25 Gadgets อุปกรณ์ตัวช่วยในครัวสุดเจ๋ง ที่จะทำให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่าย

การทำอาหาร เหมือนจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับใครบางคน แต่ขณะเดียวกันมันก็เป็นเรื่องที่ยากลำบากมากๆ สำหรับใครอีกหลายๆ คนที่ไม่ถนัดการเข้าครัว บางคนต้องใช้เวลาในการเตรียมวัตถุดิบเป็นชั่วโมงๆ เพียงเพื่อจะมาทำอาหารที่ใช้เวลาต้ม ผัด ทอด ไม่ถึงสิบห้านาที บางคนกว่าจะหาวิธีจัดการกับวัตถุดิบที่ต้องใช้ ก็เล่นเอาเหนื่อย

ในเมื่อทำเองมันยาก วิธีพื้นฐานก็ใช้เวลานาน แบบนี้ลองหาตัวช่วยดีๆ ทุนเวลา ทุนแรง เปลี่ยนเรื่องยากในการทำอาหารให้กลายเป็นเรื่องง่ายไม่ดีกว่าเหรอคะ ดังนั้นในวันนี้ LivingOops! ได้รวบรวม Gadget อุปกรณ์ตัวช่วยสุดเจ๋ง มีมีไว้สำหรับใช้ในครัว 25 แบบมาฝากให้คุณได้ชมกันดู ลองไปชมกันดูสิคะ ขอบอกจากที่การทำอาหารเป็นเรื่องยาก บางทีมีตัวช่วยแบบนี้ มันอาจจะกลายเป็นเรื่องง่ายและสนุกสนานสำหรับคุณไปเลยก็ได้นะ ไปชมกันดีกว่า…

1. Admetior Digital Volumetric Spoon Scale ช้อนชั่งน้ำหนักของปริมาตรของเหลว

smart-kitchen-gadgets-01

Gadget ตัวนี้เป็นอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณสามารถระบุปริมาตรได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ เวลาต้องใช้ทำอาหาร หรือ เวลาจะรับประทานอาหารต่างๆ ก็ไม่ต้องกลัวแล้วล่ะว่ามันจะปริมาตรมากไปมั้ย จะทำให้อ้วนมั้ย เพราะมีตัวเลขดิจิตอลบอกปริมาตรให้เราทราบได้เลย

2. OXO Good Grips Corn Stripper เครื่องมือช่วยแกะเม็ดข้าวโพด

smart-kitchen-gadgets-02

ทราบกันดีอยู่แล้ว หากใครอยากจะเอาข้าวโพดมาประกอบอาหาร การแกะเม็ดข้าวโพดให้สวยงาม ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียวที่ต้องแกะทีละเม็ด กว่าจะหมดฝักก็เล่นเอาเหนื่อยได้ไม่ยาก แต่สำหรับเจ้า Gadget ตัวนี้ เป็นอุปกรณ์ตัวช่วยสุดเจ๋งที่จะทำให้คุณแกะเม็ดข้าวโพดออกจากฝักได้อย่างง่ายดาย แถมยังช่วยเก็บเม็ดเอาไว้ในตัวอุปกรณ์ไม่ให้ร่วงกระจายไปตามพื้น แยกออกมาเป็นเม็ดๆ ให้คุณใช้ทำอาหารได้ง่ายขึ้น

3. Mini Wall-Mounted Stoves เตาขนาดเล็กติดผนัง

smart-kitchen-gadgets-03

ตัวช่วยชิ้นนี้ทำขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับใครก็ตามที่อาศัยอยู่คนเดียว ไม่ได้ทำอาหารบ่อยๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ทำเลย บางครั้งก็ทำอาหารด้วยตัวเองบ้าง ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเตาขนาดใหญ่มาให้กินพื้นที่ห้องก็ได้ ลองใช้เตาขนาดเล็กติดผนังแบบนี้ ก็ช่วยให้สะดวกและทำอาหารได้เร็ว แถมประหยัดพื้นที่ห้องคุณด้วยนะ เจ๋งดีมั้ยล่ะค่ะ

