัสระหว่างปี ทำให้ปีนี้จะเป็นปีที่คุณคบกันอย่างให้อิสระแก่กัน

 

♥ ลัคนาราศีพฤษภ

ถึงแม้ว่าภาพรวมชาวพฤษภจะยังไม่ค่อยดีมากนัก แต่ยังมีเดือนดีๆ เข้ามาให้หายใจหายคอเอาตัวรอดได้บ้าง หากใครที่คิดจะขยับขยายธุรกิจหรือโปรเจคต์ที่กำลังทำ ช่วงเดือนมีนาคม – เดือนกรกฎาคมจะเป็นช่วงเวลาแห่งการขยับขยาย เป็นช่วงที่คุณสามารถติดต่องานกับต่างประเทศ รวมถึงการยื่นเอกสารเพื่อขอเข้าสมัครโครงการระยะยาวต่างๆ ในช่วงหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ชาวพฤษภจะต้องระมัดระวังการชะลอตัวของงาน ควรงดที่จะลงทุนเพิ่มและดูทีท่าของเศรษฐกิจและทิศทางของธุรกิจจากปัจจัยภายนอก

ช่วงหลังจากเดือนตุลาคม เป็นช่วงที่ชาวพฤษภจะได้โปรเจคต์ใหม่ๆ เข้ามาทำ นี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เต็มไปด้วยความรับผิดชอบและความเครียด อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถรั้นหรือปฏิเสธการเปลี่ยนแปลง และในช่วงสิ้นปี เวลาที่คุณรอคอยมาถึง อะไรที่คุณทำหลังจากปี 2563 เป็นต้นไปมีเกณฑ์จะประสบความสำเร็จ

การเงิน

สภาพคล่อทางการเงินของคุณยังไม่ดีมากนัก เป็นช่วงที่จ่ายอะไรออกไปก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้กำไรหรือผลตอบแทนที่ดีกลับมา เป็นปีที่คุณสามารถเอาตัวรอดแต่ขยับขยายไม่ได้ หรือแม้ว่าคุณจะได้เงินก้อนใหญ่เข้ามาในระหว่างปี เงินทั้งหมดจะถูกลงทุนอยู่ในการศึกษา บริษัทหรือที่อยู่อาศัยของคุณ สำหรับใครที่คิดจะรีโนเวทบ้านหรือซื้อบ้านเก่ามาปรับปรุงเพื่อใช้งาน มีแววว่าสิ่งที่คุณคิดจะเป็นจริง

ความรัก

คนโสด ถึงแม้ว่าปีที่ผ่านมาจะมีความรักเข้ามาบ้าง แต่ภาพรวมชาวราศีพฤษภยังคง (และควร) โสดต่อไปอีกสักระยะ หากมีคนเข้ามาในชีวิตคุณ ก็จะเป็นเพียงความสัมพันธ์ระยะสั้นหรือเป็นความรักจากฝ่ายคุณเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น คนมีแฟน คุณแฟนมีเรื่องหนักหนาในชีวิตที่ต้องเผชิญ มีแนวโน้มว่าความสัมพันธ์ของคุณจะไม่ราบรื่นตลอดทั้งปี อย่างไรก็ดี คุณควรหมั่นให้กำลังและเติมความหวานซึ่งกันและกัน ปีนี้จะเป็นบททดสอบที่สำคัญในชีวิตของคุณทั้งสอง โดนช่วงที่ต้องระมัดระวังที่สุดคือเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

 

