[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำเดือนสิงหาคม 2565

เข้าสู่เดือนสิงหาคม 2565 กันแล้ว ใครที่กำลังรออัพเดทดวงกันอยู่ ตามเรามาเช็กกันได้เลย ภาพรวมดวงเดือนนี้ ชีวิตรัก การเงิน การงาน จะปังปุริเย่ แค่ไหน มาเช็กกันดูได้เลย

เพื่อความแม่นยำยิ่งขึ้นไปอีก เราจะดูดวงกันแบบลัคนาราศีนะคะ สามารถเช็คลัคนาของตัวเองกันได้ที่ตารางด้านล่างนี้หรืออ่านเพิ่มเติมได้ที่ ตารางเช็คลัคนาราศี

 

♥ ลัคนาราศีมังกร

การงาน

เป็นช่วงที่ค่อนข้างตึงเครียด คุณกำลังจะเริ่มงานใหม่หรือโพรเจกต์ใหม่ โดยสิ่งนี้อาจเป็นสิ่งที่คุณไม่เคยทำมาก่อน คุณจะลดการใช้จินตาการแล้วฟังอะไรที่เป็นเหตุเป็นผลมากกว่า ทำให้งานออกมาดูจะเถรตรงขาดเสน่ห์ไปหมด

การเงิน

ระมัดระวังการตกหล่นของใบแจ้งหนี้ ทำให้เกิดผลกระทบในการใช้ชีวิตประจำวัน และจะมีเหตุให้ใช้เงินไปกับความสวยความงามและการแก้ไขปัญหาสุขภาพ

ความรัก

คนโสด  มีคนเข้ามาใกล้ชิด โดยเขาจะเข้ามาเป็นที่ปรึกษา เป็นผู้ใหญ่ที่สนับสนุน แต่ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาเป็นความสัมพันธ์แบบผิดที่ผิดเวลา อีกฝั่งอาจมีคนคุยหรือคนรักอยู่แล้ว

คนมีแฟน คนรักจะดูแลเอาใจใส่คุณมากเป็นพิเศษ มีโอกาสได้ใช้เวลาด้วยกันที่ต่างจังหวัด มีการเดินทางระยะสั้นๆ และดูแลคุณในพาร์ทที่เกี่ยวกับความเป็นอยู่และชีวิตประจำวันมากขึ้น

 

♥ ลัคนาราศีกุมภ์

การงาน

เป็นช่วงที่งานในลักษณะฟรีแลนซ์จะรุ่งกว่างานประจำ มีโอกาสได้รับโพรเจกต์ใหญ่หลายโพรเจกต์ โดยอาจจะสัมพันธ์กับสายมูโดยตรง ได้ใช้สกิลเกี่ยวกับบัญชี ที่ปรึกษาและการสื่อสารมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนคนที่ทำงานประจำ คุณอาจต้องฝึกน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในทีม รับผิดชอบหลายหน้าที่ เป็นทุกอย่างให้กับทีม

การเงิน

คุณเริ่มเครียดกับรายได้ในระยะยาว เพราะภาระหนี้สินของคุณเยอะขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งช่วงที่ผ่านมาคุณได้สร้างภาระผูกพันธ์มากขึ้น เช่น มีคนรัก วางแผนครอบครัว มีบุตรหรือมีหนี้สินที่จะต้องใช้จ่ายมันในระยะยาว ช่วงนี้จะซื้ออะไรก็ต้องใช้สติและความละเอียดรอบคอบ

ความรัก

คนโสด เหมาะกับความโสดไปก่อน คนรักเก่าหรือคนคุยเก่าที่จบไปแล้วก็ถือว่าจบกันไป ถึงจะยังปักหลักรอเขาที่เดิมก็ไม่มีแนวโน้มว่าจะกลับมา

คนมีแฟน ความสัมพันธ์เป็นไปแบบเรื่อยๆ เดิมๆ ไม่ขยับไปไหน มีอะไรเข้ามาคั่นกลางในความสัมพันธ์ระหว่างคุณ สำหรับคนมีแพลนมีบุตร มีเกณฑ์ได้รับข่าวดี แต่นั่นก็จะทำให้ความสัมพันธ์ทางร่างกายระหว่างคุณกับคนรักหายไปด้วยในช่วงนี้

 

