[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำเดือนมกราคม 2566

ก่อนอื่นต้องบอกว่า “สวัสดีปีใหม่ 2566 นะคะทุกคน” ในที่สุดเราก็ผ่านพ้นปีเก่า เข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว ในปีน้ี Jeab.com ก็ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนมีความสุขกันมากๆ นะคะ สำหรับดวงประจำเดือนมกราคม ภาพรวมของแต่ละลัคนาราศีจะเป็นอย่างไรนั้น ตามเรามาเช็กและรับมือกันได้เลยค่า…

เพื่อความแม่นยำในการดูดวง เราจะดูกันแบบลัคนาราศี ใครที่ไม่รู้ว่าตัวเองลัคนาราศีอะไร มาเช็กกันได้ที่ตารางด้านล่างนี้ หรือ อ่านวิธีเช็กลัคนาราศีกันได้ที่ ตารางเช็ค “ลัคนาราศี”

 

 

♥ ลัคนาราศีมังกร

การงาน

โพรเจกต์ใหม่ หน้าที่ใหม่ ที่มาพร้อมกับปีใหม่, งานที่คุณรับผิดชอบดูจะเข้มข้นขึ้นมากกว่าเดิมมาก คุณจะกลายเป็นทุกอย่างของแผนกและบริษัท คุณเป็นทั้งต้นน้ำและปลายน้ำของทุกโพรเจกต์ ต้องเริ่มทำงานก่อนคนอื่น และต้องมานั่งตามงานเพื่อปิดให้มันจบลงได้ เป็นช่วงเวลาที่เหน็ดเหนื่อยของคุณ ใครอยากเปลี่ยนงานอาจต้องรอไปอีก 2-3 เดือน

การเงิน

คุณไม่กล้าขยับตัวใช้จ่ายมากนักเพราะรู้ว่ามีรายจ่ายที่ยังคงรอคุณอยู่ สำหรับคนที่กำลังคิดจะซื้ออสังหาริมทรัพย์ ช่วงนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมเอกสารเพื่อรอกู้ยืม ซึ่งปีนี้คุณเป็นเจ้าของบ้านหรือรถได้อยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะเริ่มมองเรื่องการทำแบรนด์ดิ้งเกี่ยวกับตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม

ความรัก

คนโสด กับคนรักที่เลิกรากันไปก็ถือว่าให้เลิกกันไปเลย ถึงคุณจะรู้สึกว่ามูฟออนไม่ได้ แต่มันก็แค่ช่วงนี้เท่านั้น ผ่านช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป ชีวิตคุณก็เปลี่ยนโฟกัสแล้วล่ะ ความทุกข์จะไม่อยู่กับคุณนาน ส่วนคนโสด โสดเถอะ ดวงการเงินกำลังมา

คนมีแฟน เป็นช่วงทุขลาภ เครียดสะสมเรื่องงานและปัญหาจุกจิกกับคนรัก อีกฝั่งรับรู้และซื้อของขวัญที่คุณจะถูกใจมาง้อให้คนผ่อนคลายความโกรธ ช่วงนี้จะขออะไรเขาก็ให้จนคุณรู้สึกอยากจะเล่นตัวงอนเขานานๆ

 

 

♥ ลัคนาราศีกุมภ์

การงาน

มีแววว่าจะได้งานใหม่ การสมัครงานจะเริ่มราบรื่นในช่วงปลายเดือนเป็นต้นไป คนที่สมัครสอบเอาไว้และประกาศผลในช่วง 1-2 เดือนนี้ มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดี เป็นช่วงที่เหมาะกับการไปสอบวัดระดับความรู้หรือการสมัครเรียนต่อเพื่อนำวุฒิมาช่วยให้คุณได้รับเงินเดือนมากขึ้นกว่าเดิม แต่ต้องจัดเวลาให้ดีล่ะ เพราะดูคุณจะไม่มีจังหวะให้ใช้ชีวิตในมิติอื่นๆ เลย

การเงิน

มีเงินพิเศษเข้ามาในช่วงนี้ อาจจะเป็นงานฟรีแลนซ์ โอทีหรือโบนัสประจำปีที่บังเอิญจ่ายช่วงเดือนนี้พอดีก็ได้ อีกทั้งคุณยังมีเกณฑ์ได้โชคลาภเป็นกลุ่มคนที่มีคอนเนกชันดีเยี่ยม ถึงไม่ได้เป็นจำนวนเงินแบบตรงไปตรงมา แต่นี่คือโอกาสทองที่คุณจะได้ต่อยอดด้านการเงิน

