เปิดบทสัมภาษณ์ อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ เกี่ยวกับคอลเลคชั่น Uniqlo ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2021 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Deauville (โดวิลล์) เมืองชายทะเลที่โด่งดังของฝรั่งเศส

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นเปิดตัวคอลเลคชั่นที่ร่วมมือกับแฟชั่นไอคอนระดับตำนานที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์  โดยยังคงแนวคิดการเป็นเสื้อผ้าที่ “หรูหราและล้ำลึก” ไลน์เสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาจากความเชื่อของอิเนสในการออกแบบเครื่องแต่งกายที่ผู้หญิงทุกคนสามารถสวมใส่ได้แบบสบายๆ และเผยให้เห็นถึงความสวยงามในแบบฉบับของตัวเอง ตลอดจนปรัชญา LifeWear ของยูนิโคล่ ที่ส่งมอบเครื่องแต่งกายที่เรียบง่าย คุณภาพสูง สวยงามในทุกรายละเอียด มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง และคำนึงถึงความต้องการในชีวิตประจำวันของผู้สวมใส่

เมืองโดวิลล์เมืองชายทะเลที่แสนพิเศษของอิเนส  สู่แรงบันดาลใจคอลเลคชั่นล่าสุด

แรงบันดาลใจของคอลเลคชั่นล่าสุดนี้คือเมืองโดวิลล์ซึ่งเป็นเมืองชายทะเลทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศสที่ชาวปาริเซียงนิยมมาพักผ่อนในฤดูร้อน ทั้งยังเป็นเมืองที่แฟชั่นดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส โคโค่ ชาแนล เลือกเป็นโลเคชั่นเปิดร้านสาขาแรกเมื่อปี ค.ศ. 1913  โดวิลล์ยังเป็นศูนย์กลางด้านแฟชั่นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 อีกด้วย

เมืองโดวิลส์ถือเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำสุดพิเศษของอิเนส เพราะเมื่อตอนเด็กๆ เธอเคยเดินทางไปพักผ่อนกับคุณยาย และได้สัมผัสกับประสบการณ์แฟชั่นชั้นสูงเป็นครั้งแรก จากการเห็นหญิงสาวชาวปารีเซียงในชุดเดรสที่ดูสง่างาม เดินตามชายหาดและพบปะผู้คนตามสถานที่ต่างๆ ความทรงจำที่แสนงดงามเหล่านี้ ได้ทำให้อิเนสเข้าใจความหมายของคำว่าความประณีต ล้ำลึก และเป็นจุดเริ่มต้นของไอเทมต่างๆ ในคอลเลคชั่นที่งดงามของซีซั่นนี้ ในคอลเลคชั่นที่งดงามของซีซั่นนี้ โดยประกอบไปด้วย 3 สไตล์ลิ่งคอนเซ็ปต์ ได้แก่

Day Trip

ได้แรงบันดาลใจมาจากการมาเยือนโดวิลส์ในวันเดียว ไอเทมมีตั้งแต่ชุดเข้าเซ็ทผ้าลินินคอตตอนและเสื้อผ้าถักผ้าพ้อยเทล ไปจนถึงผ้าพันคอ เข็มขัด และกระเป๋า ที่เสริมให้สไตล์ดูโดดเด่นขึ้นมา ทั้งยังมีหมวกกันรังสียูวีอยู่ในไลน์สินค้าเป็นครั้งแรก

Effortless

ชุดจั๊มพ์สูทผ้ายีนส์สัมผัสนุ่ม เบา และสวมใส่สบาย ให้ลุคที่มีสไตล์แบบไม่ต้องพยายาม สินค้าในสไตล์ลิ่งคอนเซ็ปต์นี้ รวมไปถึงเสื้อเชิ้ตผ้าลินินและผ้าคอตตอนที่เป็นทรงหลวมสวมใส่สบายตัว

Marine

ชาวปาริเซียงชื่นชอบสไตล์การแต่งกายแบบมารีนในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน โดยคอลเลคชั่นใหม่นี้ มีไอเทมสีกรมมากมายให้เลือกตั้งแต่เดรสไปจนถึงเสื้อโค้ท โดยเสื้อถักดีไซน์ 3 มิติจะมาในลายขวางอันเป็นเอกลักษณ์

สินค้าทั้งหมด 45 ชิ้นในคอลเลคชั่นอิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2021 พร้อมวางจำหน่ายที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา*และออนไลน์สโตร์ที่เว็บไซต์ uniqlo.com ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ เป็นต้นไป

*สินค้าอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละสาขา รบกวนตรวจสอบได้ที่พนักงาน

นอกจากคอลเลคชั่นนี้จะน่าช้อปแล้ว เราลองมาดูมุมมองของแฟชั่นไอคอนผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบครั้งนี้กันดูบ้างดีกว่า ว่าเธอมีความคิดเห็นอย่างไร เกี่ยวกับคอลเลคชั่นล่าสุดนี้กันบ้าง

12 คำถาม เผยมุมมองของ อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ ที่มีต่อคอลเลคชั่น Uniqlo ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2021

 1. ทำไมคุณถึงเลือก “Trip to Deauville” เป็นธีมของคอลเลคชั่นนี้?