♥ ลัคนาราศีมีน

การงาน

คุณปวดหัวกับเรื่องคนมากกว่าเรื่องงาน อยากจะหางานใหม่ที่เข้ากับชีวิตและไลฟ์สไตล์มากขึ้น เช่นงานที่มีวันที่แน่นอน หยุดเสาร์-อาทิตย์ สำหรับใครที่มีแพลนจะสมัครงานใหม่ ให้ลองส่งใบสมัครไป โดยเฉพาะบริษัทต่างชาติ จะได้รับข่าวที่น่าพอใจ / คนที่ไม่ได้ย้ายงาน อาจจะต้องไปทำงานที่ขึ้นตรงกับเจ้านายสองคนในเวลาเดียวกัน

การเงิน

คุณจะได้รับเงินก้อนที่รอคอย หรือได้รับเอกสารสัญญาเกี่ยวกับข้อตกลงเรื่องการเงิน หากช่วงที่ผ่านมาคุณเจอกับการคดโกง หรือโดนเอาเปรียบด้านการเงิน เอกสารด้านกฎหมายจะช่วยให้คุณได้เงินคืนเร็วขึ้น

ความรัก

คนโสด โสดไปก่อน ความสัมพันธ์เดิมๆ ที่เคยมาจะค่อยๆ จืดจาง หากเพิ่งเลิกกับใครมาให้มูฟออน ไปต้องไปรอเขาจะดีกับชีวิตเรามากกว่า

คนมีแฟน คนรักให้ความสนใจเรื่องความก้าวหน้ามากเป็นพิเศษ ทำให้คุณและเขาเหมือนจะใช้ชีวิตกันไปคนละทาง ต้องระมัดระวังปัญหาที่สัมพันธ์กับบุคคลที่สาม (อาจจะเป็นเรื่องคนใกล้ชิดหรือญาติ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นมือที่สาม) ที่ทำให้คุณและคนรักมีปากเสียงกัน

 

♥ ลัคนาราศีเมษ​

การงาน

คุณมีโอกาสได้ติดต่องานกับชาวต่างชาติหรือร่วมงานกับต่างประเทศ จะมีผู้ใหญ่คนใหม่ๆ เข้ามาร่วมทีม เขาอาจเป็นคนต่างชาติหรือต่างถิ่น สำหรับคนที่กำลังคิดจะสมัครงานใหม่ มีโอกาสได้รับข่าวดี ส่วนใครที่ไม่ได้มีแพลนสมัครงาน มีเกณฑ์จะได้ย้ายโพรเจกต์หรือย้ายไปทำงานกับแผนกอื่นๆ

การเงิน

เป็นเดือนที่คุณมีรายได้พิเศษเข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่ก็จะมีรายจ่ายที่ไม่คาดฝันเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะรายจ่ายที่สัมพันธ์กับการเดินทางหรือซ่อมแซมรถและเครื่องมือสื่อสาร

ความรัก

คนโสด มีคนน่าสนใจเข้ามาในที่ทำงานของคุณ​ แต่ความสัมพันธ์ยังไม่คืบหน้าสักเท่าไหร่ เพราะหน้าที่หรือตำแหน่งของคุณและเขาทำให้คุณไม่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้มากกว่านี้ในช่วงนี้ ส่วนคนที่มีคนคุยแล้ว เขาอาจจะเงียบหายหรือตอบคุณน้อยลง เพราะงานของเขาเยอะ

คนมีแฟน อาจต้องระวังความสัมพันธ์จะจืดจางลงเพราะมีทัศนคติที่ไม่ตรงกันเรื่องเกี่ยวกับการเงินและการงาน คุณอาจต้องพูดคุยเรื่องเป้าหมาย รายจ่าย ทัศนคติทางการเงินเพื่อให้คุณเข้าใจในกันและกัน

 

♥ ลัคนาราศีพฤษภ

การงาน

คุณมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งเพื่อไปรับตำแหน่งใหม่ สำหรับคนที่สมัครงานไป มีโอกาสจะได้รับข่าวดี สำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว ควรตัดใจจากโพรเจกต์ที่ไม่มีแนวโน้มจะเจริญเติบโตและลองริเริ่มทำอะไรใหม่ๆ รวมถึงเรียนอะไรใหม่ๆ มากขึ้นกว่าเดิม

การเงิน

รายรับยังไม่เป็นที่น่าพอใจ อาจเพราะคุณใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายในการดื่มและไลฟ์สไตล์ราคาแพง เป็นช่วงที่ต่อให้หาเงินมาได้เท่าไหร่มันก็ไม่พอ