ความรัก

คนโสด ไม่มีความคืบหน้าเรื่องความรักสักเท่าไหร่ คนคุยตอบแชทเหมือนเป็นพิธีกรกับผู้ให้สัมภาษณ์ ส่วนคนโสด ชอบใครเค้าก็มองเป็นเพื่อนไปซะทั้งหมด ช่วงนี้โสดไปก่อน…แต่ความจริงก็ดูเหมือนคุณมีเกณฑ์จะโสดยาวอยู่เหมือนกัน

คนมีแฟน คนรักจะดูแลเอาใจใส่แบบที่เขาทำมาอยู่แล้วเป็นปกติ สำหรับคนที่เคยมีปัญหากันมาและคาราคาซัง ควรคุยเพื่อปรับความเข้าใจ เพราะในอีก 1-2 เดือน คุณและคนรักอาจมีแววว่าจะต้องมานั่งจับเข่าคุยเรื่องทิศทางในความสัมพันธ์ คนที่แต่งงานแล้ว มีโอกาสมีบุตรได้ในช่วงนี้ แต่เพราะดาวเสาร์กำลังทับ คุณต้องระมัดระวังโรคซึมเศร้าระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอด

 

 

♥ ลัคนาราศีมีน

การงาน

คุณอาจต้องร่วมงานกับพาร์ทเนอร์คนใหม่ที่เข้ามาหุ้นหรือตรวจตราบริษัทของคุณทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่ของคุณโดยตรง อีกทั้งยังต้องไปจัดการเรื่องคนและคนใหม่ๆ ที่เพิ่งย้ายแผนกมาร่วมงานกับคุณ อีกไม่นานจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายในบริษัท คุณอาจเป็นคนแรกๆ ที่ได้รับรู้ และกำลังคิดอยู่ว่า จะอยู่ต่อไปกับการเปลี่ยนแปลงหรือชิ่งเปลี่ยนงานใหม่ซะเลย, หากตัดสินใจว่าจะเปลี่ยน ควรตกลงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์และย้ายในทันที

การเงิน

คำอธิฐานที่ให้ลูกหนี้ของคุณมีเงินและมาคืนคุณสักทีดูเหมือนจะเป็นจริง เพราะเดือนนี้คุณมีโอกาสได้รับเงินจากคนรู้จัก เพื่อนเก่าหรือคนที่เคยหยิบยืมเงินคุณไปเมื่อนานมาแล้วแต่ไม่คืน สำหรับคนทำฟรีแลนซ์ ในที่สุดบิลที่คุณวางไว้เมื่อปีมะโว้ก็ถึงรอบบินจ่ายสักที ใครอยากกู้ยืมเงินมาหมุน ลงทุน เรียนต่อ ก็จะได้รับข่าวดีระหว่างเดือนนี้ถึงกุมภาพันธ์

ความรัก

คนโสด จะได้เจอคนจากการทำงาน แต่คุณก็ยังไม่แน่ใจว่าชอบเขาดีหรือไม่ อีกฝั่งก็ไม่ได้แสดงหรือส่งสัญญาณว่าจะจีบ ช่วงเสน่ห์แรงของคุณจะอยู่ในเดือนถัดไป ถ้าอยากสานสัมพันธ์กับใครก็ลองส่งสายตา

คนมีแฟน คนรักจะเข้ามาซัพพอร์ตคุณในเรื่องการงาน ปัญหาเรื่องเกี่ยวกับเอกสารจะได้รับเขานั่นแหละ ที่เข้ามาช่วงดูแล หากมีธุรกิจ คนรักอาจตัดสินใจลาออกและเข้ามาช่วยงานคุณร้อยเปอร์เซ็นต์ ช่วงแรกอาจมีปากเสียงเพราะปัญหาที่ซุกอยู่ใต้พรมมันมีเยอะ ที่สำคัญ คุณก็รู้แต่ไม่ยอมแก้ไขมัน, หากคุณไม่ได้ทำธุรกิจส่วนตัว ช่วงนี้แฟนของคุณอาจจะกำลังคิดตัดสินใจย้ายมาทำงานที่เดียวกัน

