[Exclusive] อัพเดทดวงประจำเดือนธันวาคม 2562 เดือนสุดท้ายแห่งปี แม่นๆ แซ่บๆ

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกจริงๆ เลย เผลอแป๊ปเดียว เราเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2019 กันแล้ว แม้ว่าจะเป็นเดือนสุดท้ายของปีนี้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นนะคะ บางคนอาจเจอเรื่องดีๆ เข้ามาในเดือนสุดท้าย ขณะที่บางคนอาจมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง แต่ใครจะเป็นอย่างไร ตามเรามาเช็คดวงแม่นๆ แซ่บๆ กันต่อเลยดีกว่า

เช็คดวงตามลัคนาราศีของตัวเองกันนะ ดูได้ที่ตารางด้านล่างกันเลยจ้า (อ่านวิธีการอ่านลัคนาราศีเพิ่มเติมที่ ตารางเช็ค “ลัคนาราศี”)

♥ ลัคนาราศีมังกร

การงาน

ระมัดระวังการถูกตัดสินจากผู้อาวุโสหรือคนที่มีอำนาจในการตัดสินใจในที่ทำงาน เป็นช่วงเดือนที่คุณค่อนข้างอึดอัดในการทำงาน นอกจากนั้นคุณยังต้องระมัดระวังเรื่องคำพูดของตัวเองด้วย บางทีคุณไม่ได้มีเจตนาอะไรไม่ดี แต่การพูดตรงไปตรงมาจนเกินไปอาจทำให้คนอื่นเข้าใจผิดได้

การเงิน

คุณอาจเสียเงินไปกับค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลค่อนข้างมาก นอกจากนั้นอาจจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับความบันเทิงต่างๆ เช่น คอนเสิร์ต ภาพยนตร์ เป็นเดือนที่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ มีเหตุให้ต้องจ่ายเงินออกไปอยู่ตลอด

ความรัก

คนโสด ระยะนี้คุณต้องใจเย็นเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการทะเลาะเบาะแว้งอย่างรุนแรงกับคนใกล้ตัว หากคุณมีคนคุยอยู่ อาจมีเหตุอะไรให้เข้าใกล้ความวุ่นวายได้ เช่น เจอเรื่องไม่พอใจ แล้วพลั้งเผลอมีปากเสียง ส่วนคนมีแฟน ระวังทะเลาะกับแฟนอย่างรุนแรงจนส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์

 

♥ ลัคนาราศีกุมภ์

การงาน

งานของคุณมีแนวโน้มจะไปในทางที่ดี แต่ในช่วงเดือนนี้อาจจะรู้สึกกดดันไปอีกระยะใหญ่ ผู้ใหญ่จะเข้ามามีอิทธิพลกับการทำงานของคุณเป็นอย่างมาก อดทนรับความอึดอัดกดดันไปอีกไม่นาน งานจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น

การเงิน

เป็นเดือนที่คุณต้องอาศัยสกิลในการบริหารจัดการเงิน มีแววว่าคุณจะเอาเงินไปใช้กับอะไรสักอย่าง และต้องใช้ความสามารถในการบริหารเงินที่เหลืออยู่ให้มีพอใช้จ่ายสำหรับวันและเวลาที่เหลืออีกทั้งเดือน

ความรัก

คนโสด มีคนใหม่ๆ เข้ามาคุยด้วย ความสัมพันธ์ของคุณกับเขายังอยู่ในระยะเริ่มต้น มีแนวโน้มว่าจะไปในทางที่ดี หากอยากให้ความสัมพันธ์พัฒนา อาจจะต้องพยายามหากิจกรรมที่น่าสนใจแล้วลองชวนอีกฝ่ายไปร่วมกิจกรรมนั้นด้วย ส่วนคนมีแฟน อาจมีคนเข้าหาคนรักของคุณ ระมัดระวังเอาไว้ให้ดี

 

♥ ลัคนาราศีมีน

การงาน

ต้องติดต่องานกับต่างประเทศ ระยะนี้มีงานเข้ามาพร้อมๆ กันหลายงาน แต่โชคดีที่ทุกงานมีการจัดการมาเป็นระบบระเบียบ คุณจึงทำงานต่อได้ไม่ยากนัก เป็นช่วงที่ต้องอาศัยความว่องไวในแต่ละชิ้นงาน

การเงิน

ช่วงนี้คุณจะเสียเงินไปกับค่าซ่อมแซมและค่าเดินทางค่อนข้างมาก ทำให้ไม่ว่าจะหาเงินมาได้มากมายเท่าไร ก็ต้องจ่ายออกไปจนหมดเสมอ ระยะนี้คุณเก็บเงินไม่อยู่

