[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำเดือนเมษายน 2567

เผลอแป๊ปเดียว เข้าสู่ซัมเมอร์กันแล้ว ใครกำลังรอเช็กดวงกันอยู่ เราก็เอาดวงประจำเดือนเมษายนมาพร้อมเสิร์ฟให้กันแล้วล่ะ มาเช็กดูกันได้เลยว่าภาพรวมเดือนนี้เป็นอย่างไร การงาน การเงิน ความรัก จะแฮปปี้กันมั้ย ลัคนาราศีไหนจะได้โชคได้ลาภ หรือ ต้องระมัดระวังอะไร และ ความรัก คนโสดจะกระโดดลงจากคานหรือยัง ตามมาอัพเดทกันได้เลย

 

เพื่อความแม่นยำในการดูดวง เราจะดูกันแบบลัคนาราศี ใครที่ไม่รู้ว่าตัวเองลัคนาราศีอะไร มาเช็กกันได้ที่ตารางด้านล่างนี้ หรือ อ่านวิธีเช็กลัคนาราศีกันได้ที่ ตารางเช็ค “ลัคนาราศี

 

♥ ลัคนาราศีมังกร

การงาน

ในช่วงนี้คุณอาจต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน ตัดทอนสิ่งที่เป็นไปได้ยากออกไป และมุ่งเน้นในสิ่งที่ถนัดแทน ภายในทีมงานอาจมีการสับเปลี่ยนเพื่อนร่วมงานและมีผู้บังคับบัญชาคนใหม่เข้ามา สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนงาน มีโอกาสได้ย้ายไปอยู่ในตำแหน่งหรือหน้าที่ที่ดีขึ้น ส่วนคนที่อยากเริ่มธุรกิจของตัวเอง กำลังรู้สึกเบื่อหน่ายกับการวางแผนในทางทฤษฎี และอยากลงมือทดลองปฏิบัติจริงๆ แล้ว

การเงิน

คุณอาจต้องระมัดระวังเรื่องการเงินหรือปัญหาการเงินที่เกิดจากเพื่อนสนิทและผู้ที่อายุน้อยกว่า นี่เป็นช่วงที่มีค่าใช้จ่ายสูง ทำให้รู้สึกฝืดเคืองและเงินหมุนเวียนไม่ค่อยคล่องตัวนัก แม้จะหวังพึ่งโชคลาภ แต่ต้นเดือนอาจเป็นไปได้ยาก อย่างไรก็ตาม ปลายเดือนน่าจะมีข่าวดีหรือมีผู้เข้ามาให้ความช่วยเหลือในด้านนี้

ความรัก

คนโสด เรื่องความสัมพันธ์ยังคงคลุมเครืออยู่ ผู้คนที่เข้ามาส่วนใหญ่มักเป็นคนอายุน้อยกว่า และดูเหมือนจะเข้ามาหาผลประโยชน์มากกว่าจะสานสัมพันธ์แบบจริงจัง หากมีหลายคนให้เลือก แนะนำให้รอไปก่อน เพราะทางเลือกในตอนนี้อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด

คนมีแฟน คุณสามารถหารือเรื่องการพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำให้รู้จักกับครอบครัว การร่วมหุ้นทำธุรกิจ หรือการจดทะเบียนสมรส สำหรับคู่ที่วางแผนมีบุตรอยู่แล้ว ก็น่าจะได้รับข่าวดีในไม่ช้านี้

 

 

♥ ลัคนาราศีกุมภ์

การงาน

สำหรับผู้ที่สมัครงานไว้ มีโอกาสได้รับเชิญไปสัมภาษณ์ และอาจมีโอกาสได้เดินทางไกลหรือทำงานร่วมกับต่างชาติ หากคุณรับผิดชอบงานด้านการเงินและงบประมาณในองค์กร ควรใส่ใจเรื่องความคลาดเคลื่อนของตัวเลขหรือการเซ็นเอกสารทางการเงินที่อาจส่งผลทางกฎหมายในอนาคต ถ้าต้องลงนามรับรองสิ่งใด ให้ตรวจทานให้ละเอียดรอบคอบ ส่วนผู้ที่กำลังจะเริ่มงานใหม่ในเดือนนี้ ให้ระมัดระวังวาจาที่ใช้กับเพื่อนร่วมงาน เพราะอาจเกิดข้อถกเถียงหรือความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันได้ง่ายในช่วงนี้