♥ ลัคนาราศีเมถุน

หลังจากที่คุณประสบกับมรสุมหนักๆ ในชีวิต ถึงเวลาแล้วที่ชีวิตของคุณจะดีขึ้นกว่าเดิมสักที สำหรับใครที่อยากสมัครงานหรือเปลี่ยนงานใหม่ มีแนวโน้มว่าจะมีคนหยิบยื่นงานดีๆ เข้ามาให้คุณ คุณจะสามารถก้าวหน้า มีชื่อเสียงและมีตำแหน่งได้จากสิ่งที่คนอื่นหยิบยื่น แต่ถึงแม้ว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดี แต่ใช่ว่าคุณจะไม่เจออุปสรรค ในช่วงตั้งแต่เดือนมีนาคม – กรกฎาคม คุณจะต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนที่ให้ความช่วยเหลือ หรือคนที่ให้ความช่วยเหลือคุณต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และเขาไม่สามารถช่วยคุณได้อีกต่อไป ในช่วงหลังจากเดือนตุลาคม สถานการณ์หลายอย่างจะดีขึ้นเรื่อยๆ หากคุณป่วย อาการจะทุเลาลงกว่าเดิม และชีวิตจะดีขึ้นอย่างจริงจังในช่วงหลังจากปี 2563 เป็นต้นไป (แต่ในมิติอื่นๆ ในช่วงปี 2564 ยังเป็นปีที่คุณจะต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลง)

การเงิน

ถึงแม้ว่าจะใช้เงินเยอะมาก แต่คุณก็ยังสามารถหาเงินได้เรื่อยๆ โปรเจคต์ใหญ่ระหว่างปีจะทำให้คุณอู้ฟู่ขึ้นกว่าเดิม แต่หากจะให้ภาระใหญ่ๆ ของคุณหมดไป โดยเฉพาะภาระเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ค่าศึกษาเล่าเรียนหรือความรับผิดชอบของคุณที่มีต่อผู้ใหญ่ที่บ้าน จะต้องรอหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

ความรัก

คนโสด มีแนวโน้มว่าจะมีคนเข้ามาตกหลุมรักมากหน้าหลายตา แต่คนที่คุณจะตัดสินใจคบด้วยคือคนที่อายุมากกว่า มีความเป็นผู้ใหญ่ ชอบสั่งชอบสอนหรือเป็นคนที่อยู่ในสายอาชีพเกี่ยวกับการแนะนำ โดยการงานจะพาเขามาพบกับคุณ อย่างไรก็ดี ก่อนที่คุณจะตกลงปลงใจคบกับเขา คุณต้องระมัดระวังเรื่องความเจ้าชู้หรือสืบประวัติให้ดีว่าเขามีครอบครัวอยู่แล้วหรือไม่ ส่วนคนมีแฟน หากมีแพลนจะแต่งงาน สามารถแต่งงานในปีนี้ แต่งานแต่งของคุณอาจจะไม่ลงตัวมากนัก หรือหากแต่งแล้วคุณจะต้องโยกย้ายตัวเองไปอยู่ในจังหวัดเดียวกับคนรัก ต้องห่างไกลจากครอบครัวของคุณ

 

♥ ลัคนาราศีกรกฎ

ยังคงเป็นปีที่คุณจะเจอเรื่องราวหนักๆ โดยไม่ใช่แค่เพียงปี 2563 แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ อีกตลอดหลายปี สำหรับใครที่มีแพลนจะเรียนต่อต่างประเทศหรือไปทำงานในที่ไกลๆ คุณสามารถทำได้ และการโยกย้ายครั้งนี้อาจจะทำให้คุณอยู่ต่างประเทศนานกว่าที่คุณวางแผนไว้

การเงิน

คุณอาจจะต้องยุติการทำโปรเจคต์บางโปรเจคต์ลงเพื่อไปทำสิ่งที่สำคัญกว่า และนั่นทำให้เงินบางส่วนของคุณหายไป ในช่วงหลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป สภาพคล่องทางการเงินของคุณจะดีขึ้นกว่าเดิม ได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ของคุณ ทว่าต่อให้คุณมีรายรับก้อนใหญ่เข้ามาขนาดไหน ระหว่างนั้นก็ยังคงมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นอยู่ดี, ช่วงที่คุณต้องระมัดระวังเรื่องการเงินมากที่สุดคือช่วงตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป คุณจะมีรายจ่ายที่ปฏิเสธไม่ได้ และมันจะอยู่กับคุณไป 18 เดือนเลยทีเดียว