 

 

♥ ลัคนาราศีเมษ

การงาน

คนสมัครงานใหม่มีเกณฑ์ถูกเรียกไปสัมภาษณ์ คนที่ไม่ได้ย้ายงานจะมีการปรับเปลี่ยนเกี่ยวกับคนและทีม ต้องเตรียมใจรับมือกับงานที่ประเดประดังเข้ามาหน่อย ส่วนคนที่ทำฟรีแลนซ์ เรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้น จะได้เงินมากเท่าไหร่ก็อยู่ที่การบริหารจัดการเวลาของคุณแล้ว

การเงิน

โชคลาภกำลังเดินทางมาถึง เป็นเดือนที่คุณมีโอกาสได้เงินพิเศษ กรณีที่ทำงานประจำ อาจเป็นการทำโอทีที่มากกว่าเดือนอื่น โบนัส หรือฟลุ๊คจับฉลากของขวัญปีใหม่ได้รางวัลใหญ่ ส่วนคนทำงานฟรีแลนซ์ เดือนนี้จะเป็นเดือนที่คุณทำเงินได้มากกว่าปกติ

ความรัก

คนโสด ถึงจะมีคนเข้ามาแต่คุณก็ยังไม่ถูกใจ เรียกว่าเป็นความสัมพันธ์แบบฉาบฉวยมากกว่าจะพัฒนาเป็นคนรัก เดือนนี้ให้โฟกัสไปที่งานกับเงินก่อน

คนมีแฟน ปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างคุณกับคนรักมาจากน้ำผึ้งหยดเดียว จากนั้นก็ไฟลามทุ่งกลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะทิฐิมานะอาจจะทำให้อีกฝ่ายยังไม่ใช่ผู้เริ่มต้นในบทสนทนา คุณอาจต้องเป็นฝ่ายง้อหรือเริ่มต้นทักทายเขาไปก่อน ไม่ว่าจะถกเถียงกันเรื่องอะไร ขอให้ใช้น้ำเย็นเข้าลูบ

 

 

♥ ลัคนาราศีพฤษภ

การงาน

คุณรู้สึกว่างานไม่มีความก้าวหน้าและอยากนึกลองเปลี่ยนงานในช่วงหลังจากนี้, สาเหตุหลักๆ มาจากคุณเจอปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ และเมื่อแจ้งคนที่แก้ไขได้ เขารับฟังแต่ไม่ปรับปรุงหรือตัดสินใจทำอะไร เรื่องงานใหม่มีโอกาสเป็นไปได้ไม่เกินในช่วง 3 เดือนหลังจากนี้ ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว คุณควรมองหาสินค้าและบริการใหม่ๆ ได้แล้ว

การเงิน

เพราะใช้เงินเกินตัวสักหน่อยในช่วงก่อน จึงเป็นช่วงที่คุณต้องประหยัดและงดออกไปท่องราตรีในช่วงนี้ ในระหว่างเดือนอาจมีรายจ่ายที่ไม่คาดฝันเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพของผู้ใหญ่ คนที่อยู่ในสายธุรกิจหรือใครกำลังจะเริ่มต้นกิจการใหม่ คุณจะได้เริ่มทำและต้องเอาเงินเก็บบางส่วนออกมาใช้ชั่วคราว

ความรัก

คนโสด คนมาจีบเป็นศูนย์ หรือหากมีก็ไม่ใช่คนที่คุณมองว่าเป็นไปได้ ทัศนคติของคุณและเขาอาจจะต่างกัน หรือมีไลฟ์สไตล์กันคนละแบบ ควรโฟกัสเรื่องงานไปก่อน

คนมีแฟน เพราะต่างคนต่างต้องโฟกัสเรื่องงาน ทำให้ไม่มีเวลาให้กันเหมือนที่ผ่านมา ที่ต้องระวังคือเรื่องเกี่ยวกับเวลาที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่สามารถรักษาได้ หรือ คนหนึ่งชอบทำงานกลางวัน และอีกคนใช้เวลาส่วนมากในเวลากลางคืน พยายามปรับเวลากันสักนิดเพื่อหาจุดลงตัว เติมความรักให้หล่อลื่อความสัมพันธ์ให้คุณทั้งสองคนได้ไปต่อ