การเงิน

ตลอดปีนี้คุณมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ประกอบกับหลายคนอาจเพิ่งรู้ว่าคุณได้รับโชคลาภหรือเงินก้อนใหญ่ จึงอยากขอความช่วยเหลือจากคุณ ระวังจะถูกยืมเงินโดยที่อีกฝ่ายไม่มีความสามารถในการชำระคืน คุณอาจรู้สึกอึดอัดและอยากหลบหนีไปพักใหญ่ เพราะทุกคนจับจ้องแต่จะยืมเงินจากคุณ

ความรัก

คนโสด ด้วยความที่คุณมุ่งมั่นและเก่งในการทำงาน จึงสร้างความประทับใจให้กับเพื่อนร่วมงานจนอยากสานสัมพันธ์ด้วย ผู้ที่จะเข้ามาจีบคุณอาจเป็นทั้งเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าที่อายุมากกว่า หากมีใครเข้ามาจีบในช่วงนี้ เขาพร้อมจะตอบสนองทุกข้อเรียกร้องของคุณ

คนมีแฟน ต้องระวังเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งในช่วงต้นถึงกลางเดือน เพราะการสื่อสารระหว่างกันไม่ค่อยตรงไปตรงมา พอจะพูดแบบเปิดอก กลับเป็นคำพูดที่ตรงเกินไปจนไม่เกื้อหนุนความสัมพันธ์ และควรระวังจะมีคนเข้ามาจีบและเอาใจคุณเยอะในตอนนี้ โดยอีกฝ่ายอาจรู้ดีว่าคุณมีจุดอ่อนหรือชอบอะไร จนทำให้คุณใจอ่อนได้ไม่ยาก

 

 

♥ ลัคนาราศีมีน

การงาน

องค์กรของคุณยังคงมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ผู้บริหารบางท่านอาจลาออกหรือย้ายไปดำรงตำแหน่งอื่น สถานการณ์ที่ไม่คาดคิดสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายในช่วงนี้ มีความเป็นไปได้ที่จะมีเจ้านายหรือนักลงทุนหน้าใหม่เข้ามากำกับดูแลและปรับนโยบายภายใน หากคุณต้องการเปลี่ยนงานในระยะนี้ อาจเป็นเรื่องยากที่จะต่อรองเงินเดือนได้ตามต้องการ

การเงิน

สำหรับผู้ที่วางแผนจะกู้ยืมเงิน คุณมีเกณฑ์จะได้รับเงินจำนวนหนึ่ง แต่อาจได้มาในลักษณะทุกข์ลาภ คือมาพร้อมกับเงื่อนไขที่คุณจำใจต้องยอมรับ สำหรับองค์กรที่อยู่ในช่วงปรับโครงสร้าง คุณเป็นหนึ่งในผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการสมัครใจลาออกพร้อมรับเงินก้อนใหญ่ได้ในเดือนนี้

ความรัก

คนโสด นี่เป็นช่วงเวลาที่คุณเหมาะกับการใช้ชีวิตคนเดียวมากกว่ามีคนรัก ถ้ามีคนคุยด้วย เขาอาจจะหายเงียบไป หรือทั้งคู่อยู่คนละประเทศจึงไม่ค่อยมีโอกาสได้พูดคุยกัน คนรักเก่าอาจทักทายมาบ้าง แต่เป็นการติดต่อมาเพื่อยืมของหรือทวงของเก่าที่ฝากคุณเอาไว้

คนมีแฟน นี่เป็นช่วงที่คุณอาจเหนื่อยหน่ายกับความสัมพันธ์ รู้สึกเบื่อ อยากโสดหรืออยากมีอิสระในการใช้ชีวิตโดยปราศจากข้อผูกมัด คนรักอาจวางกฎเกณฑ์ในความสัมพันธ์มากเกินไปจนคุณรู้สึกอึดอัด ลองเปิดใจคุยกับเขาตรงๆ และขอพื้นที่ส่วนตัวเพื่อให้ตัวคุณเองได้พักหายใจบ้าง

 

 