ตอบ  สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับฝรั่งเศสคือถึงแม้ว่าจะเป็นประเทศที่เล็กแต่มีภูมิประเทศที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่นภาคตะวันตกเฉียงเหนือมีความแตกต่างจากภาคตะวันออกเฉียงใต้มาก แม้กระทั่งทะเลยังมีความแตกต่าง (หัวเราะ) เมืองโดวิลล์เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงนั่นคือปารีส จึงสามารถเดินทางไปในช่วงวันหยุดได้ง่าย เรียกได้ว่าเป็นเรื่องสนุกมากที่สามารถพักผ่อนในบรรยากาศที่แตกต่างได้อย่างรวดเร็ว โดวิลล์ยังเป็นเมืองที่ฉันคุ้นเคยตั้งแต่ยังเด็กจึงอยากให้เพื่อนของฉัน Naoki Takizawa ได้มีโอกาสมาเยือน น่าเสียดายที่เขาไม่สามารถมายุโรปได้ในช่วงเวลานี้ แต่อย่างน้อยเราสามารถส่งรูปภาพที่ถ่ายที่เมืองนี้ให้เขาได้ ฉันคิดว่าคอลเลคชั่นใหม่ที่มีความสง่างามนี้ เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเมืองโดวิลล์ ซึ่งในอดีต เคยเป็นศูนย์กลางทางด้านแฟชั่นซึ่งมีการแข่งขันกันในเรื่องของความหรูหราในศตวรรษที่ 20

2. คุณได้รับอิทธิพลจากอะไรในแฟชั่นแนวรีสอร์ทจากเมืองโดวิลด์รวมถึงแฟชั่นในช่วงปี 1920?

ตอบ  ดีไซเนอร์ชื่อดังและช่างภาพมากมายเคยแวะเวียนและได้รับอิทธิพลจากเมืองโดวิลล์มาเป็นเวลานาน  เรียกได้ว่าโดวิลล์เป็นเมืองที่มีความเชื่อมโยงกับโลกของแฟชั่นเป็นอย่างมาก ตัวฉันเอง เคยเห็นภาพของบรรดาหญิงสาวที่ดูสง่างามกำลังเดินเล่นริมชายหาด นับได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมของฉัน ท้ายที่สุดแล้ว พวกเราต่างก็ได้รับอิทธิพลจากประสบการณ์ในวัยเด็กและสิ่งที่เราเห็นหรือพบเจอในช่วงเวลาเหล่านั้น พูดง่ายๆ ว่า ในช่วงชีวิตของคนคนหนึ่ง จะมีความทรงจำที่คุณควรเก็บบันทึกมันเอาไว้

3. คุณแวะไปเมืองโดวิลล์บ่อยแค่ไหน?

ตอบ หากเป็นเมื่อตอนเด็กๆ ฉันมักจะเดินทางไปในเดือนสิงหาคม ส่วนปัจจุบัน ฉันมักจะหาเวลาซัก 2-3 วัน เดินทางไปในช่วงเดือนกรกฎาคมและบางครั้งก็แวะไปช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ในฤดูหนาวเช่นกัน เพราะโดวิลล์อยู่ใกล้ปารีสมาก ใช้เวลาขับรถแค่ 2 ชั่วโมงก็ถึง เรียกได้ว่าหลายๆ คนใช้เวลาไม่นานในการตัดสินใจไปพักผ่อนที่โดวิลล์

4. สถานที่ไหนในเมืองโดวิลล์ที่คุณชื่นชอบเป็นพิเศษ?

ตอบ ทะเลที่นั่นมันน่าเหลือเชื่อมาก กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาในช่วงกระแสน้ำลง อีกทั้งแสงแดดในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาวก็สวยจนน่าตื่นตาตื่นใจเสมอ ฉันรักใจกลางเมืองของโดวิลล์ที่เต็มไปด้วยบ้านสไตล์นอร์มังดีและบ้านไม้ที่เรียกว่า “Colombages” หลายๆ คนเดินทางไปยังโดวิลล์เพื่อดูการแข่งม้าหรือไม่ก็คาสิโน แต่สำหรับฉันแล้ว ฉันไม่ค่อยชอบกิจกรรมประเภทเกมซักเท่าไหร่ แต่ชอบ “far niente” หรือคำพูดของคนอิตาเลียนที่แปลว่า ‘ไม่ทำอะไรเลย’ ซะมากกว่า (หัวเราะ)

5. ไอเทมแฟชั่นโปรดชิ้นไหนในโดวิลล์ที่คุณอยากซื้อ?