ความรัก

คนโสด คุณมีโอกาสจะได้คบใครสักคนเป็นแฟน แต่ความสัมพันธ์ของคุณเกิดขึ้นอย่างฉุกละหุก ไม่ได้ตั้งใจ และใจเร็วไปสักนิด นั่นอาจทำให้ระหว่างที่คุณคบกัน คุณทั้งสองจะสัมผัสได้ถึงสิ่งที่เรียกว่า ‘เข้ากันไม่ได้’ หากเป็นไปได้ คุณควรจะคิดให้นานขึ้นอีกนิดและค่อยพิจารณาที่จะคบใครในช่วงปีนี้ ส่วนคนมีแฟน เป็นช่วงที่คุณจะมีทัศนคติที่เปลี่ยนไปมาก เรียกได้ว่าเป็น Coming of Age ของชีวิตคุณก็ว่าได้ และนั่นทำให้ทัศนคติเกี่ยวกับการมีแฟนเปลี่ยนไป ทั้งคุณและคนรักต่างก็ตั้งคำถามต่อกันและกันว่าคุณทั้งสองยังมีเส้นทางชีวิตหรือเป้าหมายเหมือนกันหรือไม่ หรือมันถึงเวลาแล้วที่คุณทั้งสองคนจะเติบโตกันไปคนละเส้นทาง

 

♥ ลัคนาราศีสิงห์

โปรเจคต์ใหม่ๆ ของคุณดูดำเนินไปได้ดีเพียงแค่ช่วงแรกๆ เท่านั้น และเมื่อผ่านไตรมาศแรกเป็นต้นไป ทุกอย่างจะวุ่นวายกว่าเดิม คุณอาจจะต้องระมัดระวังลูกค้าหรือผู้ร่วมงานของคุณขาดสภาพคล่องทางการเงิน ทำให้เขาอาจจะไม่สามารถจ่ายเงินให้กับคุณหรือส่งงานให้คุณทำได้มากนัก สำหรับคนที่ทำงานประจำ เจ้านายของคุณอาจโดนส่งไปดูงานต่างประเทศ และนั่นทำให้คุณต้องเผชิญกับปัญหาหนักๆ เพียงคนเดียว อย่างไรก็ตาม หลังจากช่วงกรกฎาคมเป็นต้นไป สถานการณ์ด้านการงานจะดีขึ้น งานที่เคยถูกระงับและชะลอเอาไว้จะถูกนำกลับมาปัดฝุ่น ช่วงที่น่าจับตามองอีกช่วงคือเดือนตุลาคม สำหรับใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนงาน คุณมีเกณฑ์จะได้เปลี่ยนงาน หากคุณไม่ได้มีแพลน การเปลี่ยนแปลงจะเดินเข้าหาคุณเองและคุณไม่สามารถปฏิเสธมันได้

การเงิน

สภาพคล่องทาทงการเงินของคุณยังไม่ดีนัก มีเกณฑ์ว่ารายจ่ายของคุณยังเยอะมาก โดยเฉพาะหนี้สินเก่าๆ ที่คุณเคยมีอยู่แล้วหรือรายจ่ายเกี่ยวกับคนรักของคุณ ภาพรวม คุณจะต้องรอให้ผ่านช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป สถานการณ์ทางการเงินของคุณดีขึ้น (อาจจะมาจากการที่คุณวางมือจากสิ่งที่คุณกำลังทำหรือเปลี่ยนงาน)

ความรัก

สำหรับคนโสด คุณมีเกณฑ์จะได้เจอคนถูกใจตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ความสัมพันธ์มีติดขัดบ้างแต่คุณสามารถผ่านมันไปได้ แต่ในช่วงตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป คนรักของคุณอาจมีเหตุที่จะต้องเดินทางเพื่อไปศึกษาต่อหรือทำงานในที่ไกลๆ และนั่นทำให้ความสัมพันธ์ของคุณเริ่มไม่เหมือนเดิม ส่วนคนมีแฟน ในช่วงเดือนมีนาคม – กรกฎาคม และช่วงตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 เป็นต้นไป เป็นช่วงพิสูจน์ความสัมพันธ์ หากคุณผ่านช่วงที่ว่าไปได้ ในช่วงปี 2565 มีเกณฑ์ที่คุณจะได้แต่งงานหรือมีบุตรกับคนรัก

