[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำเดือนพฤษภาคม 2563

อยู่บ้านกักตัวกันมาระยะหนึ่งแล้ว อดทนกันอีกนิดนะเพื่อนๆ เราจะต้องผ่านวิกฤต COVID-19 นี้ไปด้วยกัน แต่ถึงจะหยุดอยู่บ้าน ดวงเราก็ไม่หยุดเสิร์ฟนะจ้ะ ยังคงตามเช็คดวงแม่นๆ แซ่บๆ กันต่อได้ ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่าเดือนพฤษภาคม 63 นี้ ลัคนาราศีไหนจะเป็นอย่างไรบ้าง

เพื่อความแม่นยำมากขึ้นไปอีก เราจะเช็คกันแบบลัคนาราศีนะจ้ะ ใครยังไม่รู้ว่าตัวเองลัคนาราศีอะไร ตามมาเช็คได้ที่ตารางด้านล่าง หรือ อ่านเพิ่มเติมวิธีการอ่านตารางได้ที่ ตารางเช็ค “ลัคนาราศี”

 

♥ ลัคนาราศีมังกร

การงาน

มีงานเข้ามาพร้อมกันหลายสิ่งอย่าง จนคุณสับสน สิ่งที่คุณต้องทำในระยะนี้คือ พยายามจัดระเบียบความคิดให้ได้ ดูว่างานไหนสำคัญที่สุดก็ทำก่อน เน้นเรื่องการจัดลำดับความสำคัญเข้าไว้ นอกจากนั้นคุณก็คิดมากเรื่องงานในอนาคตวนไปวนมา คงต้องพยายามเน้นไปที่การวางแผนมากกว่านี้

การเงิน

หากมีหนี้ต้องระวังเจ้าหนี้ตามทวงเงินอย่างไม่ลดละ จนทำใหุ้ณตึงเครียด นอกจากนั้น เดือนนี้คงไม่ใช่เดือนที่การเงินดีนัก มีแนวโน้มว่าจะต้องเสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาล หรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ และพวกความบันเทิงในบ้าน เช่น เกม หรือซีรีส์อีกด้วย

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาคุยด้วย คุณคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกว่าคุยถูกคอ อย่างน้อยก็สามารถเป็นมิตรภาพที่ดีได้ หรือถ้าเป็นได้มากกว่านั้นก็คงจะดีไม่น้อย ส่วนคนมีแฟน คนรักทำตัวน่ารักด้วย ความสัมพันธ์ค่อนข้างดีเพราะอีกฝ่ายเอาอกเอาใจ

 

♥ ลัคนาราศีกุมภ์

การงาน

คุณเอาแต่กังวล จนไม่กล้าออกจากเซฟโซน ไม่กล้าเริ่มต้นทำงานอะไรเลย เพราะกลัวว่าลงทุนลงแรงไปแล้วจะไม่คุ้ม แต่อย่าลืมว่า ถ้าหากคุณไม่ลองทำอะไรสักอย่าง ผลงานมันย่อมไม่มีทางเกิด ลองพยายามก้าวข้ามจุดที่กลัวออกมา แล้วงานจะดีขึ้น

การเงิน

ถึงแม้ว่าจะหาเงินได้มาก แต่ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพ้รายรับเลย คุณมีค่าใช้จ่ายมากมายที่ต้องจัดการ จนทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยกับการพยายามมีเงินเก็บ ภาพรวมชีวิตคือมีเงินใช้สะดวกสบาย แต่ไม่ได้ถึงขั้นมีเงินเก็บอย่างที่ต้องการ

ความรัก

คนโสด ระยะนี้อาจมีต่างชาติเข้ามาคุยด้วย แต่ความสัมพันธ์ไม่พัฒนาเท่าไร เป็นเพียงการคุยกันเฉยๆ ต่างฝ่ายต่างโฟกัสงานของตัวเอง ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์ยังคงเหมือนเดิม แต่ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ทั้งคุณและเขาโฟกัสกับงานมากๆ เพราะกลัวว่าจะไม่ประสบความสำเร็จ