 

 

♥ ลัคนาราศีเมถุน

การงาน

เพราะปัญหาเกี่ยวกับคนภายในบริษัททำให้คุณต้องรับงานของคนอื่นมาทำชั่วคราว ถึงจะไม่เต็มใจแต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากนัก เพราะดันเป็นคุณคนเดียวที่มีความสามารถในการทำงานชิ้นนั้น ภาพรวมเดือนนี้คือ ทำผลงานให้คนอื่น ละทิ้งสิ่งที่เป็นตัวเองชั่วคราว, อย่าลืมต่อรองเรื่องเวลาส่งงานให้ดี เพราะคุณอาจทำงานอื่นๆ ได้ดีแต่ตกหล่นงานที่เป็นความรับผิดชอบของตนเองโดยตรง

การเงิน

ปัญหาบางปัญหาแก้ด้วยสติปัญหา แต่เดือนนี้คุณรู้ว่าปัญหาของคุณจะแก้ไขได้ด้วยเงิน ทำให้ต้องใช้เงินก้อนใหญ่จัดการเรื่องน่ารำคาญให้มันจบๆ หรือคุณอาจจะตัดสินในโปะบ้าน รถหรือปิดหนี้บัตรเครดิตในเดือนนี้

ความรัก

คนโสด ไปตกหลุมรักใครก็เอาแน่เอานอนกับความสัมพันธ์ไม่ได้ คนที่เข้ามาวางตัวเป็นที่ปรึกษามากกว่าที่จะตั้งใจมาเป็นคนรัก อีกทั้งเรื่องงานก็ทำเอาคุณหมดแรงข้าวต้ม เดือนนี้โสดไปก่อนดีกว่า

คนมีแฟน คุณคิดถึงคนรักมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้บ่อยนักเพราะไม่มีเวลา อีกทั้งฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจมีเหตุให้ต้องเดินทางบ่อยเพราะความจำเป็น แพลนท่องเที่ยวที่วางกันไว้อาจถูกเลื่อนออกไปก่อน

 

 

♥ ลัคนาราศีกรกฎ

การงาน

ปัญหาเชิงเทคนิคจะประเดประดังกันเข้ามา และคุณดันยืนอยู่ตรงจุดศูนย์กลางของปัญหา เดือนนี้จึงเป็นเดือนในการแก้ไขอะไรเก่าๆ ที่ปลายปีก่อนไม่ได้แก้ อีกทั้งปลายเดือนคุณยังต้องขึ้นโพรเจกต์ใหม่ๆ พร้อมกันหลายโพรเจกต์ หลังทุกอย่างจบลง คุณอาจเริ่มคิดเรื่องการย้ายงานหรือย้ายสายงาน

การเงิน

สภาพคล่องยังไม่ดีเพราะคุณใช้เงินก้อนใหญ่ไปในช่วงปีที่ผ่านมา หากมีเงินพิเศษเข้ามาในช่วงนี้ ก็ดูจะหมดไปได้ง่ายกับปัญหาจุกจิกที่เกิดขึ้นระหว่างเดือน เพราะต้องรับผิดชอบงานหลัก ทำให้เดือนนี้คุณไม่ได้มีเวลามากนักสำหรับการรับงานฟรีแลนซ์ แต่อย่าเพิ่งห่อเหี่ยวใจไป เพราะในระหว่างเดือนมกราคม ดูเหมือนคุณจะยังมีโชค

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาในชีวิตคุณเยอะมาก แต่คุณมองว่าพวกเขาเป็นความวุ่นวายซะมากกว่า เดือนที่มีปัญหาประเดประดังแบบนี้ แค่ทำความรู้จักกับปัญหาก็แทบจะไม่มีเวลาแล้ว คุณไม่อยากเจียดเวลาไปทำความรู้จักกับใครใหม่