ตอบ ทุกอย่างที่มีสีน้ำเงินกรมท่าและขาวซึ่งเข้ากันได้ดีในทุกๆ ฤดู ฉันชอบเครื่องแต่งกายที่ดูน้อยแต่โก้และสวมใส่สบาย สรุปก็คือ ทุกสิ่งที่ฉันรักอยู่ที่นั่น ในทุกที่ของโดวิลล์เลย!

6. ช่วยพูดถึงคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2021 ในแบบของคุณให้ฟังหน่อย?

ตอบ ทุกวันนี้ ผู้หญิงเราต้องการที่จะมีความมั่นใจในตัวเองแต่ในขณะเดียวกันก็ยังอยากคงไว้ซึ่งความละเอียดอ่อนและความรู้สึกสงบ ทำให้ในคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ ฉันอยากจะช่วยให้ผู้หญิงแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองในแบบที่ดีที่สุด เริ่มจากการรู้สึกดีๆ กับตัวเอง โดยทุกองค์ประกอบในเครื่องแต่งกายของคอลเลคชั่นนี้ ต้องเข้ากันได้อย่างดี ทำให้เกิดความรู้สึกว่าทุกอย่างเป็นเรื่องง่าย ไม่มีการใส่ดีเทลที่ไม่ถูกใช้งานลงไป โดยจะใช้ผ้าเนื้อนุ่ม ผ้าคอตตอนน้ำหนักเบา รวมถึงสร้างบรรยากาศที่ให้ความรู้สึดสดชื่นเมื่อสวมใส่

7. ไอเทมไหนเป็น 3 ไอเทมโปรดที่คุณชื่นชอบมากที่สุดในคอลเลคชั่นนี้ ช่วยบอกเหตุผลและแนะนำสไตล์ลิ่งของแต่ละไอเทมให้ฟังหน่อย?

ตอบ ชิ้นแรกคือเสื้อเทรนช์โค้ทเพราะคุณสามารถหยิบไอเทมนี้มาเป็นส่วนหนึ่งของลุคที่ดูดีได้แบบไม่ต้องสไตล์ลิ่งอะไรมาก และหากอยากใส่ไอเทมนี้ให้ดูดียิ่งกว่าเดิม ฉันแนะนำว่าอย่าใส่เข็มขัดในแบบเดิมๆ รัดเข็มขัดให้แน่นเหมือนผูกโบว์ ประหนึ่งว่าหัวเข็มขัดเกือบหลุด บอกได้เลยว่าไอเทมนี้ เข้ากันได้ดีกับทุกๆ สิ่ง!

ในส่วนของลุคกางเกงและแจ็คเก็ต บางโอกาส คุณก็สามารถเผยสไตล์ส่วนตัวของคุณได้ด้วยไอเทมเพียงไม่กี่ไอเทม เช่น ชุดเดรสคัตติ้งสุดปราณีต ที่ทำมาจากผ้าคุณภาพสูง ส่วนชุดสูทเนื้อผ้าเบาใส่ง่ายคล่องตัว และเสื้อเชิ้ตผ้าคอตตอนเบาสบายก็ถือเป็นลุคดีๆ สำหรับหน้าร้อนที่สมบูรณ์แบบ และฉันก็ชอบแจ็คเก็ตไม่ฟอกสีและกางเกงสีกรมท่า

ฉันชอบไอเทมที่กล่าวมานี้เพราะมันสวมใส่สบาย สง่างาม และเรียบง่าย หากถามถึงสไตล์การผสมผสานที่ชอบ ฉันขอเลือกสีฟ้าและสีขาว และต้องไม่ลืมว่าสไตล์ที่ดีต้องมาจากเครื่องแต่งกายที่สวมใส่สบาย

8. แล้วเสื้อเชิ้ตและเสื้อสเวตเตอร์ถัก 3 มิติในคอลเลคชั่นนี้หละ ควรจะใส่ในสไตล์ไหนดี?

ตอบ บางครั้ง แค่เสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อเชิ้ตกับกางเกงธรรมดาๆ ก็พอแล้ว แค่กล้าลองใส่ไซส์ที่ใหญ่กว่าไซส์ปกติที่เคยใส่ หรือในทางกลับกัน ลองเลือกใส่ไซส์ที่เข้ารูปกว่าเดิม เพราะแฟชั่นเป็นเรื่องของสัดส่วนและขนาด

9. ไอเทมไหนที่คุณแนะนำสำหรับใส่ไปเที่ยว และทำไมถึงแนะนำไอเทมเหล่านั้น?

