6 ทิปส์เตรียมความพร้อมที่ผู้หญิงต้องรู้ไว้ จะไปเที่ยวไหนคนเดียวก็สบายใจ! #INFOGRAPHIC

Solo-travel-head

Solo Travel หรือ การไปเที่ยวคนเดียว เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงและมีผู้หญิงหลายคนสนใจอยากลองไปเที่ยวคนเดียวกันดูบ้าง แต่ติดที่ว่าการเที่ยวคนเดียว สำหรับผู้หญิงอาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้ใครหลายๆ คนที่รักและเป็นห่วงเราอดกังวลไปไม่ได้สักหน่อย แต่ถึงจะอย่างนั้นก็ใช่ว่าผู้หญิงจะไปเที่ยวคนเดียวไม่ได้นะจ๊ะ ผู้หญิงเราก็เที่ยวคนเดียวแบบฮิปๆ ได้เหมือนกัน เพียงแต่ก่อนจะไป เราต้องรู้ทิปส์ในการเตรียมตัวให้พร้อมกันซะก่อน ซึ่งทิปส์ที่ว่าจะมีอะไรบ้าง วันนี้เราก็นำมาฝากผู้หญิงทุกคนที่อยากเป็น Solo Traveler กันแล้วล่ะค่ะ มาดูกันเลยมีอะไรบ้าง

Print

1. บอกคนใกล้ชิดด้วยว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหน ก่อนจะไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมบอกคนใกล้ชิดซะก่อน เพราะเวลาเราหายตัวไป เขาจะได้รับรู้และไม่เป็นห่วง หรือ หากเกิดอะไรขึ้นในสถานที่ที่เราไป หรือ มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นในช่วงที่เราไม่อยู่ เขาจะได้ติดตามและแจ้งเราได้ถูก

2. ห้ามลืมอุปสรรคอย่างเรื่องรอบเดือนเด็ดขาด เพราะเป็นผู้หญิงจึงยากจะหลีกหนีการมีประจำเดือน (ยกเว้นตอนท้อง ซึ่งเราคงไม่เที่ยวคนเดียวกันแล้วหรอกเนอะ) ดังนั้นเตรียมตัวให้พร้อม ผ้าอนามัย ยาแก้ปวด อะไรที่จำเป็น ก็เตรียมไปให้หมด เพราะถ้าเกิดรอบเดือนมา แล้วเตรียมตัวไม่พร้อม ก็อาจทำให้การเที่ยวคนเดียวของเราหมดสนุกเอาได้ง่ายๆ เลยนะ

3. ที่พักเน้นเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับ 1 เป็นผู้หญิงเวลาไปเที่ยว เราต้องเลือกที่พัก โดยคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ควรเลือกสถานที่ที่พักที่ไม่เปลี่ยวหรือเดินทางลำบาก ควรศึกษาข้อมูลในเรื่องตำแหน่งของสถานที่พักให้ดี ดูเรื่องการรักษาความปลอดภัยของที่พักด้วยเป็นสำคัญ อย่าเลือกที่พักในซอยลึก หรือ เปรี้ยว หรืออยู่ในย่านที่ดูแล้วไม่น่าไว้ใจ

4. ต้องเตรียมอุปกรณ์ป้องกันภัยให้พร้อม ผู้หญิงจะไปเที่ยวคนเดียวเที่ยวได้ แต่เราต้องรู้จักดูแลตัวเองให้ดี พร้อมทั้งเตรียมอุปกรณ์ป้องกันภัยให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นที่ช็อตไฟฟ้า สเปรย์พริกไทย รวมไปถึงการเตรียมแบตสำรองเอาไว้สำหรับชาร์จแบตโทรศัพท์ เพื่อกรณีฉุกเฉิน ไม่ใช่มาแบตหมดลง ทีนี้ล่ะ จะขอความช่วยเหลือใครก็ลำบาก นอกจากนี้ยังควรลิสต์เบอร์โทรด่วน เบอร์สถานทูตประเทศไทยประจำประเทศนั้นๆ ที่เราไปเที่ยวด้วย ฉุกเฉินขึ้นมา เราจะได้สามารถติดต่อไปได้

5. แต่งกายเลิศได้ แต่ต้องเหมาะสมกับสถานที่และสภาพอากาศ จะไปเที่ยวทั้งที เข้าใจแหละว่าบางทีผู้หญิงเราก็อยากแต่งตัวสวยๆ เลิศๆ ถ่ายรูปออกมาจะได้ดูดีกันไป แต่อย่างไรก็อย่าลืมว่าควรคำนึงถึงสถานที่ที่จะไปเที่ยวและสภาพอากาศของที่นั้นๆ กันด้วยนะ เช่น ถ้าจะไปเดินเขา จะแต่งตัวสวยแค่ไหนก็อย่าลืมให้ทะมัดทะแมง ใส่เป็นกางเกง ดีกว่ากระโปรง , จะไปเที่ยววัด ชมโบราณสถาน ก็อย่าใส่สั้นจนดูไม่งาม หรือ จะไปเกาหลีหน้าหนาว แต่ไม่ขนเสื้อหนาวหนาๆ ไปด้วย แบบนี้ก็ไม่โอเคนะจ๊ะ

6. วางแผนการเดินทางให้ดี ก่อนจะไปเที่ยวที่ไหน ควรศึกษาและวางแผนการเดินทางให้ดีซะก่อน ดูข้อมูล รายละเอียด การเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง สถานที่กินมีที่ไหนบ้าง เดินทางอย่างไร จดรายละเอียดเอาไว้ ทำเป็นแพลนท่องเที่ยวของเราให้ดี อย่าลืมคำนวณเวลาที่จะใช้ในแต่ละสถานที่ และจดแพลนสำรองเอาไว้ เกิดกรณีฉุกเฉิน ไม่ได้ไปเที่ยวตามแพลน คนเยอะเกินไป หรือ สถานที่นั้นๆ ปิด เราจะได้มีแพลนสำรองไปเที่ยว และ เดินทางไปกันได้ถูก

 

และนี่ก็เป็นทิปส์ง่ายๆ ที่ถ้าผู้หญิงคนไหนอยากเป็น Solo Traveler ควรเตรียมพร้อมให้ดีกันก่อน แค่นี้ก็ไปเที่ยวเองได้อย่างสบายใจ จะลุยแค่ไหนก็ไม่หวั่นแล้วล่ะจ้า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.