 

♥ ลัคนาราศีกันย์

คุณยังคงต้องเผชิญกับความวุ่นวายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเกี่ยวกับการเปลี่ยนโปรเจคต์ทที่คุณทำไปเรื่อยๆ เพื่อนร่วมงานทยอยกันลาออกจากแผนกหรืออาจจะเป็นตัวคุณเองที่ต้องเปลี่ยนงานหลายครั้งต่อหลายครั้ง แต่ถึงแม้ความวุ่นวายจะเกิดขึ้น แต่คุณยังมีผู้ใหญ่ในการสนับสนุนหรือช่วยเหลืออยู่ สำหรับใครที่กำลังฟูมฟักโปรเจคต์ใหม่ มีเกณฑ์ว่าโปรเจคต์นั้นจะเป็นไปได้ด้วยดี หากกลุ่มเป้าหมายหรือคนที่คุณต้องการจะร่วมงานด้วยเป็นกลุ่มที่ไม่มีความรู้ในด้านที่คุณทำงานเลย หรือเป็นคนใหม่ๆ ในแวดวงของคุณ

การเงิน

ค่าใช้จ่ายของคุณเยอะขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การปรับปรุงบ้านหรือผู้ใหญ่ภายในบ้านของคุณ ในช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป คุณมีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่ สำหรับใครที่เคยลงทุนเอาไว้ มีโอกาสที่คุณจะได้ปันผลที่งดงามในช่วงเวลานั้น

ความรัก

คนโสด มีเกณฑ์จะได้เจอคนถูกใจตั้งแต่ต้นปี และคุณต้องระมัดระวังว่าคุณจะมีบุตรโดยไม่ได้ตั้งใจกับคนรักอย่างรวดเร็ว การเปลี่ยนแปลงที่กระทันหันอาจจะสั่นคลอนความสัมพันธ์ของคุณได้ คนมีแฟน เป็นช่วงเวลาพิสูจน์ความรัก ไม่ใช่ว่าความรักของคุณไม่แข็งแรง แต่นั่นเป็นเพราะคุณและคนรักมักจะมีความคิดที่แตกต่างกันตลอดเวลา คุณรู้ดีว่าคนรักของคุณไม่เปลี่ยนแปลงอะไรง่ายๆ คุณอาจจะต้องยอมหรือปรับตัวเองระหว่างสร้างความเข้าใจใหม่ๆ กับคนรักไปก่อน และระมัดระวังใจตัวเองเอาไว้ให้ดี เพราะอาจจะมีคนเข้ามาทำให้คุณสบายใจและเผลอใจได้ ในช่วงเดือนมีนาคม – กรกฎาคม

 

♥ ลัคนาราศีตุลย์

ชาวราศีตุลเหมือนมีคำสาป ถึงแม้ว่าชีวิตดีขึ้น คุณจะได้รับความไว้วางใจให้ทำโปรเจคต์ต่างๆ แต่ไม่เคยมีครั้งไหนเลยที่สิ่งที่คุณทำหรือรับผิดชอบจะราบรื่น คุณมีเกณฑ์จะต้องเริ่มโปรเจคต์ใหม่ที่ดูจะมีอุปสรรคตลอดเวลา ในช่วงมีนาคม – กรกฎาคม จะเป็นช่วงที่คุณจะต้องปรับเปลี่ยนทัศนคติระหว่างคุณและองค์กร ต้องรีแบรนด์ดิ้งหรืออย่างน้อยที่สุด ต้องโยกย้ายในเรื่องของสถานที่ หลังจากการย้ายเกิดขึ้น การเจรจาติดต่อสื่อสารเกี่ยวกับการเงินจะเริ่มเข้าที่ แต่เข้าที่ได้ไม่นาน การเปลี่ยนแปลงในองค์ในจะเกิดขึ้นอีกครั้งช่วงสิ้นปี