4. Joie Tomato Slicer & Knife ที่วางสำหรับหั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นบาง

smart-kitchen-gadgets-04

มีใครหั่นมะเขือเทศไม่ค่อยได้ ยากลำบากกันบ้างมั้ย หั่นไป น้ำของมะเขือเทศก็เลอะกันบ้าง จับก็ลำบาก เวลาหั่นจนเกือบหมดลูกแล้ว ก็กลัวมีดจะบาดมือเอา ลองใช้อุปกรณ์ตัวช่วย Joie Tomato Slicer & Knife ชิ้นนี้ดูสิ เป็นอุปกรณ์ที่ให้เราใช้หนีบวางมะเขือเทศด้านบน ลักษณะคล้ายกับคลิปหนีบตัวใหญ่ แต่จะมีช่องสำหรับใช้มีดหั่นลงไปตรงๆ แบ่งเป็นแผ่นบางให้กับเราเรียบร้อยแล้ว เมื่อเราหั่นตามนั้น ก็จะได้มะเขือเทศเป็นแผ่นขนาดเท่ากัน

5. PriO Sustainable Juicer เครื่องทำน้ำผลไม้

smart-kitchen-gadgets-05

คั้นน้ำผลไม้ด้วยมือตัวเองทีไร บางทีก็เสียผลไม้ไปเยอะ ไม่คุ้ม ลองใช้ตัวช่วย Gadget ชิ้นนี้กันดูสิคะ นอกจากจะช่วยทำน้ำผลไม้กันแล้ว ยังเสียผลไม้น้อยด้วย และคุ้มค่าดีทีเดียว อีกทั้งยังทำความสะอาดตัวเองได้ด้วยและมีแก้วน้ำให้ทันที ด้วยการกดปุ่ม แก้วก็จะถูกผลักขึ้นมารองให้เรากดน้ำผลไม้ลงมา

6. Citrus Knife Colori มีดพับสำหรับหั่นหรือขูดส้ม

smart-kitchen-gadgets-06

ถ้าการทำอาหารของคุณจำเป็นต้องขูดเปลือกส้มเพื่อนำไปใช้ประกอบอาหารหรือทำขนมล่ะก็ มีดพับตัวนี้ช่วยคุณได้ง่ายทีเดียวเลยล่ะ แค่นำเปลือกส้มมาขูดลงไป ก็ได้ออกมาไว้ใช้แล้ว แถมยังมีใบมีดสองแบบ แบบแรกใช้เป็นที่ขูด อีกแบบใช้เป็นมีดสำหรับหั่นส้มไว้กินด้วยค่ะ

7. Stainless-Steel Finger Guard สแตนเลสสำหรับจับกันนิ้วโดนมีดบาดเวลาทำอาหาร

smart-kitchen-gadgets-07

มันเป็นเรื่องน่ากลัวจริงๆ หากใครที่ไม่ถนัดการทำครัว แล้วจะต้องเข้าครับ จับมีด ทำอาหารล่ะก็ หั่นวัตถุดิบต่างๆ ให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วมีดก็แสนคม มันจะบาดนิ้วเรามั้ยนะ…อุปกรณ์ Gadget ชิ้นนี้จะช่วยให้คุณหมดความกังวลใจ เพราะเป็นเหมือนเกราะป้องกันให้คุณจับ ใช้เป็นไม้บรรทัดไปในตัวได้ด้วย

8. Chef’n Pocket Machine Mini Maker เครื่องห่อเกี๊ยวหรือพัฟ

smart-kitchen-gadgets-08

ใครชอบทานพัฟหรือเกี๊ยวกันบ้างคะ เวลาทำที ก็จะต้องมานั่งห่อ จับจีบกันทีละชิ้น แต่ถ้ามีเจ้าเครื่องนี้ การทำได้ง่ายขึ้น

9. Chef’n VeggiChop Vegetable Chopper เครื่องหั่นผัก

smart-kitchen-gadgets-09

เวลาทำอาหาร หากต้องหั่นผักหลายชนิด ลองใช้ตัวช่วยชิ้นนี้กันดู ช่วยให้คุณทำได้เร็วและง่ายขึ้นเยอะ

10. Satellite Grater by Hakan Gursu ตัวช่วยสำหรับขูด

smart-kitchen-gadgets-10

Gadget ชิ้นนี้ชิ้นเดียว สำหรับทำอาหารได้ครบ มีลักษณะเหมือนเขียงสำหรับหั่นอาหาร แต่บริเวณตรงกลางมีแท่นที่แบ่งออกมา 4 แฉก เป็นที่ขูดผัก ผลไม้ในแบบต่างๆ นั่นเอง

11. Beater Whisk ที่ปัดทำความสะอาดเครื่องเทศ

smart-kitchen-gadgets-11

อุปกรณ์ชิ้นนี้ไว้สำหรับช่วยคุณปัดทำความสะอาดเครื่องเทศที่เลอะครัวออกได้อย่างง่ายดายขึ้น

