ชี้พิกัด ชวนฟินเมื่อไปญี่ปุ่นกับ 5 สถานที่ชมซากุระ ถ่ายรูปสวยได้บรรยากาศแสนโรแมนติก

collage
image source : instagram @tsumizo, instagram @archihiro , instagram @carecream, instagram @toshimasa0724, instagram @chemical_____x, shutterstock.com

“ญี่ปุ่น” เป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันมากอันดับต้นๆ และทุกๆ ช่วงเดือนมีนาคม-ต้นพฤษภาคม ก็มักจะเป็นช่วงที่ชาวไทย หาโอกาสไปชมเทศกาลซากุระบานของญี่ปุ่น แต่จะไปทั้งที ก็คงต้องวางแผนกันสักนิดว่าจะไปชมซากุระที่ไหนกันดี จะถ่ายรูปออกมาสวยหรือไม่ ว่าแล้วตามเรามาดูกันค่ะว่าสถานที่ไหนบ้าง ที่ถ่ายรูปกับซากุระบานที่ญี่ปุ่นแล้วออกมาสวย โรแมนติกสุดๆ ไปเลย ตามมาดูกัน

sakura in japan

#1. แม่น้ำเมกุโระ


View this post on Instagram

A post shared by はるきち (@chemical_____x) on

ปักหมุดกันเลยที่แรก คือ บริเวณแม่น้ำเมกุโระ แม่น้ำสายเล็กๆ ในโตเกียว สองข้างทางของแม่น้ำสายนี้จะเต็มไปด้วยต้นซากุระสวยๆ โรแมนติก ยิ่งบานสะพรั่งสองข้างทางยิ่งสวยเลยล่ะค่ะ การเดินทางก็ไม่ไกล อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Meguro JR ใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีเท่านั้น ถ้าใครมาชมซากุระเวลาตอนเย็นๆ ก็จะมีแสงไฟประดับ ทำให้ดูสวยและโรแมนติก และยังสามารถมาเดินชมซากุระได้ตลอด 24 ชั่วโมงด้วยล่ะ

พิกัด : 2-2 Nakameguro, Meguro-ku, Tokyo

 

#2. อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน


View this post on Instagram

A post shared by Toshimasa-T (@toshimasa0724) on

อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน เป็นอีกสถานที่ยอดนิยมในการมาชมซากุระบาน การเดินทางสะดวกสบายอยู่ไม่ไกลกับสถานีรถไฟชินจูกุ เดินเท้าประมาณ 10 นาที เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดของกรุงโตเกียว ปกติก็เป็นจุดชมวิวที่สวยสุดๆ อยู่แล้ว ยิ่งช่วงที่เป็นเทศกาลซากุระบานด้วยแล้ว ยิ่งสวยใหญ่เลยล่ะ สวนแห่งนี้จะเสียค่าผ่านประตู ผู้ใหญ่ 200 เยน และ เด็ก 50 เยน โดยเปิดตั้งแต่เวลา 9.30-17.-30 น.

พิกัด : 11 Naito-machi, Shinjuku-ku, Tokyo

 

#3. สวนอิโนะคาชิระ


View this post on Instagram

A post shared by @carecream on

อีกหนึ่งสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียง ที่มักปรากฏอยู่ในอนิเมะให้ได้ยินบ่อยๆ เป็นสวนที่มีบรรยากาศร่มรื่นเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจที่น่าไปอีกแห่งหนึ่งในคิจิโจจิ ปกติก็บรรยากาศดีอยู่แล้ว ยิ่งซากุระบาน ยิ่งให้ความรู้สึกร่มรื่น ผ่อนคลายมากขึ้นไปอีก มีบริการเรือเป็ดให้ถีบพักผ่อนสร้างความเพลิดเพลิน ขณะที่ชมดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่ง ถ่ายรูปกับซากุระขณะที่ถีบเรือเป็ดไปด้วยก็ได้ภาพที่ Relax สุดๆ เช่นกัน โดยสวนแห่งนี้จะปิดเวลา 22.00 น. ของทุกวัน

พิกัด : 1-18-31 Gotenyama, Musashino, Tokyo

 

#4. สวนอุเอโนะ


View this post on Instagram

A post shared by Mikihiro Shikura (@archihiro) on

สวนอุเอโนะมักถูกจัดว่าเป็นสวนที่เป็นจุดชมวิวซากุระที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น มีต้นซากุระกว่า 800 ต้น ดอกซากุระบานสะพรั่งเป็นสีชมพูพาสเทลสวยงามไปทั่ว นอกจากจัดว่าเป็นสถานที่ชมซากุระที่ดีที่สุดแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง อาทิ สวนสัตว์ ศาลเจ้า พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ เรียกได้ว่าชมซากุระจบ ถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ก็แวะเที่ยวต่อเพลินๆ ได้เลย การเดินทางก็ไม่ยากค่ะ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟอุเอโนะ เดินประมาณ 5 นาทีเท่านั้น

พิกัด : 5-20 Uenokoen, Taito-ku, Tokyo

 

#5. สวนโมริ


View this post on Instagram

A post shared by tsumizo (@tsumizo) on

สวนโมริ ตั้งอยู่ที่ตึก Roppongi Hills Mori Tower เป็นสวนที่หลายคนนิยมมาสูดอากาศบริสุทธิ์อีกหนึ่งสวน เปรียบเสมือนเป็นโอเอซิสกลางตึกระฟ้ามากมาย ที่เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ ยิ่งช่วงที่เดือนมีนาคม-เมษายน ที่ซากุระบานแล้วล่ะก็ โอเอซิสเล็กๆ แห่งนี้ จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนปักหมุด เตรียมมาชมซากุระบานสะพรั่งด้วยล่ะ เพราะจะได้ฟีลลิ่งในการชมซากุระระหว่างตึกระฟ้า สวยงามไปอีกแบบหนึ่ง โดยสวนแห่งนี้จะเปิดให้เข้าตั้งแต่ 7.00 – 23.00 น. ของทุกวัน

พิกัด : 6-10-1 Roppongi, Minato-ku, Tokyo

 

และนี่ก็คือ 5 พิกัดชมซากุระสวยๆ ในโตเกียวที่เรานำมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ปักหมุดไว้ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปชมซากุระกันค่ะ อย่างไรก็ตามก่อนไปชมซากุระก็อย่าลืมดูตารางเวลาที่ซากุระบานของแต่ละที่กันด้วยนะคะ จะได้ไปไม่เสียเที่ยว รวมทั้งอย่าลืมปฏิบัติตามกฎของการเยี่ยมชมซากุระที่ดีกันด้วยนะคะ นั่นก็คือ ไม่เด็ดหรือจับกิ่งซากุระเด็ดขาด, ไม่จองพื้นที่ชมซากุระเกินจำนวนคนที่มาเกินไป, ถ้าจะนั่งชมซากุระ ปิกนิก ก็ปูเสื่อห่างจากต้นซากุระกันสักหน่อยนะคะ เพื่อให้ไม่เป็นการทำร้ายต้นซากุระ, อย่าดื่มสุราจนเมามาย ไม่ได้สติ รวมทั้งรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.