การเงิน

เพราะโปรเจคต์ก้าวหน้า ทำให้สภาพคล่องทางการเงินของคุณดีขึ้นกว่าเดิม แต่เมื่อชีวิตคุณดีขึ้น คุณก็หาเรื่องที่จะสร้างหนี้พร้อมทรัพย์สินทันที ทำให้ปีนี้ยังคงเป็นปีที่คุณไม่สามารถเก็บเงินเป็นกอบเป็นกำได้เท่ากับการมีบ้าน รถ ที่ดินเพิ่ม ในช่วงกลางปี คุณจะหมดเงินไปกับปรับปรุงบ้านหรือรีโนเวทบ้านที่คุณซื้อ สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนซื้อบ้าน คุณอาจจะต้องเปลี่ยนสถานที่ทำงานและนั่นทำให้คุณต้องเสียเงินไปค่ามัดจำหรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยใหม่

ความรัก

คนโสด คุณมีโอกาสได้เจอคนถูกใจตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่ความสัมพันธ์ของคุณจะยังคงมีอุปสรรคอยู่ อาจจะมาจากเพื่อนสนิทของคุณที่ไม่ได้สนับสนุนความสัมพันธ์ครั้งนี้สักเท่าไหร่ หรืออย่างน้อยที่สุด คุณและคนรักอยู่ไกลกัน ทำให้สัปดาห์นึงคุณถึงมีโอกาสที่จะเจอคนรักหนึ่งครั้ง ส่วนคนมีแฟน คุณแฟนของคุณโฟกัสเรื่องงานจนแทบจะไม่มีเวลาอยู่กับคุณมากนัก แต่ความสัมพันธ์ยังคงดำเนินไปเรื่อยๆ แบบเดิม

 

♥ ลัคนาราศีพิจิก

คุณมีเกณฑ์จะได้เริ่มโปรเจคต์ใหม่ร่วมกับเพื่อนของคุณในช่วงตั้งแต่มีนาคมเป็นต้นไป ทุกอย่างจะดูก้าวหน้าอย่างรวดเร็วจนคุณอาจรับมือกับความสำเร็จไม่ไหว และโปรเจคต์ของคุณอาจจะมีการชะลอตัวเกิดขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป เวลานั้นคุณต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับหุ้นส่วน โดยเฉพาะเรื่องการเงิน เรื่องกำไรหรือเงินปันผล มีแนวโน้มว่าคุณจะต้องแยกทางกับหุ้นส่วนของคุณและมุ่งหน้าทำธุรกิจด้วยตัวของคุณเอง อย่างไรก็ดี การตัดสินใจร่วมลงทุนหรือทำโปรเจคต์กับเพื่อนของคุณไม่ใช่การตัดสินใจที่ผิด แต่เมื่อถึงจุดนึง คุณกับเขามีความเห็นไม่ตรงกันจึงแยกทาง

การเงิน

คุณมีเกณฑ์จะหาเงินได้เยอะขึ้นกว่าเดิมในช่วงปีนี้ ความก้าวหน้าเกี่ยวกับการงานและการเงินจะประเดประดังเข้ามาจนคุณไม่ไม่ไหว แต่ยังไงก็ตาม ถึงแม้ว่าเรื่องราวดีๆ จะเข้ามา คุณจะยังคงมีสินก้อนใหญ่ที่ต้องรับผิดชอบ เงินที่คุณหามาอาจเหลือไม่เยอะเมื่อหักลบกลบหนี้ หากคุณหุ้นกับเพื่อนเพื่อทำธุรกิจ คุณยังคงต้องระมัดระวังเรื่องผลประโยชน์และการถอนหุ้นในช่วงปลายปี การเริ่มต้นใหม่ไม่ได้น่ากลัวสำหรับชาวพิจิก ที่น่ากลัวจริงๆ คือไม่ได้เริ่มต่างหาก