ความรัก

คนโสด ระมัดระวังมีปัญหาทะเลาะกันกับคนที่เข้ามาคุยด้วย อาจจะทำให้ความสัมพันธ์ไม่สามารถไปต่อได้อีก ส่วนคนมีแฟน คุณอาจจะทะเลาะ มีปากเสียงกันอย่างรุนแรงกับคนรัก ระมัดระวังว่าด้วยทิฐิของคุณแล้ว ทำให้คุณจะไม่ยอมอ่อนข้อลงแม้แต่น้อย แล้วอาจจะแตกหักกับแฟนได้

 

♥ ลัคนาราศีเมษ

การงาน

มีเหตุให้ต้องตัดสินใจอะไรให้เด็ดขาในเรื่องงาน คุณกำลังชั่งตวงระหว่างความรู้สึกกับเหตุผล ว่าควรจะตัดสินใจเรื่องดังกล่าวอย่างไรให้ออกมาดีที่สุด หรือคุณอาจจะถูกหัวหน้างานหรือเพื่อนร่วมงานตัดสินอะไรสักสิ่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณไม่พอใจอย่างรุนแรง

การเงิน

ได้เงินจากการทำงานล้วนๆ หากต้องการจะมีรายรับเพิ่ม ก็ต้องหางานทำเพิ่ม ระยะนี้การเงินแปรผันตามจำนวนผลงานที่ทำ อาจจะมีคนใกล้ตัวช่วยหางานที่คุณทำได้มาเพิ่มให้อีกด้วย

ความรัก

คนโสด อาจจะได้เจอคนอายุมากกว่า หรือคนต่างชาติ เข้ามาพูดคุยด้วย แต่เรื่องที่คุยกันยังไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับการพัฒนาความสัมพันธ์ แต่จะออกไปในทางเรื่องงานมากกว่า ส่วนคนมีแฟน ระยะนี้อาจจะไม่ได้หวานสักเท่าไรนัก เพราะหัวข้อหลักๆ ในชีวิตคุณจะเป็นเรื่องความสำเร็จมากกว่า คุณทุ่มเทให้กับงานมากกว่าความรัก

 

♥ ลัคนาราศีพฤษภ

การงาน

งานที่คุณวางแผนเอาไว้ช่วงก่อนหน้านี้เริ่มค่อยๆ เดินหน้า เป็นช่วงที่ได้ลงมือทำจริงๆ เสียที อาจจะกำลังสานต่อโปรเจกต์ที่มีแนวโน้มว่ามันควรจะต้องออกมาดี แต่ว่ายังอยู่ในจุดที่ยังมองเห็นผลลัพธ์ไม่ชัดเจน ให้ลองทำงานนี้อย่างตั้ใจ ผลจะออกมาดี

การเงิน

เสียเงินค่อนข้างมากไปกับค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางไปเที่ยว เป็นช่วงที่ค่าใช้จ่ายไม่ค่อยคล่องตัวเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะว่าเดิมทีก็มีเรื่องให้ต้องใช้เงินบ้างอยู่แล้ว แถมช่วงนี้ยังต้องมาเสียเงินค่ากิน ค่าอยู่ ค่าท่องเที่ยวเพิ่มอีกต่างหาก

ความรัก

คนโสด มีคนใกล้ตัวชอบคุณอยู่ หรือคุณชอบใครสักคนอยู่ อาจจะเป็นคนที่ทำงานหรือเป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่ว่าไม่ได้แสดงท่าทีชัดเจนว่าชอบ แต่ทำตัวเป็นไม้เบื่อไม้เมาไม่หยุดไม่หย่อน ส่วนคนมีแฟน ช่วงนี้จะมีเรื่องให้ต้องปรับจูน ปรับความเข้าใจกันค่อนข้างบ่อย สุดท้ายหากคุณผ่านไปได้ คุณสองคนจะเข้าใจกันมากขึ้น

 

♥ ลัคนาราศีเมถุน

การงาน

นับเป็นโชคดีของคุณที่จะได้เจอเพื่อนร่วมงานที่ทัศนคติและมุมมองตรงกัน งานจึงสามารถไปต่อได้อย่างราบรื่น ระยะนี้คุณอาจจะต้องไปพบปะหรือพาตัวเองไปอยู่ในงานสังสรรค์บ่อยครั้ง ระวังว่าจะปาร์ตี้หนักเกินไป ได้แต่ไอเดีย แต่งานไม่เดินนัก

การเงิน

แม้ว่าคุณจะมีรายรับหรือรายได้มากมายเท่าไร ทำงานหนักได้เงินมาแค่ไหน สุดท้ายแล้ว คุณก็ต้องใช้เงินก้อนนั้นไป อาจมีค่าใช้จ่ายบางอย่างที่คุณต้องรับผิดชอบ และอาจจะไม่ใช่ค่าใช้จ่ายของคุณเอง แต่เป็นของคนสำคัญใกล้ตัว