ความรัก

คนโสด คุณจะได้เป็นที่ปรึกษาของคนที่คุณชอบ แต่มีแนวโน้มว่าคุณจะได้รักษาตำแหน่งเพื่อนที่แสนดีไว้มากกว่าที่จะได้พัฒนาความสัมพันธ์

คนมีแฟน ต้องระมัดระวังว่าความสัมพันธ์คุณจะจืดชืดลงกว่าเดิม หรือคนรักเจอปัญหาอย่างต่อเนื่อง ทำให้คุณจะต้องเข้าไปแก้ไข อีกทั้งยังต้องระวังคนรักมีปัญหาด้านสุขภาพ

 

♥ ลัคนาราศีเมถุน

การงาน

มีโอกาสเปลี่ยนงานใหม่ หรืออย่างน้อยที่สุดต้องมีการโยกย้ายแผนกหรือเปลี่ยนแปลงโพรเจกต์ที่รับผิดชอบ การย้ายงานอาจเป็นตัวเลือกที่ถูกต้องที่สุด สำหรับคนที่อยากลาออกจากงานเพื่อเรียนต่อ ก็สามารถทำได้ในช่วงนี้

การเงิน

รายรับของคุณยังคงเหมือนเดิม แต่อาจจะมีรายจ่ายเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ผู้หญิงภายในบ้านของคุณหรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับประกัน

ความรัก

คนโสด แฟนเก่าจะกลับมาทักทายคุณในช่วงนี้ โดยเขาอาจจะเอางานหรือผลประโยชน์มาให้กับคุณ ลึกๆ เขาอยากจะกลับมาเริ่มกับคุณใหม่ แต่สุดท้ายความสัมพันธ์นี้อาจจะอยู่กับคุณได้ระยะหนึ่ง เช่น อยู่ไปจนถึงเดือนธันวาคม

คนมีแฟน ระมัดระวังเสน่ห์ของคุณจะทำให้มีคนมาชอบ โดยคนที่เข้ามาอาจจะมีคนรักอยู่แล้ว หรือเป็นช่วงที่ใจของคุณวอกแวกเป็นพิเศษ (หากไม่ได้มีคนเข้ามา อาจจะหมายถึง ศิลปินที่คุณชอบเดินทางมาประเทศไทย และคุณใช้เวลาส่วนมากในการเสพผลงานของเขา)

♥ ลัคนาราศีกรกฎ

การงาน

โพรเจกต์ที่รับผิดชอบมีความก้าวหน้ามากขึ้นกว่าเดิม สิ่งที่คุณทำเอาไว้เริ่มออกดอกออกผล หากซุ่มทำโพรเจกต์มาเป็นระยะเวลานาน จะถึงเวลาที่ผลงานนั้นจะประจักษ์สู่สายตาผู้คน สำหรับใครที่อยากโยกย้ายงานใหม่ มีเกณฑ์จะย้ายงานได้และได้รับเงินเดือนมากขึ้น

การเงิน

คุณจะเก็บเงินได้น้อยลงเพราะต้องจ่ายเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลหรือประกันของคนใกล้ชิด ในช่วงนี้คุณอาจต้องรับฟรีแลนซ์มากขึ้นเพื่อมาทดแทนรายจ่ายที่เสียไป

ความรัก

คนโสด เป็นช่วงที่คุณเหมาะกับการอยู่คนเดียวมากกว่าการมีความสัมพันธ์ หากมีคนคุยอยู่ คุณอาจมีปัญหาถกเถียงกันจนขาดกันไปข้างกับคนคุย แต่ถึงจะมีคนหนึ่งหายไป ก็ยังมีคนเข้ามาเรื่อยๆ

คนมีแฟน ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนรักจืดชืด ช่วงก่อนอาจมีการทะเลาะกันมาแล้วและคุณพยายามรักษาสถานะหรือความสัมพันธ์ไว้ จึงไม่แสดงออกในสิ่งที่ต้องการออกมา แต่นั่นก็ทำให้คุณมีความทุกข์สะสมไปเรื่อยๆ

 