♥ ลัคนาราศีเมษ

การงาน

ในช่วงนี้อาจเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงในที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการย้ายแผนก การปรับโครงสร้างองค์กร หรือแม้กระทั่งนโยบายให้พนักงานลาออกแบบสมัครใจ หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างใหญ่ๆ ก็อาจมีการปรับเปลี่ยนในระดับโปรเจกต์ที่รับผิดชอบ รวมถึงอาจต้องร่วมงานกับคู่ค้ารายใหม่ เนื่องจากบุคคลเดิมที่เคยติดต่อด้วยได้ลาออกไป ซึ่งนั่นหมายถึงต้องสร้างความสัมพันธ์ใหม่ และอาจจำเป็นต้องทบทวนแผนงานที่วางไว้ก่อนหน้านี้ทั้งหมด

การเงิน

ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับการลงทุนในช่วงนี้ อย่างไรก็ตาม หากกำลังพิจารณาที่จะขายหุ้นหรือเซ้งกิจการ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้สูง แม้ว่าอาจมีเรื่องให้กังวลใจและความไม่สงบทางใจเกี่ยวกับการเงินบ้าง แต่ยังโชคดีที่มีเกณฑ์จะได้รับโชคลาภ และอาจได้รับความช่วยเหลือจากคนรักหรือบุคคลเพศตรงข้ามด้วย

ความรัก

คนโสด นี่เป็นช่วงที่ปรารถนาความชัดเจนในสถานะความสัมพันธ์ จึงมีแนวโน้มที่จะเร่งรัดถามหาคำตอบจากคู่ครองหรือคนที่เพิ่งคบหา ในทางกลับกัน คุณเองก็อาจถูกอีกฝ่ายเร่งรัดเช่นกัน เนื่องจากช่วงนี้เป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูด มีผู้สนใจเข้ามาจำนวนไม่น้อย

คนมีแฟน มีโอกาสจะได้เดินทางไกลกับคนรัก หรือหากระยะทางเป็นอุปสรรค ก็น่าจะมีโอกาสเดินทางไปหากันมากขึ้น นอกจากนี้ ยังอาจได้รับเงิน ของขวัญ และโชคลาภจากคนรักที่ให้ความสำคัญและเอาใจใส่คุณมากขึ้น อย่างไรก็ดี ควรระมัดระวังอย่าให้ความสนใจของคุณไปจดจ่ออยู่ที่อื่น โดยเฉพาะในเรื่องงานและเพื่อนร่วมงานใหม่ๆ ที่เข้ามา

 

 

♥ ลัคนาราศีพฤษภ

การงาน

ในเดือนนี้อาจมีการปรับเปลี่ยนภายในองค์กร โดยแผนกของคุณมีแนวโน้มที่จะได้ร่วมงานกับทีมจากฝ่ายอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่จะได้ทำงานภายใต้การดูแลของหัวหน้าคนใหม่ด้วย สำหรับใครที่รอคอยการเลื่อนตำแหน่ง ก็น่าจะได้รับข่าวดีในไม่ช้า ส่วนผู้ที่วางแผนจะย้ายงาน หากสมัครในช่วงนี้ก็มีเกณฑ์ว่าจะสามารถย้ายได้ภายใน 1-2 เดือนข้างหน้า และยังมีโอกาสได้ไปปฏิบัติงานต่างประเทศอีกด้วย

การเงิน

ในช่วงนี้อาจมีรายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ ค่อนข้างบ่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายจ่ายที่เกี่ยวข้องกับบุคคลอายุน้อยกว่าที่สนิทสนม ไม่ว่าจะเป็นค่าของขวัญไปงานแต่งงาน หรือของขวัญวันเกิดให้ลูกน้องในทีม นอกจากนี้ ยังอาจมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงรถยนต์ เช่น เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง หรือเปลี่ยนอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารและการทำงาน

ความรัก

คนโสด นี่เป็นช่วงที่มีโอกาสได้สร้างความสัมพันธ์กับผู้คนในสังคมใหม่ๆ คุณอาจกำลังชั่งใจว่าจะลองคุยหรือพัฒนาความสัมพันธ์กับใครดี หากมีใครที่แอบชอบอยู่ในกลุ่มเพื่อนสนิทหรือคนใกล้ตัว นี่เป็นจังหวะที่เหมาะจะแสดงออกหรือสารภาพความในใจ อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์ที่จะก้าวหน้าไปอีกขั้นนั้น อาจต้องใช้เวลาอีกสักระยะ