 

♥ ลัคนาราศีมีน

การงาน

คุณทำงานไปแบบเรื่อยๆ ไม่รีบไม่ร้อน หรือคุณอาจจะได้เจอเพื่อนร่วมงานที่ทำงานแบบไม่รีบร้อน ซึ่งอาจมีหลายครั้งที่คุณหัวเสียกับเขา เพราะงานช้า และดูจะเอื่อยๆ เฉื่อยๆ ไม่กระตือรือร้น แต่เขามีความสามารถและทำงานได้ดี จึงพอลดความน่ารำคาญลงไปได้บ้าง

การเงิน

หากคุณวางแผนไว้ว่าจะได้เงินจำนวนนึง คุณอาจผิดหวัง รายรับที่ได้มาไม่ถึงเป้าหมายในใจ จนคุณรู้สึกท้อ แต่จริงๆ แล้วภาพรวมการเงินไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น คุณยังมีเงินพอใช้จ่ายต่างๆ ตามปกติ

ความรัก

คนโสด คุณจะเจอกับคนที่ยอมคุณมากๆ ทั้งที่ปกติเขาไม่ยอมใครเลย หรือไม่ก็เจอกับคนที่ทำให้คุณยอมไปซะทุกอย่าง คนมีแฟน ความสัมพันธ์ดี แต่อาจมีฝ่ายใดฝ่ายนึงกำลังจับผิดอีกฝ่ายอยู่ หากใครทำอะไรผิดเอาไว้ ยอมรับมาตรงๆ ดีกว่าถูกจับได้ทีหลัง

 

♥ ลัคนาราศีเมษ

การงาน

มีงานใหม่ๆ โอกาสใหม่ๆ เข้ามาให้คุณได้ทดลองทำ อาจไม่ใช่งานที่ได้ผลตอบแทนดี หรือได้ชื่อเสียงมากนัก แต่เป็นงานที่น่าสนใจ หรืออาจจะเป็นงานแนวเดียวกับที่คุณอยากทำอยู่แล้ว แล้วจังหวะนี้ก็มีคนเสนอให้คุณทำพอดี

การเงิน

สภาพคล่องทางการเงินไม่ค่อยดี อาจต้องนำเงินเก็บมาหมุนใช้จ่ายไปก่อน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วคุณก็จะสามารถบริหารจัดการเงินที่มีอยู่ทั้งหมดให้มีพอใช้จ่าย และผ่านพ้นเดือนนี้ไปได้อย่างราบรื่น

ความรัก

คนโสด หากโสดสนิท จะมีคนเข้ามาคุยด้วยมากกว่าหนึ่ง ถึงจะยังไม่ใช่คนที่ถูกใจนัก แต่ก็มีเหตุผลบางอย่างที่ตัดเขาออกจากชีวิตยังไม่ได้ ส่วนคนมีแฟนหรือมีคนคุย อาจจะขาดการติดต่อกับอีกฝ่าย ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าไรนัก หรืออาจมีเหตุให้ติดต่อกันแทบไม่ได้เลย ระวังอย่าทะเลาะกับอีกฝ่ายในช่วงนี้

 

♥ ลัคนาราศีพฤษภ

การงาน

คุณอยากอยู่แต่ในเซฟโซน ยังไม่กล้าลงมือ ลงเงิน ลงทุนหรือลงแรงใดๆ ในการทำงาน มีไอเดียแล้ว แต่ไม่กล้าลองทำ เพราะอยากจะดูสถานการณ์บ้านเมืองภาพรวมก่อน แต่อยากให้จำไว้ว่า ถ้าไม่หว่านพืช ย่อมไม่เกิดผล ไม่เริ่มทำ ก็จะไม่ได้งาน