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาคุยด้วยมากหน้าหลายตา เป็นช่วงที่ฮอตสุดๆ แต่คุณกลับรู้สึกว่ามีแต่คนที่สนใจคุณจากเปลือกนอก ส่วนคนที่มีคนคุยหรือมีแฟนอยู่แล้ว ระยะนี้คุณก็เป็นสายซัพพอร์ตที่ดี อีกฝ่ายรู้สึกว่าคุณคือคนน่ารักที่เป็นกำลังใจให้เขาอยู่ตลอดเวลา มีบางครั้งที่คุณอาจจะดูเอาแต่ใจไปบ้าง แต่อีกฝ่ายรับได้

 

♥ ลัคนาราศีกรกฎ

การงาน

ภาพรวมการทำงานค่อนข้างดี เพื่อนร่วมงานเข้ากันได้ดี และสามารถนำพางานหรือโปรเจกต์ที่ทำอยู่ไปในทางที่ดี หากคุณมีงานที่ต้องนำไปจัดแสดงแก่คนหมู่มาก ผลงานของคุณและเพื่อนร่วมทีมจะเป็นที่ชื่นชอบของพวกเขา

การเงิน

แม้จะได้เงินมาเป็นจำนวนมากจากงานหรือจากอีเวนต์ต่างๆ แต่ว่าคุณก็เสียเงินไปอีกไม่น้อยเลย เพราะจะมีเหตุทั้งในแง่การงาน งานเลี้ยง และเรื่องความรัก ที่ทำให้คุณต้องเปิดกระเป๋า ควักเงินจ่ายออกไป

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาคุยบ้างประปราย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คุณก็ยังไม่ได้ถูกใจใครแบบเต็มร้อย ระยะนี้คุณจึงคิดที่จะคุยเล่นไปก่อน ไม่ได้คิดอะไรมากมายเป็นพิเศษ ส่วนคนมีแฟน ความรักของคุณดูไร้ทิศทาง มีฝ่ายใดฝ่ายนึงทำให้ความรักดูไม่จริงจังขึ้นมาเสียอย่างนั้น

 

♥ ลัคนาราศีสิงห์

การงาน

ในช่วงเดือนนี้จะมีหลายต่อหลายครั้งที่คุณแอบอยากออกจากงาน คุณอยากให้งานของคุณมันชัดเจนกว่านี้ ทุกวันนี้มันยังมีสิ่งที่คุณไม่ค่อยโอเคอยู่ในแง่ของการบริหารจัดการงาน อาจมีเพื่อนร่วมงานที่อายุน้อยกว่าลาออกไปในช่วงนี้

การเงิน

ภาพรวมการเงินแอบน่าเป็นห่วง มีเหตุให้ต้องเสียเงินไปอย่างไม่ได้วางแผนเอาไว้ล่วงหน้า และนอกจากนั้นยังต้องระวังว่าจะเสียเงินไปกับเรื่องอุบัติเหตุอีกด้วย

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาให้คุณรู้สึกไม่มั่นใจ เพราะดันมีเข้ามามากกว่าหนึ่งคน เกิดเหตุการณ์ว่าคุณอาจจะต้องเลือกใครสักคน แต่เมื่อพิจารณาแล้ว คุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าต้องเป็นคนไหนดี ส่วนคนมีแฟน คุณมีเรื่องที่ต้องจัดการจนทำให้มีเวลาให้คนรักน้อยลง อาจจะต้องใช้สกิลในการบริหารจัดการเป็นพิเศษในช่วงเดือนนี้

 

♥ ลัคนาราศีกันย์

การงาน

งานในช่วงนี้เป็นไปอย่างเรื่อยๆ งานค่อนข้างโอเค เพื่อนร่วมงานให้การยอมรับในความสามารถของคุณ แต่งานก็ยังไม่ได้เดินไปข้างหน้ามากนัก หากคุณต้องการเลื่อนตำแหน่งงาน การย้ายที่ทำงานอาจจะตอบโจทย์คุณมากกว่า

การเงิน

มีเรื่องจุกจิกน่าหงุดหงิดใจคอยเกิดขึ้นและรบกวนการเงินของคุณเสมอ แม้จะไม่ใช่เรื่องใหญ่นัก แต่ก็ทำให้คุณต้องหัวเสีย หรือยอมเสียเวลามาจัดการกับปัญหาต่างๆ ตรงจุดนี้อยู่ดี