คนมีแฟน ต้องใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเองและคนรักเป็นพิเศษ หากที่ผ่านมามีปัญหาไม่เข้าใจกัน ช่วงนี้จะมีโอกาสได้ปรับความเข้าใจกัน แต่อาจต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าสถานการณ์จะกลับมาราบรื่นดังเดิม นอกจากนี้ คนรักของคุณอาจประสบปัญหาทางการเงิน และต้องขอความช่วยเหลือจากคุณด้วย

 

 

♥ ลัคนาราศีเมถุน

การงาน

ในเดือนนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเพื่อนร่วมงานอาจไม่ราบรื่นนัก จึงควรระมัดระวังเรื่องคำพูดและหลีกเลี่ยงการปะทะคารมที่รุนแรง สำหรับใครที่กำลังพิจารณาย้ายตำแหน่งภายในองค์กร อาจยังไม่พบตำแหน่งที่เหมาะสมและลงตัว ส่วนผู้ที่กำลังมองหางานใหม่ ก็อาจยังไม่เจอสิ่งที่ถูกใจ หรือพบแต่ตำแหน่งงานที่ต้องเดินทางไกล จึงยังตัดสินใจไม่ได้ หากองค์กรของคุณอยู่ในช่วงปรับโครงสร้าง อาจมีการเจรจาตกลงเรื่องเงินชดเชยกรณีลาออกในระยะนี้

การเงิน

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งโชคลาภของคุณ มีโอกาสได้ลุ้นรับของรางวัลมูลค่าสูง สำหรับผู้ที่ทำงานอิสระหรืองานพาร์ทไทม์ จะสามารถหารายได้มากกว่าเดือนอื่นๆ อย่างไรก็ตาม แม้จะหาเงินได้มาก แต่กิเลสในการใช้จ่ายของคุณก็เพิ่มขึ้นไม่แพ้กัน โดยมีแนวโน้มจะช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม และอ้างกับตัวเองว่าเป็นการลงทุน

ความรัก

คนโสด แม้จะมีคนเข้ามาทำความรู้จักสนิทสนมมากขึ้น แต่คุณกลับรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่สนใจที่จะสานสัมพันธ์กับใคร หากมีคนพยายามติดต่อกับคุณเป็นเวลานาน คุณจะเริ่มหงุดหงิด ไม่อยากตอบกลับหรือนัดเจอ เนื่องจากกำลังมีภารกิจการงานที่ต้องจัดการ เรื่องความรักจึงต้องเลื่อนออกไปก่อน โอกาสสมหวังในช่วงนี้ค่อนข้างยาก

คนมีแฟน ต้องเป็นพิเศษระวังเรื่องคำพูดและการทะเลาะเบาะแว้ง คุณมักจะเก็บความไม่พอใจเอาไว้ในใจ ในขณะที่คนรักพูดจาตรงไปตรงมาจนบางครั้งน่ารำคาญ คุณอาจรู้สึกเบื่อหน่ายและถูกรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวมากเกินไป คนรักมักเอาแต่ใจตัวเอง แม้ทำผิดก็ยังอยากให้คุณไปปลอบโยน

 

 

♥ ลัคนาราศีกรกฎ

การงาน

สำหรับผู้ที่กำลังสมัครงานใหม่ มีโอกาสสูงที่จะได้รับเชิญไปสัมภาษณ์ โดยคุณอาจเจอคำถามที่ท้าทาย หรือต้องทำแบบทดสอบตามที่ผู้สัมภาษณ์กำหนด แนวโน้มการได้รับคำตอบรับเป็นไปในทางบวก แต่อาจต้องใช้เวลาต่อรองเรื่องค่าตอบแทนอีกสักระยะ สำหรับฟรีแลนซ์ มีเกณฑ์ได้รับงานใหญ่ และมีโอกาสได้เงินก้อนโตภายใน 3 เดือนข้างหน้า ส่วนผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว ควรใส่ใจเรื่องกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเงินเป็นพิเศษ

การเงิน

แม้ภาพรวมทางการเงินจะไม่ได้ดีเยี่ยม แต่ก็ปรับตัวดีขึ้นจากเดือนก่อน ความกดดันทางการเงินเริ่มคลี่คลายลง เนื่องจากได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ นี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมองหาโอกาสลงทุนเพิ่มเติม แต่ผลตอบแทนอาจต้องรอไปอีก 1-2 เดือน อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศยังคงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