การเงิน

ได้เงินเข้ามาบ้างจากพวกโปรเจกต์หรืองานย่อยๆ ที่ไม่ใช่งานใหญ่ มีปัญหาเรื่องการเก็บเงิน และการแบ่งค่าใช้จ่ายต่างๆ อยู่ในช่วงจัดการ จัดระบบระเบียบการเงินใหม่ ภาพรวมการเงินในระยะนี้อยู่ในเกณฑ์กลางๆ

ความรัก

คนโสด คุณคิดมากกับเรื่องในอดีต ยังคงดราม่า ไม่คิดจะเริ่มต้นใหม่สักที หรือคนภายนอกอาจมองว่าคุณดูเป็นคนคิดมาก จึงไม่กล้าเข้ามาคุย คนมีแฟน คุณเอาแต่หาเรื่องนั้นเรื่องนี้มาคิดมาก จนคุณแฟนเอาใจไม่ถูก ไม่รู้ว่าคุณกำลังเอาเรื่องไหนมาก่อดราม่ากันแน่

 

♥ ลัคนาราศีเมถุน

การงาน

มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้คุณทำ มีแนวโน้มว่างานหรือโปรเจกต์นี้จะไปได้ดี หรือมั่นคงได้ในอนาคต เดือนนี้คุณอาจมีประชุมคุยงานค่อนข้างบ่อยเป็นพิเศษ และดูเหมือนว่าจะมีประเด็นบางอย่างที่ถูกพูดถึงกันในที่ทำงานหรือในแวดวงการทำงานของคุณ

การเงิน

มีการตกลงเรื่องเงินหรือรายรับ ว่าจะมีเงินที่เข้ามาแบบประจำ หรือคุณอาจมีการวางแผนว่าจะเอาเงินไปลงทุนร่วมกับเพื่อนที่สนิทใจบางคน หากทำงานประจำ อาจมีการคุยเรื่องปรับเงินเดือน แต่ยังไม่ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้

ความรัก

คนโสด คนที่เข้าหาคุณในระยะนี้ ถึงภายนอกเขาจะดูไม่ยอมใคร แต่เวลาอยู่กับคุณแล้วเขาก็ยอมคุณไปหมดทุกอย่าง ส่วนคนมีแฟน ด้วยความที่แฟนทำตัวดีเป็นพิเศษ คุณจึงเกิดอาการสงสัยและพาลไปจับผิดเขา ระมัดระวังอีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดที่คุณเอาแต่ตามไล่ต้อนเขาให้จนมุม

 

♥ ลัคนาราศีกรกฎ

การงาน

โปรเจกต์บางอย่างอาจถูกพักไว้ก่อน เรื่องงานค่อนข้างช้า ไม่ค่อยมีอะไรคืบหน้า หากคุณต้องการขอความช่วยเหลือหรือขอความเมตตาจากเจ้านายหรือผู้ใหญ่ในที่ทำงาน เขาาจะทำเพียงรับฟังเฉยๆ แต่ไม่ให้ความช่วยเหลือ

การเงิน

จะมีคนแนะนำวิธีการหาเงินเพิ่มเติมมาให้ อยู่ที่คุณเองว่าคุณจะเลือกทำตามคำแนะนำ หรือเอาไปประยุกต์ใช้อย่างไร ระหว่างนี้การเงินไม่ขัดสน จะมีคนคอยให้ความช่วยเหลือเรื่องเงินอยู่เรื่อยๆ เพียงแต่ว่าทุกอย่างอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่ใจต้องการทั้งหมด

ความรัก

คนโสด คุณรู้สึกว่ายังไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้คนใหม่ๆ เข้ามา หรือถ้าหากว่าแอบชอบใครอยู่ คุณก็รู้สึกว่าอีกฝ่ายไม่เปิดใจเลยแม้แต่น้อย การจะเข้าถึงเขานั้นยากเกินไป ส่วนคนมีแฟน คุณมีเรื่องอึดอัดอยู่ในใจ แต่ไม่กล้าบอกแฟนตรงๆ เพราะกลัวว่าบอกออกไปแล้วผลลัพธ์จะออกมาไม่ดี