ความรัก

คนโสด คุณตั้งมาตรฐานเอาไว้สูงในเรื่องแฟน ถ้ายังไม่มีใครเข้าตาก็ไม่อยากจะลองคุยให้เสียเวลาทำมาหากิน ส่วนคนมีแฟน คุณมีเป้าหมายในใจ ถ้าหากว่าคนรักของคุณไม่สามารถตอบโจทย์จุดนั้นได้ ก็อาจจะไปต่อได้ยาก หรืออาจจะคบไปก่อน แต่เริ่มไปสนใจเรื่องอื่นแทนแฟน

 

♥ ลัคนาราศีตุลย์

การงาน

จะได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก หรืองานที่คุณทำและรับผิดชอบอาจจะเป็นงานอีเวนต์ หรือคอมมูนิตี้บางอย่างที่รวบรวมคนที่ชอบในสิ่งเดียวกันมาอยู่ด้วยกัน การงานในเดือนนี้ค่อนข้างดีเป็นพิเศษ อาจจะได้ดีลงานกับคนที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

การเงิน

คุณเอาแต่ระแวดระวังว่าจะมีเหตุอะไรทำให้เสียเงินเยอะกว่าปกติไหม จนทำให้ไม่เป็นอันทำอะไรสักสิ่ง กลายเป็นคนที่ไม่กล้าใช้เงินไปเสียอย่างนั้น ระยะนี้การเงินก็ไม่ได้คล่องตัวอย่างที่ต้องการเท่าไรนัก

ความรัก

คนโสด คุณจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือเรื่องนั้นเรื่องนี้ โดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน ส่วนคนมีแฟนหรือมีคนที่คุยอยู่ ระยะนี้คุณสนใจเรื่องงานเป็นหลัก เรื่องความสัมพันธ์จึงไม่ค่อยหวานเท่าไร หรือไม่ค่อยมีอะไรพัฒนา แต่ก็ยังคบๆ คุยๆ กันไปเรื่อยๆ อยู่ดี

 

♥ ลัคนาราศีพิจิก

การงาน

มีเรื่องที่คุณผิดหวังอย่างมากจากการทำงาน อาจเป็นในแง่ของคน หรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ระมัดระวังเพื่อนร่วมงานทะเลาะกันรุนแรง และระวังจะถูกตำหนิจากผู้อาวุโสกว่า หรือผู้ใหญ่ในที่ทำงานอีกด้วย

การเงิน

มีภาระค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ แม้จะหาเงินมาได้เท่าไร แต่ดูแล้วเหมือนคุณจะตกเป็นทาสการตลาด พ่ายแพ้แก่ทุกโปรโมชั่น เมื่อเห็นอะไรก็ดูคุ้มค่าไปหมด จนอยากจะจ่ายเงินซื้อสิ่งนั้นกลับมา

ความรัก

คนโสด ระยะนี้คุณไม่อยากจะสุงสิงกับใคร อยากจะหลบหน้าหนีจากทุกคนไปอยู่คนเดียว เป็นช่วงที่สภาวะอารมณ์ไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีสักเท่าไรนัก ส่วนคนมีแฟน คุณอยากปลีกวิเวกเป็นพิเศษ อาจมีเรื่องอะไรที่เคยมีปัญฆากับคนรักมาก่อนหน้านี้ และตอนนี้คุณก็ไม่อยากจะนึกถึงมันอีก

 

ลัคนาราศีธนู

การงาน

คุณได้รับมอบหมายให้ทำงานชิ้นนึงที่ต้องอาศัยความรู้และข้อมูลค่อนข้างมาก หรืออาจจะเป็นงานที่คุณยังมีข้อมูลไม่มากพอ เดือนนี้คุณจึงคิดว่าจะศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม หรืออาจจะมีไปลงคอร์สเรียนรู้อะไรเพิ่มเติมเพื่อนำมาต่อยอดในการทำงาน

การเงิน

เสียเงินไปค่อนข้างมากกับค่าใช้จ่ายเพื่อการกินเลี้ยง สังสรรค์ แม้จะมีราบรับเข้ามาจำนวนไม่น้อยในเดือนนี้ แต่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ เพราะเอาไปทุ่มกับค่าใช้จ่ายเพื่อความบันเทิงเป็นจำนวนมาก

ความรัก

คนโสด คุณจะได้เจอกับคนที่น่ารักและมีเสน่ห์ แต่ดูแล้วอีกฝ่ายน่าจะหว่านเสน่ห์ไปทั่วและยังไม่มั่นคงในความรู้สึกเท่าไรนัก ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ แต่บางทีทุกอย่างก็ดูเชื่องช้ามาก มากเสียจนคุณเกิดความไม่มั่นใจในตัวคนรักขึ้นมาซะอย่างนั้น

 

Copyright ©Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.