ตอบ สำหรับฤดูร้อน ฉันรักชุดสูทเนื้อเบาสบาย ที่เหมือนกับเสื้อเชิ้ตซึ่งเหมาะและสวมใส่ดีมากๆ ในสภาพอากาศที่อุ่น และฉันยังชอบเสื้อโค้ทกันฝนสีขาว เพราะอย่างน้อย หากต้องเจอกับฝนตก มันก็ยังช่วยให้บรรยากาศสว่างสดใส ไม่อึมครึมมากเกินไปนัก (หัวเราะ)

10. คุณมีมุมมองต่อคอลเลคชั่นนี้อย่างไรท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากจากโรคระบาดที่เกิดขึ้นในขณะนี้?

ตอบ ปัจจุบันนี้ ฉันคิดว่าคนต้องการสิ่งที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิต ดูเหมือนว่าพวกเราต่างก็มีช่วงเวลาให้ได้ขบคิดถึงสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเรา และแม้กระทั่งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เราก็ไม่ได้ต้องการเสื้อผ้าที่จำนวนเยอะ แค่ต้องการไอเทมที่จำเป็นจริงๆ ที่สะท้อนถึงแนวทางที่เรามองชีวิต และสามารถเผยให้เห็นถึงด้านที่ดีที่สุดของเรา ไม่คิดซับซ้อน และไม่ใช่ไอเทมที่ไร้ประโยชน์ สิ่งที่สำคัญคือการมีชีวิตที่มีสุขภาพดียิ่งกว่าเดิม และการเปิดใจยอมรับทศวรรษใหม่ที่มากับความเปลี่ยนแปลงมากมาย อย่างไม่ตื่นตระหนกและด้วยทัศนคติที่ดี

11. มาถึงคำถามแบบตรงไปตรงมากันบ้าง (หัวเราะ): ความสัมพันธ์ในแง่ของการทำงานร่วมกับยูนิโคล่เป็นอย่างไรบ้าง?

ตอบ การทำงานกับยูนิโคล่มีพื้นฐานมาจากความเชื่อมั่นที่ต่างฝ่ายต่างมีให้กัน เป็นการทำงานร่วมกันอย่างมีความสุข เราสั่งสมความสำเร็จมาด้วยกันมากมายจากหลากหลายคอลเลคชั่น แต่ถึงอย่างนั้น ทุกๆ ครั้ง เราก็มั่นใจที่จะลองเสี่ยงเล็กๆ น้อยๆ ดูบ้างเพื่อตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้า ไอเดียของเราคือการนึกถึงปรัชญาทั่วไปของยูนิโคล่ และเคารพในปรัชญานั้น แต่ยังคงแนวคิดขี้เล่น ซุกซน ที่ช่วยให้เราก้าวข้ามขีดจำกัดที่มีอยู่ แต่แฟชั่นก็เหมือนกับงานศิลปะแบบอื่นๆ ที่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคน และฉันขอกล่าวไว้ ณ ตรงนี้เลยว่าสิ่งต่างๆ จะเกิดขึ้นและเป็นจริงไม่ได้เลยหากไม่ได้เพื่อนของฉัน Naoki Takizawa

12. สุดท้าย อยากให้ช่วยฝากอะไรถึงผู้หญิงทุกคนที่ชื่นชอบแฟชั่นซักหน่อย?

ตอบ เครื่องแต่งกายใหม่ๆ ไม่สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้หรอก แต่มันจะนำมาซึ่งช่วงเวลาแห่งความสุขและการส่งมอบไอเดียและแนวคิดดีๆ ของคุณต่อคนอื่นๆ ซึ่งเมื่อสองสิ่งนี้รวมกัน มันสามารถเปลี่ยนเป็นโอกาสใหม่ๆ ได้มากมาย

อย่ารู้สึกผิดที่จะดูสวยดูดีมากกว่าเดิม บางครั้งมันอาจจะช่วยทำให้คุณได้เห็นว่าโลกนี้สวยงามมากขนาดไหน จงกล้าที่จะเป็นในสิ่งที่คุณฝันว่าจะเป็น ฉันจะอยู่ตรงนี้ เพื่อคอยช่วยเหลือคุณ มันไม่ได้ยากขนาดนั้นจริงๆ นะ!
จำไว้ว่าคุณนั้นแตกต่าง ยูนิโคล่และฉัน สามารถพิสูจน์ให้คุณได้เห็นว่าคุณนั้นแตกต่างได้จริงๆ

Source : Courtesy of Uniqlo

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.