คนมีแฟน คุณแฟนเป็นเจ้าแม่โพรเจกต์ เป็นโรงงานผลิตไอเดีย อยากจะทำโน่นนี่ไม่ได้หยุด และเดือนนี้คุณต้องเออออร่วมลงทุนในธุรกิจกับอีกฝั่งไปก่อน, อาจมีเหตุให้แง่งอนกันในเรื่องละเอียดเรื่องงาน ก่อนจะเริ่มงานอาจต้องตกลงเรื่องการแบ่งงานและแบ่งหน้าที่กันให้ดี, คนที่ไม่ได้มีโพรเจกต์กับคนรัก เดือนนี้อีกฝั่งจะมีเรื่องประเดประดังเข้ามาไม่ต่างจากคุณ โดยเฉพาะในเรื่องของการงาน อย่าลืมให้กำลังใจและเติมความหวานให้กัน

 

 

♥ ลัคนาราศีสิงห์

การงาน

มกราคมจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงภายในบริษัท และอาจจะมีในช่วง 2-3 เดือนนี้อีกระรอกใหญ่ อาจมีการควบรวมบริษัทหรือเปลี่ยนผู้บริหารเกิดขึ้น คุณอาจต้องย้ายแผนกในช่วงนี้ หรืออาจหมายถึงคุณเริ่มมองเห็นความเปลี่ยนแปลงภายในบริษัทเดิม และเริ่มคิดอยากมองหาความมั่นคงมากขึ้นในบริษัทใหม่

การเงิน

ถึงรายจ่ายค่อนข้างมาก ทำอะไรก็มีอุปสรรค ดูเป็นเดือนที่ต้องนำเงินมาแก้ปัญหา แต่คุณก็มีเงินมากพอที่จะสามารถแก้ปัญหาเหล่านั้นได้ มีเกณฑ์โชคลาภอยู่จนถึงปลายเดือน สำหรับคนที่อยากกู้ยืม มีโอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่

ความรัก

คนโสด ไม่เหมาะกับการโฟกัสไปที่เรื่องความรักในระยะนี้ ถึงแม้ว่าจะมีคนเข้ามาได้ในช่วงปลายเดือน เพราะมีแนวโน้มว่าเขาจะทำให้คุณประทับใจสูงสุดในระยะเวลาอันสั้น พาคุณไปยืนอยู่บนยอดภูเขาเอเวอร์เรต และผลักตกลงมาในเดือนถัดไป

คนมีแฟน ผู้ใหญ่จะเข้ามามีอิทธิพลในความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก ไหนจะยังมีปัญหาที่คุณเหนื่อยล้าจากความสัมพันธ์มาตั้งแต่ช่วงก่อน ระหว่างเดือนอาจมีเหตุให้ไม่เข้าใจกับคนรักบ่อยครั้ง และหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้ ในอีก 1-2 เดือน คนรักของคุณอาจเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป

 

 

♥ ลัคนาราศีกันย์

การงาน

คุณจะได้รับหน้าที่สำคัญในเดือนนี้ แต่บางงานก็ดูจะไม่ใช่งานของคุณโดยตรง ผลงานที่ออกมาอาจไปตกที่คนอื่น ความวุ่นวายเกี่ยวกับการประสานงานจะทำให้คุณปวดหัว หากกำลังคิดจะต่อรองเรื่องเงินเดือนหรือขอเลื่อนตำแหน่ง คุณสามารถทำได้ แต่กว่าจะได้รับการอนุมัติก็อาจจะเป็นปลายเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป คนที่กำลังหางานใหม่ มีโอกาสได้งานที่น่าสนใจและเงินเดือนเยอะขึ้นกว่าเดิม

การเงิน

เพราะคุณมีรายรับพิเศษอยู่บ้าง ทำให้ต่อให้รายจ่ายเข้ามาขนาดไหนก็สามารถรับผิดชอบมันได้อย่างต่อเนื่อง แต่หลังจากเดือนนี้คุณควรระมัดระวังเรื่องรายจ่ายเอาไว้ให้ดี ถึงจะมีเกณฑ์ได้เงินก้อนและขึ้นเงินเดือน แต่คุณก็จะมีเหตุให้ต้องจ่ายหนักๆ เกี่ยวกับบ้าน ที่อยู่อาศัยหรือการโยกย้ายไปของรูมเมท

ความรัก

คนโสด  ยังเป็นโค้งท้ายๆ ที่ทำให้คุณมีโอกาสเจอคู่ก่อนดาวพฤหัสย้าย โดยจะกินเวลาตั้งแต่ปัจจุบันจนกระทั่งเดือนกุมภาพันธ์ หากเจอใครในช่วงนี้เขาอาจเพิ่งจบความสัมพันธ์มา คุณอาจต้องรอให้เขาพร้อมอีกสักระยะถึงจะเหมาะในการเริ่มต้นความสัมพันธ์