♥ ลัคนาราศีสิงห์

การงาน

คุณมีโอกาสเปลี่ยนแปลงงาน สาขาหรือแผนกที่คุณทำงาน ต้องปรับมู้ดชีวิตจากที่เฉื่อยๆ อยู่ให้เข้าสู่ภาวะที่รีบเร่งมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อนร่วมงานในทีมใหม่ในระดับปฏิบัติงานจะเข้าขากับคุณได้ดี ที่น่าเบื่อหน่อยจะเป็นหัวหน้าที่เร่งจะให้งานเสร็จ แต่ตนเองตัดสินใจช้า ให้งบประมาณมาน้อยซะเหลือเกิน

การเงิน

เป็นช่วงที่เหมาะกับการรีไฟแนนซ์บ้านหรือทรัพย์สินเดิมของคุณที่มีอยู่แล้ว หากต้องการจะลงทุน แนะนำให้ลงในอสังหาริมทรัพย์และมองการลงทุนในระยะยาวมากกว่าระยะสั้น

ความรัก

คนโสด คนที่เพิ่งผ่านความเสียใจ อกหักหรือเลิกกับแฟนมาจะเข้ามาขอคำปรึกษากับคุณ แต่เพราะงานมันยุ่งมาก ทำให้คุณไม่มีเวลาจะสานความสัมพันธ์

คนมีแฟน ระมัดระวังเรื่องมือที่สาม หากที่ผ่านมามีใครพยายามเข้ามาคั่นกลางในความสัมพันธ์ คุณหรือคนรักของคุณจะตัดสินใจร่วมกันที่จะกันคนๆ นั้นออกไป หากคุณมั่นใจว่าเรื่องมือที่สามไม่ใช่ประเด็นในความสัมพันธ์แน่ๆ จะต้องระวังปัญหาด้านสุขภาพและการติดโควิดกันแบบแพ็กคู่

 

♥ ลัคนาราศีกันย์

การงาน

คุณกำลังเบื่องานที่กำลังทำ ส่วนใหญ่อาจจะมาจากผู้ร่วมงานเพศเดียวกันที่นำพาความลำบาใจมาให้ ผู้ใหญ่อาจเข้ามาตักเดือนหรือพูดคุยเกี่ยวกับการเข้าสังคมและการทำงานร่วมกับคนอื่นของคุณ คุณอาจได้รับฟีตแบ็กที่ไม่ดีจากคนที่ร่วมงานกับคุณ ทำให้หมดกำลังใจในการทำงาน

การเงิน

เป็นช่วงที่คุณอยากเคลียร์ปัญหาหนี้สินเก่าๆ ให้หมดไป เช่นการปิดยอดบัตรเครดิต สำหรับใครที่มีแพลนอยากจะกู้ยืมเพื่อซื้อบ้านและคอนโด ต้องรีบดำเนินการ หากเลยช่วงนี้ไป แผนนี้อาจจะต้องพักกันไปยาวๆ คนที่อยากขายอสังหาริมทรัพย์ออกมาเป็นเงินสด อาจจะต้องรออีกสักหน่อย เกณฑ์สมหวังจะมาในปีหน้า

ความรัก

คนโสด มีโอกาสเจอคนจากช่องทางออนไลน์หรือสถานที่อโคจร เช่น ผับหรือบาร์ แต่คนที่คุณเจออาจจะเพิ่งอกหักมาและดำดิ่งกับความเสียใจ อยากจะหาใครสักคนมาช่วยแก้เหงา กลัวว่าเมื่อคุณคุยกับเขาไปแล้ว เขาจะตัดสินใจกลับไปหาคนเก่ามากกว่า

คนมีแฟน ระมัดระวังความสัมพันธ์ในระยะนี้เอาไว้ให้ดี ตัวคุณและคนรักอาจมีการปะทะกันด้านความคิด ส่วนใครที่มีปัญหาคาราคาซังเรื่องรักสามเส้า ปัญหานั้นกำลังจะจบลง

 

♥ ลัคนาราศีตุลย์

การงาน

คุณมีโอกาสโยกย้ายงานได้ในเดือนนี้ สำหรับคนที่สมัครงานมาเป็นระยะเวลานานแล้วยังไม่ได้สักที ข่าวดีกำลังจะเดินทางมาถึง ส่วนใครที่อยู่ในบริษัทที่กำลังมีการปรับโครงสร้าง อาจมีการจ่ายแพ็กเก็จให้คุณก้อนใหญ่เพื่อให้คุณลาออก และได้งานใหม่ในระยะเวลาหลังจากนั้นไม่นาน / คนที่ไม่มีแพลนจะย้ายงาน มีโอกาสที่บริวารจะลาออกเป็นจำนวนมากในเดือนนี้