ความรัก

คนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานสัมมนา อีเวนต์ หรืองานแต่งงาน จะนำพาให้คุณได้พบเจอคนน่าสนใจ หากมีโอกาสออกงานบ่อยขึ้นในเดือนนี้ ปลายเดือนอาจมีคนต่างถิ่นเข้ามาทำความรู้จัก แต่ต้องระวังให้ดี เพราะเขาอาจไม่ได้จริงใจกับคุณเพียงคนเดียว

คนมีแฟน ถ้าคุณและคนรักอยู่ห่างไกลกัน ในช่วงนี้คุณอาจตัดสินใจเดินทางไปเซอร์ไพรส์ หรือหยุดงานเพื่อไปใช้เวลาอยู่ด้วยกันสักพัก รวมถึงอาจไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันในวันหยุด คุณจะรู้สึกว่าคนรักมีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไป จึงพยายามจับผิด แต่แท้จริงแล้ว พวกเขากำลังอยู่ในช่วงปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่เท่านั้นเอง

 

 

♥ ลัคนาราศีสิงห์

การงาน

หลังจากเผชิญปัญหามาหลายเดือน ในที่สุดงานของคุณก็เริ่มเข้าที่เข้าทาง ผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานเริ่มเห็นคุณค่าในตัวคุณ ข้อผิดพลาดลดน้อยลง และแรงบันดาลใจในการทำงานก็กลับมาเบ่งบานยิ่งกว่าเดิม นอกจากรายได้หลักแล้ว คุณยังมีโอกาสสร้างรายได้จากอีกช่องทางหนึ่ง รวมถึงมีเกณฑ์จะได้เดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วย อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายเดือนควรระมัดระวังอย่าให้เรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวมากระทบการงาน

การเงิน

คุณอาจต้องนำเงินเก็บหรือรายได้พิเศษที่หามาได้ช่วงก่อนมาใช้จ่ายชำระหนี้เก่าๆ ที่ค้างคาให้เรียบร้อย โชคดีที่ในระหว่างเดือนยังมีเงินจากการเสี่ยงโชคและงานพิเศษเข้ามาช่วย ทำให้คุณรู้สึกคล่องตัวไม่อึดอัดมากนัก สำหรับคนมีคู่ คนรักมีแนวโน้มจะมอบของขวัญราคาแพงหรือให้ความช่วยเหลือด้านการเงินแก่คุณได้เป็นอย่างดีในเดือนนี้ เพียงแต่ในอนาคตเขาอาจไม่สามารถช่วยเหลือได้มากเท่าเดิม

ความรัก

คนโสด การเดินทางไกลจะพาให้คุณได้พบปะผู้คนที่น่าสนใจ หากเพิ่งเปลี่ยนงาน จะมีเพื่อนร่วมงานหน้าใหม่ที่ดูเป็นมิตรและน่าจะลองสานสัมพันธ์ด้วยดู

คนมีแฟน ช่วงนี้ควรระแวดระวังเรื่องรักสามเส้า หรือมีบุคคลที่สามพยายามเข้ามาจีบคนรักของคุณ แต่หากความสัมพันธ์ยังแน่นแฟ้น อาจหมายถึงคุณและคนรักจะได้ร่วมหุ้นทำธุรกิจด้วยกัน ในเดือนนี้ทั้งคู่อาจต้องมาปรับจูนวิถีชีวิต และพูดคุยทำความเข้าใจกันให้ชัดเจนในเรื่องความรับผิดชอบ โดยเฉพาะประเด็นเกี่ยวกับการเงิน

 

 

♥ ลัคนาราศีกันย์

การงาน

ในช่วงนี้คุณอาจต้องระมัดระวังปัญหาเกี่ยวกับกฎหมายและบุคคลที่มีอำนาจเหนือกว่า พยายามหลีกเลี่ยงการโต้แย้งหรือมีปากเสียงกับผู้อื่น สำหรับผู้ที่วางแผนจะย้ายงาน โดยเฉพาะไปทำงานต่างประเทศ ควรตรวจสอบเอกสาร สัญญา และเงื่อนไขต่างๆ ให้ถี่ถ้วน ส่วนคนที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศเพื่อทำงานในระยะนี้ ก็ต้องเช็คเอกสารให้พร้อม และระวังอย่าให้มีปัญหากับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง

การเงิน

คุณยังมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมาก เนื่องจากปัญหาที่คั่งค้างมาจากช่วงก่อน โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสัญญา เอกสาร หรือประเด็นทางกฎหมาย สำหรับคนที่ร่วมลงทุนกับคนรู้จัก ต้องระวังการถูกหลอกหรือเอาเปรียบในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม ยังมีโอกาสได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง สิ่งที่ต้องระมัดระวังที่สุดคือเรื่องอุบัติเหตุและความเครียดที่ยากจะควบคุม

ความรัก

คนโสด ช่วงนี้คุณอยากอยู่เงียบๆ ไม่อยากพบปะผู้คน และรู้สึกเบื่อหน่ายกับความวุ่นวาย แต่กลับมีคนพยายามเข้ามาสานสัมพันธ์กับคุณอย่างมาก หากคุณคุยกับใครมาได้สักพัก และหากเขาอาศัยอยู่ห่างไกล มีแนวโน้มว่าเขาจะเดินทางมาพบคุณ และอาจหยิบยกเรื่องสถานะความสัมพันธ์ขึ้นมาคุยกันอย่างจริงจัง

คนมีแฟน สำหรับคู่ที่รักในระยะทาง คุณมีโอกาสจะได้ไปหาคนรัก แม้จะมีอุปสรรคระหว่างเดินทางพอสมควร หากกำลังเผชิญทั้งปัญหางานและการเงิน คนรักสามารถให้ความช่วยเหลือได้ แต่อาจจะยังไม่เต็มใจนัก หรือไม่ก็ช่วยไปบ่นไป ภาพรวมความสัมพันธ์ยังต้องระวังเรื่องความเข้าใจผิดและคำพูดที่ไม่ระมัดระวัง

 

 

♥ ลัคนาราศีตุลย์

การงาน

ในช่วงนี้คุณอาจรู้สึกเบื่อหน่ายและขาดแรงจูงใจในการทำงาน มีโอกาสที่จะถูกโยกย้ายไปอยู่กับทีมงานใหม่ที่ไม่คุ้นเคย และอาจจะยังหางานกันไม่ค่อยลงตัวสักเท่าไหร่ การต่อรองกับอีกฝ่ายก็ทำได้ค่อนข้างจำกัด หรืออาจเป็นเดือนที่คุณต้องลงพื้นที่ให้บริการลูกค้าแบบเข้มข้นตลอดทั้งเดือน สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนงานใหม่ ตำแหน่งที่ได้รับอาจมีปริมาณงานค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับค่าตอบแทน และบริษัทที่ได้เข้าทำงานอาจมีลักษณะการบริหารแบบเครือญาติ หรือวัฒนธรรมองค์กรแบบ ‘ครอบครัว’

การเงิน

คุณอาจต้องนำเงินเก็บหรือรายได้พิเศษที่มีอยู่ไปใช้จ่ายชำระหนี้เก่าๆ ให้เสร็จสิ้น โชคดีที่ยังมีเงินจากการเสี่ยงโชคและรายได้เสริมเข้ามาบ้าง ทำให้ไม่รู้สึกลำบากมากนัก สำหรับคนมีคู่ คนรักมีแนวโน้มจะให้ของขวัญราคาแพงหรือให้การสนับสนุนด้านการเงินได้ดีในเดือนนี้ แต่ในระยะต่อไปอาจจะไม่สามารถช่วยเหลือได้เท่าเดิม

ความรัก

คนโสด การเดินทางไกลจะนำพาให้คุณได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ ที่น่าสนใจ หากคุณเพิ่งย้ายงาน จะมีเพื่อนร่วมงานหน้าใหม่ที่ดูเป็นกันเองและน่าจะลองพัฒนาความสัมพันธ์ด้วย

คนมีแฟน ช่วงนี้ต้องระวังประเด็นชู้สาว หรือมีบุคคลที่สามเข้ามาตีสนิทกับคนรักของคุณ แต่หากความสัมพันธ์ยังเหนียวแน่นดี อาจชี้ให้เห็นว่าคุณกำลังจะได้เริ่มต้นธุรกิจหรือทำสิ่งใดร่วมกับคนรัก ในเดือนนี้คุณและคนรักอาจต้องมาจัดระเบียบแผนชีวิตใหม่ด้วยกัน โดยควรพูดคุยทำความเข้าใจกันให้ชัดเจนเรื่องความรับผิดชอบ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน

 

 