คนมีแฟน แฟนเก่าที่ห่างหายกันไปจะทักมาหาคุณบ่อยขึ้น อย่าไปคุยเพราะเขาอาจจะทักมายืมเงิน กับคุณแฟนไม่หวานเหมือนก่อนๆ และนั่นอาจเป็นเพราะคุณต้องเข้าไปช่วยงานเขาบ่อยๆ ในช่วงนี้ ปัญหาจุกจิกลิ้นกับฟันระหว่างงานมันคั่งค้าง ไม่สามารถหลุดออกจากอารมณ์หงุดหงิดได้ถึงแม้จะล่วงเลยเวลางานมาแล้ว

 

 

♥ ลัคนาราศีตุลย์

การงาน

อาการหมดไฟไม่ได้มาจากตัวคุณเพียงคนเดียว แต่มาพร้อมกันทั้งหมู่คณะ เพราะปีที่ผ่านมาคุณมองไม่เห็นความก้าวหน้า ที่ทำงานไม่มีความชัดเจน คนอื่นก็เห็นพ้องต้องกันว่าคุณคิดถูก แต่จะให้สมัครงานใหม่ก็ดูจะยังไม่เจองานที่ถูกใจ เดือนนี้ยังต้องจัดการกับปัญหาภายในบริษัทไปก่อน แต่ระหว่างนี้ให้คุณลองยื่นสมัครงานเพิ่ม ในอีก 2-3 เดือนอาจได้รับข่าวดี

การเงิน

ต้องใช้เงินไปกับปัญหาจุกจิกภายในบ้านเป็นพิเศษ อาจมีญาติหรือคนเข้ามาอยู่อาศัยเพิ่มขึ้น และคุณจะต้องนำเงินเข้าไปดูแลในส่วนนี้ สำหรับคนที่เพิ่งซื้อบ้านใหม่ ช่วงนี้จะมีรายจ่ายบานปลายเกี่ยวกับการซ่อมแซม ต่อเติมและซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน คุณควรเข้าไปดูแลจุดนั้นด้วยตัวเอง

ความรัก

คนโสด มีคนน่าสนใจเข้ามาขายขนมจีบให้กับคุณ แต่เพราะคุณไม่ได้รับความชัดเจนว่าอีกฝั่งเข้ามาในรูปแบบไหนกันแน่ คุณจึงปล่อยตัวปล่อยใจ ยังไม่ไปคาดหวังอะไรพวกนั้น หากมีคนคุย คุณรู้สึกเหนื่อยกับความสัมพันธ์รูปแบบนี้และไม่อยากไปต่อ แต่ก็ยังหาทางออกหรือคนมาแทนไม่ได้สักที

คนมีแฟน เพราะคุณเหนื่อยกับชีวิต และนั่นอาจพาลมาถึงเรื่องความสัมพันธ์ มีเรื่องให้อึดอัดกันหลายเรื่องแต่คุณก็ไม่กล้าที่จะแสดงความคิดเห็นและพูดออกมาตรงๆ อีกทั้งคนรักเริ่มจะมีเพื่อนกลุ่มใหม่และคุณรู้สึกเหมือนไม่ได้เป็นคนวงใน รอให้ปัญหาและความอึดอัดคลายลงสักนิด จึงค่อยเริ่มเปิดอกคุยกับสิ่งที่อยู่ในใจของคุณให้คนรักฟัง

 

 

♥ ลัคนาราศีพิจิก

การงาน

หลังจากหยุดนิ่งมานาน คุณเริ่มจะกลับมามีไฟและเริ่มมีไอเดียทำสิ่งใหม่ๆ สักที ในเรื่องของงานประจำ คุณสามารถรับผิดชอบได้ดีเยี่ยมอยู่แล้ว ช่วงนี้ที่แผนกจะมีโพรเจกต์ใหม่ๆ ผุดขึ้นมาไม่ขาดสาย แต่ที่คุณโฟกัสจริงๆ คือเรื่องเกี่ยวกับตนเอง คุณอาจเริ่มมองหาธุรกิจหรืองานฟรีแลนซ์ที่สามารถทำให้คุณสร้างรายได้ได้มากขึ้นกว่าเดิม และดูเหมือนคุณจะทำได้ดีซะด้วย