ความรัก

คนโสด คุณอาจจะอกหักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ในช่วงต้นปี 2563 คุณควรอยู่เป็นโสด มุ่งพัฒนาตัวเองในเรื่องงานให้ก้าวหน้า หลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป จะมีคนเข้ามาใกล้ชิด เข้ามาสนิทกับคุณ คุณจะรู้สึกชอบพอและอยากจะช่วยเหลือเขาอย่างไม่มีเงื่อนไข ความสัมพันธ์จะหวานชื่นอยู่ระยะหนึ่งจนกระทั่งปลายปี คนรักของคุณอาจมีเหตุให้ต้องโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือเดินทางไกล ทำให้คุณทั้งสองต้นลดสถานะความสัมพันธ์ ส่วนคนมีแฟน คุณต้องอดทนต่อกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเกี่ยวกับการตั้งคำถามเกี่ยวกับอนาคตและเป้าหมายของคนรักของคุณ สำหรับคนที่ระหองระแหงกันอยู่แล้ว หากคุณแยกทางกัน ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเลิกรักกัน แต่เพราะคุณมีเป้าหมายชีวิตที่แตกต่างกัน หากคุณทำความเข้าใจความรักกันดีแล้ว การปล่อยให้เขาได้เติบโตในแบบของเขาอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

 

ลัคนาราศีธนู

เป็นอีกปีที่หนักหน่วงของคุณ ทั้งเรื่องราวที่ดีและเรื่องราวที่ทำให้คุณเหนื่อยใจจะเกิดขึ้นพร้อมกัน คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ถูกเห็นผลงานและได้รับตำแหน่งที่เหมาะสมกับตัวเอง มีโอกาสมีชื่อเสียงและมีความก้าวหน้า ในขณะเดียวกัน ความเครียดและความรับผิดชอบหนักๆ ก็จะเกิดขึ้นกับคุณด้วย หากคุณทำงานประจำ คุณมีเกณฑ์ที่จะต้องเปลี่ยนบริษัทหรือเปลี่ยนแปลงลักษณะงานที่คุณทำไปอย่างสิ้นเชิง การเปลี่ยนแปลงอาจทำให้คุณต้องปรับวิถีชีวิตไปแบบ 100% หากคุณยินยอมที่จะเปลี่ยนแปลง เรื่องดีๆ จะเกิดขึ้นกับคุณอย่างรวดเร็ว แต่หากคุณไม่เปลี่ยนแปลง ความเปลี่ยนแปลงจะเข้ามาเปลี่ยนคุณเอง

การเงิน

ถึงแม้จะมีความก้าวหน้ามากขึ้นกว่าเดิม รายรับมากกว่าเดิม แต่รายจ่ายของคุณก็มากขึ้นไปด้วย โปรเจคต์ใหม่ๆ ที่คุณกำลังทำอาจทำให้คุณต้องลงทุนไปก่อนโดยในใจก็หวั่นไหวว่ามันจะก้าวหน้าหรือไม่ สำหรับใครที่คิดจะซื้อทรัพย์สินใหม่ๆ มีเกณฑ์จะซื้อได้ในปีนี้

ความรัก

คนโสด คุณควรจะหวงความโสดและโฟกัสไม่ที่เรื่องงาน หากคุณมีแฟนในช่วงเวลานี้ ความสัมพันธ์อาจจะไม่แข็งแรงหรือมีไปเครียดไปเป็นกิจวัตร คนมีแฟน ความรักยังไม่ดีนักสำหรับคนราศีธนู คุณมีเกณฑ์ที่จะเปลี่ยนคนรักตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 และยังคงต้องระวังต่อเนื่องจนกระทั่งตุลาคม 2563 บางคน คนรักอาจจะต้องเดินทางไกล โยกย้ายไปทำงานต่างจังหวัด ทำให้ระหว่างนั้นคุณไม่ได้ใกล้ชิดกัน

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.