♥ ลัคนาราศีพิจิก

การงาน

บริษัทของคุณอาจมีการปรับโครงสร้างองค์กรอีกครั้ง ส่งผลให้คุณถูกแยกออกจากทีมงานเดิมที่เคยร่วมงานมา ในช่วงนี้ควรใส่ใจความสัมพันธ์กับผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานเป็นพิเศษ เพราะมีแนวโน้มว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน พร้อมกับโอกาสได้รับเงินจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้คุณสามารถสมัครงานใหม่เพื่อต่อรองเงินเดือนที่สูงขึ้น หรืออาจมีกรณีที่บริษัทเปิดให้ลาออกด้วยความสมัครใจ สำหรับผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว หากมีหุ้นส่วน คุณอาจแยกตัวออกมาเพื่อบริหารกิจการของตัวเองอย่างเต็มที่

การเงิน

หากกำลังพิจารณาจะขายทรัพย์สินมูลค่าสูง มีโอกาสจะขายได้ในช่วงนี้ นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์จะได้รับโชคลาภจากผู้ใหญ่หรือองค์กรที่ทำงานอยู่ ซึ่งอาจอยู่ในรูปของโบนัสหรือรายได้พิเศษ หากประสบปัญหาสภาพคล่องทางการเงินมาระยะหนึ่ง มีแนวโน้มว่าคนรักหรือคนต่างเพศจะยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

ความรัก

คนโสด ระวังเรื่องตกอยู่ในสถานการณ์รักสามเส้า บุคคลที่เข้ามาในตอนนี้อาจไม่ได้โสดอย่างที่อ้างไว้ สำหรับคนที่คบหากันอยู่แล้ว อาจยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนนัก และอาจเกิดความเข้าใจผิดกันได้ง่ายในระยะนี้ คุณอาจต้องข้ามผ่านอุปสรรคไประยะหนึ่ง ก่อนที่ความสัมพันธ์จะคืบหน้าขึ้นในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า

คนมีแฟน ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักอาจมีปัญหาเนื่องจากบุคคลอาวุโส ซึ่งบางประเด็นอาจหาข้อยุติที่ลงตัวไม่ได้ โดยเฉพาะในเรื่องคุณสมบัติของคุณหรือคนรัก หรือมีโอกาสที่คุณและคนรักจะต้องห่างกันชั่วคราว เพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องย้ายไปทำงานหรือศึกษาต่อ และควรระมัดระวังจะมีคนเข้ามาตีสนิทในช่วงนี้

 

 

♥ ลัคนาราศีธนู

การงาน

ในช่วงนี้ ผู้ใหญ่ที่เคยให้การสนับสนุนคุณอาจลาออกจากตำแหน่ง ประกอบกับตัวคุณเองก็เริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับองค์กรเดิมๆ และอยากเปลี่ยนแปลงลักษณะงานที่ทำ หากสถานการณ์ทางการเงินอำนวย นี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะจะไปเรียนภาษาหรือทำงานต่างประเทศ สำหรับผู้ที่กำลังมองหางานใหม่ อาจได้งานในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน หรืองานด้านการต่างประเทศ

การเงิน

คุณมีแนวโน้มที่จะต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากในเรื่องที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่และที่อยู่อาศัย หากมีการสะสมทรัพย์สินมีค่าไว้ในบ้าน ควรระมัดระวังเรื่องการถูกขโมยหรือของหายโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้ยังเป็นช่วงที่มีทั้งโอกาสได้ลาภและเสียเงินก้อนใหญ่ควบคู่กันไป

ความรัก

คนโสด มีผู้คนหลากหลายเข้ามาในชีวิตคุณช่วงนี้ แต่ส่วนใหญ่เป็นความสัมพันธ์ระยะสั้นๆ ไม่ยั่งยืน อย่างไรก็ตาม ยังมีโอกาสได้พบคนจากต่างแดนหรือได้พัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างการเดินทาง แต่คงยังไม่มีใครที่คุณอยากจริงจังด้วยในตอนนี้

คนมีแฟน นี่เป็นช่วงที่คนรักของคุณอาจประสบปัญหา และคุณจำเป็นต้องเป็นผู้นำหรือให้การช่วยเหลือเขา อาจมีการย้ายที่อยู่หรือขยายพื้นที่เพื่อให้คนรักมาอาศัยร่วมด้วย แต่หากอยู่กินกันอยู่แล้ว ก็อาจมีเรื่องขัดแย้งภายในบ้านจนคุณรู้สึกเหนื่อยหน่ายและอยากแยกห้องนอนจากกัน

 

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.