12. Strawberry Knife by Kuhn Rikon มีดหั่นสตรอเบอร์รี่

smart-kitchen-gadgets-12

ผลไม้อีกชนิดที่หลายคนชอบทาน มีดชิ้นนี้จะช่วยหั่นสตรอเบอร์รี่ให้ง่าย โดยมีทั้งส่วนที่เป็นมีดและอีกส่วนเป็นที่ตัดขั้วสตรอเบอร์รี่ออก ดีไซน์ก็ทำออกมาเป็นรูปสตรอเบอร์รี่เช่นเดียวกัน

13. Kitchen Safe กล่องเก็บวัตถุดิบที่สามารถตั้งเวลาได้

smart-kitchen-gadgets-13

กล่องเก็บวัตถุดิบต่างๆ เหล่านี้ ไม่เหมือนกล่องปกติทั่วไป เพราะสามารถตั้งเวลาในการเปิดกล่องได้ หากลูกของคุณกินขนมเยอะเกินไป ต้องการควบคุมเวลาการกินอะไรแบบนี้ ก็สามารถตั้งเวลาเปิดกล่องได้ด้วยนะ เป็นเหมือนเป็นเซฟเลยทีเดียว หรือหากว่าคุณไม่ต้องการใช้เก็บอาหาร จะเอาไปเก็บของเล่นให้ลูกไม่เล่นในช่วงเวลาที่เลยกำหนด ก็ทำได้เช่นกัน

14. Zip Zester มีดปลอกเปลือกแบบเกลียว

smart-kitchen-gadgets-14

เป็นอุปกรณ์ปลอกเปลือกมันเทศ มันสำปะหลัง หรือเลมอนด้วยการทำให้เป็นเกลียว เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารของคุณ

15. Umbra iSpoon by Jordan Murphy ช้อนปากกาจิ้ม iPhone หรือ iPad

smart-kitchen-gadgets-15

เป็นช้อนที่ขณะเดียวกันด้ามจับอีกฝั่งก็สามารถใช้เป็นที่จิ้ม iPhone หรือ iPadเวลาที่กำลังหาอ่านสูตรอาหารไปในตัวได้ด้วย

16. Halo Heating Spoon by Burcu Bag, Amalia Monica, & Vinay Raj Somashekar ช้อนวัดความร้อน

smart-kitchen-gadgets-16

ทำกาแฟเสร็จใหม่ๆ อาจจะร้อนเกินไปสำหรับคุณ หากใครไม่ชอบดื่มเครื่องดื่มที่ร้อนมากไป แต่ขณะเดียวกันดื่มเวลาที่มันเย็นเกินไปก็อาจจะไม่อร่อย ใช้ช้อนตัวนี้ Halo Heating Spoon กันดูสิ เพราะนี่เป็น Gadget ที่ช่วยวัดอุณหภูมิความร้อนให้กับเครื่องดื่ม หากว่ามันร้อนอยู่ ตัวช้อนก็จะมีไฟ LED สีแดงเรืองแสงออกมา หากว่ามันเย็นแล้วก็จะเป็นไฟสีน้ำเงิน

17. The Fat Magnet แม่เหล็กจับไขมัน

smart-kitchen-gadgets-17

Gadget ตัวนี้ ไม่รู้ว่าทำได้จริงหรือเปล่า แต่จากที่ทางผู้ผลิตอธิบายการใช้งานคือมันสามารถใช้เป็นตัวดึงไขออกจากด้านบนของอาหารต่างๆ ที่ต้มทิ้งไว้นานแล้ว ซึ่งมีหลักการทำงานเหมือนกระดาษทิชชู่ซับมันทำนองนั้น

18. HapiFork powered by Slow Control ส้อมควบคุมน้ำหนัก

smart-kitchen-gadgets-18

ส้อมปกติ เราอาจจะจิ้มอาหารได้ไม่ยั้ง แต่ส้อมตัวนี้จะช่วยควบคุมน้ำหนักให้กับคุณเพราะมันจะส่งข้อมูลการกินของคุณเข้าไปยังอุปกรณ์ Device ของคุณได้เลย ช่วยให้คุณประเมินการกินอาหารไม่ให้มากเกินไปได้