 

♥ ลัคนาราศีสิงห์

การงาน

มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องงานหรือเพื่อนร่วมงาน คุณต้องใช้เหตุและผล รวมถึงต้องตัดสินใจทั้งเด็ดขาดและยุติธรรมมากๆ หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในที่ทำงาน และคุณรู้สึกว่ามันช่างไม่ยุติธรรมกับคุณเลย

การเงิน

ภาพรวมการเงินไม่คล่องตัว มีแววว่าจะเสียเงินไปกับอะไรที่ไม่น่าเสีย หรือเสียเงินไปโดยใช่เหตุ นอกจากนั้นก็ต้องระมัดระวังสูญเสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาล การเงินขาดสภาพคล่องจนทำให้คุณไม่ค่อยอยากตื่นไปทำอะไรให้เปลืองเงินนัก

ความรัก

คนโสด มีเรื่องไม่ค่อยดีเกิดขึ้น คุณอาจจะผิดใจรุนแรงกับคนรอบข้าง มีปากเสียงไปทั่ว มีแต่เรื่องที่ไม่ดีต่อใจ คนมีแฟน คุณต้องระมัดระวังเรื่องคคำพูดเป็นพิเศษเพราะอาจจะทำให้ทะเลาะกับคนที่คุยอยู่หรือทะเลาะกับแฟนจนเสียหายใหญ่โต

 

♥ ลัคนาราศีกันย์

การงาน

งานที่คุณทำยังคงไปต่อได้เรื่อยๆ อาจจะไม่ได้เห็นผลลัพธ์หรือเป้าหมายใกล้ขึ้น ดูเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไปอย่างช้าๆ แต่มั่นคง อาจจะรับเอางานของคนอื่นมาทำต่อ ต้องใช้เวลากับมันอีกสักระยะถึงจะเห็นผลงานชัดเจน

การเงิน

มีเงินให้ใช้จ่ายสบายๆ ไม่เดือดร้อน แต่ว่าไม่ได้มีรายได้เพิ่มนัก เงินที่คุณเก็บมักจะถูกแปรรูปเป็นรูปแบบอื่น เช่น นำไปซื้อหรือลงทุนกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ไปแล้ว หากได้เงินเพิ่มมา มักจะเป็นเงินที่ช่วยสนับสนุนเรื่องงาน ไม่ได้นำมาใช้ส่วนตัว

ความรัก

คนโสด อาจมีคนที่นิสัยต่างกันคนละขั้วเข้ามาคุย ต่างกันชนิดที่ว่า คุณมองเห็นแต่การทะเลาะถกเถียงเรื่องความคิดเห็น ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์มีเรื่องจุกจิกน่ารำคาญใจ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ชนะในทุกแมทช์การทะเลาะกันก็ได้ เพราะบางทีการชนะจากสถานการณ์น่าหงุดหงิด ก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น

 

♥ ลัคนาราศีตุลย์

การงาน

มีคนเข้ามาช่วยงาน แต่อาจจะทำงานได้ไม่ถึงมาตรฐานที่คุณตั้งไว้ เขามีความตั้งใจ ลองให้เข้าฝึกและลองสอนหรือแนะเขาดู คุณอาจจะได้พาร์ทเนอร์ที่แสนดีมาเพิ่มเติมด้วย หรืออาจจะเป็นตัวคุณได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการทำงานได้ดี

การเงิน

ยังคงได้เงินเท่าๆ เดิมเหมือนปกติ แต่คุณจะใช้เงินไปกับคนในครอบครัวเป็นส่วนมาก ถึงจะเสียเงินไปไม่น้อย แต่ก็ไม่ทำใหุ้ณเซ็ง เพราะคุณแฮปปี้ดีกับการเสียเงินให้กับคนในครอบครัว หรือคนที่คุณรัก