การเงิน

รายจ่ายส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับครอบครัวของคุณ แต่ในช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายน ก็มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนใหญ่อยู่

ความรัก

คนโสด คนที่อกหักมา จะสามารถตัดใจจากแฟนเก่าได้สักที คนใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในช่วงนี้ส่วนมากจะเป็นคนอายุมากกว่า มีความตึงเครียดกับชีวิตสักหน่อยนึง หากอยากพัฒนาความสัมพันธ์ ต้องเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป

คนมีแฟน ปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างคุณและคนรักจะเกิดจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่กัดกิดภายในจิตใจ ทำให้คุณเริ่มไม่พูดหรือแสดงออกในสิ่งที่คุณคิดและต้องการจริงๆ

♥ ลัคนาราศีพิจิก

การงาน

คุณปวดหัวกับเรื่องเกี่ยวกับคนภายในบริษัท ทั้งความไม่เรียบร้อยภายใน ปัญหาด้านโครงสร้างบริษัทที่มีปัญหามาเป็นระยะเวลานาน โพรเจกต์ย่อยๆ ที่คุณรับมามันค่อนข้างเยอะเกินจนคุณไม่มีเวลาโฟกัสงานชิ้นใหญ่ วันๆ หมดไปกับการแก้ปัญหาและการอุดรูรั่ว

การเงิน

เป็นช่วงที่มีทั้งรายรับและรายจ่ายจำนวนมาก โดยคุณอาจจะต้องนำเงินเก็บจำนวนหนึ่งมาใช้ไปกับค่าประกัน ค่างวดที่คั่งค้างมาหรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้าน

ความรัก

คนโสด คุณจะได้เจอกับคนที่เคยเจอกันเมื่อนานมาแล้ว อาจจะจากสถานที่อโคจรสักหน่อย หรือตามงานเทศกาลดนตรี โดยคนที่เข้ามาคุยในช่วงนี้เหมาะกับเป็นคนคุยมากกว่าคนรัก

คนมีแฟน คนรักของคุณจะมีเรื่องเครียดค่อนข้างเยอะในช่วงนี้ โดยเฉพาะเรื่องงานและสุขภาพของผู้ใหญ่ภายในบ้าน คุณอาจต้องเป็นฝ่ายเข้าหาหรือไปหาเขามากขึ้น

 

♥ ลัคนาราศีธนู

การงาน

เป็นเดือนที่งานจะโดดเด่นทั้งงานเดี่ยวและงานกลุ่ม คุณอาจจะได้ทีมงานใหม่ๆ เข้ามาช่วยเหลือให้งานของคุณปังยิ่งขึ้นกว่าเดิม การเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ของตัวคุณเองจะทำให้คุณขยับขยายขอบเขตของความสามารถและดีกับตัวคุณในระยะยาว

การเงิน

สภาพคล่องทางการเงินไม่ดีนัก ชะงักไปจากช่วงก่อนๆ หาเท่าไหร่ก็ไม่พอกับรายจ่ายที่คุณมี เป็นช่วงที่คุณอาจมีแพลนปิดหนี้สินสักก้อนให้หมดไป หรือจัดการปัญหาเกี่ยวกับธนาคาร เช่น ปิดบัญชีเก่า เปิดบัญชีใหม่ เพื่อความปังของดวง

ความรัก

คนโสด เหมาะกับความโสดไปก่อนในเดือนนี้ หากมีคนคุย อาจจะห่างหรือจบความสัมพันธ์แบบคนคุยกันในเดือนนี้ หรือคุณกับเขาจะห่างกันด้วยระยะทาง / คนที่เพิ่งเลิกรากับคนรัก อาจได้ข่าวคราวเกี่ยวกับเขา เช่น เขาเดินทางไปต่างประเทศ มีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ในชีวิต แต่เป็นแค่ข่าวคราว ไม่ใช่การกลับมาคืนดีกัน

คนมีแฟน คุณเพิ่งผ่านช่วงเวลาที่อึดอัดและไม่ดีต่อกันมา ทำให้คนรักพยายามชดเชยในสิ่งที่เขาทำไม่ดีกับคุณ แต่คุณก็ยังระมัดระวังตัว จะขยับ จะบอกอะไรก็ต้องคิดแล้วคิดอีก

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.