19. Sushezi Sushi เครื่องทำซูชิแบบง่าย

smart-kitchen-gadgets-19

เป็นเรื่องง่ายหรือยากกันแน่นะ การทำซูชิ อาหารญี่ปุ่นที่หลายคนชื่นชอบ เหมือนจะทำแบบปกติได้ง่าย แต่สำหรับบางคนมันก็เป็นเรื่องยากทีเดียว การใช้เครื่องทำซูชิ ช่วยทำข้าวห่อสาหร่ายที่ง่ายกว่าเดิม ไม่ต้องมานั่งม้วนเอง ก็ทำให้มันเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น แถมทำออกมาอาจจะออกมาสวยกว่าเราม้วนเองอีกเป็นไหนๆ ด้วยนะเจ้าเครื่องนี้

20. Egg Perfect Timer เครื่องช่วยต้มไข่

smart-kitchen-gadgets-20

ไข่ต้ม ไข่ลวก เหมือนเรื่องง่าย ใครๆ ก็ทำได้ แต่การจะต้มไข่ให้ได้ไข่แดงแบบที่ต้องการ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ Gadget ตัวนี้จะช่วยบอกเวลาที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับการต้มไข่แบบต่างๆ ให้กับเรา

21. Rednek Screwdriver Wine Bottle Stopper ที่ปิดขวดไวน์

smart-kitchen-gadgets-21

คุณเคยเสียไวน์ดีๆ ไปเพียงเพราะไม่ได้ปิดฝาขวดมันกันหรือเปล่า พอเปิดจุกก๊อกแล้วก็อาจจะเผลอทิ้งฝาไป ใช้ตัวช่วยนี้สิ จะช่วยปิดฝาขวดไวน์ได้ รสชาติไวน์ที่เราชอบก็จะไม่เสีย เก็บไว้รับประทานคราวหน้าได้อีก

22. NoteClips From Joseph Joseph คลิปหนีบถุงอาหาร

smart-kitchen-gadgets-22

NoteClips เป็น Gadget ที่เอาไว้หนีบถุงอาหารต่างๆ ที่ยังใช้ไม่หมด รับประทานเหลือ เป็นต้น แต่มันต่างจากการใช้คลิปอื่นๆ อย่างไร ก็คือ เจ้าคลิปตัวนี้จะสามารถเขียนได้ด้วยด้านบนว่าเราเก็บอาหารอะไรไว้ในถุงกันนะ และสามารถใช้ใหม่ได้ตลอดหลังจากเราเปลี่ยนสิ่งที่อยู่ด้านในถุง นั่นเอง

23. Heat n’ Eat Popcorn Maker เครื่องทำป็อปคอร์น

smart-kitchen-gadgets-23

เวลาดูภาพยนตร์ ละคร ที่บ้าน อยากได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ หาเจ้าเครื่องนี้มาทำป็อปคอร์นง่ายๆ ไว้รับประทานขณะชม ก็ได้บรรยากาศดีเหมือนกันนะ

24. Yolkfish Egg Separator อุปกรณ์แยกไข่แดงออกจากไข่ดาว

smart-kitchen-gadgets-24

เคยไหมเวลาทำขนมหรืออาหารบางอย่าง ต้องแยกไข่ขาวออกจากไข่แดง แต่มันก็ทำได้ยากเหลือเกิน ลองหาเจ้าอุปกรณ์ Gadget ตัวนี้มาใช้กันดูสิ ใช้ตรงปากของปลาดูดไข่แดงขึ้นมา แยกออกจากไข่ขาว สำหรับทำอาหารหรือขนม มันจะทำให้เรื่องยากเหล่านั้นกลายเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น

25. Volkswagen Slug Bug Toaster เครื่องปิ้งขนมปังรถโฟล์ค

smart-kitchen-gadgets-25

หากว่าใครอยากมีเครื่องปิ้งขนมปังใหม่ เราขอแนะนำเครื่องปิ้งสุดฮิป ดีไซน์เป็นรถโฟล์คชิ้นนี้ ขอบอกว่สเห็นแล้วน่าใช้มากๆ เลยทีเดียว

เป็นอย่างไรบ้างคะ 25 อุปกรณ์ตัวช่วยน่าสนใจที่เรานำมาแนะนำให้ได้ชมกันในวันนี้ บางอย่างก็น่าทึ่งจริงๆ ขณะที่บางอย่าง ดีไซน์ก็เก๋ไก๋ เห็นแล้วเชื่อว่าคงมีหลายคนอยากได้ชิ้นนั้น ชิ้นนี้ มาเก็บไว้ใช้ในครัวกันแน่ๆ ใช่มั้ยล่ะคะ แล้วพบกับเรื่องดีๆ ใหม่ในคราวหน้า

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery ภาพด้านล่างค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.