ความรัก

คนโสด คุณจะได้เจอกับคนที่ทำให้อยากจะผูกมัดความสัมพันธ์ด้วย ทั้งรักทั้งหลงจนน่าตกใจเลยในช่วงนี้ แต่ต้องระวังว่าจะเจอคนที่มีแฟนแล้ว ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์ค่อนข้างทำให้คุณรู้สึกว่าถูกผูกมัด อาจจะอึดอัดไปบ้างในบางที หรือคุณอาจจะมีคนเข้ามาในช่วงนี้และพยายามจะสนิทด้วยจนเกินควร

 

♥ ลัคนาราศีพิจิก

การงาน

งานค่อนข้างมาก แต่คุณก็ไม่อยากจะแบ่งไปให้ใครคนอื่นทำ เพราะยังไม่ไว้ใจ ลองฝึกเรื่องนี้ใหม่ แบ่งงานให้คนอื่นทำบ้าง จะได้ไม่อึดอัดที่ต้องแบกงานไว้คนเดียว พยายามอธิบายวิธีการทำงานให้คนอื่นๆ ในทีมเรียนรู้ จะได้เชื่อใจเขามากขึ้น

การเงิน

มีภาระค่าใช้จ่ายมากมาย และคุณยังเผลอเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้ตัวเองผ่านการชอปปิ้งออนไลน์อีกด้วย เห็นอะไรก็เป็นน่าซื้อไปหมด อดรนทนไม่ได้ ต้องเผลอจ่ายเงิน ระมัดระวังมีปัญหาทางการเงินโดยไม่รู้ตัว

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามามากกว่าหนึ่ง และคุณก็ตัดสินใจไม่ได้ เป็นคนรักพี่เสียดายน้องขึ้นมาดื้อๆ ส่วนคนมีแฟน มีเรื่องให้ต้องประคับประคองความสัมพันธ์ทั้งกับคน และกับเวลา อาจมีเวลาให้แฟนน้อยลง ต้องแบ่งไปกับเรื่องงาน มีคนหรือมีสิ่งอื่นเข้ามาแย่งความสนใจของคุณไปจากคนรัก

 

♥ ลัคนาราศีธนู

การงาน

มีเรื่องไม่ค่อยน่ายินดี คุณรู้สึกว่าตัดสินใจเรื่องงานพลาด ละทิ้งสิ่งที่มีแนวโน้มว่าจะทำให้งานดี หรือได้เลือกทิ้งงานที่ต่อยอดได้ไป หากยังคงตัดความกังวลตรงหน้าไม่ได้ ก็จะมีปัญหาในแง่ที่ว่า ไม่มีเรี่ยวแรงและกำลังใจในการทำงานต่อ

การเงิน

มีปัญหาเข้ามาค่อนข้างมาก ทั้งที่คุณมีเงินเก็บ แต่ก็มีค่าใช้จ่ายหรือบิลตามเรียกเก็บคุณยาวเป็นหางว่าว ซึ่งนั่นทำให้คุณกังวลจนแทบกินไม่ได้นอนไม่หลับ นอกจากนั้นคุณก็กังวลเรื่องรายรับ เพราะมันฝืดเคือง ไม่เป็นไปตามแผนที่ได้วางเอาไว้

ความรัก

คนโสด คุณกังวลแต่เรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้น และทำตัวขี้นอยด์จนคนรอบข้างไม่กล้าเข้ามาจีบ เพราะกลัวว่าถ้าคุยกันไปแล้วจะต้องคอยตามแก้ปัญหาความดราม่า ส่วนคนมีแฟน คุณเป็นกังวลเรื่องคนรัก จนไม่เป็นอันทำอะไร แฟนก็เป็นกังวลไปด้วยว่าทำไมคุณถึงเครียดนักในช่วงนี้ ลองปล่อยวางแล้วพยายามหาอะไรโฟกัส จะได้ไม่คิดมากจนเกินควร

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.