การเงิน

คุณอาจต้องเตรียมเงินให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะคุณจะมีรายจ่ายไม่คาดฝันเป็นจำนวนมากในช่วงหลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไป และเพราะแบบนั้นอาจทำให้คุณเริ่มมองการลงทุนระยะสั้น การทำธุรกิจที่ได้เงินทันที ซื้อมาขายไป ส่วนในเรื่องของโชคลาภอาจต้องรอในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

ความรัก

คนโสด ยังไม่มีคนที่คุณรู้สึกว่าน่าสนใจจนอยากพัฒนาไปเป็นความรัก อีกทั้งคนที่เข้ามาในช่วงนี้ก็ดูไม่ขยับหรือทำอะไรที่ส่งสัญญาณว่าจะลองคบกับคุณเลยสักนิด สำหรับเรื่องความรัก ให้คุณรอสักช่วงประมาณกุมภาพันธ์ แต่เมื่อมีแล้ว ปีนี้ก็อาจจะทุลักทุเลพอสมควร

คนมีแฟน ระมัดระวังคนเข้ามาสนิทกับคนรักของคุณในรูปแบบเพื่อนพี่น้อง โดยคนรักของคุณอาจไม่ได้คิดอะไรและดูไม่ออกจริงอยากที่ปากตนเองพูด หากคุยกันด้วยเหตุผลไม่รู้เรื่อง ก็หยิบอารมณ์น้อยใจตัดพ้อมาอ้อนให้คนรักเห็นใจก็ได้ แต่อย่าหยิบอารมณ์โมโหมาใช้ล่ะ ไม่งั้นจะบายปลาย เข้าทางอีกฝั่งเค้าเลย

 

 

♥ ลัคนาราศีธนู

การงาน

มีโอกาสได้งานใหม่ จะเป็นงานประจำหรือฟรีแลนซ์ก็ได้ แต่การโยกย้ายอาจไม่สามารถเกิดขึ้นได้ทันทีใน 1-2 เดือน ส่วนใครที่ไม่ได้มีแพลนจะย้ายงาน บริษัทของคุณจะมีการเปลี่ยนทิศทางการทำงานและโพรเจกต์ คุณอาจต้องไปดูแลเกี่ยวกับคนมากขึ้นกว่าเดิม หากที่ผ่านมาไม่เคยมีลูกน้อง ก็จะได้มีและเป็นคนเริ่มเทรนด์ของเขากับมือ

การเงิน

คุณไม่กล้าขยับตัวทำอะไรมากนักเพราะยังเอาแน่เอานอนเรื่องเงินไม่ได้ และเงินที่สมควรได้รับในเดือนนี้ก็ดูจะล่าช้ากว่าช่วงก่อนๆ สำหรับใครที่ทำฟรีแลนซ์ จะโดนคู่ค้าแกงด้วยการวางบิลล่าช้า คุณอาจได้รับเงินในเดือนถัดมา หรือเมื่อได้มาแล้วก็ผ่านมือคุณไป เพราะรายจ่ายรออยู่จำนวนมาก

ความรัก

คนโสด แฟนเก่าจะกลับมาทุกทายคุณในช่วงนี้ และไม่ใช่การทักทายแบบสวัสดีปีใหม่แน่ๆ เขาอาจยื่นข้อเสนอบางอย่างให้กับคุณ แต่ดูเหมือนคุณจะไม่ได้ว่างที่จะสานต่อความสัมพันธ์ แค่ชีวิตตัวเองเดือนนี้ก็อาจจะยังเอาไม่รอด บ้ายบายไปก่อนแล้วกันคุณความรัก

คนมีแฟน มีเรื่องที่ทำให้คุณและคนรักต่างไม่สบายใจต่อกันและกัน หรือช่วงที่ผ่านมาคุณและคนรักไม่ได้เจอกันมานานพอสมควร ช่วงกลางและปลายเดือนจะได้เจอกันเยอะขึ้น โดนง้อและได้มีช่วงเวลาโรเมนติกด้วยกัน

 

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.